ข่าวด่วน

‘The Astra Condominium’ อัญมณีแห่งล้านนา ใจกลางเมืองเชียงใหม่

‘The Astra Condominium’ อัญมณีแห่งล้านนา ใจกลางเมืองเชียงใหม่

Grand Opening ไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 บนชั้นดาดฟ้า ที่เป็น roof top garden สูงที่สุดในเมืองเชียงใหม่ สำหรับโครงการ ดิ แอสตร้าคอนโดมิเนียม – The Astra Condominium สไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ ผสมผสานกลิ่นอายล้านนากับความทันสมัย ในแบบ The Gem of The North ที่สะท้อนความเรียบหรูผ่านอัตลักษณ์และความรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยสัดส่วนพื้นที่ ซึ่งมุ่งหวังให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายเหมือนอยู่ท่ามกลางสวนสวย
 

บุญเลิศ บูรณุปกรณ์ ประธานกรรมการ ควงแขน ปรีดิกร บูรณุปกรณ์ บุตรชาย อรรคเดช อุดมศิริธำรง หลานชาย และ ไพศาล ภู่เจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CEO บริษัทอรสิริน จำกัด ให้การต้อนรับแขกคนสำคัญที่แห่กันมาร่วมงานอย่างคับคั่งในงาน Exclusive Private Party ท่ามหลางลมหนาว ดาว เดือน และเสียงเพลงหวานจากดีว่าตัวแม่ เจนนิเฟอร์ คิ้ม

โครงการ The Astra Condominium บริหารงานโดย บริษัทนอร์ทโฮม จำกัด ในเครือบริษัทอรสิริน โฮลล์ดิ้ง จำกัด ประกอบไปด้วยอาคาร A และ B จำนวน 589 ยูนิต มีความสูง 17 ชั้น เนื้อที่ 5 ไร่เศษ มูลค่าโครงการรวมกว่า 3,000 ล้านบาท ตั้งอยู่บนทำเลทองใจกลางเมืองเชียงใหม่ย่านถนนช้างคลาน ติดกับโรงแรมระดับ 5 ดาว Shangri-La Chiang Mai

สำหรับอาคาร A จะมีสระว่ายน้ำแบบไร้ขอบ หรือ Infinity pool ทั้งยามเช้าและยามเย็น สามารถมองเห็นแสงตะวันลาลับขอบฟ้าเหนือดอยสุเทพอย่างสวยงาม พร้อมห้องฟิตเนส ห้องซาวน่า สตีม สปา ห้องประชุม ห้องสมุด พื้นที่ส่วนกลาง และพื้นที่สีเขียวระหว่างชั้นในอาคาร พร้อมลานจอดรถมากถึง 70% รวมทั้งระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

ห้องพักทุกห้องเน้นทิศทางลม หน้าต่างสูง จึงมีความโล่ง โปร่ง และสบาย มองเห็นทัศนียภาพที่อยู่เบื้องหน้าได้อย่างชัดเจน ด้วยรูปแบบ 1 ห้องนอน 2 ห้องนอน และ 3 ห้องนอน ด้วยพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 29.26 – 98.11 ตารางเมตร และห้องเพนท์เฮ้าส์ขนาด 70.65 – 170.34 ตารางเมตร ที่เน้นความหรูหราและกว้างขวาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ไพศาล ภู่เจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CEO บริษัทอรสิริน จำกัด เปิดเผยว่า The Astra Condominium เป็นโครงการที่ใหญ่สุดของทุนท้องถิ่นในขณะนี้ มีความพร้อมสมบูรณ์ที่สุด มียอดจองไปแล้วเกือบครึ่ง โดยเฉพาะชาวต่างชาติ คนจีนชอบมาก เพราะอยู่ในทำเลกลางเมือง ขณะที่ผังเมืองปัจจุบันมีข้อกำหนดมากมาย แต่โครงการนี้เป็นโครงการที่ผ่าน ERA คือรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมแล้ว

“เรามีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ในแต่ละตึกจะมีคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำชมวิวเมืองเชียงใหม่ 360 องศา  ซาวน่า ฟิตเนส จึงมีระดับราคาที่สูงต่อยูนิต พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นตั้งแต่ 30 กว่าตารางเมตร ในราคา 3 ล้านกว่าบาทขึ้นไป จนถึงห้องเพนส์เฮ้าส์ที่มีราคา 16 ล้าน ในพื้นที่ 150 กว่าตารางเมตร ไปจนถึงกว่า 20 ล้านบาท เพราะเป็นเพนส์เฮ้าส์ที่มีเพดานสูงและมีบันไดในห้อง นอกจากนี้ตัวโครงสร้างอาคารยังออกแบบทางวิศวกรรมให้รองรับแผ่นดินไหวได้ มีที่จอดรถประมาณ 380 คัน ถือเป็นสัดส่วนมากถึง 70% ของห้องทั้งหมด เนื่องจากผู้พักอาศัยที่ซื้อห้องไว้เกือบจะเกินกึ่งหนึ่งเป็นลูกค้าชาวต่างชาติ ซึ่งส่วนใหญ่ไม่มีความจำเป็นที่จะใช้รถยนต์ส่วนตัว หากวันนี้ตัดสินใจซื้อเพื่อลงทุนแล้วปล่อยเช่าในวันหน้า The Astra ถือว่าคุ้มทุนสุด เพราะอยู่ใจกลางเมืองหาที่ใดไม่ได้อีกแล้ว”  

ไพศาล ย้ำว่า ทางอรสิรินทำอาคารนี้เสร็จแล้ว ด้วยสถานะทางการเงินที่มั่นคงไร้ปัญหา เราจะไม่เน้นว่าต้องรีบปิดการขายหรือเน้นยอด และจะไม่มีการดัมพ์ราคาต่ำลง เช่นกับหลายแห่งทำกัน เพราะตอนนี้ยอดขายเกือบจะร้อยล้านแล้ว และคาดว่าสิ้นกุมภาพันธ์ 2560 น่าจะมียอดขายไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท ในอนาคตกลุ่มอรสิรินมีแผนที่จะขยายการก่อสร้างโครงการในแนวราบอีก 2 โครงการ  โครงการแรกเป็นบ้านจัดสรร อีกโครงการจะเป็นทาวน์โฮมกับบ้านแฝดผสมกัน ส่วนโครงการที่สามจะเป็นคอนโดมิเนียมขนาดเล็ก 68-69 ห้อง ในทำเลย่านอำเภอสันทราย  

“ปัจจุบันเครืออรสิรินของเรามีโครงการที่ก่อสร้างไปแล้วและเกือบจะแล้วเสร็จ  3 โครงการ ที่จะเปิดขายใหม่เฉพาะในปี 2560นี้ มีมูลค่ารวมประมาณ 1,300 ล้านบาท  ซึ่งนอกจากโครงการบ้านอรสิริน 6 เดิม ซึ่งเกือบจะหมดแล้ว เหลืออยู่เพียง 30-40 หลัง ที่ใกล้จะแล้วเสร็จ คือ อรสิริน 8 อยู่ติดกับอรสิริน 6 ในทำเลวงแหวนวงนอกสันกำแพง  ส่วนทาวน์โฮมผสมกับบ้านแฝดจะอยู่วงแหวนวงกลางย่านดอนจั่น และคอนโดมิเนียมแห่งใหม่จะอยู่ในทำเลตลาดรวมโชค”

สนใจชมโครงการและห้องตัวอย่างได้ทุกวัน บริเวณถนนช้างคลาน ติดกับธนาคารกสิกรไทย และโรงแรมแชงกรี-ล่า อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ หรือติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ Sale Office : 053-820040,087-5769052 หรือรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.theastracondo.com

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน