ข่าวด่วน

ชวนมาอิ่มท้อง ต้องใจที่ ‘The FACES Gallery & Gastro bar’

ชวนมาอิ่มท้อง ต้องใจ ที่ The FACES Gallery & Gastro bar

fh25

โห “เชียงใหม่มีร้านบรรยากาศแบบนี้ด้วยเหรอ” นี่เป็นเสียงอุทานจากปากเพื่อนเราหลายคนซึ่งล้วนเป็นคนเชียงใหม่

ถ้าคุณชอบความร่มรื่นลึกลับขรึมขลัง ในบรรยากาศสงบเย็นท่ามกลางธรรมชาติและความโอ่อ่าเปิดโล่งแล้ว The FACES Gallery & Gastro bar ร้านอาหารแห่งนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่โดนใจยิ่ง ย่านตลาดประตูเชียงใหม่ ใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยความจ๊อกแจ๊กจอแจ หลบเข้าไปในซอยเล็กๆ ภายในนั้นเราจะได้พบกับอีกโลกหนึ่ง ร้านอาหารที่ตกแต่งด้วยการจัดวางสุดยอดงานศิลปะแอนทีคในบรรยากาศแบบ “ขอม” เหมือนหลุดไปอยู่ในอีกห้วงภวังค์หนึ่ง เชิญชวนมาร่วมทัศนากัน

fh24

น้องลูกน้ำ “ธนัศญา อุณปาทร” เจ้าของร้านคนสวย บอกกับเราว่า The FACES Gallery & Gastro bar เปิดขึ้นมาจากตนเองและคุณมิกซ์ สามี ที่ต่างเป็นคนรักในงานศิลปะเช่นกัน ต้องการให้ผู้คนได้มานั่งรับประทานอาหาร ท่ามกลางงานศิลปะที่เธอและเขาชื่นชอบ ประกอบกับทางคุณแม่และครอบครัวของสามี ซึ่งทำธุรกิจนำเข้าจิวเวลรี่ แต่มีความสนใจและชื่นชอบการสะสมและศึกษางานศิลปะที่เกี่ยวข้องกับยุคขอมเป็นพิเศษ

f32

“คุณแม่มีความสนิทสนมกับทาง ‘คุณอาแดง’ หรือพ่อเลี้ยงหมื่น เจ้าของธุรกิจขายของเก่า(แอนทีค) ผู้กว้างขวางเก่าแก่ของเมืองเชียงใหม่และลำพูน ทางครอบครัวของน้องลูกน้ำ ได้ซื้อที่ดินพร้อมนำงานศิลปะในสตูดิโอของเฮือนพ่อเลี้ยงหมื่นเดิม ที่อยู่ในซอยแห่งนี้ มาปรับเปลี่ยนทำเป็นร้านอาหาร เป็นความชื่นชอบของคนในครอบครัว ร้านนี้ก่อเกิดขึ้นจากความที่เป็นคนชอบงานศิลปะ ประกอบกับคุณมิกซ์ สามี เป็นคนชอบกินอาหารตามที่ต่างๆ จึงได้เปิดร้านที่เป็นของตัวเอง เราคิดมานานแล้ว ตั้งแต่สมัยยังเรียนอยู่ต่างประเทศด้วยกัน”

fh20

แม้น้องลูกน้ำจะจบมาทางนิติศาสตร์ ส่วนสามีเรียนมาทางด้านโฆษณา  แต่ร้านนี้คือสิ่งที่พวกเขารักและเป็นความลงตัว  “จะดีแค่ไหนหากผู้คนจะได้กินอาหารอร่อย ท่ามกลางงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่และงดงาม” เจ้าของร้านบอกด้วยแววตาที่ทอประกายเปี่ยมความสุข

fh14

The FACES Gallery & Gastro bar เปิดมาได้กว่า 6 เดือนแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการเปิดตัวตูมตามให้รู้ ลูกค้าจึงมีเพียงกลุ่มเล็ก ๆที่รู้ข่าวและเดินทางสัญจรไปมาในละแวกใกล้เคียง เห็นบรรยากาศที่อลังวังเว่อร์แบบนี้ จึงอดไม่ได้ที่จะถามถึงตัวเลขการลงทุน เจ้าของร้านบอกว่าหากไม่นับในส่วนของงานศิลปะที่ประเมินค่ามิได้แล้ว เงินลงทุนสร้างร้านก็ประมาณ 6 ล้านบาท โดยพยายามคงงานศิลปะภาพนูนปูนปั้นเดิม ที่เฮือนพ่อเลี้ยงหมื่นมีอยู่เดิมไว้ เพียงปรับเปลี่ยนมุม และจัดวางพื้นที่ใหม่ให้เหมาะสม

fh9

นอกจากอาหารตาแล้ว เมนูอาหารโดดเด่นของทางร้าน “เราเน้นอาหารไทยรสชาติแบบไทย ๆดั้งเดิม ไม่มีการดัดแปลงใด ๆทั้งสิ้น ที่ไม่ควรพลาด อย่างเช่น เมี่ยงปลาทอด ยำหมูตะไคร้ แซลม่อนย่างส้มตำ ฯลฯ กับพิซซ่าเตาฟืน แป้งทำเองในสูตรเฉพาะของทางร้าน”

fh2

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มคอกเทล และเบเกอรี่ให้เลือกชิมกันหลากหลาย ถูกใจทั้งพี่ไทยและชาวต่างประเทศ ที่ทำเอาต้องใจเป็นที่สุด คือ มุมน้ำตกจำลอง และบ่อน้ำโบราณ การนั่งฟังเสียงน้ำไหลเอื่อยได้ช่วยกล่อมจิต ชะล้างความว้าวุ่นออกจากใจวุ่น ๆได้เป็นอย่างดี วันไหนมีกิจกรรมพิเศษทางร้านจะมีนักดนตรีอารมณ์ดีมาเล่นเน้นเครื่องเป่า บรรเลงเพลงแจ๊ส และบลูส์ ปลอบประโลมใจให้หายเหนื่อยล้าไปได้อีกครา

fh3

สนใจแวะมาได้ที่ร้าน ‘The FACES Gallery & Gastro bar’ เปิดทุกวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 13.00 – 22.00 น. (หยุดวันจันทร์)
ที่ตั้ง : เข้ามาในซอยถนนราชมรรคา ซอย6 ปากซอยอยู่ด้านหน้าก่อนถึงตลาดประตูเชียงใหม่ ติดกับ 7-11 หรือย่านเฮือนพ่อเลี้ยงหมื่น(เดิม) สอบถามรายละเอียดที่ 089-0096969

fh22
สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน