อร่อย สด อิ่มแปล้..เทศกาลอาหารซีฟู้ด ‘Les Fruits De Mer Festival’2018 โรงแรมแคนทารีฮิลล์ 6-8กุมภาพันธ์2561

กลับมาแล้วตามคำเรียกร้อง เทศกาลอาหารทะเล-Seafood ที่มาพร้อมความสด และอร่อย เกินคำบรรยาย ‘Les Fruits de Mer Festival’ ระหว่างวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ ในราคาพิเศษสุด เพียง 890++ ต่อท่านเท่านั้น ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น. ณ ห้องอาหารนิมมาน บาร์ แอนด์กิลล์ โรงแรมแคนทารีฮิลล์ ถนนนิมมานเหมินท์ อ.เมืองเชียงใหม่

แต่ครั้งนี้ ปีนี้ อาหารทุกอย่างที่รังสรรค์ออกมาพร้อมเสิร์ฟ ไม่ใช่ฝีมือที่คุ้นเคยของ..เชฟฝรั่งเศส อารมณ์ดี ‘ฟิลิป เบลลี’ อีกแล้ว เพราะคุณลุงผู้ใจดีได้ออกเดินทางไปยังดินแดนอันแสนไกลเสียแล้ว ขอกล่าวคำว่า REST IN PEACE – R.I.P กับครอบครัวคุณลุงด้วยนะคะ

และถึงแม้เชฟเก่าจะไปยืนยิ้มอยู่บนสวรรค์แล้ว เมนูจากเชฟใหม่ที่บินตรงมาจากฝรั่งเศสก็ไม่ทำให้ผิดหวัง หากแต่ออกจะทำให้ทึ่ง..กับฝีมือการปรุงอาหาร ที่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสดใหม่ออกมาป็นบุปเฟ่ต์มื้อค่ำ ที่ทำให้อิ่มเอมไปกับอาหารทะเลหลากหลายแบบ

เชฟ Eric Jacques Holveck เป็นชาวฝรั่งเศสที่ค่อนข้างเข้มงวด แต่อาหารทุกจานที่ได้ชิม บอกเลยว่า…อร่อย ทุกคำ

ด้วยเมนูซีฟู๊ดสดๆ กุ้ง หอยแมลงภู่ ปู ปลาหมึก ที่หอบเอาความสดมาปิ้ง-ย่าง หอมกลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ ในยามลิ้มลอง หรือ Sea Food On Ice ที่จัดวางไว้ให้เลือกได้เต็มที่ และโซน Oyster Station ที่บอกได้ว่า สด ส๊ด สด เสิร์ฟพร้อมหอมทอด กระถิน และซอสสไตล์ฝรั่งเศส

ปลาหิมะซอสแคปเปอร์ ปลาแซลมอนราดพริก เฟรบเบ้หอยแมลงภู่รสชาตินุ่มลิ้น ปลากระพงตัวใหญ่อบเกลือ ปลากระพงซอสไข่ขาว ปลาแซลมอนซอสฮอสเรดิช เฟลเนลอบชีส ผักตุ๋น

ตามด้วยซุปกุ้ง และซุปปู ที่มาแบบเนื้อก้อนโต และที่ไม่ควรพลาดคือเมนู..ทะเลอบ หอมกลิ่นชีสที่คลุกเคล้านัวกันอยู่ในลำคอ ติดใจจริงๆ

รวมทั้งสลัดผักสดสไตล์ซีฟู๊ด สลัดอบชีส สลัดหอยเชลล์ สลัดทะเล พร้อมขนมปังหลากแบบ เนย ชีส ผลไม้อบแห้ง และผลไม้สดๆ ตามฤดูกาล

ต่อให้อิ่มแค่ไหนก็ต้องแวะไปมุมขนมหวาน ทั้งเครปหน้าต่างๆ ช็อกโกแลตเค้ก ช็อกโกแลตชีส พุดดิ้งครัวซองร้อน พุดดิ้งผลไม้ ผลไม้เคลือบช็อกโกแลต และไอศครีมวานิลาแสนหอมอร่อย

..อิ่มแปล้ อร่อย สด ทุกเมนู จริงๆ จ๊ะ ห้ามพลาด Les Fruits De Mer Festival มีเพียง 3 วัน ระหว่างวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์ 2561 โทรเลย 053-222111 แล้วเจอกันที่ห้องอาหาร Nimman Bar & Grill

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน