ข่าวด่วน

ตร.นปพ.ภ.5พร้อมเพื่อนขับรถแหกด่าน สุดท้ายจนมุมพร้อมของกลางยาบ้า200เม็ด

บ่ายวันที่ 10 สิงหาคม 2560 ร.ต.อ.สุทยา ปรารมภ์ รอง สวป. สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจค้นยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายบริเวณถนนคันคลองชลประทาน ด้านข้างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่ขณะดำเนินการอยู่นั้นได้มีมีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิซิ สีม่วงเข้ม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน วิ่งผ่านมาจึงส่งสัญญาณให้จอดเพื่อขอตรวจค้น แต่รถยนต์คันดังกล่าวกลับขับพุ่งชนด่านและพยายามหลบหนี

ร.ต.อ.สุทยา จึงขับขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจไล่ติดตามรถคันดังกล่าวไปตามทางถนนมหิดลขึ้นทางยกระดับข้างแยกหนองหอย พร้อมวิทยุขอกำลังเสริมจากศูนย์วิทยุกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ประสานเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ สภ.แม่ปิง และตำรวจกลุ่มงานจราจรเชียงใหม่ กว่า 20 นาย ช่วยกันไล่สกัดจับ แต่รถยนต์ต้องสงสัยได้ใช้ความเร็วเพื่อหลบหนีการจับกุมจนเกิดเฉี่ยวชนรถยนต์ของบุคคลอื่นไม่ต่ำกว่า 20 คัน รวมทั้งรถจักรยานยนต์สายตรวจของ ส.ต.ต.นิติกร คำมามูล ที่ขับขี่ไล่ติดตามจนเสียหลักและแฉลบล้มลงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่สายตรวจที่ไล่ติดตามเห็นท่าไม่ดี จึงตัดสินใจยิงปืนใส่ยางรถยนต์ของคนร้ายจนเสียหลักหมุนบนสะพานและเฉี่ยวชนเข้ากับขอบทาง และเข้าปิดล้อมรถยนต์พร้อมจับกุมได้ในที่สุด

ทั้งนี้จากการตรวจค้นภายในรถพบยาบ้า 1 ถุง ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะหลังรถยนต์ จำนวน 200 เม็ด อุปกรณ์เสพยาบ้าจำนวนหนึ่ง และซองพลาสติกใสที่ใช้บรรจุยาเสพติดแบ่งขาย อาวุธมีดสปาต้า 1 เล่ม จากการสอบสวนทราบว่าคนขับ คือ นายสัจจะ จันทรทวีนุช อายุ 25 ปี ชาว ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ อดีตสายลับล่อซื้อยาบ้าของตำรวจหน่วยหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ส่วนคนที่นั่งมาด้วย คือ ส.ต.ต.กฤษฎาพงษ์ สารเทพ อายุ 24 ปี ผบ.หมู่กองกำกับการหน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ชาว อ.ปัว จ น่าน จึงคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์

ล่าสุด พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช.ภ.5 เดินทางมายัง สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เพื่อร่วมสอบปากคำ พร้อมระบุว่า หากทำผิดจริงก็ไม่ปกป้องแน่นอน เพราะตำรวจดีๆ มีอีกมากที่ตั้งใจทำงาน และ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริญศักดิ์ ผบช.ภ.5 เคยมีคำสั่งและกำชับแล้วว่าจะไม่ยอมให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำความผิดอย่างเด็ดขาด

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน