ข่าวด่วน

ร้านอาหารไทย..ต้นตำรับ ‘ข้าวตอนข้าวแลง’ที่เชียงใหม่

อยู่เชียงใหม่ นึกอยากกินอาหารไทย อยากให้ลองแวะไป ร้านข้าวตอนข้าวแลง ตั้งอยู่ในโครงการแคนนาส (Kannas) มินิพลาซ่า ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ สี่แยกข่วงสิงห์ ติดกับข้าวซอยลำดวน ถือเป็นร้านอาหารอีกหนึ่งแบรนด์ของ ร้านภักติ บรั้นซ์ แอนด์ บิสโตร ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ที่มีเจ้าของเดียวกันรับประกันความอร่อย

ร้านข้าวตอนข้าวแลง เป็นร้านอาหารไทยในแนวครอบครัว (Home Made) เหมือนประหนึ่งนั่งทานอาหารโดยฝีมือคุณแม่ หรือคุณยาย ทำให้ทานที่บ้าน โดยเฉพาะเมนูเด่นประจำร้านประกอบด้วยอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ อาทิ แกงคั่วหอยเชลล์/ปูนิ่ม ปลาคังผัดฉ่า น้ำตกกุ้งนางทอด ไก่ห่อใบเตย ยำส้มโอ หรือเมนูอาหารพื้นเมืองยอดนิยม เช่น ลาบหมู แกงผักหวาน ผักเชียงดาผัดไข่ เป็นต้น

ร้านข้าวตอนข้าวแลง เปิด Soft Opening ไปแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2560 ที่ผ่านมามี ณรงค์ ตนานุวัฒน์ เจ้าของโครงการ Kannas พร้อมครอบครัวร่วมแสดงความยินดี และร่วมชิมอาหารเมนูพิเศษ ตอกย้ำความอร่อยของวัตถุที่เลือกสรรมาอย่างดี และมีประโยชน์

อยากนั่งกินข้าวเคล้าบรรยากาศแบบกันเอง อาหารรสชาติเข้มข้น ราคาไม่แพงมากนักเชิญที่ ร้านข้าวตอนข้าวแลง เปิดให้บริการ 2 ช่วงเวลา คือระหว่างเวลา 10.00-14.00 น. และ 17.00-21.00 น. หยุดทุกวันอังคาร

หรือจะเลือกนัดคุยงานกับเพื่อนและคนคุ้นเคยได้ที่ร้านภักติ บรั้นซ์ แอนด์ บิสโตร ที่อยู่ใกล้ๆ กันก็สามารถแอบสั่งอาหารที่ชื่นชอบจากอีกร้านก็ได้ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด ยกเว้นวันจันทร์ที่ร้านแบบฝรั่งขอหยุด 1 วัน

ทั้งร้านข้าวตอนข้าวแลง และร้านภักติ บรั้นซ์ แอนด์ บิสโตร ปัจจุบันอยู่ในมือบริหารของคน 2 รุ่น คือ ดร.ภักดีกุล รัตนา นางชมพูนุช รัตนา น.ส.ธันย์ชนก รัตนา และนาย ธนัชชา สุชาติ รังสรรค์ร้านอาหารขนาดเล็ก คนละสไตล์ เพื่อรองรับผู้เข้ามาใช้บริการ Service Apartment ของ โครงการ Kannas ในอนาคต

จะเลือกไปร้านไหนลองเข้าไปดูก่อนมั้ย ​FB : Bhakti Brunch & B istro​​IG : bhaktibistro FB : ข้าวตอนข้าวแลง หรือสอบถามตรงได้ที่ Mobile : 084 6127007

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน