ข่าวด่วน

Monthly Archives: November 2017

ศูนย์การแพทย์แผนไทยฯ มช. เปิด ‘นวดตรีสุคนธ์’ สูตรเฉพาะรองรับการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติแห่งแรกของไทย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 ผศ.พญ.สหัทยา ไพบูลย์วรชาติ รองผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ และหัวหน้าศูนย์การแพทย์แผนไทยและการแพทย์ผสมผสาน คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) พร้อมทีมแพทย์ฯ ร่วมกันเปิดตัวการนวด ‘ตรีสุคนธ์’ พร้อมนำชมศูนย์การแพทย์แผนไทยและการแพทย์ผสมผสาน ถ.สามล้าน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ โดยแพทย์แผนไทยประยุกต์ (พทป.) ชยน์พรรณ์ แสงเพชร แพทย์แผนไทยประจำศูนย์ฯ กล่าวว่า การนวดตรีสุคนธ์ หรือ Tree Su Khon Massage Style เป็นการนวดที่คณะแพทยศาสตร์ มช. คิดค้นผสมผสานของดีของคณะแพทยศาสตร์ขึ้นเป็นแห่งแรกและแห่งเดียว เพราะเป็นการผสมผสาน 3 ศาสตร์ การรักษาแบบแผนไทยเข้าด้วยกันคือ การนวดกดจุดฝ่าเท้า การนวดสวนดอก หรือการนวดตอกเส้นผสมการตอกจุดจีน และการประคบสมุนไพร เพื่อผ่อนคลายและช่วยรักษาอาการปวดกล้ามเนื้อต่างๆ เช่น โรคปวดจากการทำงานและการเล่นกีฬา ตะคริว โรคหัวไหล่ติด ปวดหลัง คอ ไหล่ เข่า ข่า โรคปวดหัวเรื้อรังหรือไมเกรน ช่วยปรับสมดุลร่างกาย และช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย “การนวดตรีสุคนธ์ใช้เวลาครั้งละ 2 ...

Read More »

ภาค5เปิดปฎิบัติการทลายแหล่งพัก-ค้ายาเสพติดแหล่งใหญ่ หลังพบเปิดหมู่บ้านให้เยาวชนหน้าใหม่ทดลองเสพเฮโรอีนจนติด-นำเข็มฉีดมาใช้ซ้ำ

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 (ปปส.) นำกำลังกว่า 100 นาย บุกเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายบ้านห้วยกุ๊บกั๊บ และบ้านห้วยสถาน ตำบลกึ้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นป๊อกบ้านที่เป็นจุดพักเฮโรอีนแหล่งใหญ่และรับยาจากพื้นที่ชายแดนเข้ามาพักไว้ก่อนกระจายเข้าพื้นที่ชั้นใน รวมทั้งยังมีการเปิดหมู่บ้านเป็นแหล่งเสพยาให้กับกลุ่มเยาวชน ซึ่งปฏิบัติการครั้งนี้สืบเนื่องจากมีผู้ร้องเรียนเข้ามายังสายด่วน 1386 ว่า มีการแพร่ระบาดของเฮโรอีนในกลุ่มเยาวชน นักเรียน นักศึกษาในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนสอบสวนและหาข่าว กระทั่งได้เบาะแสจากการจับกุมผู้ต้องหาที่รับจ้างขนเฮโรอีนว่า ได้รับซื้อยาเสพติดมาจากพื้นที่บ้านห้วยกุ๊บกั๊บ และบ้านห้วยสถาน ทั้งนี้จากการตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมายที่บ้านห้วยกุ๊บกั๊บ เจ้าหน้าที่สามารถจับผู้ต้องหาได้ 3 รายเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ 2 ราย ส่วนที่บ้านห้วยสถานจับผู้ต้องหาได้ 1 ราย ซึ่งเป็นชาวบ้านที่เข้ามาเสพเฮโรอีนในบ้านที่เปิดไว้สำหรับเป็นที่พักของผู้เสพยา ส่วนผู้ต้องหาตามหมายจับในพื้นที่บ้านห้วยสถาน จากการตรวจสอบไม่อยู่บ้านคาดว่าจะไหวตัวทันและหลบหนีไปได้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดอุปกรณ์การเสพเฮโรอีนได้จำนวนหนึ่ง มีทั้งเข็มฉีดยา ฝิ่นดิบ ซึ่งสิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ มีการให้บริการเข็มฉีดยาที่ใช้ซ้ำแก่เยาวชนที่ขึ้นไปทดลองเสพเฮโรอีนในพื้นที่ของหมู่บ้านดังกล่าว ทำให้สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดโรคติดต่อที่เป็นอันตรายได้ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5 ได้นำชายฉกรรจ์ในหมู่บ้านจำนวน 5 คนมาตรวจปัสสวะเพื่อหาสารเสพติดด้วย แต่เบื้องต้นไม่พบจึงปล่อยตัวไป พล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค ...

Read More »

ผู้ว่าฯ เปิดงาน ‘เชียงใหม่ ช้อป ชิม ชม – สแกนจ่าย ง่ายติ๊ดเดียว’ด้วย QR Code

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 ที่หน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ‘เชียงใหม่ ช้อป ชิม ชม – สแกนจ่าย ง่ายติ๊ดเดียว’ โดยมีนายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย พร้อมหัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมในพิธีปล่อยขบวนรถตุ๊ก ตุ๊ก ประชาสัมพันธ์รอบเมืองเชียงใหม่เพื่อเชิญชวนประชาชนร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการชำระสินค้าและบริการด้วย QR Code ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการก้าวสู่สังคมไร้เงินสดอย่างแท้จริง และสนับสนุนให้จังหวัดเชียงใหม่เป็น Smart City ทั้งนี้ธนาคารกรุงไทยเป็น 1 ใน 5 ธนาคารที่ธนาคารแห่งประเทศไทย อนุญาตให้สามารถให้บริการ QR Code ได้ทั่วประเทศ และนำร่องไปแล้วในพื้นที่ร้านค้า ศูนย์อาหารในหน่วยงานราชการ และกระทรวงต่างๆ รวมทั้งตลาด อ.ต.ก. ตลาดสามชุก จ.สุพรรณบุรี ตลาดกรุงศรี จ.พระนครศรีอยุธยา ตลาดเซฟวัน จ.นครราชสีมา สามแยกอู่เรือ ถนนต่อเรือ จ.พังงา ตลาดตองแปด จ.ขอนแก่น ถนนคนเดินกระบี่ ...

Read More »

หนาวจัด ‘กิ่วแม่ปาน’ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดต่ำเหลือ3องศาฯ เกิดเหมายอีกเป็นวันที่3

  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่าเช้านี้ได้เกิดเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็งแล้ว ที่บริเวณลานจอดรถหน้าหน่วยพิทักษ์ยอดดอย หลังจากอุณหภูมิลดต่ำลงเหลือ 6 องศาเซลเซียส แม้จะไม่มากนักแต่นักท่องเที่ยวต่างพากันตื่นเต้นกับเกล็ดน้ำแข็งสีขาวเล็กๆ ที่เกาะอยู่บรยอดหญ้า และคาดว่าพรุ่งนี้น่าจะรอลุ้นการเกิดเหมยขาบได้อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามในขณะเดียวกันที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิลดต่ำลงอย่างน่าตกใจเหลือเพียง 3 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าเปิด มีทะเลหมอกขาวสวยงาม  ทั้งนี้จากกาาตรวจวัดอุณหภูมิเช้านี้เจ้าหน้าที่ระบุว่าที่บริเวณยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิเฉลี่ย 6-13 องศาเซลเซียส กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิเฉลี่ย 3-20 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิเฉลี่ย 8-24 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิพื้นราบในตัวเมืองเชียงใหม่วัดได้เฉลี่ย 19-30 องศาเซลเซียส ไม่ค่อยมีแดด ลมหนาวพัดแรง สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

เกิดเหมยขาบเป็นวันที่2ของปี ในสถานีเรดาร์ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิยอดหญ้าเฉียด 0องศาฯ /ห้วยน้ำดัง 14 องศาฯ

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศที่เย็นจัดบนยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่  ส่งผลให้บนสถานีเรดาร์ ยอดดอยอินทนนท์ เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า หรือ เหมยขาบ ขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่สอง  โดย รต.เจษฎา อิทธิสัทธากุล นายทหารที่ปฏิบัติหน้าที่บนยอดดอย ได้เป็นผู้ถ่ายภาพ และโพสต์ภาพไว้บนเฟสบุ๊คส่วนตัว ภาพดังกล่าวสามารถมองเห็นเกล็ดน้ำค้างแข็งขาวที่หนาตัว และขยายเป็นวงกว้างเพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน โดย รต.เจษฎาได้ใช้แอพพลิเคชั่นจากมือถือวัดอุณหภูมิบนยอดหญ้าไว้  ขณะเกิดเหมยขาบในเวลา 06.20 น.อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 0.09 องศาเซลเซียส  โดยจุดที่เกิดเหมยขาบวันนี้อยู่ในหุบลึกลงไป และเป็นพื้นที่ปิดของกองทัพอากาศ ไม่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าไป  ส่วนอุณหภูมิเหนือพื้นดินวัดไดั 6 องศาเซลเซียส อย่างไรก็ตามคาดว่าหากสภาพอากาศเย็นลงกว่านี้  มีโอกาสที่จะเกิดเหมยขาบภายนอกเขตสถานีเรดาร์ฯ นักท่องเที่ยวอาจจะได้เห็นเหมยขาบขึ้นตามสองข้างทาง ก่อนถึงลานจอดรถหน้าสถานีเรดาร์ก่อนที่จะเดินเข้าไปยังป้ายสูงสุดแดนสยาม ด้านนางสาวดวงพร แก้วบางวัน เวรพยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สภาพอากาศของจังหวัดเชียงใหม่ และภาคเหนืออยู่ในช่วงที่ความกดอากาศลดต่ำลงไป  ทำให้ในช่วง 1-2 วันนี้อุณหภูมิจะสูงขึ้นเล็กน้อย อากาศจะเย็นในช่วงเช้า และกลางวันจะสูงขึ้นมาอยู่ที่ประมาณ 30 กว่าองศาเซลเซียส ความกดอากาศเย็นจะเข้ามาอีกรอบประมาณวันที่ 2-3 ธันวาคม  อากาศจะกลับมาเย็นลง ในรอบนี้อุณหภูมิอาจลดต่ำมีความหนาวเย็นมากกว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา  พื้นราบต่ำสุดน่าจะอยู่ที่ประมาณ 18-19 ...

Read More »

เปิดสมัครวิ่งคู่ขนานช่วย ‘ตูน’ที่เชียงใหม่ สัปดาห์แรกยอดบริจาคทะลุแล้ว 3แสน

เปิดสมัครวิ่งคู่ขนานช่วยตูนที่เชียงใหม่ สัปดาห์แรกยอดบริจาคทะลุแล้ว 3 แสน  รพ.นครพิงค์เดินหน้า ชวนออกกำลังกายแสดงพลังหนุนตูน มั่นใจไปถึงแม่สาย ความคืบหน้า กรณีจังหวัดเชียงใหม่ โดยโรงพยาบาลนครพิงค์ จัดงานวิ่ง ‘ชาวเชียงใหม่ร่วมใจ ก้าวไปด้วยกัน’ เป็นงานวิ่งคู่ขนานระดมเงินสมทบกองทุนตามโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของตูน บอดี้สแลมนั้น ล่าสุดเช้าวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560  นายแพทย์ธรณี กายี รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ที่ดูแลงานด้านการแพทย์ฉุกเฉิน และผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขเชียงใหม่  เปิดเผยว่า  เปิดโครงการไป 1 สัปดาห์ ขณะนี้มีผู้สมัครเข้ามาร่วมวิ่งแล้วประมาณ 1,500 คน ยอดบริจาคจากการสมัครอยู่ที่ประมาณ 300,000 บาท เป็นยอดที่โอนมาแล้ว 2.4 แสนบาท และยังมีผู้ที่ไม่วิ่งแต่แจ้งความจำนงจะบริจาคเงินเข้ามาประมาณ 1-2 แสนบาท เชื่อว่ายังมีประชาชนบางส่วนที่ยังไม่ทราบเรื่องนี้  ยังเหลือเวลาอีก 2 สัปดาห์ก่อนงานวิ่งคู่ขนานจะมีขึ้น  จึงขอประชาสัมพันธ์ในนามของจังหวัดเชียงใหม่   เชิญชวนให้มาร่วมออกกำลังกายและแสดงพลังกันมากๆ  โดยมีช่องทางร่วมบริจาคและสมัครวิ่ง  ไม่ว่าจะเป็นที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่   ผ่านทางเว็บเพจ http://www.nkp-hospital.go.th/kao/  หรือจะไปร่วมบริจาคกันที่หน้างานวันที่ 11 ธันวาคม 2560ที่จุดปล่อยตัวลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ก็ได้ตามสะดวก  ทางผู้ว่าราชการจังหวัดจะได้นำเงินบริจาคในนามของชาวเชียงใหม่  ส่งมอบไปให้แก่กองทุนก้าวคนละก้าวของตูน ในช่วงที่ตูนวิ่งมาถึงจังหวัดลำปาง ...

Read More »

เกิดเหมยขาบแรกของปีวันนี้(28 พย.60) ที่สถานีเรดาร์อินทนนท์

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 รต. เจษฎา อิทธิสัทธากุล รองหัวหน้าฝ่ายบริการสถานีรายงานยอดดอย สถานีเรดาร์กองทัพอากาศดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า เช้ามืดวันนี้ได้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบขึ้น เป็นครั้งแรกในรอบปี โดยขณะที่ตนเองได้อยู่เวรตรวจการณ์บริเวณสถานีเรดาร์กองทัพอากาศบนยอดดอย และสังเกตว่าสภาพอากาศบนนั้นหนาวเย็นติดต่อกันมาสามวัน ประกอบกับเป็นวันที่ไร้หมอก จึงคิดว่าน่าจะเกิดน้ำค้างแข็งขึ้นได้ กระทั่ง เวลา 04.30 น. วัดอุณหภูมิจากแอพพลิเคชั่นมือถือ พบว่าอยู่ที่ 5 องศาเซลเซียส เมื่อเดินดูสังเกตว่าบนพื้นหญ้าแห้งริมรั้วด้านในของสถานีเรดาร์ฯ  มีน้ำค้างแข็งแผ่วงกว้างอยู่ แต่ยังไม่มากนัก จึงได้ถ่ายภาพไว้ และรายงานให้หน่วยงานได้รับทราบ คาดว่าถ้าอากาศหนาวเย็นมากกว่านี้ หลายวันนี้น่าจะมีโอกาสเกิดเหมยขาบได้อย่างต่อเนื่อง สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน / ภาพถ่ายโดย รต.เจษฎา อิทธิสัทธากุล

Read More »

สวนสัตว์เชียงใหม่แถลงเสียใจช้างทำร้ายควาญดับ ชี้เป็นเหตุสุดวิสัย พร้อมเยียวยา-สั่งงดนักท่องเที่ยวให้อาหารระยะประชิดแล้ว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 ที่ห้องประชุมสโมสรแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำทีมแถลงกรณีอุบัติเหตุช้างเพศผู้ คือพลายเอกสิทธิ์ อายุ 32 ปี ทำร้ายเจ้าของ ซึ่งเป็นควาญช้างอาวุโสจนเสียชีวิต เหตุเกิดเวลาประมาณ 08.00 น.วันเดียวกันนี้ นายวุฒิชัย กล่าวว่า หลังได้รับรายงานว่าพลายเอกสิทธิ์ ได้ทำร้ายนายสมศักดิ์ เรียงเงิน เจ้าของและเป็นควาญช้างอาวุโส เหตุเกิดบริเวณแคมป์ช้างด้านบนในสวนสัตว์เชียงใหม่ ตนจึงได้เข้าพื้นที่ สอบถามภรรยาของผู้เสียชีวิตเล่าว่าช่วงเกิดเหตุนายสมศักดิ์ ผู้ตายได้เข้าไปให้อาหารและดูแลพลายเอกสิทธิ์ตามปกติเช่นทุกวัน และพบเห็นว่าช้างมีมันไหลออกจากต่อมบริเวณขมับ จึงคาดว่ากำลังอยู่ระหว่างมีอาการตกมัน และเหตุการสุดวิสัยไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น โดยช้างได้หันหลังและใช้งวงดันร่างนายสมศักดิ์ จนร่างไปติดอยู่กับพื้นที่เป็นผนังกั้นคันดิน ในลานเลี้ยงช้างทำให้เสียชีวิต “เหตุการณ์ดังกล่าวทุกคนที่สวนสัตว์เชียงใหม่รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับทราบแล้ว พร้อมทั้งสั่งการให้สวนสัตว์เชียงใหม่ดูแลความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวและผู้ปฎิบัติงานให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และเหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นเหตุสุดวิสัย เนื่องจากนายสมศักดิ์เป็นผู้มีความเชี่ยวชาญ ชำนาญการ และให้ความรักความเมตตากับช้างพลายเอกสิทธิ์มาโดยตลอด โดยได้เลี้ยงดูพลายเอกสิทธิ์มา 30 กว่าปี องค์การสวนสัตว์ สวนสัตว์เชียงใหม่ คณะผู้บริหาร และพนักงานทุกคนรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของนายสมศักดิ์ พร้อมให้ความช่วยเหลือต่อไป” นายวุฒิชัย กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำร่างของนายเอกสิทธิ์ส่งชันสูตรที่นิติเวช และจะได้นำส่งไปยังจังหวัดสุรินทร์บ้านเกิดต่อไป ส่วนพลายเอกสิทธิ์นั้นขณะนี้กันออกให้อยู่ในส่วนของแคมป์เลี้ยงช้าง เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิดโดยปฏิบัติตามขั้นตอนการดูแลช้างที่ตกมัน และเพื่อความปลอดภัยต่อนักท่องเที่ยว ...

