ข่าวด่วน

นักท่องเที่ยวแห่ชิม ‘บุฟเฟต์ 399 บาท’ไม่อั้น Thailand king fruit paradise 4เดือนเต็ม Think park สี่แยกรินคำ-เชียงใหม่

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน Thailand king fruit paradise ณ Think park สี่แยกรินคำ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมการค้าภายใน พร้อมหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ให้การต้อนรับ ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่สนใจกิจกรรม ‘บุฟเฟต์ 399 บาท’ ไม่อั้น กับ Magnet Market @ Chiang Mai ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 พค.- 15 กย.2560 วันละ 3 รอบ ตลอด 4 เดือนโดยกระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ จังหวัดเชียงใหม่

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า งาน  Thailand king fruit paradise จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ตลาดเฉพาะสินค้า และสินค้าที่จำหน่ายในตลาดให้เป็นที่รู้จัก เพื่อเชิญชวนประชาชนชาวไทยและต่างชาติมาท่องเที่ยวและเลือกซื้อผลไม้ตามฤดูกาล โดยเน้น ‘ทุเรียน’ สินค้าในดวงใจของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีน เป็นการยกระดับราคาผลไม้ไทย ในฐานะมหาอำนาจในแง่ผลไม้ สร้างรายได้เพิ่มแก่เกษตรกร  เพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลไม้และสินค้าแปรรูปของวิสาหกิจชุมชน หรือ OTOP และเป็นทางเลือกในการบริโภคผลไม้คุณภาพเกรดส่งออกจากแหล่งผลิตในราคาเป็นธรรม กระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ

“คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานกว่า 7 หมื่นคน เงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 70 ล้านบาท จากการซื้อขายในงานนี้ เพราะสินค้าทุกชนิดคัดมาเพื่อความประทับใจแก่ทุกคน”

ทั้งนี้ภายใน Thailand king fruit paradise ประกอบด้วยกิจกรรม ‘บุฟเฟ่ต์ทุเรียน’ คนละ 399 บาท 90 นาที อิ่มได้ไม่อั้นกับผลไม้คุณภาพ 1.ทุเรียน 2.มังคุด 3.มะม่วง 4.เงาะ 5.ลิ้นจี่ 6.มะละกอ 7.ชมพู่ 8.แตงโม 9.เมล่อน 10.ลำใย 11.สัปรดภูแล 12.กล้วย 13.สละ 14.ลองกอง ชิมขนม 1.ข้าวเหนียวมะม่วง 2.ข้าวเหนียวทุเรียน 3.ไอศครีมทุเรียน 4.ไอศครีมมะม่วง 5.ไอศครีมกระทิ โดยตลอด 3 เดือน ผลไม้บางรายการอาจปรับเปลี่ยนตามฤดูกาล ยกเว้นทุเรียนที่มีตลอดกิจกรรม และพิเศษสุดในวันที่ 19 พฤษภาคม เวลา 12.00. เป็นต้นไป พบกับบุฟเฟต์ราคาสุดคุ้ม ในโอกาสฉลองวันเปิดงาน เพียงวันเดียว ในราคา 199 บาท
 

อย่างไรก็ตามงาน บุฟเฟต์ 399 บาท’ ไม่อั้น กับ Magnet Market @ เชียงใหม่ มีเงื่อนไขการรับประทานบุฟเฟ่ต์ คือ ระยะเวลาในการรับประทานสูงสุดคือ 1.30 ชั่วโมงต่อคนตามรอบระยะเวลาและเงื่อนไขที่ผู้จัดงานกำหนด หากรับประทานอาหารไม่หมด ผู้จัดงานมีสิทธิคิดเงินค่าอาหารเพิ่มจากราคาปกติได้อีกเป็นเงินจำนวน 1,000 บาท ต่อคน เด็กที่มีส่วนสูงไม่ถึง 120 ซม. รับประทานฟรี สำหรับเด็กที่มีส่วนสูงตั้งแต่ 120 ซม.ขึ้นไป คิดราคาอาหารปกติ โดยผู้ปกครองต้องมีหน้าที่ดูแลเด็กซึ่งอยู่ในความดูแลของตนตลอดระยะเวลาที่ร่วมงาน ผู้ร่วมงานจะต้องรับประทานอาหารภายในงานเท่านั้น ไม่สามารถนำอาหารออกนอกพื้นที่จัดงานหรือนำอาหารกลับบ้าน และห้ามนำสัตว์เลี้ยง, อาหารและเครื่องดื่มจากภายนอกนำเข้ามาภายในงาน

ทั้งนี้การซื้อบัตรหมายถึง กรณีท่านชำระค่าสินค้าและค่าบริการให้แก่ผู้จัดงานครบถ้วนเรียบร้อยแล้วเท่านั้น โดยลูกค้าไม่สามารถขอคืนเงิน ยกเลิกรายการ ขอส่วนลด เสนอแลกเปลี่ยน หรือเปลี่ยนรอบการเข้าร่วมทานบุฟเฟ่ต์ตามที่ระบุข้อมูลไว้บนบัตร ไม่ว่ากรณีใดๆ และผู้จัดงานขอสงวนสิทธิในการเพิ่ม ลด ยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงรายการอาหาร ไม่ว่าจะส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือทั้งหมด รวมถึงเปลี่ยนแปลงแก้ไขเงื่อนไขใดๆ ในการจัดงานได้ตามความเหมาะสม โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า สงวนสิทธิในการห้ามมิให้บุคคลที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเข้าร่วมงาน

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน