เปิดแล้ว บริษัทที่ปรึกษาทางการเงินอิสระ ‘IFCG Wealth Cafe Chiang Mai’รองรับการขยายตัวการค้า-ลงทุนเชียงใหม่

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน Grand Opening IFCG Wealth Cafe Chiang Mai ณ ชั้น 1 อาคารจอดรถถนนสุเทพ ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) โดยมีนายวิทูร เลิศพนมวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไอเอฟซีจี จำกัด (IFCG) ศ.ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล รองอธิการบดีฝ่ายแผนงาน บริหารการเงินและทรัพย์สิน มช. พร้อมบุคลลสำคัญในแวดวงการเงินทั้งจากกรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ และใกล้เคียงมาร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองที่มีฐานะทางเศรษฐกิจที่ดีที่สุดในภาคเหนือ โดยมีรายได้ในปีที่ผ่านมา 120,000 ล้านบาท ติดอยู่ 1 ใน 10 ของประเทศ มีความพร้อมที่จะขยายตัวไปข้างหน้าด้วยยุทธศาสตร์ที่วางไว้ การเปิด IFCG Wealth Cafe Chiang Mai จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะจะเป็นส่วนช่วยให้ผู้ประกอบการทางด้านการค้าการลงทุนได้เข้าถึงที่ปรึกษาทางการเงินได้ง่ายขึ้น แต่จังหวัดเชียงใหม่มีประชากร 3 ส่วน คือ ในเมือง เกษตรกร และคนบนพื้นที่สูง จึงอยากให้โอากสนี้ได้ส่งผลดีต่อประชาชนใน 2 ส่วนหลังด้วย เพื่อการขับเคลื่อนและพัฒนาที่ควบคู่กันไปทุกจุด

ทางด้านนายวิทูร เลิศพนมวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไอเอฟซีจี จำกัด (IFCG) กล่าวว่า IFCG Wealth Cafe Chiang Mai เป็นสาขาที่ 2 ของประเทศไทย หลังจากประสบความสำเร็จในการก่อตั้ง IFCG แห่งแรกของไทยที่กรุงเทพฯ เมื่อ 8 ปีที่ผ่านมา ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินอิสระแห่งแรกของไทย และมั่นใจว่าภายใน 5 ปีนี้ IFCG จะมีสาขาครบ 100 แห่งทั่วประเทศไทย เพื่อรองรับการพัฒนาทางด้านการค้าการลงทุนให้กับคนไทยในทุกภูมิภาค

“เรามั่นใจว่าประชาชนทุกคนคือพันธมิตรในการทำธุรกิจที่จะมาวางแผนทางการเงินด้วยกัน เพียงแค่แวะมาพูดคุยและหารือกัน เพราะความต้องการของคนแต่ละช่วงชีวิตต่างกัน รวมทั้งรายได้และรายจ่ายไม่เท่ากัน ด้วยความที่เรามีบุคลากรมืออาชีพครบวงจรและพร้อมที่จะให้คำปรึกษาในทุกเรื่องมากกว่าที่อื่น” นายวิทูร กล่าว

ทั้งนี้ IFCG Wealth Cafe Chiang Mai เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่มีรูปแบบและไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ คือ การนั่งคุย ปรึกษาและวางแผนทางการเงินแบบสบายๆ ที่ให้บริการทั้งชา กาแฟ เครื่องดื่มร้อนเย็น และขนมอร่อยๆ พร้อมการให้บริการอินเตอร์เน็ตฟรี ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนรุ่นใหม่

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน