Monthly Archives: April 2017

เชียงใหม่ระดมกำลังตรวจสถานบันเทิง พบย่านช้างคลานเปิดเกินเวลา-ปล่อยเด็กต่ำ20ปีเข้าใช้บริการ

เชียงใหม่ระดมกำลังตรวจสถานบันเทิง พบย่านช้างคลานเปิดเกินเวลา-ปล่อยเด็กต่ำ20ปีเข้าใช้บริการ เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 29 เมษายน 2560 พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช.ภ.5 (ปป1) ร่วมกับ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ นำกำลังออกตรวจและกำชับสถานบริการในพื้นที่ 4 สภ.ในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ จำนวน 11 แห่ง ทั้งนี้เพื่อกวดขันห้ามบุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ เข้าในสถานบริการ ห้ามจำหน่ายสุรา แก่บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์  ยาเสพติด และห้ามใช้แรงงานเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ ในสถานบริการ ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี แต่ไม่พบการกระทำผิดแต่อย่างใด ต่อมาเวลา 03.00 น. วันที่ 30 เมษายน 2560 ชุดเฉพาะกิจ มทบ.33 ร่วมกับ สสจ.เชียงใหม่ สภ.เมืองเชียงใหม่ เข้าตรวจสถานบันเทิงย่าน ถ.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ พบยังเปิดให้บริการ และมีผู้เข้าใช้บริการจำนวนมาก จำนวน 1 ร้าน ...

Read More »

ดอยอินทนนท์9องศาฯ เปิดฤดูกาล ‘ป่าเมฆ’ชมทะเลหมอกยามเช้า

ดอยอินทนนท์9องศาฯ เปิดฤดูกาล ‘ป่าเมฆ’ชมทะเลหมอกยามเช้า วันที่ 30 เมษายน 2560 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เช้านี้จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุด 9.0 องศาเซลเซียส สูงสุด22.5 องศาเซลเซียส อากาศเปิด พระอาทิตย์ขึ้น เมื่อเวลา 06.09 น ส่วนอุณหภูมิบริเวณยอดดอยเช้านี้วัดได้ 10องศาเซลเซียส สภาพอากาศเปิด มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสความหนาวเย็นบางเล็กน้อย ไม่หนาแน่น “ช่วงนี้ถือเป็นช่วงเวลาของการดูทะเลหมอกที่สวยงามมากในฤดูฝนของดอยอินทนนท์ เรียกว่าเริ่มฤดูกาลแล้ว ดอยอินทนนท์ขอต้อนรับความสดชื่นของป่าเมฆในช่วงฤดูฝน ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นช่วงเวลาแห่งความประทับใจอีกครั้งของแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม” อย่างไรก็ตามนายรุ่ง กล่าวอีกว่า ในระหว่างการเดินทางจอความร่วมมือนักท่องเที่ยวขับขี่ยานพาหนะด้วยความระมัดระวัง เพราะเริ่มมีฝนตกลงโปรยปรายเป็นระยะ ถนนอาจลื่นและเป็นอันตรายหากขับรถด้วยความประมาท ขอให้ปฏิบัติตามกฏระเบียบและข้อบังคับ เพื่อชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวเอง ทั้งนี้ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ คาดการณ์ไว้ว่าในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ภาคเหนือตอนบนจะเริ่มเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว และในช่วงเปลี่ยนผ่านฤดูจะมีสภาพอากาศแปรปรวน จึงขอเตือนให้ประชาชนเตรียมการรับมือไว้ด้วย สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

ม.ล.ปนัดดา ย้ำ ‘ศาสตร์พระราชา’สู่การขับเคลื่อนโรงเรียน-สังคมคุณธรรม

ม.ล.ปนัดดา ย้ำ ‘ศาสตร์พระราชา’สู่การขับเคลื่อนโรงเรียน-สังคมคุณธรรม เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 29 เมษายน 2560 ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ บรรยายพิเศษ เรื่อง ‘ศาสตร์พระราชาสู่การขับเคลื่อนโรงเรียนคุณธรรม สังคมคุณธรรม’ ซึ่งมูลนิธิยุวสถิรคุณร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ จัดขึ้นในการประชุมรายงานความสำเร็จของโรงเรียนคุณธรรม 17 จังหวัดภาคเหนือ ประจำปี 2560 ‘กล้าคิด กล้าทำ สร้างคนดีให้บ้านเมือง’ ณ ห้องเรือนคุ้ม โรงแรมคุ้มภูคำ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ม.ล.ปนัดดา กล่าวว่า ศาสตร์พระราชา เป็นสิ่งที่สมควรน้อมนำมาใส่ใจและยึดถือปฏิบัติ เพราะทำได้จริง เพียงรักษาคุณธรรม นำความดี มาใช้ในการดำรงอาชีพ ยึดหลักธรรมาภิบาล ซื่อสัตย์สุจริต มีความจงรักภักดี ยึดมั่นในความซื่อตรง ไม่ว่าจะอยู่ในอาชีพใด ก็จะประสบความสำเร็จ “ความมุ่งมั่นเรียนรู้ ขยันหมั่นศึกษา ซื่อสัตย์สุจริต ไม่หลงลืมตัวที่ทำให้คนเสียหายกันไปมาก ถือเป็นศาสตร์ของการดำรงชีวิตที่เป็นความยั่งยืน เรียบง่าย และมั่นคง ไม่ใช่ขี้โม้คุยโว ยกตนข่มท่าน” สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

เชียงใหม่จัดนิทรรศการ รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ‘พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช’

เชียงใหม่จัดนิทรรศการ รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ‘พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช’ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 เมษายน 2560 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดนิทรรศการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้ร่มพระบารมี 235 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ซึ่งสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 เมษายน – 17 พฤษภาคม 2560 ณ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ โดยนิทรรศการดังกล่าวเป็นการรวบรวมพระราชกรณียกิจในขณะเสด็จพระราชดำเนินมาทรงงานใน 25 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ โดยนายปวิณ กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักของปวงชนชาวไทย ตลอดระยะเวลาแห่งการครองราชย์ทรงอุทิศพระวรกายเพื่อพสกนิกรในทุกภูมิภาค ทุกชนชั้น ในวันนี้ชาวเชียงใหม่จึงน้อมใจกันร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงพระราชทานให้แก่พสกนิกรชาวเชียงใหม่ และเผยแพร่พระราชกรณียกิจ โครงการพระราชดำริต่างๆ งานด้านศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชน และเยาวชนได้เข้ามาเรียนรู้ เพื่อสานต่อพระราชปณิธานของพระองค์ท่านเพื่อชาติบ้านเมืองให้มีความเจริญก้าวหน้าต่อไปในอนาคต สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

‘พายุฤดูร้อน’ ถล่มแม่แตง บ้านพัง2หลัง-เร่งซ่อมแซม

‘พายุฤดูร้อน’ ถล่มแม่แตง บ้านพัง2หลัง-เร่งซ่อมแซม วันที่ 28 เมษายน 2560 นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 19.00 น. วานนี้ (27 เมษายน 2560 เกิดเหตุพายุลมแรงในพื้นที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายหลายหลัง       หลังเกิดเหตุนายศราวุธ ไทยเจริญ นายอำเภอแม่แตง ร่วมกับผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ต.อินทขิล ออกตรวจสอบและเยี่ยมราษฎรบ้านปางหก หมู่ 12 ตำบลอินทขิล อ.แม่แตง ซึ่งได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายทั้งหลังจำนวน 2 หลังคาเรือน และเสียหายบางส่วนจำนวน 2 หลังคาเรือน เบื้องต้นได้มอบเครื่องอุปโภค บริโภคและของใช้จำเป็นให้กับราษฎรทั้ง 4 ครัวเรือนแล้ว และได้ประสานให้อปท.สำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นต่อไป สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

เอไอเอสเผย ผลประกอบการไตรมาสแรกปี60 รายได้เพิ่มขึ้น 4% ยอดฉลุยตามเป้าทั้งธุรกิจมือถือและเน็ตความเร็วสูง

เมื่อเร็วๆนี้( 27 เมษายน 2560) เอไอเอสประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/2560 มีกำไรสุทธิ 7,693 ล้านบาท และมีรายได้จากการให้บริการ 31,364 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 4% เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน มีจำนวนลูกค้า 40.6 ล้านราย ในขณะที่ เอไอเอส ไฟเบอร์ ขยายฐานลูกค้าเป็น 373,900 ราย และคงคาดการณ์การเติบโตของรายได้ทั้งปี 2560 ที่ 4 -5% นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า การเติบโตของเอไอเอสในภาพรวมของไตรมาสนี้ สอดคล้องกับที่คาดการณ์ทั้งปี 2560 ที่คาดว่าจะเติบโตขึ้น 4-5% โดยจุดยืนของเอไอเอสคือการเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล ที่เน้นการนำเทคโนโลยีมาใช้เป็นเครื่องมือในการดำเนินชีวิตประจำวัน และชีวิตการทำงานให้มีคุณภาพมากขึ้น เอไอเอสยังมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลให้เป็นเครื่องมือเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการ และกลุ่มสตาร์ทอัพ ให้มีขีดความสามารถในการแข่งขัน เพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกิจ ส่งผลให้ภาพรวมของประเทศมีความแข็งแกร่งขึ้น นายสมชัย กล่าวว่า เรามองเห็นว่าในปัจจุบันและอนาคตที่กำลังจะมาถึง ลูกค้าส่วนใหญ่จะมีการใช้งานบริการดาต้าผ่านมือถือเพิ่มมากขึ้น โดยในไตรมาส 1/2560 ...

Read More »

อุตุฯเตือน ‘พายุฤดูร้อน’กระทบภาคเหนือตอนบน 27-29เมษายน คาดการณ์ฤดูฝนเริ่มกลางพฤษภาคม60

อุตุฯเตือน ‘พายุฤดูร้อน’กระทบภาคเหนือตอนบน 27-29เมษายน คาดการณ์ฤดูฝนเริ่มกลางพฤษภาคม60 นายเมธี มหายศนันท์ ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 27-29 เมษายน 2560 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ กับมีลูกเห็บตกและฟ้าผ่าบางพื้นที่ โดยอากาศจะคลายความร้อนลง โดยในวันที่ 27 เมษายน 2560 จะเกิดพายุฤดูร้อนบริเวณด้านตะวันออกของภาคเหนือ จังหวัดพะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ และในวันที่ 28-29 เมษายน 2560 จะเกิดพายุฤดูร้อนเพิ่มมากขึ้น และครอบคลุมบริเวณในเขตภาคเหนือ ได้แก่ จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ จึงขอให้ประชาชนควรระมัดระวังและเตรียมการป้องกันพายุฤดูร้อน ซึ่งอาจก่อให้เกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินได้ และหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในช่วงวันเวลาดังกล่าวด้วย สำหรับการคาดหมายลักษณะอากาศในประเทศไทยตอนบน นายเมธี กล่าวว่า ภาคเหนือลักษณะอากาศจะแปรปรวน โดยยังคงมีอากาศร้อนอบอ้าว โดยทั่วไปกับมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในบางวัน แต่ในบางช่วงจะมีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ เนื่องจากยังคงมีลมใต้หรือลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบนเกือบตลอดช่วงจากนั้นช่วงประมาณกลางเดือนพฤษภาคมถึงปลายเดือนมิถุนายน ปริมาณและการกระจายของฝนจะมีเพิ่มมากขึ้น ...

Read More »

เชียงใหม่เตรียม ‘ดอกทองกวาว’ถวายเป็นดอกไม้จันทน์ พิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

เชียงใหม่เตรียม ‘ดอกทองกวาว’ถวายเป็นดอกไม้จันทน์ พิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ วันที่ 27 เมษายน 2560 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ณ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม เรื่องการเตรียมการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของประชาชนในส่วนภูมิภาค จังหวัดเชียงใหม่ว่า ล่าสุดมีมติคณะรัฐมนตรีชัดเจนแล้วว่า จะมีการถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่  26 ตุลาคม 2560 สำหรับจังหวัดเชียงใหม่เดิมจะใช้สถานที่หลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ แต่ได้มีการปรับเปลี่ยนสถานที่ใหม่เพื่อความเหมาะสมทุกด้านว่าน่าจะเป็นศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา เพราะบริเวณด้านหน้าและด้านนอกน่าจะพร้อมที่สุด โดยใช้พื้นที่รอบศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกันเป็นสถานที่จอดรถ “ส่วนดอกไม้จันทน์ที่จะนำเข้าไปถวายที่กรุงเทพฯ เราตกลงกันว่าจะใช้ดอกไม้ประจำจังหวัดของเชียงใหม่ คือ ดอกทองกวาว โดยกลุ่มชมรมแม่บ้านจะร่วมกันทำอย่างสุดฝีมือ เพื่อแทนหัวใจชาวเชียงใหม่” นายปวิณ กล่าวว่า ส่วนการทำดอกไม้จันทน์เพื่อใช้ในพิธีที่จังหวัดเชียงใหม่นั้น ล่าสุดชมรม แม่บ้าน สถานศึกษา และโรงเรียนต่างๆ เขาพร้อมที่จะเข้ามามีส่วนร่วม เพียงแต่รอแบบที่ชัดเจนเพื่อให้เหมือนกัน โดยจะมีการสอนให้กับทุกอำเภอ ซึ่งอยากให้หนึ่งคนทำให้ตนเองหนึ่งดอกและทำเผื่อคนอื่นๆ ด้วย เชื่อว่าจะมีความสุขในการทำดอกไม้จันทน์ถวายความจงรักภักดี ซึ่งแบบน่าจะได้ประมาณต้นเดือนพฤษภาคมนี้แน่นอน รวมทั้งการเข้าร่วมงานในรูปแบบต่างๆ อาทิ การจัดนิทรรศการ หรืออื่นๆ เพื่อถวายความอาลัยก็สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่” “สำหรับรูปแบบพระเมรุจำลองในพิธีถวายดอกไม้จันทน์นั้น ได้เห็นแบบแล้วแต่ยังไม่กล้าถอดแบบ รอความเรียบร้อยในการประมาณการและส่งให้ทุกอำเภอเพื่อเริ่มดำเนินการได้พร้อมกัน” ...

Read More »

กรมประชาสัมพันธ์ชวนฟัง ‘ดนตรีในสวน สัญจรจังหวัดเชียงใหม่’28พฤษภาคม2560

กรมประชาสัมพันธ์ชวนฟัง ‘ดนตรีในสวน สัญจรจังหวัดเชียงใหม่’28พฤษภาคม2560 วันที่ 26 เมษายน 2560 เวลา 10.00 น. ที่ลาน Café de Museum พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดแสดง ‘ดนตรีในสวน สัญจรจังหวัดเชียงใหม่’ ในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ ภายใต้แนวคิด ‘กรมประชาสัมพันธ์ คืนความสุขให้ประชาชน’ เพื่อคืนความสุขแก่ประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ผ่านบทเพลงอันไพเราะจากศิลปินชื่อดังและศิลปินล้านนา ที่จะมาเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมล้านนา ตลอดจนสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่ประเทศไทย พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า จ.เชียงใหม่ เป็นเมืองที่น่ารัก คนเชียงใหม่ก็น่ารัก อากาศดี มีความร่มเย็น รอยยิ้ม ขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมมีความอ่อนช้อยงดงาม และเชียงใหม่วันนี้ไม่มีอะไรอย่างที่หลายคนรู้สึกเหมือนในอดีต เปลี่ยนไปในทางที่ดี อย่างที่ทุกคนอยากมาเที่ยว มาแล้วก็อยากมาอีก จึงตัดสินใจเลือกเชียงใหม่เป็นสถานที่จัดกิจกรรมดนตรีในสวน มั่นใจว่าว่าชาวเชียงใหม่จะทำให้งานนี้สนุกคึกครื้น สร้างบรรยากาศที่ดีให้เกิดขึ้น กระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวภายใต้ชื่อตอนที่ว่า “เมืองทองเมืองไทย เชียงใหม่เมืองงาม วัฒนธรรมสุขล้ำ….ดนตรีในสวน” ...

Read More »

‘ไก่อู’ จี้สื่อปรับปรุงตัว-ฟังเสียงประชาชน กรณีรัฐเตรียมออกกฎหมายควบคุมสื่อ

‘ไก่อู’ จี้สื่อปรับปรุงตัว-ฟังเสียงประชาชน กรณีรัฐเตรียมออกกฎหมายควบคุมสื่อ    วันที่ 26 เมษายน 2560 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวที่ จ.เชียงใหม่ ถึงกรณีกฎหมายควบคุมสื่อว่า เป็นกฎหมายที่สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เป็นผู้เสนอ อย่างไรก็ตามก่อนที่กฎหมายที่จะออกมาเขาต้องมีการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนว่ามีความคิดเห็นต่อเรื่องนี้อย่างไร และในมุมมองในข้อสังเกตที่ผมฟังจากหลายคนเขาบอกว่า จะทำงานอะไรก็แล้วแต่ในประเทศไทยมันต้องฟังคนอื่นเขาด้วย  ทหาร  ตำรวจ  แพทย์ ครู  ทุกคนมีสมาคมที่เป็นองค์กรอาชีพนั้น ๆ อยู่  แล้วใครบ้างล่ะที่จะทำงานโดยที่ไม่ผ่านองค์กรของท่านเอง แล้วใครจะควบคุมท่าน   “ไม่มีใครอยากควบคุมท่าน แต่ท่านต้องควบคุมตัวของท่านเอง แต่ปัจจุบันสิ่งที่เราได้เห็นท่านควบคุมตัวของท่านได้ประทับใจพี่น้องประชาชนแล้วรึยัง ผมไม่มีคำตอบ  แต่ท่านต้องไปถามประชาชนโดยส่วนใหญ่ว่าประชาชนวันนี้ เขาพึงพอใจต่อการทำงานของสื่อมวลชนมากแค่ไหนอย่างไร เสียงสะท้อนเหล่านี้จะเป็นตัวที่ทำให้ท่านต้องเร่งปรับปรุงตัวเองเหมือนกับหน่วยงานราชการทุกหน่วยหรือทุกองค์กร ที่ทุกคนต้องปรับปรุงตัวของเราให้ตอบรับกับยุคสมัย ให้ตอบรับกับความต้องการของประชาชน และตอบรับต่อการพัฒนาประเทศ”   ต่อข้อซักถามว่าจะมีการเชิญมาหารือหรือทำความเข้าใจกันหรือไม่  พล.ท.สรรเสริญ  กล่าวว่า  ในส่วนนี้รัฐบาลคงยังไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยว เป็นเรื่องของสภาปฏิรูปฯ  ต้องเรียนถามท่านว่าท่านจะดำเนินการอย่างไร แต่ผมเชื่อว่ากฎหมายทุกฉบับที่จะออกต่อจากนี้ไป เมื่อมีรัฐธรรมนูญแล้วเขาต้องฟังเสียงของประชาชน  ฟังเสียงของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ฟังเสียงจากหลาย ๆคน  เพราะฉะนั้นใครก็แล้วแต่ ที่มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันไป ท่านสามารถแสดงความคิดเห็นได้ในเวทีต่างๆ ที่ผู้ร่างกฎหมายเขาจัดทำขึ้น  ไม่ใช่ว่าเขาจะดั้นเมฆเอาตามสิ่งที่เขาคิดแต่เขาจะฟังเสียงทุกคน  ในขณะเดียวกันท่านที่เป็นผู้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ก็ต้องฟังคนอื่นเขาบ้างเช่นกัน ไม่เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง สำนักข่าวเห็ดลม ...

Read More »