‘บางกอกแอร์เวย์ส’ เปิดบินตรงเชียงใหม่-ฮานอย จัดโปรฯไป-กลับเริ่มต้น7,250บาท

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 บริษัทการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สายการบินฯ ที่ให้บริการเต็มรูปแบบภายใต้สโลแกน Asia’s Boutique Airline (ความประทับใจแห่งเอเชีย) แถลงข่าว ณ โรงแรมเชียงใหม่อันตรา อ.เมืองเชียงใหม่ ถึงการเตรียมเปิดให้บริการเส้นทางบินใหม่ ระหว่างเชียงใหม่-ฮานอย (เวียดนาม) โดยจะให้บริการทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน ด้วยเครื่องบินแบบ ATR 72-500/600 ขนาด 70 ที่นั่ง โดยเที่ยวบินขาไป PG995 ออกจากเชียงใหม่ เวลา 09.55 น.ถึงฮานอย เวลา 12.00 น. เที่ยวบินขากลับ PG996 ออกจากฮานอย เวลา 12.45 น. ถึงเชียงใหม่ เวลา 14.50 น. เริ่มวันที่ 25 มีนาคม 2561 เป็นต้นไป

โดยนางจันทร์ทิพย์ ทองกันยา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า การขยายเส้นทางบินเชียงใหม่-ฮานอย (เวียดนาม) ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การขยายเครือข่ายเส้นทางบินของบางกอกแอร์เวย์ส ให้ครอบคลุมประเทศในกลุ่ม CLMV คือ กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม ที่ผ่านมาบางกอกแอร์เวย์สเปิดเส้นทางบินไปยังเวียดนามแล้ว 2 เส้นทาง คือ กรุงเทพ-ดานัง และกรุงเทพ-ฟู้โก๊วก ซึ่งได้รับการตอบรับและประสบความสำเร็จดีมาก ปีนี้เราจึงเปิดการบินตรงไปจากเชียงใหม่ไปยังฮานอย เพราะเชียงใหม่เป็นศูนย์กลางการบินที่มีเศรษฐกิจดี จำนวนนักท่องเที่ยวมาก จึงถือเป็นทางเลือกแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งนอกจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นทั้งปีแล้ว เวียดนามยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย อาทิ ฮาลองเบย์ จุดล่องเรือชมธรรมชาติที่งดงาม ซาปา นาขั้นบันไดที่แปลกตาประหนึ่งสวิสเซอร์แลนด์แห่งอาเซียน

 

ในขณะที่ นายวรงค์ อิศรเสนา ณ อยุธยา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายขาย สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า การเดินทางจากเชียงใหม่ไปฮานอยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง ด้วยราคาเริ่มต้นในช่วงโปรโมชั่นไป-กลับ 7,250 บาท (รวมภาษีทุกอย่าง) จากประสบการณ์การเปิดบินตรง 2 เส้นทางไปเวียดนามก่อนหน้านี้ ทำให้เรามั่นใจว่าตลาดนักท่องเที่ยวของสองประเทศจะไปได้ดีไม่ต่ำกว่า 70% ซึ่งขณะนี้เอเย่นต์ในพื้นที่วางแผนเปิดตลาดด้วยราคาน่าสนในมาก เช่น 3 วัน 2 คืน ในราคา 13,000-15,000 บาท เชื่อว่าในช่วงวันหยุดของเวียดนามและหน้าหนาของไทยจะมีกลุ่มนักธุรกิจ ชาวเวียดนาม ชาวไทย นักท่องเที่ยวต่างประเทศเดินทางเข้าออกเชียงใหม่และเวียดนามมากขึ้น

“เส้นทางนี้ถือว่ามีศักยภาพมาก เพราะฮานอยเป็นตลาดใหม่สำหรับสินค้าระดับบน ผู้บริโภคมีกำลังซื้อสูง และกำลังมองหาสินค้า หรือแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ เราหวังว่ากลุ่มลุกค้าทั้งอเมริกาและยุโรปจะเพิ่มขึ้น จากการกระตุ้นยอดขายในช่วงการเปิดเส้นทางบินใหม่นี้ โดยล่าสุดการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ มีกำหนดการที่จะเดินทางไปโรดโชว์ ณ เมืองฮานอย เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของไทยแก่ภาคธุรกิจท่องเที่ยวของเวียดนามในวันที่ 27 มีนาคมนี้ และฝั่งเวียดนามก็จะเดินทางมาแนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่เชียงใหม่ในช่วงปลายเดือนเช่นกัน” นายวรงค์ กล่าว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน