สวนสัตว์เชียงใหม่จัดใหญ่ Chiangmai Zoo Carnival อลังการยามค่ำคืน พร้อมออกโชว์24ธันวาฯ ที่แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิป-นิมมานฯ

วันที่ 7 ธันวาคม 2560 ที่ห้องประชุมชั้น 5 อาคารสำนักงานสวนสัตว์เชียงใหม่ นายสมบัติ อนันตรัมพร ประธานคณะอนุกรรมการดิจิทัล เพื่อพัฒนาธุรกิจและบริหารจัดการ (DEM) องค์การสวนสัตว์   นายเบญจพล นาคประเสริฐ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์  นายพิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร อนุกรรมการ DEM และนายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกันแถลงข่าวการเตรียมจัดกิจกรรม Chiangmai Zoo Carnival ระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 2560 – 15 มกราคม 2561 เพื่อสร้างสีสันและต้อนรับการมาเยือนของครอบครัวชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวในช่วง High season ด้วยกิจกรรมตระการตากับขบวนรถพาเหรด สัตว์ป่าแสนน่ารัก ตื่นเต้นกับการแสดงแสง สี เสียง สุดอลังการที่สวนสัตว์เชียงใหม่

โดยสมบัติ อนันตรัมพร ประธานคณะอนุกรรมการดิจิทัล เพื่อพัฒนาธุรกิจและบริหารจัดการ (DEM) กล่าวว่า กิจกรรม Chiangmai Zoo Carnival เป็นกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนาน และถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่จัดในสวนสัตว์  โดยเลือกเชียงใหม่เป็นต้นแบบ เพราะความมีเสน่ห์ของวัฒนธรรม ซึ่งหากได้รับการตอบรับที่ดีก็จะกลายเป็นประเพณีที่สร้างความสุขแก่ทุกคน ซึ่งภายในงานจะประกอบไปด้วยขบวนรถที่ตกแต่งด้วยไฟ แสง สี เสียง หลากหลายขบวนสุดอลังการ ยิ่งใหญ่และตระการตา พร้อมด้วยขบวนพาเหรดชุดแฟนซี ตลอดจนการจัดประกวดขบวนรถ เพื่อชิงรางวัลเงินสดกว่า 120,000 บาทพร้อมตุ๊กตาหมีแพนด้า (Limited Edition) อีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวและผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้นั่งรถบริการชมสัตว์ป่ายามค่ำคืนในดินแดนสัตว์แอฟริกา ซึ่งเปิดเฉพาะในห้วงของการจัดกิจกรรมนี้เท่านั้น

อย่างไรก็ตามภายในงาน Chiangmai Zoo Carnival ยังมีลานกิจกรรมรื่นเริงในสไตล์ย้อนยุค หรืองานวัด การจำหน่ายอาหารและสินค้าในสไตล์ล้านนาแบบ ‘กาดหมั้ว’ ให้สามารถเลือกซื้อ เลือกชมสินค้าต่างๆ พร้อมรับชมและร่วมกิจกรรมสนุกสนานอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากที่จะตื่นตาตื่นใจไปกับแสง สี เสียง ตลอดเส้นทางที่มีการจัดประดับตกแต่งตั้งแต่ประตูทางเข้าจนถึงสวนไฟ (Light Garden)ในยามค่ำคืน ระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 2560 – 15 มกราคม 2561 ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-21.00 น. เป็นต้นไป ในราคาเพียง 150 บาทเท่านั้น

นายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อเป็นการมอบของขวัญให้กับชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสในค่ำคืนที่ 24 ธันวาคม 2560 สวนสัตว์เชียงใหม่จะนำขบวนพาเหรดออกไปมอบความสุขให้กับทุกคนบนถนนนิมมานเหมินท์ เพื่อสร้างสีสันที่เน้นความตระการตาและอลังการด้วยแสง สี เสียง ตลอดจนการแต่งกายแบบแฟนซีในช่วงเวลา 20.00 น.

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่งานประชาสัมพันธ์ 053-221179, 053-358116 และ www.chiangmaizoo.com ทุกวันเวลาราชการ “สวนสัตว์เชียงใหม่ : สวนสัตว์แห่งความสุข ของครอบครัวคนเชียงใหม่และผู้มาเยือน ประหยัด สะดวก ใกล้เมือง”

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน