ข่าวด่วน

โจรใช้ปืนบุกเดี่ยว จี้แบงก์ธนชาตสาขาถนนนิมมานฯอีก ชิงเงินสด5.6หมื่น

คนร้ายใช้ปืนบุกเดี่ยว จี้แบงก์ธนชาตสาขาถนนนิมมานเหมินท์ ชิงเงินสด5.6หมื่น

4

เมื่อเวลา 17.16 น. วันที่ 30 กันยายน 2558 ศูนย์วิทยุกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวเข้าชิงทรัพย์ธนาคารธนชาต สาขาถนนนิมมานเหมินท์  เลขที่ 24/9-10 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ จึงแจ้ง ร.ต.ท.สมโภช น้อยคง พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ และ พ.ต.อ.จีรัฐติกุล อรุณจันทร์ภักดี ผกก.สภ.ภูพิงคฯ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลิบ พ.ต.อ.ยุทธชัย พัวประเสริฐ และพ.ต.อ.พิษณุ อุณหเสรี รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และออกวิทยุไปยังพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อสกัดจับไปตามเส้นทางต่างๆ แต่ยังไร้วี่แวว

2

ทั้งนี้พนักงานธนาคารให้การว่า คนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมหมวกกันน็อคสีดำคาดขาวแบบเต็มใบปิดบังใบหน้า สวมเสื้อลายพราง กางเกงยีนส์สีซีดขาดเป็นเส้นแบบวัยรุ่น รูปร่างผอม สูงประมาณ 170 เซนติเมตร บุกเข้ามาพร้อมอาวุธปืนในมือแจ้งให้พนักงานประจำเคาน์เตอร์ที่ 2 ส่งเงินสดให้ ก่อนที่จะกระโดดเข้าไปภายในและหยิบเงินประมาณ 56,000 บาท ใส่กระเป๋าสะพายสีดำ กระโดดออกมา วิ่งตรงไปยังรถจักรยานยนต์ Honda รุ่น Wave 110 cc สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีเข้าไปในซอนนิมมานเหมินท์ 11 ซึ่งอยู่ตรงข้าม คาดทะลุข้ามไปยังถนนสิริมังคลาจารย์

3

นายสมจิต ไชยา อายุ 28 ปี พยานที่อยู่ในคลินิกเวชกรรมซึ่งอยู่ติดกับที่เกิดเหตุให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นชายคนดังกล่าวเดินลงจากรถจักรยานยนต์ที่มาจอดที่หน้าคลินิก และเพียงไม่เกิน 2 นาทีก็เดินแบบเร็วมากๆ ด้วยความสงสัยจึงเปิดประตูออกมาดู และพบเงินธนบัตรชนิด 1,000 บาท ตกอยู่ จึงหยิบขึ้นมาและตะโกนถามไปว่า พี่ครับทำเงินตกหรือเปล่า แต่ชายคนดังกล่าวไม่สนใจสตาร์ทรถขับออกไปอย่างรวดเร็ว ผมมองไม่เห็นหน้าเพราะเขาใส่หมวกกันน็อคแบบปิดหน้าทั้งหมด

IMG_7193

ส่วนนายเอกพงศ์ จันทร์เป็ง พนักงานประจำร้านทองที่อยู่ใกล้เคียงให้การว่า เห็นชายต้องสงสัยมาเดินป้วนเปี้ยนตั้งแต่ 14.00 น. ผมจึงเดินออกมาดู คาดว่าน่าจะมาดูลาดเลาก่อนที่จะกลับมาลงมือในช่วงที่ธนาคารใกล้ปิดเวลา 17.00 น.    

IMG_7229

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารธนชาตสาขาดังกล่าวเคยถูกคนร้ายบุกเข้าจี้ชิงเงินในลักษณะเดียวกันเมื่อเวลา 11.35 น. วันที่ 15 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา เพราะมีพนักงานประจำเคาน์เตอร์เป็นหญิง และไม่มีพนักงานรักษาความปลอดภัยประจำธนาคาร แต่ภายหลังเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ก่อนที่จะมาเกิดเหตุซ้ำอีกครั้งภายใน 4 เดือน ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินไปมาต่างพากันให้ความสนใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก  / ชมคลิป ได้ที่  http://www.hedlomnews.com/?p=10097

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Meanwhile, offering help https://pro-essay-writer.com in all subjects does not mean that one person should be helping you even in subjects he knows nothing about.