เปิดให้บริการแล้ว “สวนดอกพาร์ค”แก้ปัญหาไร้ที่จอดรถปชช.-ญาติผู้ป่วย article

แพทยศาสตร์ มช.เปิดให้บริการแล้ว “สวนดอกพาร์ค”แก้ปัญหาไร้ที่จอดรถปชช.-ญาติผู้ป่วย   

วันที่ 19 พฤษภาคม 2557 นางพัชรา อุบลศรี  หัวหน้างานประชาสัมพันธ์  คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.)  แจ้งว่า หลังการก่อสร้าง “สวนดอกพาร์ค” เพื่อแก้ไขปัญหาการจอดรถของประชาชนที่มารับบริการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ (สวนดอก) นั้น ขณะนี้การก่อสร้างสวนดอก ปาร์ค รวม 9 ชั้น เสร็จสมบูรณ์แล้ว และเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา ถือเป็นการให้บริการจอดรถยนต์ของศูนย์บริการสวนดอก ระหว่างเวลา 06.00  – 20.00 น.

“สวนดอกพาร์ค สามารถรองรับรถยนต์กว่า  900 คัน  ในอัตราค่าบริการ จอดรถยนต์ 30 นาทีแรกฟรี และต่อไปชั่วโมงละ 10 บาท (เศษของชั่วโมง คิดเป็น 1 ชั่วโมง)  กรณีจอดรถเกิน 10 ชั่วโมง แต่ไม่เกิน 24 ชั่วโมง คิดค่าบริการ 100 บาท  จอดรถเกิน 24 ชั่วโมง คิดค่าบริการจอดรถอีก วันละ 100 บาท (เศษเกินของวัน คิดเป็น 1 วัน)  หากบัตรเสียหาย หรือไม่รับบัตร ต้องเสียค่าปรับ 100 บาท พร้อมทั้งเสียค่าบริการตามอัตราการจอดรถ”

ทั้งนี้นางพัชรา กล่าวอีกว่า ในพื้นที่อาคารจอดรถจำนวน 9 ชั้น “สวนดอกพาร์ค” จะมีร้านค้าชื่อดังให้บริการอย่างครบครันบริเวณชั้น 1 เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ Tops ซึ่งเปิดให้บริการแล้ว ส่วนไปรษณีย์ไทย  Salad Terrace   Café  Amazon   Black Canyon  QQ Café   Ice ในสวน จะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน