สนามบินเชียงใหม่สุดคึกคัก ผู้โดยสารทะลักทุบสถิติสูงสุดอีกครั้งเกือบ 37,000คน ต่างชาติเพิ่มจากปีก่อนเกือบ20%

วันที่ 29 ธันวาคม 2560 น.ต.มณธนิก รักงาม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงานท่าอากาศยานเชียงใหม่ สายการบินและส่วนราชการที่ปฏิบัติงาน ณ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมกันต้อนรับ พร้อมมอบส้มและน้ำดื่มให้แก่ผู้โดยสาร เพื่อเป็นของขวัญในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และร่วมรณรงค์ให้ผู้โดยสารที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ใช้รถใช้ถนนด้วยความปลอดภัย ภายใต้มาตรการ ‘ขับช้า เปิดไฟหน้า คาดเข็มขัด’ ของกระทรวงคมนาคม

ขณะเดียวกันท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้สุ่มตรวจยานพาหนะและผู้ที่ปฏิบัติงานในเขตการบิน เพื่อตรวจสภาพความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ อันจะส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและผู้ใช้บริการ

ด้านบรรยากาศทั่วไปภายในท่าอากาศยานเชียงใหม่ พบว่า วันนี้หนาแน่นไปด้วยผู้โดยสารและนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้โดยสารขาเข้า ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2560 มีผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวเดินทางผ่านท่าอากาศยานเชียงใหม่กว่า 36,900 คน ทำลายสถิติสูงสุดอีกครั้ง และคาดว่าจำนวนผู้โดยสารในวันนี้น่าจะสูงเกินกว่า 37,000 คน เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่บินตรงจากต่างประเทศเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้วเกือบ 20%

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน