ข่าวด่วน

สวนสัตว์เชียงใหม่ สร้างสีสันรับวันเด็ก ปรับชุดแสดงโชว์แมวน้ำ-มอบทุนการศึกษาให้นร.ด้อยโอกาส

วันที่ 8 มกราคม 2561 นายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เปิดตัวกิจกรรมสร้างสีสันรับวันเด็กแห่งชาติ 2561 ของสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยปีนี้ได้จัดการแสดงโชว์ของแมวน้ำ ซึ่งมีความพิเศษเพิ่มขึ้นเพื่อให้เข้ากับช่วงวันเด็กแห่งชาติที่กำลังจะมาถึ

นายวุฒิชัย กล่าวว่า เราได้ปรับเปลี่ยนชุดการแสดงโชว์แมวน้ำ โดยให้พี่เลี้ยงและผู้ฝึกสอนแมวน้ำ แต่งกายในชุดนักเรียน ขณะแสดงโชว์ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมชมอย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นการสร้างสีสันและเพิ่มความสนุกสนานเป็นกันเองให้กับเด็กๆที่เข้าชม โดยงานวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ สวนสัตว์ฯจะได้ มอบทุนการศึกษา จำนวน 10 ทุน ๆละ 2,000บาท ให้แก่เด็กด้อยโอกาสในโรงเรียนต่างๆ ที่อยู่โดยรอบสวนสัตว์เชียงใหม่

นอกจากนี้จะมีกิจกรรมบนเวทีพร้อมเตรียมของรางวัลมากมายมอบให้กับเด็กๆที่มาร่วมงาน มีโรงทานสำหรับเด็กและครอบครัว จากวัดป่าจำกู่ กิจกรรมตัดผมฟรี พร้อมร่วมชมการแสดงความสามารถของแมวน้ำ กิจกรรม Mascot Dance และปิดท้ายด้วยกิจกรรม Chiangmai Zoo Carnival ที่ขบวนความสนุกจากหลายสถาบันที่เป็นพันธมิตรจะมาร่วมมอบความสุขให้กับเด็กๆในวันดังกล่าวใน เวลา 19.30น.อีกด้วย

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน