การท่องเที่ยวมาเลเซียจับมือมาเลเซียแอร์ไลน์ โปรโมทเส้นทางไทย-มาเลเซียล่าสุด เอาใจนักเดินทาง


วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 ที่ห้องปารีส โรงแรมเมอร์เคียว อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ การท่องเที่ยวมาเลเซียและสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์  ร่วมกันจัดสัมมนาประชาสัมพันธ์เส้นทางการบินและแหล่งท่องเที่ยวล่าสุดในประเทศมาเลเซีย

โดยนายอับดุล ฮาริส ฮาดิ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวมาเลเซีย สำนักงานกรุงเทพมหานคร และตัวแทนจาก 2 องค์กร ผู้แทนจากบริษัทนำเที่ยวและสื่อมวลชนกว่า 50 รายให้ความสนใจเข้าร่วมสัมมนา พร้อมร่วมลุ้นรางวัลสุดพิเศษจากสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์

นายอับดุล ฮาริส ฮาดิ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวมาเลเซีย สำนักงานกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์นำเสนอเส้นทางการบินพร้อมตารางเวลาล่าสุดที่ปรับเปลี่ยนใหม่ เพื่อตอบสนองให้ผู้โดยสารสามารถมีทางเลือกช่วงเวลาเดินทางให้เหมาะกับความต้องการและเดินทางได้สะดวกสบายมากขึ้น โดยทั้งหมดอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ทางสายการบินกำหนด และการท่องเที่ยวมาเลเซีย ได้นำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่เอาใจนักเดินทางได้ทุกกลุ่ม ทั้งขาชิลและขาลุย

“โดยเน้นไปที่เมืองหลวง กรุงกัวลาลัมเปอร์ รัฐปีนัง และรัฐยะโฮร์ ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากนักท่องเที่ยวชาวไทย เช่น KL Tower Sky Box @ Sky Deck, ถนนคนเดิน Jalan Tunku Abdul Rahman, พิพิธภัณฑ์ Baba & Nyonya Heritage, Penang Escape Theme Park, Lego Land, Johor Premium Outlets”

นายอับดุล กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้ การท่องเที่ยวมาเลเซียและสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์มุ่งหวังให้เกิดการขยายตลาดนักท่องเที่ยวทางภาคเหนือของประเทศไทยให้ได้รับทราบข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวสู่ประเทศมาเลเซียและเกิดการเดินทางสู่ประเทศเพื่อนบ้านของไทยให้มากขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งเส้นทางการฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตครบ 60 ปี ระหว่างไทยและมาเลเซีย

ทางด้าน น.ส.ณัฐินีฐิติ ภิญญาปิญชาน์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวมาเลเซียประจำประเทศไทย กล่าวเสริมว่า ปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปมาเลเซีย 1.75 ล้านคน ปีนี้มาเลเซียจึงตั้งเป้าเพิ่มจำนวนให้มากถึง 1.8 ล้านคน ซึ่งตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนสิงหาคมยอดรวมอยู่ที่ 1.23 ล้านคน จึงคาดว่าในระยะเวลาที่เหลือนี้จะทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวทะลุตามเป้าที่ตั้งไว้ได้อย่างแน่นอน หลังการพบกับบริษัทนำเที่ยวและสื่อมวลชนในพื้นที่ภาคเหนือ

“การท่องเที่ยวมาเลเซียมุ่งเน้นการประชาสัมพันธ์โดยใช้สโลแกน ‘Malaysia Truly Asia’ ร่วมกับ #ThaiPaiMalaysia ในการโปรโมทผ่านกิจกรรมต่างๆ เพื่อดึงความสนใจจากนักท่องเที่ยวไทย” น.ส.ณัฐินีฐิติ กล่าว

ทั้งนี้ในวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560 การท่องเที่ยวมาเลเซียและสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ยังได้จัดกิจกรรมนอกสถานที่ผ่านกิจกรรมทรูป ณ ถนนคนเดินวัวลาย เพื่อชักชวนให้คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รู้จักกับเส้นทางท่องเที่ยวของประเทศมาเลเซีย และร่วมลุ้นตั๋วรางวัลจากสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ผ่านการเล่นเกมส์ทางโซเชียลมีเดีย เพื่อตอกย้ำการประชาสัมพันธ์ข้อมูลของการท่องเที่ยวมาเลเซียที่เกิดขึ้น

ซึ่งทั้งสองกิจกรรมได้รับการสนับสนุนรางวัลสุดพิเศษเป็นบัตรโดยสารจากสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เส้นทางกรุงเทพ-มาเลเซีย-กรุงเทพ ทั้งหมด 2 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง มูลค่ารวม 80,200 บาท โดยผู้โชคดีสามารถใช้สิทธิเดินทางได้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2561 ภายใต้เงื่อนไขที่ระบุโดยสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ณ วันที่ได้รับรางวัล

อย่างไรก็ตาม องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวมาเลเซียหรือการท่องเที่ยวมาเลเซียประจำประเทศไทย เป็นหน่วยงานภายใต้การกำกับการของกระทรวงการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมประเทศมาเลเซีย การท่องเที่ยวมาเลเซียมีเป้าหมายหลักในการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ประเทศมาเลเซียในทุกระดับ การท่องเที่ยวมาเลเซียได้เติบโตอย่างก้าวกระโดดนับแต่การก่อตั้งและขึ้นมาเป็นอีกหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญในระดับระหว่างประเทศ ในปี 2559 มาเลเซียต้อนรับนักท่องเที่ยว 26.8 ล้านคนคิดเป็นรายได้ 82.1 พันล้านริงกิต ทำให้การท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมทำเงินให้กับประเทศใหญ่เป็นลำดับที่ 2 และยังถือเป็นลำดับที่ 6 ของรายได้มวลรวมประชาชาติ

สนใจสอบถามรายละเอียดที่หมายเลขโทรศัพท์ : 02 636 3380-3 โทรสาร: 02 636 3384 อีเมล์: Nikki@asialife.co.th
เว็บไซต์ http://www.malaysia.travel/th-th/th
Facebook: https://www.facebook.com/malaysia.travel.th/

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน