สวย-อร่อย ‘โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่’ เปิดตัว ห้องอาหาร ‘ข้าว-KHAO’กลางทุ่งนา

เมื่อวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ นำโดย มร. แม็กซ์ มุสโต ผู้จัดการใหญ่ จัดงานเปิดตัวห้องอาหารไทย ‘ข้าว’ KHAO โดยมีเจ้าดวงเดือน ณ เชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนางมลสุดา ชำนิประศาสน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อม ม.ล.ถวัลย์วดี สัมบุณณานนท์ ภริยา รวมทั้งกงสุลและกงสุลกิตติมศักดิ์จากประเทศต่างๆ ที่ประจำอยู่ในพื้นที่ และแขกผู้มีเกียรติอื่นๆ ร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

ห้องอาหารข้าว – KHAO ตั้งอยู่บริเวณใจกลางรีสอร์ท สวยงามด้วยทัศนีภาพรอบด้าน ทั้งทุ่งนาและทิวเขา ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมท้องถิ่นล้านนา จากการออกแบบตกแต่งโดย มร. บิลล์ เบนสเลย์ ซึ่งได้รับการขนานนามจากนิตยสารไทม์ (TIME) และมีชื่อเสียงในระดับสากลว่าเป็นราชาแห่งการออกแบบรีสอร์ทสุดหรูทั่วโลก

KHAO – ห้องอาหารข้าว เป็นห้องอาหารไทยที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมการปรุงอาหารท้องถิ่น ด้วยเมนูที่สะท้อนเอกลักษณ์ของศิลปะการทำอาหารของภาคเหนือ ซึ่งได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมอาหารไทย พม่า เเละยูนนาน ประกอบกับกรรมวิธีและครัวที่ทันสมัย การนำวัตถุดิบคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลกมาประยุกต์ใช้ กลายเป็นเมนูที่มีรสชาติโดดเด่นและสร้างสรรค์ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำให้ภาคเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทุกคนใฝ่ฝัน

 

โฟร์ซีซั่นส์ จึงมีนโยบายสนับสนุนผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จักอย่างสากล โดยการนำผักและผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงมาเป็นองค์ประกอบหลักของการปรุงอาหารในแต่ละจาน ซึ่งในส่วนของอัฟเตอร์นูนที (Afternoon Tea) ทางรีสอร์ทมีการเพิ่มประสบการณ์ใหม่ให้กับแขกที่มีความหลงใหลในการดื่มชาและกาแฟ ด้วยการนำชาและกาเเฟคุณภาพดีในภาคเหนือ ที่มีกระบวนการผลิตเป็นมิตรต่อป่าและธรรมชาติ เพื่อให้สามารถร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่นี้ ด้วยการทดลองดื่มชาท้องถิ่น (Tea Testing) เเละสามารถจับจ่ายเพื่อเป็นของที่ระลึกได้อีกด้วย

สำหรับการจองห้องอาหาร โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ จับมือกับแอปพลิเคชั่น Open Table เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าทุกท่าน โดยสามารถจองมื้ออาหารที่ต้องการและเลือกสำรองโต๊ะอาหารที่ถูกใจผ่านแอปพลิเคชั่นได้ด้วยตนเอง

ห้องอาหารข้าว – KHAO เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00 น. ถึงเวลา 22.00 น. ทุกวัน โดยอาหารเช้าเริ่มบริการตั้งแต่เวลา 07.00 น.-10.30 น. อาหารกลางวันบริการตั้งแต่เวลา 12.00 น.-17.00 น. อาหารค่ำบริการตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.00 น. ส่วนอัฟเตอร์นูนที (Afternoon Tea) เริ่มบริการตั้งแต่เวลา 13.00 น. ถึง 17.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ +66 53 298 181 หรืออีเมล์ FB.Chiangmai@fourseasons.com

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน