ข่าวด่วน

เชียงใหม่สาดน้ำสงกรานต์แล้ว /พ่อเมืองพร้อมร่วมสนุก เปิด ‘ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง’พรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 12 เมษายน 2560 นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศ เริ่มออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันแล้ว ที่บริเวณริมถนนรอบคูเมือง หลังประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด โดยเวลา 16.10 น. อากาศร้อนจัดแดดแรงจ้า อุณหภูมิพุ่งขึ้นไปสูงถึง 39 องศาเซลเซียส บรรดานักท่องเที่ยวจึงชักชวนกันออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน

นางพรนภา เทพทอง นักอุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า อากาศวันนี้ (12 เมษายน 2560)อยู่ในสภาพร้อนอบอ้าว โดยอุณหภูมิสูงสุดของวัน น่าจะแตะขึ้นไปสูงสุดที่ 40 องศาเซลเซียส หลังจากวานนี้อุณหภูมิร้อนจัดสูงสุดที่ 42 องศาเซลเซียสที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ระดับอากาศที่ร้อนอบอ้าวต่อเนื่องมา 2-3 วันน่าจะสิ้นสุดลงในช่วงวันสงกรานต์

ทั้งนี้พยากรณ์อากาศพบว่า ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2560 มีโอกาสที่จะเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงได้ในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือตอนบนของประเทศ วันหยุดสงกรานต์เชื่อว่าอากาศจะคลายความร้อนลงไปบ้าง เนื่องจากมีฝนตกลงมา

ขณะที่ฝ่ายงานประชาสัมพันธ์ สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ได้แจ้งว่า ในวันที่ 13 เมษายน 2560 เวลา 08.09 น. จะมีพิธีเปิด ‘งานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่’ ประจำปี2560 ณ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ และในเวลา 12.00 น. นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และภรรยา

รวมทั้งนายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ จะมาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์พร้อมกันกับนักท่องเที่ยว ที่บริเวณแจ่งศรีภูมิ(ตรงข้ามร้านหมูกะทะชุมแพเดิม)

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน