‘Arno’s Butcher and Eatery’ ร้านสเต็ก-เบอร์เกอร์ สำหรับคนรักเนื้อที่เชียงใหม่

อยู่เชียงใหม่ไม่มีเหงา ไม่มีอด ของกินเยอะแยะไปหมดทุกถนน มีทั้งแบบร้านใหญ่ ร้านเล็ก ร้านอาหารไทย ร้านพื้นเมือง หรือจะกินแบบง่ายๆ ก็นี่เลย..เบอร์เกอร์ ร้านใหม่เปิดได้แค่ 7 วัน

Arno’s Butcher and Eatery เชียงใหม่ ตั้งอยู่ข้างโรงแรมโพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่ ถนนราชภาคินัย ต.พระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่ เป็นสาขาใหม่ที่แตกออกมาร้านเดิมซึ่งดังมากๆ ในกรุงเทพมหานคร

ภายในร้านตกแต่งเก๋ไก๋ แบบดิบๆ เพราะใช้ผนังอิฐ ทำให้ดูคลาสสิค สดใสด้วยภาพที่นำมาติดฝาผนัง เพดานสูง โล่ง โปร่ง สบาย โต๊ะเก้าอี้ถูกจัดวางไว้น่านั่งเหมือนบ้านที่อบอุ่น

พี่ปุ๊ก ศุภนิจ จัยวัฒน์ เจ้าของร้านที่บินมาจากกรุงเทพฯ เล่าว่า สาขาเชียงใหม่เป็นสาขาที่ 6 แล้ว โดยชื่อเสียงของเราคือ เนื้อบ่ม Dry Aged ฝีมือเชฟ อาโนด์ คาร์เร่ – Arnaud Carre หุ้นส่วนชาวฝรั่งเศส ที่ครอบครัวประกอบอาชีพ Butcher มาจับมือกันเริ่มต้นขายสเต็กเนื้อมาก่อน หลังจากนั้นก็ขยายสาขาเล็กๆ เพื่อขายเบอร์เกอร์ แต่ก็ทนเสียงเรียกร้องไม่ได้ ในที่สุดก็ต้องขายสเต็กด้วยทุกร้านที่มี แต่ปัจจุบันนี้คนไม่ทานเนื้อเยอะขึ้น เราจึงมีหมู ไก่ ปลา แกะ และมังสวิรัติ รวมทั้งเส้นพาสต้า เพื่อความหลากหลายออกไป ทำเลดีเพราะลูกค้าเยอะ กลุ่มเป้าหมายทั้งต่างชาติและคนไทย สไตล์ฝรั่งและนักท่องเที่ยว เมืองเชียงใหม่มีความเป็นอินเตอร์ แต่เราก็มีซอสที่เป็นแจ่ว และกะเพราเนื้อ

เนื้อของที่ร้านคัดสรรมาหลากหลายมากทั้งไทยและต่างประเทศ ลูกค้าของเรามีทุกเชื้อชาติได้รับความนิยมสูงมาก นอกจากยุโรป ก็มีจีน ญี่ปุ่น เกาหลี ที่มาแล้วโพสต์ด้วยความถูกใจ เรียกว่าไปไกลในโลกโซเชียลมีเดีย

หากเดินเข้าไปในร้าน ที่ชั้นล่างมีตู้แช่เนื้อวัวที่ได้ผ่านการบ่มมาอย่างดี ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกเนื้อได้ตามความต้องการ ชั่งน้ำหนัก แล้วนำไปย่างตามที่ลูกค้าสั่ง โดยเนื้อวัวของ Arno’s Butcher and Eatery เชียงใหม่ เป็นเกรดพรีเมี่ยม ผ่านการบ่มที่เรียกว่า Dry Aged สูตรลับเฉพาะของร้าน ที่มีทั้งเทคนิคการคัดเนื้อ เก็บรักษา และการนำมาแล่เป็นชิ้น Filet, Tenderloin, Rib-eye หรือ T-Bone ฯลฯ เพื่อประกอบเป็นอาหารจานต่างๆ

ส่วนเมนูที่แนะนำ คือ 45 Dry Aged Ribeye เนื้อวัวส่วนต้นซี่โครงที่ตัดแต่งกระดูกและเอ็นรอบนอกออก เหลือแต่เนื้อส่วนกลาง นำไปย่างในระดับ Medium Rare ทำให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด จานต่อมาคือ 45 Days Dry Aged Tenderloin เนื้อสันในที่ผ่านการย่างแบบ Rare เนื้อส่วนนี้จะเป็นส่วนที่นุ่มและมีราคาแพงที่สุด นิยมนำไปย่างทั้งก้อน จะทำให้คงคุณภาพของเนื้อ

ซึ่งทุกคำที่กัดลงไปบอกได้คำเดียวว่า เนื้อของร้าน Arno’s Butcher and Eatery เชียงใหม่…นุ่ม ละมุน รสชาติดีชนิดไม่ต้องกินคู่กับเครื่องเคียง ซึ่งถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ มาแจมอีกหน่อยก็..เลิศเลอ และเฟอร์เฟค

ในขณะที่เบอร์เกอร์นั้น ชิ้นใหญ่ ใหญ่ มากๆ มีทั้งเบอร์เกอร์เนื้อ หมู ผัก สอดไส้เบคอน มะเขือเทศ ผักกาด พร้อมขนมปัง Bun ปิ้งทำเอง ขนาดกำลังดี แป้งไม่แข็ง ไม่ยุ่ย หอมอร่อยเสิร์ฟมาพร้อมมันฝรั่ง หรือ เฟรนซ์ฟรายส์ ชิ้นโต สลัด และ Hot Dog อวบอ้วนน่ากิน

อย่างนี้จะไม่ลองไป ‘ชิม’ กันหรือไร  ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 23.00 น. ติดต่อสอบถามได้ที่ 053 273 493

จินตนา กิจมี เรื่อง / ขวัญดาว จิตรพนา ภาพ
สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน