Monthly Archives: January 2018

เปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำหอม ‘Butterfly Collection’สาขา one nimman Chiang mai

วันที่ 31 มกราคม 2561 นายศิวะ แสงมณี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำหอมแบรนด์ Butterfly Collection สาขา one nimman Chiang mai ณ โครงการวันนิมมาน เชียงใหม่ ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ การสาธิต workshop ทำน้ำหอม โดยมีผู้บริหารและทีมงาน พร้อมแขกผู้มีเกียรติ ร่วมเยี่ยมชมและทดลองน้ำหอมกลิ่นต่างๆ ที่มีลักษณะเฉพาะของแบรนด์ Butterfly Collection ซึ่งสกัดมาจากดอกไม้พืชพันธุ์ และมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์แบบฉบับไทยแท้ Butterfly Collection แบรนด์น้ำหอมไทยแท้ ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2560 โดยมีผู้ถือหุ้นรวม 3 คน ประกอบด้วย นายสุชิน แก้วอุดร ผู้ก่อตั้ง Butterfly Thai Perfume ทำหน้าที่ดูแลควบคุม ในส่วนของกระบวนการผลิต และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ หรือเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามความต้องการของผู้บริโภค และ นายจักรชลัช เกษจำรัส เจ้าของบริษัทสื่อสิ่งพิมพ์และการโฆษณา เป็นผู้จัดการด้านการออกแบบ Key Visual ต่างๆ เพื่อนำไปพัฒนาเป็นชิ้นงานโฆษณาชนิดต่างๆ ...

Read More »

จัดใหญ่ ‘Chula North Expo 2018’ ตอบแทนสังคมชาวเหนือในวาระ100 ปีจุฬาฯ จัดเสวนา-Talk Show-บรรยาย3วัน3หัวข้อ เปิด Open House พี่จุฬาฯพาน้องติวให้ถึงฝัน ผลักดันสู่รั้วจามจุรี

สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาคเหนือ ขอเชิญพี่ๆ น้องๆ นิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยทั่วภาคเหนือ ร่วมภาคภูมิใจและเป็นขวัญกำลังใจให้กับนิสิตเก่า นิสิตปัจจุบันที่ร่วมผนึกกำลังกับประชาคมชาวจุฬาฯ ในงาน ‘Chula North Expo 2018’ ในระหว่างวันที่ 9-11 กุมภาพันธ์ 2561 ที่เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 31 มกราคม 2561 นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาคเหนือ แถลง ณ สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาคเหนือ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ว่า งาน ‘Chula North Expo 2018’ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภาคเหนือ และครั้งแรกในพื้นที่ต่างจังหวัด ภายใต้ธีมงาน ‘Next Chapter ก้าวสู่ศตวรรษใหม่ของจุฬาฯ เดินหน้าไปด้วยกัน’ เพื่อชาวเหนือ ซึ่งรายรับที่ได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายในการจัดงานทางสมาคมฯ จะนำไปจัดตั้งเป็นกองทุนสนับสนุนด้านการศึกษาของเยาวชนในเขตภาคเหนือต่อไป “ผมขอเชิญชวนพี่น้องชาวจุฬาฯ ประชาชน นักศึกษา นักเรียน มาร่วมงาน Chula North Expo ...

Read More »

‘บางกอกแอร์เวย์ส’ ใจดี มอบความสุขวันเด็กโรงเรียนเทวะคลองตรง

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดยนางจันทร์ทิพย์ ทองกันยา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ร่วมด้วยตัวแทนจากส่วนรับผิดชอบต่อสังคมของสายการบินฯ ทีมศูนย์ฝึกอบรมส่วนปฏิบัติการบิน และ Blue Volunteers กว่า 20 คน ร่วมกันจัดกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ เนื่องในโอกาส ‘วันเด็กแห่งชาติ’ ประจำปี 2561 ณ โรงเรียนเทวะคลองตรง ตำบลราชาเทวะ บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ​ซึ่งกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 นับตั้งแต่ปี 2560 เพื่อมอบความสุขและสร้างเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียนให้กับน้อง ๆ โดยมีเด็กนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น 71 คน ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ เกมวิ่งเปรี้ยว เกมเหยียบลูกโป่ง และจับสลากของขวัญ อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา และเลี้ยงอาหารกลางวันสำหรับเด็ก ๆ นอกเหนือจากนี้กิจกรรมดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากวัดกิ่งแก้ว องค์การบริหารส่วนตำบล ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่บุคลากร คณะช่าง (ก่อสร้าง) สนามบินสุวรรณภูมิ หมู่บ้านกัลปพฤกษ์ บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด ...

Read More »

แสนสิริเผยแผนธุรกิจปี61 ก้าวแกร่งครั้งใหญ่ สู่ ‘Tomorrow is Unfolded’ทุบทุกสถิติ New High เปิดตัว31โครงการมูลค่า63,200ล้านบาท ตั้งเป้ายอดขาย45,000ล้านบาท

วันที่ 30 มกราคม 2561 แสนสิริ เผยแผนรุกธุรกิจครั้งสำคัญปี 2561 ก้าวแกร่งสู่โรดแมพการดำเนินธุรกิจ ‘Tomorrow is Unfolded’ ภายใต้ 7 กุญแจสำคัญ ได้แก่ รุกกว้างตลาดต่างชาติ – ผนึกกำลังพันธมิตรชั้นนำทั้งไทยและระดับโลก – ลุยตลาดทาวน์เฮาส์ – เปิดตัว Condo รูปแบบใหม่ เพื่อสร้างประสบการณ์ฉีกจากกฎเกณฑ์เดิมๆ – รุกพัฒนา Digital Transformation ในทุกด้านต่อยอดความสำเร็จ – เดินหน้าขับเคลื่อนองค์กรด้วยวิธีการทำงานแบบ Agile เพื่อการเติบโตแบบก้าวกระโดด และมุ่งผลักดันวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนให้เกิดขึ้นจริงในทุกมิติ พร้อมแผนเปิดโครงการใหม่รวม 31 โครงการ มูลค่ารวม 63,200 ล้านบาท รุกตั้งเป้าพรีเซลล์ 45,000 ล้านบาททุบทุกสถิติ New High นอกจากนี้ยังเผยผลประกอบการปี 2560 ที่แข็งแกร่งน่าพอใจ จากยอดพรีเซลล์ 38,600 ล้านบาท เติบโต 24% จากปี 2559 นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท ...

Read More »

กองทัพภาค3 ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมรณรงค์-ซ้อมดับไฟป่า2561 หวังบูรณาการทุกภาคส่วน ลดปัญหาไฟป่าและหมอกควันในพื้นที่

วันที่ 30 มกราคม 2561 พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 /ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันระดับภาค เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์และซักซ้อมดับไฟป่า ประจำปีงบประมาณ 2561 โดยมีนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พล.ท.ธเนศ กาลพฤกษ์ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก ผู้แทน สบอ.16 ทสจ.จว.ช.ม. และศูนย์ ปภ.เขต 10 ลำปาง ณ สนามรามัญวงศ์ กองพลทหารราบที่ 7 อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พล.ท.วิจักขฐ์ แม่ทัพภาคที่ 3 /ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันระดับภาค กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลจัดตั้งศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันแห่งชาติ และกองทัพบกได้มอบหมายให้ กองทัพภาคที่ 3 จัดตั้งศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันระดับภาค เพื่ออำนวยการประสานงานกับส่วนราชการ รวมทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ เพื่อป้องกันการเกิดไฟป่าและหมอกควันในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือนั้น ในการปฏิบัติที่สำคัญศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ระดับภาคส่วนหน้าได้จัดชุดรณรงค์สร้างจิตสำนึก ให้ความรู้ความเข้าใจแก่ราษฎร รวมทั้งเฝ้าระวังการแจ้งเตือนการเกิดไฟป่า และป้องกันมิให้เกิดไฟป่าขั้นรุนแรงในพื้นที่รับผิดชอบ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2560 ถึง 30 เมษายน 2561 รวม ...

Read More »

อากาศยังหนาวจัด อินทนนท์เกิด ‘เหมยขาบ’อีกรอบ อุตุฯเตือน1-4กพ.อุณหภูมิลดอีก4-6องศาฯ

วันที่ 30 มกราคม 2561 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รายงานว่า เช้านี้ที่ยอดดอยอินทนนท์อากาศยังคงหนาวจัดอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 4 องศาเซลเซียส สูงสุด 15 องศาเซลเซียส จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุด 4 องศาเซลเซียส สูงสุด 16 องศาเซลเซียส ทำให้เกิด ‘เหมยขาบ’ หรือน้ำค้างแข็ง ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่สวยงามอีกครั้ง ลักษณะเป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ สีขาวแผ่กระจายเกาะอยู่บนบนยอดหญ้า สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ส่วนบริเวณที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิเฉลี่ย 16-25 องศาเซลเซียส หนาวเย็นตลอดทั้งวัน ท่ามกลางไม้ดอกเมืองหนาวบานสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยวกว่า 3,000 คน ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือรายงานว่า ในช่วงนี้จนถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 สภาพอากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า โดยมีฝนฟ้าคะนอง 10-20% ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 14-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 4-15 องศาเซลเซียส ส่วนในวันที่ 2 – 4 กุมภาพันธ์ ...

Read More »

มูลนิธิเอดส์ฯขึ้นเหนือ รณรงค์วัยรุ่น ‘วาเลนไทน์’รักปลอดภัย เผยเสี่ยงเชื้อเอชไอวีหลังมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก

วันที่ 27 มกราคม 2561 ที่โรงแรมแคนทารี ฮิลล์ เชียงใหม่ น.พ.มานิต ธีระตันติกานนท์ ประธานกรรมการมูลนิธิเอดส์แห่งประเทศไทย เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม ‘วาเลนไทน์นี้ รักอย่างไร ให้ไกลเอดส์’ โครงการอีกนิดพิชิตเอดส์ ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะกรรมการอีกนิดพิชิตเอดส์ มูลนิธิเอดส์แห่งประเทศไทย ว่า UNAIDS เป็นองค์การสหประชาชาติได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าภายใน 13 ปีข้างหน้าต้องพิชิตโรคเอดส์ให้ได้ ซึ่งในประเทศไทยก็คือปี 2573 นับจากปี 2527 ที่มีการพบโรคเอดส์ในไทยเป็นครั้งแรก และสถานการณ์เลวร้ายลงเพราะมีคนติดเชื้อมากกว่า 1 แสนคนต่อปี และเสียชีวิตหลายหม่นคนต่อปีเช่นกัน ทำให้ช่วงนั้นเกิดความชุลมุนที่ทุกฝ่ายต่างเข้ามาช่วยกันดูแลแก้ปัญหาจนเริ่มบรรเทาและอาจจะทำให้คนลืม “แม้ว่า ณ ปัจจุบันผู้ติดเชื้อจะลดลง แต่เรายังต้องการให้ลดลงและยุติลงให้ได้ เพราะขณะนี้โรครเอดส์ถูกลดความสำคัญลง ซึ่งรวมไปถึงการลดงบประมาณ ถึงแม้จะมีกองทุนจากต่างประเทศเข้ามาช่วยเหลือ แต่ไทยเองก็ต้องพึ่งตนเองให้มากโดยเฉพาะการให้ความช่วยเหลือทุนจากภาคธุรกิจ เพราะที่ผ่านมาการใช้วัคซีนไม่ประสบผลสำเร็จเนื่องจากประสิทธิภาพไม่ดีพอ ทางแก้คือการป้องกันไม่ให้เกิดผู้ติดเชื้อใหม่ เพราะเป็นปัญหาสังคมที่ยังคงซ่อนตัวอยู่และเราต้องพยายามแก้ไข” น.พ.มานิต กล่าว ในขณะที่ น.ส.เย็นจิต สมเพาะ ผู้อำนวยการมูลนิธิเอดส์แห่งประเทศไทย กล่าวเสริมว่า ในประเทศไทยมีภาคีเครือข่ายมากกว่า 150 องค์กร เข้ามาช่วยขับเคลื่อนไปกับภาคประชาสังคม พร้อมตั้งเป้าพิชิตเอดส์ตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ ด้วยการลดจำนวนผู้ติดเชื้อให้ได้ต่ำกว่า 1,000 รายต่อปี ลดการตายให้ได้ต่ำกว่า 4,000 ...

Read More »

ซันสวีทจัดใหญ่ งาน ‘วันข้าวโพดหวานคร้ังที่5’หนุนเกษตรกรไทยทำอุตสาหกรรมครบวงจรยั่งยืน

วันที่ 27 มกราคม 2561 ที่ศูนย์เรียนรู้ KC Farm ตำบลทุ่งปี้ อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ นายเลอยศ พุทธชิโนรสสกุล ปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ) แม่วาง เป็นประธานเปิดงานวันข้าวโพดหวานคร้ังที่ 5 โดยมี ดร.องอาจ กิตติคุณชัย ประธานบริหารบริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้ประกอบการและเกษตรกรร่วมงานคับคั่ง ซึ่งภายในงานมีการมอบรางวัลนักศึกษาดีเด่นหลักสูตรวิชาข้าวโพดหวานให้แก่ น.ส.อรทัย พรหมเดช และนายวิมล นพไทย ซึ่งมีผลการเรียนดีและสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปปฎิบัติใช้ได้จริง นอกจากนี้ยังมีการบรรยายพิเศษและการจัดนิทรรศการจากบริษัทต่างๆ อาทิ การใช้สารเคมีในข้าวโพด, การใช้ปุ๋ยกับการปลูกข้าวโพด, การพัฒนาสายพันธุ์และตลาดข้าวโพดหวาน, การเพิ่มผลิตโรคและแมลงศัตรูข้าวโพด การถ่ายภาพทางภูมิศาสตร์ในฟาร์มข้าวโพดหวาน เพื่อพัตนาศักยภาพเกษตรกรและทำให้สังคมการเกษตรของไทยเป็นสังคมการทำเกษตรอุตสาหกรรมแบบครบวงจรที่เข้มแข็งและยั่งยืน ดร.องอาจ กิตติคุณชัย ประธานบริหารบริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตและผู้ส่งออกข้าวโพดหวานในรูปแบบต่างๆ สูงเป็นอันดับ ที่ 1 หรือ 2 ของโลก รองจากสหรัฐอเมริกา โดยยอดส่งออกข้าวโพดหวานของประเทศไทย มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดมาโดยตลอด ปี 2548 ประเทศไทยส่งออกผลิตภัณฑ์จากข้าวโพดหวาน จำนวน ...

Read More »

บริษัทเชียงใหม่วิสาหกิจเพื่อสังคมฯ-CSE ประชุมผู้ถือหุ้น เร่งพัฒนาความยั่งยืน

วันที่ 27 มกราคม 25561 เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมกองแผน ชั้น 5 สำนักงานบริหาร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานบริหารบริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดการประชุมผู้ถือหุ้น บริษัทเชียงใหม่วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด (CSE) ซึ่งที่ประชุมมีการรายงานผลการดำเนินงานและนำเสนอแนวทางในการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมโดยมี นายไพรัช โตวิวัฒน์ กรรมการอำนวยการ กรรมการผู้บริหารโครงการต่างๆ พร้อมทั้งมีการบรรยายพิเศษเรื่อง ‘แนวทางการขับเคลื่อนการบริโภคและการผลิตที่ยั่งยืนเชิงพื้นที่’ โดย ผศ.ประพัตน์ เชื้อไทย อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ทั้งนี้บริษัทเชียงใหม่วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด (CSE) ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มธุรกิจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ มุ่งหวังที่จะพัฒนาและขับเคลื่อนเมืองเชียงใหม่ไปสู่ความยั่งยืน ภายใต้ทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม และความสุขของประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ อาทิ การปลูกป่า ลดพื้นที่ปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ที่ก่อเกิดปัญหามลพิษต่อเมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ จับมือรัฐ-เอกชน จัดงานแสดงสินค้า ‘อุตสาหกรรมแฟร์2018’ยิ่งใหญ่ 2- 11 กพ.นี้ ยกขบวนเทคโนโลยีเครื่องจักรทันสมัยให้ผู้ประกอบการ SME- วิสาหกิจชุมชนนำไปต่อยอด ขนทัพคาราวานสินค้าคุณภาพจากโรงงานสู่ผู้ผลิตโดยตรง กระตุ้นการซื้อขายกว่า50ล้านบาท

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 มกราคม 2561 ที่ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายภาสกร ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 นางศิริพร ตันติพงษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ น.ส.จงรักษ์ รัตนสะอาด ประธานจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ 2018 และ น.ส.รุจน์จิณี สุภวิรีย์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน ‘อุตสาหกรรมแฟร์ 2018 ซึ่งสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่1, ศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่1 (BOI) , ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานสนับสนุนการจัดงาน ประกอบด้วย สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติภาคเหนือ สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย และสมาคมผู้ประกอบการผลิตเครื่องจักรชิ้นส่วนโลหะและอุตสาหกรรมสนับสนุนภาคเหนือ ในระหว่างวันที่ 2 – 11 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถ.ทุ่งโฮเต็ล อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อเป็นการเผยแพร่และสนับสนุนสินค้าอุตสาหกรรมของภาคเหนือให้เป็นที่รู้จัก และส่งเสริมอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม (SMES) ให้สามารถพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขัน อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันให้ประชาชนได้จับจ่ายใช้สอย ...

Read More »