Read More »

‘ดอกนางพญาเสือโคร่ง’ บานแล้ว ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

เช้าวันที่ 27 พย.2560 มีรายงานข่าวจากอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ว่าเมื่อวันที่ 26 – 27 พฤศจิกายน 2560 ดอกนางพญาเสือโคร่งบานแล้ว ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำ บริเวณลานกางเต็นท์ และครัวสายหมอก ซึ่งปีนี้ดอกนางพญาเสือโคร่งบานเร็วกว่าปกติ เป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ซึ่งปกติดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานประมาณสิ้นปีถึงกลางเดือนมกราคม นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ ห้วยน้ำดัง เปิดเผยว่า สภาพอากาศ บริเวณที่ทำการฯ จุดชมวิวดอยกิ่วลม พระตำหนักเอื้องเงิน และลานกางเต็นท์ อุณหภูมิต่ำสุด 14°C สูงสุด 21°C ขณะบริเวณน้ำพุร้อนโป่งเดือด อุณหภูมิต่ำสุด 19°C สูงสุด 26°C บริเวณโป่งน้ำร้อนท่าปาย อุณหภูมิต่ำสุด 18°C สูงสุด 28°C จากสภาพอากาศที่หนาวเย็น ทำให้ สถิตินักท่องเที่ยวรวม วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 จำนวน 851 คน เหตุการณ์ทั่วไปปกติ ไม่มีอุบัติเหตุและเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้นในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวแต่อย่างใด สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

การท่องเที่ยวมาเลเซียจับมือมาเลเซียแอร์ไลน์ โปรโมทเส้นทางไทย-มาเลเซียล่าสุด เอาใจนักเดินทาง

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 ที่ห้องปารีส โรงแรมเมอร์เคียว อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ การท่องเที่ยวมาเลเซียและสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์  ร่วมกันจัดสัมมนาประชาสัมพันธ์เส้นทางการบินและแหล่งท่องเที่ยวล่าสุดในประเทศมาเลเซีย โดยนายอับดุล ฮาริส ฮาดิ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวมาเลเซีย สำนักงานกรุงเทพมหานคร และตัวแทนจาก 2 องค์กร ผู้แทนจากบริษัทนำเที่ยวและสื่อมวลชนกว่า 50 รายให้ความสนใจเข้าร่วมสัมมนา พร้อมร่วมลุ้นรางวัลสุดพิเศษจากสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ นายอับดุล ฮาริส ฮาดิ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวมาเลเซีย สำนักงานกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์นำเสนอเส้นทางการบินพร้อมตารางเวลาล่าสุดที่ปรับเปลี่ยนใหม่ เพื่อตอบสนองให้ผู้โดยสารสามารถมีทางเลือกช่วงเวลาเดินทางให้เหมาะกับความต้องการและเดินทางได้สะดวกสบายมากขึ้น โดยทั้งหมดอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ทางสายการบินกำหนด และการท่องเที่ยวมาเลเซีย ได้นำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่เอาใจนักเดินทางได้ทุกกลุ่ม ทั้งขาชิลและขาลุย “โดยเน้นไปที่เมืองหลวง กรุงกัวลาลัมเปอร์ รัฐปีนัง และรัฐยะโฮร์ ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากนักท่องเที่ยวชาวไทย เช่น KL Tower Sky Box @ Sky Deck, ถนนคนเดิน Jalan Tunku Abdul Rahman, พิพิธภัณฑ์ Baba & Nyonya Heritage, Penang Escape Theme ...

Read More »