ข่าวด่วน

รองผู้การเชียงใหม่สนธิกำลัง ตรวจสอบสถานพยาบาลและศูนย์บำบัดยาเสพติด หลังมีการร้องเรียนเปิดดำเนินการโดยไม่มีใบอนุญาต

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 ธันวาคม 2560 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรแม่ริม สนธิกำลังร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอแม่ริม ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่สาธารสุขอำเภอแม่ริม นำหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ เลขที่ 701/2560 เข้าตรวจสอบสถานพยาบาลและศูนย์บำบัดยาเสพติด เดอะเคบิน เชียงใหม่ เลขที่ 296/1 ตำบลห้วยทราย อำเภอแม่ริม หลังมีการร้องเรียนว่าสถานพยาบาลดังกล่าวเปิดดำเนินการโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล

ทั้งนี้จากการสืบสวนสอบสวนในเบื้องต้น สถานพยาบาลดังกล่าวอาจจะเข้าข่ายเป็นบุคคลต่างด้าวประกอบธุรกิจโดยผิดกฎหมายว่าด้วยการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบการยื่นขอใบอนุญาต ตามที่ผู้ดูแลสถานพยาบาลได้กล่าวอ้าง รวมทั้งเอกสารหลักฐานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนบัญชีผู้เข้ารับการรักษา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเข้ารับการบำบัดสูงถึงคอสละ 14,000 เหรียญ หรือเกือบ 500,000 บาท

โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะใช้เวลา 2 วันหลังจากนี้ ในการตรวจสอบหลักฐานต่างๆเพิ่มเติม และหากพบว่าไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล หรือที่ตั้งไม่ตรงกับที่ยื่นขออนุญาตไว้ ก็จะสั่งปิดพร้อมดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน