มช.จัดวิ่งการกุศล CMU-Chiang Mai Marathon 2018 ครั้งที่3/ 11 กพ.61

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 ที่ห้องประชุมศาลากลาง จ.เชียงใหม่ สมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แถลงโครงการ ‘วิ่งการกุศลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่–เชียงใหม่ มาราธอน 2561 ครั้งที่ 3 (CMU-Chiang Mai Marathon 2018)’ วันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่ง รศ.ธีรภัทร วรรณฤมล คณบดีคณะการสื่อสารมวลชน มช. กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก เพราะได้รับเสียงตอบรับจากนักวิ่ง 5,000 คนที่รอคอยการลงทะเบียน จนเต็มภายในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง หลังเปิดรับสมัคร เรียกว่าการวิ่งกำลังเป็นที่นิยมเพราะนักร้องดัง ‘ตูน’ ก้าวคนละก้าว ที่ทำให้กระแสการวิ่งดีไปทั่วประเทศ

ร.ศ.ประเสริฐ ฤกษ์เกรียงไกร อุปนายกสมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และรักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายกายภาพและสิ่งแวดล้อมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า โครงการ ‘วิ่งการกุศลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่-เชียงใหม่มาราธอน 2561 ครั้งที่ 3 (CMU-Chiang Mai Marathon 2018)’ ดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 แล้ว โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทุกฝ่าย อาทิ สมาคมนักศึกษาเก่า คณะ/วิทยาลัย/ส่วนงานต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมทั้งการประสานงานกับฝ่ายจราจร แพทย์ พยาบาล เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักวิ่งที่มาร่วมสัมผัสอากาศเย็นสบาย ภายใต้ธรรมชาติสีเขียวตลอดเส้นทาง 42 กิโลเมตร

ทั้งนี้การแข่งขันแบ่งเป็น 4 ประเภท ได้แก่ มาราธอน ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร มินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร และฟันรัน ระยะทาง 4.6 กิโลเมตร เปิดลงทะเบียนรับสมัครแบบออนไลน์ เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีนักวิ่งที่ให้ความสนใจรอคอยรายการแข่งขันนี้ได้เข้ามาลงทะเบียนเต็มอย่างรวดเร็วภายในวันแรกๆ ที่เปิดรับสมัคร

อย่างไรก็ตามเส้นทางการแข่งขัน เริ่มต้น ณ บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไปทางศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ผ่านสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ทางเข้า ห้วยตึงเฒ่า วกกลับมายังเส้นทางเดิม ตรงมาที่ลานประเสริฐแลนด์ ตลาดต้นพยอม เลียบคันคลองชลประทาน เลี้ยวเข้าสัมผัสความงามของอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ผ่านวัดพระธาตุดอยคำ เข้าสู่ไร่แม่เหียะ และวิ่งสู่เส้นชัย ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และในวันจัดแข่งขันอาจส่งผลกระทบทำให้การจราจรติดขัดบ้าง จึงขอความอนุเคราะห์ประชาชนโปรดหลีกเลี่ยงเส้นทางข้างต้น

สำหรับนักวิ่งที่ได้ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ตลอดจนประชาชนที่สนใจติดตามกิจกรรมของสมาคมนักศึกษาเก่า มช. และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สามารถติดตามข่าวสาร และกิจกรรมความเคลื่อนไหวได้ที่ เฟสบุ๊กแฟนเพจ CMU Marathon และเว็บไซต์ www.cmumarathon.com หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 08 6673 2565

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน