ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เตรียมรื้อ-เปลี่ยนบันไดเลื่อนใหม่ ในอาคารผู้โดยสารสนามบิน4ตัว( 24 มค.-พค.61) แจ้งผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทาง

วันที่ 22 มกราคม 2561 นาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทชม.ทอท.) แจ้งว่า ทชม.ทอท.ได้จัดซื้อบันไดเลื่อน เพื่อติดตั้งใหม่ทดแทนของเดิม ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันภายในอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ จำนวน 4 ตัว ได้แก่ 1.บันไดเลื่อนขาลง ห้องผู้โดยสารขาเข้าภายในประเทศ 2.บันไดเลื่อนขาขึ้นด้านทิศใต้ (ประตูทางเข้าอาคารหมายเลข 5) 3.บันไดเลื่อนขาลงบัสเกท อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ และ 4.บันไดเลื่อนขาขึ้นด้านทิศเหนือ (ประตูทางเข้าอาคารหมายเลข 2) โดย ทชม. ทอท.จะเริ่มดำเนินการปิดกั้นพื้นที่เพื่อรื้อถอนและติดตั้งบันไดเลื่อนขาลง ห้องผู้โดยสารขาเข้าภายในประเทศ และบันไดเลื่อนขาขึ้นด้านทิศใต้ (ประตูทางเข้าอาคารหมายเลข 5) ตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม 2561 จนถึงประมาณวันที่ 10 มีนาคม 2561 ส่วนบันไดเลื่อนขาลงบัสเกท อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ และบันไดเลื่อนขาขึ้นด้านทิศเหนือ (ประตูทางเข้าอาคารหมายเลข 2) จะเริ่มดำเนินการ ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2561 ถึงวันที่ 1 พฤษภาคม 2561 โดยประมาณ

ทั้งนี้การดำเนินการทั้งหมดจะทำในช่วงเวลากลางคืน เพื่อให้เกิดผล กระทบต่อผู้ใช้บริการให้น้อยที่สุด อย่างไรก็ตามเนื่องจากต้องทำการ ปิดกั้นพื้นที่บางส่วนอาจทำให้ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการไม่ได้รับความสะดวกบ้าง ประกอบกับในช่วงระยะเวลาที่ดำเนินการรื้อถอนและติดตั้งบันไดเลื่อน เป็นช่วงที่มีวันหยุดต่อเนื่อง และวันหยุดในเทศกาล สงกรานต์ ที่อาจมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก ทชม.ทอท.ต้องขออภัยในความไม่สะดวก และขอให้ผู้ใช้บริการเผื่อเวลาในการเดินทาง เพื่อผ่านกระบวนการต่างๆ ณ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การดำเนินการดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังเกิดเหตุบันไดเลื่อนขาขึ้นด้านทิศเหนือ (ประตูทางเข้าอาคารหมายเลข 2) เกิดยุบตัวลงเมื่อเช้าวันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน