ข่าวด่วน

ผบ.มทบ.33นัดถกหน่วยงานรัฐ-เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าฯ ติดตามความก้าวหน้าแก้ ‘บ้านพักตุลาการ’จันทร์นี้

วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 พล.ต.สาธิต ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ (มทบ.) 33 ค่ายกาวิละ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เปิดเผยความคืบหน้ากรณีการแก้ปัญหาบ้านพักตุลาการว่า ภายหลังนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมาประชุมร่วมกับทุกฝายเพื่อหาทางออกตามคำสั่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แล้วนั้น ต่างฝ่ายต่างก็เดินหน้าทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย แต่ขณะนี้เหมือนทุกอย่างจะเงียบไป ดังนั้นเพื่อเป็นการติดตามความคืบหน้าในการทำงานของแต่ละฝ่าย เราจึงเชิญทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายปกครอง ธนารักษ์พื้นที่เชียงใหม่ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่) รวมทั้งภาคประชาชน หรือ เครือข่ายขอคืนพื้นที่่ป่าดอยสุเทพ ร่วมหารือและรายงานความก้าวหน้าในรายละเอียดต่างๆ ในเวลา 10.00 น. วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม 2561 ณ มทบ.33

“สิ่งที่ต้องทำเร่งด่วนคือ การเตรียมการปลูกป่าในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ และการเดินหน้าฟื้นฟู มีการเตรียมกล้าไม้ไปถึงไหนอย่างไรแล้ว เพราะเบื้องต้นทราบว่าการรังวัด โดยเจ้าหน้าที่ธนารักษ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่คงยังมีขั้นตอนในการส่งมอบกันอยู่ ก็จะได้มีการสอบถามให้เกิดความชัดเจน” พล.ต.สาธิต กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของคณะกรรมการที่จะมีการแต่งตั้งลงมาเพื่อจัดตั้งเป็นคณะทำงานในการฟื้นฟูและดำเนินต่อสิ่งปลูกสร้างที่ประกอบด้วย บ้านพัก 45 หลัง และอาคารชุด 9 หลังนั้น ทราบว่าประมาณต้นสัปดาห์หน้าจะได้ความชัดเจนและมีการลงนามแต่งตั้งลงมา เพื่อเดินหน้าแก้ไขปัญหาที่อยู่ในความสนใจของประชาชนต่อไป

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน