ข่าวด่วน

‘เที่ยวไม่กลัวฝน.. ชมปทุมมา 100,000 ดอก’ ในงานชมสวนฤดูฝน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์เชียงใหม่

ดร.อาณดา นิรันตรายกุล รองผู้อำนวยการ รักษาการผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) กำหนดจัดงานชมสวนฤดูฝน (Rainy Season) ระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม 2560 เวลา 08.00 – 18.00 น. เพิ่มสีสันให้กับนักท่องเที่ยวในช่วง Green Season

ภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้ชมสวนหลากสีสันประดับด้วยดอกปทุมมามากกว่า 17 สายพันธุ์ จำนวน 100,000 ดอก อาทิ พันธุ์ขาวปลายแดง เชอรี่ชมพู เชอรี่แดง เรดเชิ้ต เชียงรายสโนว์ ทับทิมสยาม ไข่มุกสยาม ลัดดาวัลย์ สโนว์ไวท์ ยูคิ เชียงใหม่พิงค์ มรกต โรสพิงค์ เชียงใหม่เรด ช็อคโกแลต มอญบลังใหญ่ ชมพูมะลิ กิโมโนใหญ่ ซากุระ บิ๊กเรด ทวิสเตอร์ ไจแอ้น ฯลฯ

ซึ่งดอกปทุมมาดังกล่าวนี้ ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ได้เริ่มเพาะหัวพันธุ์ปทุมมาตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา และยังมีปทุมมาจากโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงโหล่งขอด มาร่วมจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมตลอด 1 เดือนเต็ม พร้อมร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในอุทยานหลวงราชพฤกษ์เพื่อความเป็นสิริมงคล สำหรับนักท่องเที่ยว1,000 คนแรกที่เข้าชมงานจะได้รับดอกปทุมมากลับบ้านไปคนละ 1 ต้น และเลือกซื้อ ผัก ผลไม้ สินค้าแปรรูปที่ปลอดภัยจากเกษตรกรบนพื้นที่สูง ใน ‘ตลาดเกษตรกร (Farmer’s Market)’ ที่จัดขึ้นทุกวันเสาร์-อาทิตย์อีกด้วย

ดร.อาณดา กล่าวว่า ยังมีโปรโมชั่นพิเศษสุดมากมายสำหรับคนที่มาเที่ยวงานชมสวนฤดูฝน (Rainy Season) ได้แก่ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ‘ชาวจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน’
เข้าชมสวนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพียงแสดงบัตรประชาชนที่อาคารจำหน่ายบัตร และสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าคนพิเศษของหน่วยงานภาคี

โดยนำสลิปใบเสร็จรับเงิน บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เซเว่น อีเลฟเว่น ซีพี เฟรชมาร์ท (ทุกสาขาไม่จำกัดมูลค่า) บัตร Big Card บัตร 7 Card บัตร Blue Card บัตร ATM ธนาคารกรุงไทย บัตร ATM หรือบัตรสินเชื่อเกษตรกร สมุดเงินฝากของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) มาใช้สิทธิ์แลกบัตรเข้าชมสวน 1 บัตร /ต่อ สลิป 1 สิทธิ์ได้ทุกวัน ณจุดจำหน่ายบัตรอุทยานหลวงราชพฤกษ์ที่เดียวเท่านั้น…สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีวันคล้ายวันเกิดในช่วงระยะเวลาที่จัดงาน แสดงบัตรประชาชนที่อาคารจำหน่ายบัตร พร้อมรับบัตรส่วนลดชมภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ คนละ 1 ใบ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 053-114110- 5

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน