ฉลองตรุษจีน เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมอบอั่งเปา ‘เค้กเนื้อน้ำแข็ง’ รับขวัญสมาชิกตัวน้อยเสือโคร่งขาว 3ตัว

 

เมื่อเวลา 13 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ส่วนแสดง Tiger World ภายในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นางเนตรนภา สุทธิธรรมดำรง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี พร้อมทีมบริหารร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวรับสมาชิกใหม่ตัวน้อย ‘เสือโคร่งขาว’ พร้อมมอบอั่งเปาเค้กเนื้อน้ำแข็ง เพื่อเป็นของขวัญต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

นางเนตรนภา กล่าวว่า เสือโคร่งขาว จำนวน 3 ตัว กำลังอยู่ในวัยซุกซน อายุ 3 เดือน เป็นเพศผู้ 2 ตัว ชื่อ ฟู่ ฟู่ ซึ่งแปลว่า ร่ำรวยเงินทอง ฟาฉาย แปลว่า มีโชคลาภ และเพศเมีย 1 ตัว ชื่อ ผิงอัน แปลว่า สงบสุข เป็นชื่อที่เป็นสิริมงคลแก่สัตว์ที่เกิดใหม่ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้แล้ว ณ ส่วนแสดง Tiger World ตั้งแต่เทศกาลตรุษจีนเป็นต้นไป

“ตามความเชื่อของชาวจีน เสือโคร่งขาวเป็นหนึ่งในสัตว์เทพประจำทิศทั้งสี่ ประจำอยู่ทิศตะวันตก และเป็นตัวแทนอำนาจบารมี ความเคารพยำเกรง มีลักษณะพิเศษคือมีขนพื้นสีขาวและลายสีน้ำตาลเข้ม ม่านตาสีฟ้า จมูกสีชมพูและขาวครีม จากความผิดปกติของยีน แต่ไม่ใช่สัตว์เผือก”

นางเนตรนภา กล่าวอีกว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีน วันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ จะมีการจัดแสดงเชิดสิงโต ชมเหล่าสิงห์และพยัคฆ์ 5 สายพันธุ์ ประกอบด้วย เสือขาว สิงโตขาว เสือโคร่งเบงกอล เสือดำ และเสือโคร่งอินโดจีน การต่อสู้วูซู ศิลปะการต่อสู้ของชาวจีน เพื่อความเจริญรุ่งเรือง มีโชคลาภ พร้อมรับส้มมงคลในช่วงเวลาดังกล่าว ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมความน่ารักของเหล่าสัตว์ได้ ณ ส่วนแสดง Tiger Show หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ 053-999000

ส่วนเสือดำที่ถูกเลี้ยงอยู่ในไนท์ซาฟารีนั้น นางเนตรนภา กล่าวว่า มีอยู่จำนวน 17 ตัว สามารถขยายพันธุ์ได้ดี โดยเราแบ่งไว้เพื่อจัดแสดงและเพาะพันธุ์ ซึ่งในส่วนแสดงมี 2 ตัว คือ ดำปุ๋ย และดำปี๋ เป็นเพศเมียทั้งคู่

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน