ข่าวด่วน

หัวใจพองโต ที่ ‘Bhak – Ti Brunch & Bistro’อาหารอร่อย ด้วยรอยยิ้ม..พี่ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ

เป็นวันเสาร์ที่ไม่ธรรมดาเลย เพราะนอกจากจะได้ไปชิมอาหารอร่อยที่ร้าน ‘ภักติ บรั้นช์ แอนด์ บิสโตร Bhak – Ti Brunch & Bistro’ แล้ว ยังได้กอดอุ่นๆ จาก พี่ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ นักร้องนักแสดงชื่อดังในตำนาน ที่แวะมาร่วมเปิดร้านพร้อมมอบรอยยิ้มและความประทับใจร่วมกับพี่ๆ นักดนตรีวง Papa นำทีมโดย พี่ต้น แมคอินทอช มือกลองสุดเท่ที่สาวๆ ต้องกรี๊ด ในวันเดียวกับที่จะมาแสดงคอนเสิร์ต Meet & Greet Concert #3 ‘หนึ่งเดียวคนนี้…ที่มีเธอ’ ในเย็นวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2560 ตั้งแต่ 6 โมงเย็น ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติคุ้มคำ อ.เมืองเชียงใหม่ ดีต่อใจจริงๆ

ร้าน ‘Bhak – Ti Brunch & Bistro’ เริ่มเปิดให้บริการแล้ว ณ โครงการแคนนาส – Kannas มินิพลาซ่า ริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ สี่แยกข่วงสิงห์ ติดกับร้านข้าวซอยลำดวน ร้านเล็กๆ กันเอง ในสไตล์อาหารโฮมเมดฝรั่งเศส เพื่อรองรับประชาชนทั่วไป และผู้เข้ามาใช้บริการ Service Apartment ของพื้นที่โครงการในอนาคตอันใกล้ ใน 2 ช่วงเวลา คือ ตั้งแต่เวลา 10.00-14.00 น. และ 17.00-21.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

เปิดจานแรกแบบเบาๆ ด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย ซาวาบรินี่ หรือ มินิแพนเค้ก นุ่ม หอม รับประทานคู่กับซอสครีมชีสทูน่าไข่ปลา และสลัดโฮมเมดสไตล์ฝรั่งเศส ความสดกรอบของผักบวกกับชีสนมหนาแต่นุ่มลิ้นย่างส่งกลิ่นหอมละลายในคอและเข้มข้นด้วยน้ำสลัดสีเหลืองเข้ม

ที่น่าสนใจและชวนน้ำลายสอ มูลส์ ฟริทส์ Moules Frites หอยแมลงภู่อบครีมซอสเสิร์ฟมาพร้อมเฟรนช์ฟรายส์กรอบอร่อย จานนี้เป็นหอยแมลงภู่สีน้ำเงินขนาดพอดีคำที่ปรุงรสแบบชาวฝรั่งเศส หรือเมนูคลีนกับ ปลาแซลมอนซอสกุ้ง ย่างไฟจนหนังกรอบส่งกลิ่นหอมแตะจมูก ราดน้ำซอสกุ้งสีส้มเคี่ยวจนเข้าเนื้อมาบนจานที่ตกแต่งด้วยมันฝรั่งและต้นหอม

เมนูถัดไปเหมาะกับคนออกกำลังกายที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ นั่นคือ อกไก่ ครีมซอส เนื้อแน่นย่างพอดีกับซอสรสนุ่ม จะว่าไปร้าน ‘Bhak – Ti Brunch & Bistro’ อาหารรสไม่จัดมากนัก เพราะกับครอบครัวที่มาพร้อมๆ กัน เลือกได้หลากหลายเมนู

แต่หากชอบความจัดจ้านหน่อย แนะนำจานต่อไปนี้ สปาเก็ตตี้ผัดแห้งกับเบค่อนและพริกแห้ง เพราะรสชาติถึงใจ โดยเฉพาะพริกแห้งที่หั่นชิ้นเล็กๆ พอดีคำ เรียกความแซ่บออกได้เลย หรือจะลองสปาเก็ตตี้ผัดซีฟู๊ด ซอสเนื้อ และคาโบนาร่า หรือจะรสอ่อนลงมาหน่อยในกลุ่มเส้นๆ ก็มี เส้นเพนเน่ผัดแห้งไส้กรอก และเฟตตูชินีกับสตูว์แกะตุ๋น ซึ่งสังเกตดีๆ จะเห็นว่าเชฟไม่หวงเครื่องจัดมาให้เต็มที่ในจาน

ส่วนคนที่ชอบรับประทานเนื้อ น่าจะต้องลอง สันในย่างซอสบาบีคิว สันนอกย่างซอสพริกไทยสด เนื้อโคขุนอย่างดีกับสูตรเฉพาะของที่ร้าน พอร์คชอปซอสพริกไทยสดที่ปรุงเพื่อให้ถูกปากชาวเชียงใหม่ ที่ดีต่อใจคือเมนูของหวาน ฮันนี่โทส-Honey Toast มาพร้อมผลไม้ตามฤดูกาลหน้าตาน่ารับประทานมากๆ

และในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ เตรียมพบกับร้านอาหารไทย ‘ข้าวตอน ข้าวแลง’ ในบริเวณโครงการเดียวกัน ในแนวครอบครัว เหมือนนั่งทานข้าวอยู่ในครัวจากฝีมือคุณยายหรือคุณแม่ อาทิ แกงคั่วหอยเชลล์ ปูนิ่ม ปลาคังผัดฉ่า น้ำตกกุ้งนางทอด และเมนูพื้นเมือง ลาบหมู แกงผักหวาน ผักเซียงดาผัดไข่ ในช่วง 2 เวลา เช่นกัน แต่ร้านนี้หยุดวันอังคารนะ

สนใจสำรองที่นั่งไปลองลิ้มชิมเมนูโปรดราคาเริ่มต้น 79-399 บาท ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 084-6127007 หรือเข้าไปติดตามได้ที่ FB : Bhakti Brunch & Bistro , IG : bhaktibistro , FB : ข้าวตอนข้าวแลง

จินตนา กิจมี เรื่อง / ขวัญดาว จิตรพนา ภาพ
สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน