เปิดแล้ว ‘อุตสาหกรรมแฟร์2017’ ชวนช้อปสินค้าราคาพิเศษ370บูธ 3-12กพ.2560

เปิดแล้ว ‘อุตสาหกรรมแฟร์2017’ ชวนช้อปสินค้าราคาพิเศษ370บูธ 3-12กพ.2560

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 นายสมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงาน ‘อุตสาหกรรมแฟร์ 2017’ ครั้งที่ 18 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 12 กุมภาพันธ์ 2560 ระหว่างเวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถนนทุ่งโฮเต็ล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเผยแพร่และสนับสนุนสินค้าอุตสาหกรรมของภาคเหนือให้เป็นที่รู้จัก ส่งเสริมและเชื่อมโยงเครือข่ายให้ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SMEs พัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขัน และนำไปต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่ม โดยมีนายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นางศิริพร ตันติพงษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการและเอกชนร่วมพิธีจำนวนมาก

นางรัตนา ปาละพงศ์ ประธานจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ 2017 กล่าวว่า ตลอด 10 วันเต็ม มั่นใจว่าจะมีการมูลค่าการซื้อขายหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท จากการจับจ่ายสินค้าของประชาชน ซึ่งจะช่วยกระตุ้นภาวะเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยสินค้าที่นำมาจัดจำหน่ายกว่า 370 บูธ เป็นสินค้าที่มีมาตรฐานสากลและราคาพิเศษ แบ่งเป็นโซนสินค้าที่ได้รับการส่งเสริมจาก BOI สินค้าคุณภาพส่งออกราคาโรงงาน โซนอุตสาหกรรมสิ่งทอ เครื่องหนัง โซนอุตสหกรรมเครื่องจัก โซนอาหารและเกษตรแปรรูป โซนเซรามิก เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน และโซนอัญมณี

อย่างไรก็ตามนักธุรกิจและผู้ประกอบการ SMEs ยังสามารถพบกับกิจกรรมของ BOI ที่มาเปิดคลินิกให้คำปรึกษาแนะนำนักลงทุน การนำเสนอภารกิจของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เครือข่ายภาคเหนือ (สวทช.) นำผลงานวิจัยมาให้ผู้ประกอบการ SMEs มาต่อยอดพัฒนาสินค้าของตนเอง ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานเปิดคอร์สฝึกอบรมระยะสั้น เพื่อทำอาชีพเสริมให้กับผู้สนใจ

ตลอดจนสินค้าที่มาจากนวัตกรรมใหม่ๆ มากมาย อาทิ เครื่องเป่าขวดพลาสติก เครื่องอบแห้ง เครื่องขึ้นรูปขนมจีน เครื่องสไลด์หั่นผัก รางสำหรับเดินสายไฟ เครื่องเลื่อยเหล็กฝีมือคนไทย เครื่องแพ็คอาหารแปรรูป โซล่าเซลล์รุ่นใหม่ล่าสุดจากประเทศเยอรมัน

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน