หนุนคนไทยมีบ้าน จัด ‘บ้าน ธอส.เอ็กซ์โป@เชียงใหม่’ดอกเบี้ยสินเชื่อ2.9%ต่อปี

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 นายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ‘บ้าน ธอส.เอ็กซ์โป @ เชียงใหม่’ ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 กรกฎาคม 2560 โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เดินหน้าพันธกิจ : ทำให้คนไทยมีบ้าน ด้วยการจับมือกับพันธมิตรและผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในภาคเหนือเสนอโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยสุดพิเศษ 2.90% ต่อปี นาน 2 ปีแรก ยกเว้นค่าธรรมเนียม 3 ฟรี คือ ฟรีค่าประเมินราคาหลักประกันทุกวงเงินกู้ ฟรีค่าจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรม และฟรีค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ พิเศษ ธอส. ชำระค่าจดทะเบียนจำนองให้ 0.50% ของวงเงินกู้ตามสัญญากู้เงิน

โดยนายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส. กล่าวว่า นอกจากสนับสนุนให้คนไทยมีบ้านเป็นของตนเองแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์ โดยลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดและยื่นคำขอกู้กับเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญตามเงื่อนไขของ ธอส. ได้ทันทีในงานจนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2560 ซึ่งนอกจากบ้านใหม่แล้ว ยังมีการนำทรัพย์ NPA หรือบ้านมือสอง คุณภาพดี ทำเลเด่น มาจำหน่ายในราคาสุดคุ้ม ด้วยเงื่อนไขผ่อนชำระเงินดาวน์ 20% ของราคาซื้อขาย ดอกเบี้ย 0% นาน 24 เดือน หรือเทเงินดาวน์ 20% ของราคาซื้อขาย ส่วนที่เหลือ 80% รับสินเชื่อดอกเบี้ย 0% นาน 24 เดือนเช่นกัน

อย่างไรก็ตามภายในงานนอกจากจะมีโครงการหมู่บ้านจัดสรรมาให้เลือกแล้ว ยังมีการให้บริการตรวจข้อมูลเครดิตส่วนตัวโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและรอรับได้ทันที เพียงใช้บัตรประชาชนใบเดียว โดยบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) พร้อมโครงการแอพพลิเคชั่น คนไทยมีบ้าน : Home for All เพื่อสำรวจความต้องการบ้านของประชาชนในแต่ละกลุ่ม ดูความสมดุลระหว่างอุปสงค์และอุปทาน เพื่อที่ ธอส.จะเตรียมแคมเปญสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยพิเศษมอบให้คนไทยได้มีบ้านอย่างทั่วถึงต่อไปในอนาคต

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน