ข่าวด่วน

ผบช.ภาค5ระดมทีมสืบสวน ล่าโจรจี้ 5.6 หมื่นธนคารธนชาต-นิมมานฯ

ผบช.ภาค5ระดมทีมสืบสวน ล่าโจรจี้ 5.6 หมื่นธนคารธนชาต-นิมมานฯ

d2

ความคืบหน้าคดีโจรบุกเดี่ยว ใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ธนาคาร ธนชาต สาขานิมมานเหมินท์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้เงินสดจำนวน 56,000 บาทใส่กระเป๋าผ้าขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีดำแดงหลบหนี มุ่งหน้าไปทางถนนศิริมังคลาจารย์ เหตุเกิดประมาณ 17.00 น.วานนี้( 30 กันยายน 2558) ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งตรวจสอบภาพวิดิโอวงจรปิดที่จับภาพขณะก่อเหตุสวมใส่หมอกกันน็อคเต็มใบปกปิดใบหน้าหลบหนีไปยังไร้วี่แวว

ล่าสุด เวลา 12.50 น. วันที่ 1 ตุลาคม 2558  พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลิป รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่  เปิดเผยว่า  ทีมสืบสวนกำลังอยู่ระหว่างการติดตามล่าตัวคนร้าย  ซึ่งเวลา 16.00 น. วันนี้ ทาง พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภาค5 จะได้เรียกชุดสืบสวนภาค5 ภูธรจังหวัด และโรงพักสี่มุมเมืองมาประชุมเพื่อกำหนดแนวทางในการสืบสวนคลี่คลายคดี  เบื้องต้นได้หลักฐานบางส่วนจากภาพวงจรปิด แต่เนื่องจากคนร้ายสวมหมอกกันน็อคปิดบังใบหน้าจึงยังยากต่อการทราบตัวผู้กระทำผิด และเหตุเพิ่งเกิดผ่านไปไม่ถึง 24 ชั่วโมงเจ้าหน้าที่ต้องขอเวลาในการสืบหาตัวคนร้าย

d3

จากการสอบสวน สาเหตุที่คนร้ายบุกเข้ามาจี้ชิงทรัพย์ไปได้ เป็นเพราะทางธนาคารไม่ได้มีระบบป้องกันดูแลตัวเองเลย ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุโจรบุกจี้ชิงเงินแสนไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมา ขณะนี้ผู้ต้องหาก็ยังต้องโทษติดคุกอยู่  หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เคยแนะนำไปแล้วถึงการเพิ่มมาตรการในการป้องกันรักษาความปลอดของธนาคารเองแต่ทางธนาคารแจ้งว่า  ทางสาขาไม่มีอำนาจตัดสินใจในการเพิ่มมาตรการดังกล่าว

พ.ต.อ.ธีรพล กล่าวว่า  ในส่วนของตำรวจเอง สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์เจ้าของพื้นที่ก็ได้มีมาตรการตรวจเข้มตลอดทั้งในเรื่องการจราจรและด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน    แต่ตำรวจไม่สามารถที่จะดูแลได้ตลอด 24 ชั่วโมง พอตำรวจไปคนร้ายที่จ้องอยู่ก็หาจังหวะเข้ามาก่อเหตุได้ ขณะที่ร้านทองในย่านดังกล่าวทุกร้านได้ปฏิบัติตามคำแนะนำด้านการระวังป้องกันตนเองจึงไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามทราบว่าทางธนาคารธนชาต นิมมานฯ ได้มีการทำประกันความเสียหายไว้ แต่มิน่าจะใช่เหตุที่มาของการถูกจี้ เพราะการที่เกิดเหตุถูกจี้ชิงทรัพย์บ่อย อาจทำให้ความน่าเชื่อถือในฐานะผู้ทำประกันลดลง และส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์องค์กร  / ชมคลิป ขณะโจรก่อเหตุ ได้ที่  http://www.hedlomnews.com/?p=10126

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

However, in our firm, we always go in search of the best and most qualified teachers to justdomyhomework.com help you with your homework and test prep in all courses.