ข่าวด่วน

‘บัวขาว’ ร่วมเอกชน- ททท.จัด CHIANGMAI WARMUP PK GROUP SUPER FIGHT ปลุกกระแสมวยไทยเชียงใหม่

‘บัวขาว’ ร่วม วอร์มอัพ-ททท.ดึงเอกชน ระเบิดศึกมวยไทย CHIANGMAI WARMUP PK GROUP SUPER FIGHTสุดมันส์

Capture2

บ่ายวานนี้ (18 มิถุนายน 2559) ระเบิดศึกไปแล้วกับ มวยไทย ‘CHIANGMAI WARMUP PK GROUP SUPER FIGHT'(เชียงใหม่ วอร์มอัพ พีเค กรุ๊ป ซูเปอร์ไฟล์ท) ที่นักชกขวัญใจชาวไทยและต่างประเทศ อย่าง ‘บัวขาว บัญชาเมฆ’ ในฐานะโปรโมเตอร์ผู้จัดมวยรายการนี้ ควงคู่กับ ‘แมทธิว ดีนส์’ ดาราและโฆษกมวยคนดังบินขึ้นมาเพื่อภารกิจมอบความมันส์ ได้ร่วมกับภาคเอกชนต่างๆ นำโดย ‘เสี่ยอี๋ ศิระภัทร สุริยะศักดิ์’ บอสใหญ่ร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น RPM โพธิ์หยกสมุนไพร บัญชาเมฆ1 โคคาโคล่า ยาบำรุงร่างกายตราเสือดำ  สะเหน่โฮเต็ลเชียงใหม่  ท็อปเชียงใหม่ การบินไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ฯลฯ นำคู่มวยเด็ด 9 คู่ชกไทยปะทะมวยต่างชาติ ลงซัดนวมกันอย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน

v3

มวยรายการนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งพิเศษ เจ้าของร้านดัง ‘วอร์มอัพ คาเฟ่’ ย่านถนนนิมมานเหมินท์ ลงทุนปรับพื้นพื้นที่ผับดังให้กลายเป็นสเตเดี้ยมแข่งขันมวยไทย ให้บรรดาคอมวยทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ซื้อบัตรมาร่วมชมทุกคู่ในบรรยากาศที่สนุกสนานสะดวกสบาย ถือเป็นการสร้างสีสันเอาใจคนรักศิลปะแม่ไม้มวยไทยในจังหวัดเชียงใหม่ได้อีกครั้ง

bau3

ชกกัน 9 คู่ มีน็อค 1 คู่ ที่สร้างความฮือฮาเรียกเสียงเชียร์แรงสุดๆ เป็นคู่มวยหญิง ‘นฏา ป.กิจพรรณา’ ฝ่ายผู้คว้าชัย ที่พบกับ ‘อังกอร์ เพชรต้นผึ้ง’ ทั้งสองหน้าตาสะสวยแต่ออกลีลามวยโหดไม่แพ้คู่ชาย ส่วนคู่มวยที่รับรางวัลเงินติดนวมพิเศษไป เป็นคู่มวยดุเดือดเรียกเสียงเฮจากผู้ชมมากสุด คือ คู่ของ ‘ดาวลอย ลูกโพธิ์แก้ว3’ กับ ‘โซโล ลานนามวยไทย’ และมอบรายได้ส่วนหนึ่งของการจัดงานให้กับโรงพยาบาลนครพิงค์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

v1

งานนี้ นอกจากเป็นการชุมนุมของเจ้าของยิมมวย คนรักการออกกำลังกาย และเจ้าของค่ายมวยต่างๆในจังหวัดแล้ว บรรดาเจ้าของสถานบันเทิง และแฟนคลับทางบ้านของบัวขาวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ต่างพากันหอบลูกจูงหลานซื้อบัตรเข้ามาชม

v2

ถือเป็นการขานรับกระแสการท่องเที่ยวแนวใหม่ ที่ก่อนหน้านี้ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ประกาศชูนโยบายมุ่งยกระดับให้ประเทศไทยเป็น ‘Sport Dream Destination’โดยเร็ว

bua1

นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานเชียงใหม่) หนึ่งในผู้สนับสนุนการจัดงาน เดินทางมาร่วมกิจกรรมขึ้นมอบรางวัลกลางเวที นัยว่าเป็นการประกาศความพร้อมสนับสนุนเปิดทุกพื้นที่กิจกรรม ในการร่วมปลุกกระแสการท่องเที่ยวที่เชื่อมโยงการกีฬาทุกด้านอย่างเต็มที่

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน
ขอบคุณภาพจาก : FB Page Banchamek Gym