ข่าวด่วน

บริษัท CSE แต่งตั้งบริษัท ‘คุนหมิง เวิลด์ไลฟ์’จำหน่ายบัตรรถไฟฟ้า นำนนท.จีนแอ่วเมืองเชียงใหม่

บริษัทเชียงใหม่วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด หรือ CSE จัดพิธีลงนามแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายบัตรรถไฟฟ้าชมเมือง ร่วมกับบริษัท Kunming World Life Information Technology Co., Ltd. เป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารรถไฟฟ้าในประเทศจีน นำโดยนายไพรัช โตวิวัฒน์ ผู้อำนวยการบริษัทเชียงใหม่วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด และนายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานกรรมการบริษัท กับ Mr.WANGYU (หวังยื่อ) กรรมการผู้จัดการบริษัท Kunming World Life Information Technology Co., Ltd. ณ ห้องประชุมหอคำ ศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ เมื่อเร็วๆ นี้

นายไพรัช กล่าวว่า บริษัทเชียงใหม่วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด หรือ CSE จัดทำโครงการรถไฟฟ้าเพื่อการท่องเที่ยว เชิงนิเวศประวัติศาสตร์ เมืองเชียงใหม่ ร่วมกับทางเชียงใหม่ เขียว สวย หอม เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศประวัติศาสตร์ และเป็นการส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้รู้จักโครงการฯ และใช้บริการรถไฟฟ้า ทาง CSE จึงลงนามแต่งตั้ง บริษัท Kunming World Life Information Technology Co., Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทออนไลน์ชั้นนำด้านการท่องเที่ยวของจีน เป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารรถไฟฟ้าในประเทศจีน โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือ นักท่องเที่ยวชาวจีน ในกลุ่มแบ็คแพคเกอร์ ที่จะสร้างรายได้แก่ชุมชุนมากขึ้น

ในขณะที่ นายองอาจ กล่าวเสริมว่า โครงการรถไฟฟ้าเพื่อการท่องเที่ยวเชิงนิเวศประวัติศาสตร์ เมืองเชียงใหม่ เกิดขึ้นเพื่อสร้างระบบขนส่งมวลชน ในการชมเมืองเชียงใหม่ และอำนวยความสะดวก ในการกระจายนักท่องเที่ยวชมเมืองให้ทั่วถึง โดยลักษณะตัวรถออกแบบจากลักษณะของ ‘ตัวมอม’ ซึ่งเป็นสัตว์ตำนานในแถบล้านนา มีจำนวน 4 คันในระยะเริ่มต้น ขนาด 12 ที่นั่ง เนื่องจากรถขนาดเล็กจึงไม่บดบังทัศนียภาพและน้ำหนักเบา จึงลดการสั่นสะเทือนที่จะมีผลต่อโบราณสถานที่มีอยู่จำนวนมาก มีความเหมาะสมกับพื้นที่บริเวณคูเมือง และรถไฟฟ้าจะช่วยลดมลภาวะทั้งทางด้านควันเสีย เสียงดัง และเป็นการใช้พลังงานสะอาด ปัจจุบันมีทั้งหมด 19 สถานีรอบคูเมือง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลงไปเที่ยวและทำกิจกรรมตามจุดไฮไลท์สำคัญได้ โดยสามารถขึ้นลงได้ทุกสถานีและสามารถขึ้นรถคันใดก็ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งในหนึ่งวัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะขอตรวจตั๋วโดยสแกนคิวอาร์โค๊ตที่ตั๋วดิจิทัลของผู้โดยสาร โดยตั๋วสามารถนำไปใช้สิทธิ์โปรโมชั่นกับร้านที่เข้าร่วมโครงการได้อีกด้วย

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน