ข่าวด่วน

muteki by MUGENDAI ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Japanese Cafe’

muteki by MUGENDAI ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Japanese Cafe’

mu2

มาแล้วจ้า muteki by MUGENDAI ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ เปิดประตูต้อนรับชาวเหนือ และนักท่องเที่ยวแล้วตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2559 ด้วยอาหารคาว-หวานกว่า 200 เมนู การันตีความอร่อยด้วยรางวัลคุณภาพจาก Thailand Tatler Best Restaurants ประจำปี 2016 และ EDT Top 10

mu1

แค่เพียงรอยยิ้มของ 3 ผู้บริหาร muteki by MUGENDAI ก็ช่วยทำให้อาหารทุกจานดูเหมือนจะอร่อยขึ้นมาทันตา โดยเฉพาะ น้องพลอย ชิดจันทร์ ห่ง อดีตดาราสาวสวยชาวเชียงใหม่ ที่บอกว่า ตั้งใจทำร้านนี้ขึ้นมาต้อนรับนักชิมอาหารญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ โดยตกแต่งร้านอย่างสวยงาม ดูอบอุ่นสบายตา จึงเน้นไม้และหินอ่อน เพื่อให้ทุกคนที่เข้ามาใช้บริการมีความสุขระหว่างรับประทานอาหารคุณภาพของร้าน

mu3

ในขณะที่ กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี ประธานบริหารบริษัทมูเกนได จำกัด – MUGENDAI บอกว่า สาขาเชียงใหม่เป็นสาขาที่ 4 หลังจากได้รับการตอบรับดีมากจากสาขาแรกที่ตึกเอมไฟ ทาวเวอร์ , วิลลาอารีย์ , สเปล @ ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต และเตรียมขยายอีกสาขาที่เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสวิลต์

mu4

ร้าน muteki by MUGENDAI ที่เชียงใหม่ สามารถรองรับลูกค้าได้สูงสุด 120 คน แบ่งเป็น 3 โซนหลัก คือ โซนซูชิบาร์ เน้นความสดของวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สะอาด โดยใช้ไม้ Hinoki และไม้ฉำฉา ทำบาร์ซึ่งมีกลิ่นหอมธรรมชาติที่น่ารื่นรมย์ เพื่อทำให้ได้อรรถรสในการลิ้มรสซูชิมากยิ่งขึ้นในสไตล์ญี่ปุ่น

mu5

โซนรับประทานอาหาร เน้นความนุ่มสบาย ด้วยการเพิ่มโซฟาให้นั่งแบบสบายๆ และโซนส่วนตัว ที่ตกแต่งเป็นห้องเฉพาะในสไตล์ญี่ปุ่น เหมาะกับการนัดพบปะพูดคุยทางธุรกิจ ส่วนตัว หรือจัดปาร์ตี้เฉพาะกลุ่มในห้อง

mu6

ส่วน อัญชลี ลิ้มเล็งเลิศ กรรมการบริหารบริษัทฟู๊ด เวนเจอร์ เชียงใหม่ จำกัด หนึ่งในผู้บริหารคนสำคัญ บอกว่า อยากให้ทุกคนได้มาลองลิ้มชิมอาหารที่มีหลากหลายเมนู อาทิ SHIRAUO สลัดปลาเงิน กลิ่นหอมปลาทะเลน้ำลึกและผักสด ราคา 300 บาท

mu8

TWILIGHT ปลาแซลมอนห่อข้าวและหอยเชลล์ญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟมาพร้อมไข่กุ้ง และวาซาบิรสดี ชูรสให้เมนูนี้..อร่อย เต็มคำ สมราคา 220 บาท หรือจะชิมความสดจาก..ชุดปลาดิบ ในราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาท ก็ดูดีไม่น้อย

mu12

ตามมาด้วย ข้าวไข่ข้นหน้าปลาแซลมอนสไลด์ หรือ SALMON YUKKE CREAMY OMU RICE แบบอาหารจานเดียว ในราคา 180 บาท จานใหญ่กินคนเดียวอิ่มตื้อ

mu7

ที่น่าสนใจสำหรับคนรักเนื้อ แนะนำ WAGYU DON ข้าวซูชิหน้าเนื้อวากิวลนไฟและไข่นกกระทา ส่งกลิ่นหอมเย้ายวนใจ ราคา 500 บาท

mu9

ส่วนเมนูของหวานน่าตาน่าลิ้มลองไม่เบา เริ่มด้วย..ขนมปังชุมคอร์นแฟลกป่นราดด้วยซอสเนยถั่วและซอสช็อกโกแลต และ SOUFFLE’ ซูเฟล่แพนเค้ก สูตรพิเศษของ muteki และ Hokkaido Sofe cream มีทั้งนมและชาเขียว หอม..หวานดีจัง   

mu11

พิเศษสุดในช่วงเปิดร้าน หาก Add Line ID @mutekicm รับทันที E-Coupon สำหรับส่วนลด 100 บาททันที และ muteki by MUGENDAI เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น. หรือเข้าไปดูข้อมูลได้ที่ http://www.facebook.com/pg/mutekicm/about/?ref=page_internal ลองไปชิม..กันนะ

mu10

จินตนา กิจมี เรื่อง / ขวัญดาว จิตรพนา ภาพ
สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน