Monthly Archives: March 2017

บางกอกแอร์เวย์สเปิดตัวเมนูบนเครื่องใหม่ นำเสนอ ‘สุดยอดอาหารไทย-อาเซียน’ดึงผลิตภัณฑ์ชุมชน-เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

บางกอกแอร์เวย์สเปิดตัวเมนูบนเครื่องใหม่ นำเสนอ ‘สุดยอดอาหารไทย-อาเซียน’ดึงผลิตภัณฑ์ชุมชน-เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เปิดตัวเมนูอาหารบนเครื่องใหม่ภายใต้แนวคิด ‘สุดยอดอาหารไทย-อาเซียน’ นำเสนอเมนูอาหารประจำชาติของ 10 ประเทศสมาชิกประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน และ 6 เมนูอาหารไทยที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยมี ม.ล. ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ ที่ปรึกษาการให้บริการบนเครื่องบิน สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส น.ส.อร่ามศรี ทัศนสุวรรณ ผู้จัดการส่วนสนับสนุนการบริการในห้องโดยสาร สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และนายอมร  รัศมีแสงเพชร ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ครัวการบินกรุงเทพ จำกัด ร่วมแถลงข่าว ณ ห้องประชุมวานิลา บริษัทครัวการบินกรุงเทพ จำกัด ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2560 น.ส.อร่ามศรี ทัศนสุวรรณ ผู้จัดการส่วนสนับสนุนการบริการในห้องโดยสาร บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บางกอกแอร์เวย์สมีความมุ่งมั่นสร้างสรรค์และส่งมอบผลิตภัณฑ์และการบริการที่เป็นเลิศเพื่อประโยชน์ต่อผู้โดยสาร ซึ่งถือเป็นหนึ่งในพันธกิจหลักของบริษัทฯ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงอาหารและเครื่องดื่มที่ให้บริการบนเครื่องบิน เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญอย่างยิ่ง เรามีการพัฒนาและสร้างสรรค์เมนูอาหารพร้อมควบคุมคุณภาพการผลิต รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่นำมาให้บริการแก่ผู้โดยสาร เราพยายามจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยเหลือและทำประโยชน์ต่อสังคมชุมชนหรือเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น เราใช้ผลิตภัณฑ์แก้วกระดาษ ...

Read More »

เชียงใหม่สนธิกำลัง เดินหน้าจัดระเบียบทางเท้า ‘ตลาดเมืองใหม่-เมืองสมุทร’

เชียงใหม่สนธิกำลัง เดินหน้าจัดระเบียบทางเท้า ‘ตลาดเมืองใหม่-เมืองสมุทร’ วันที่ 31 มีนาคม 2560 กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 33 (มทบ.33) และเจ้าหน้าที่เทศกิจ นำโดย พ.อ.โภคา จอกลอย หัวหน้าฝ่ายยุทธการ มทบ.33 พ.ต.โสภณ ภักดิ์เกษม กองพันพัฒนาที่ 3 และนายชาตรี เชื้อมโนชาญ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ สนธิกำลังลงพื้นที่จัดระเบียบถนนเมืองสมุทร หรือตลาดเมืองใหม่ ข้างเทศบาลนครเชียงใหม่ หลังจากที่ผ่านมามีการจอดรถและตั้งร้านค้ารุกล้ำลงมาบนผิวถนน เกิดปัญหาการจราจรติดขัด แม้ว่าจะมีการปรับให้เป็นถนนรันเวย์แล้วก็ตามที โดยเจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือพ่อค้า-แม่ค้า ให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบและข้อบังคับ และขอให้อยู่ในแนวพื้นที่ของตน ห้ามลุกล้ำลงมาบนผิวถนน  หลังจากที่ผ่านมามีประชาชนและนักท่องเที่ยวร้องเรียนเข้ามามากถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ดังนั้นพ่อค้าแม่ค้าไม่ควรวางของขายพร้อมทั้งอุปรณ์ที่วางล้ำบริเวณเขตแนวฟุตบาท ทั้งทางฝั่งซ้ายและขวา โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตีเส้นขาวแดงกำหนดเส้นแนวทางด้านฝั่งขวาของถนนบริเวณหน้าจนถึงก่อนแยกไฟแดง 15 เมตร และจะพิจารณาเป็นจุดผ่อนผันเป็นช่วงๆ และกำหนดเวลาจอดรถ จัดหาสถานที่รองรับการจอดรถจักรยานยนต์ บริเวณทางเข้าซอยศาลเจ้า ฝั่งด้านตรงข้ามของตลาด ซึ่งเป็นแนวทางเลือกในการย้ายจุดจอดรถบริเวณที่เดิม พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ตรวจตราเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย อย่างไรก็ตามในเมื่อต้นสัปดาห์เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายสนธิกำลังเข้าจัดระเบียบตลาดวโรรส (กาดหลวง) และตลาดต้นลำไย โดยมีการขีดเส้นแสดงแนวบนพื้นถนนชัดเจน เพื่อป้องกันไม่ให้พ่อค้า-แม่ค้า และรถรับจ้างกระทำการกีดขวางการสัญจรไป-มา บนท้องถนนเหมือนเช่นในอดีต สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

แถลงความร่วมมือท่องเที่ยวและกีฬากับองค์การสวนสัตว์ฯ ปลัดกระทรวงฯเผย หนุนสวนสัตว์บรรจุแผนโปรโมทท่องที่ยวไทย

แถลงความร่วมมือท่องเที่ยวและกีฬากับองค์การสวนสัตว์ฯ ปลัดกระทรวงฯเผย หนุนสวนสัตว์บรรจุแผนโปรโมทท่องที่ยวไทย เวลา 09.30 น. วันที่ 31 มีนาคม 2560 ที่ห้องประชุมอาคารสโมสรแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้มีแถลงความร่วมมือการพัฒนาด้านการท่องเที่ยว และความคืบหน้าการผสมเทียมแพนด้าหลินฮุ่ย ระหว่างกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กับองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมี รศ.น.สพ.ปานเทพ รัตนากร ประธานกรรมการองค์การสวนสัตว์ฯ นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายเบญจพล นาคประเสริฐ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ฯ และนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ สพ.ดร.บริพัตร ศิริอรุณรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์และวิจัย องค์การสวนสัตว์ฯ เป็นตัวแทนในการแถลงข่าว รศ.น.สพ.ปานเทพ รัตนากร ประธานกรรมการองค์การสวนสัตว์ฯ กล่าวว่า ในวันนี้องค์การสวนสัตว์ฯ และกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ได้ประชุมหารือกำหนดแนวทางสร้างความร่วมมือระหว่าง 2 องค์กร เน้นเพิ่มมิติของการท่องเที่ยวไทย โดยใช้สวนสัตว์เป็นจุดเพิ่มศักยภาพของการท่องเที่ยว ที่ผ่านมาประเทศไทยมีสวนสัตว์ ซึ่งมีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย แต่ไม่ได้ใช้มาเป็นจุดขาย ครั้งนี้จะเป็นการเปิดมิติใหม่ในการนำสวนสัตว์ไทยที่มีมาส่งเสริมในส่วนของการท่องเที่ยว ต่างประเทศเน้นความเป็ยอารยะ ชนในชาติให้ความสำคัญในการดูแลสัตว์ สวนสัตว์ถือเป็นประตูหน้าต่างของการท่องเที่ยว ด้วยภารกิจของกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา การที่ยกเอาสวนสัตว์เข้ามาเป็นจุดขายของการท่องเที่ยวในแผน จะช่วยพัฒนาด้านการตลาด และช่วยพัฒนามาตรฐานสวนสัตว์ทั่วประเทศต่อไป ทั้งนี้จะดำเนินการควบคู่กับงานอนุรักษ์ ซึ่งแม้จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นแต่สวนสัตว์จะยึดหลักการดูแลพื้นที่ทรัพยากรตามมาตรฐานของวาซ่าที่เป็นสากลเพื่อให้ได้นักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ หรืออย่างน้อยที่สุดจะยึดบนฐานของการดูแลพื้นที่ในแง่ของแหล่งท่องเที่ยวโดยยึดตามหลักของกรมอุทยานฯเป็นอย่างน้อย นายพงษ์ภาณุ ...

Read More »

พายุฤดูร้อน หอบลูกเห็บตกที่ดอยอ่างขาง

คลิป .. พายุฤดูร้อน หอบลูกเห็บตกที่ดอยอ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเย็นวันที่ 27 มีนาคม 2560 มีรายงานพืชผลทางการเกษตร เช่นสวนส้ม สวนหอมแดง ลำไย ฯลฯ ได้รับความเสียหายบางส่วน เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

รอง ผบช.ภาค 5ร้องสื่อฯ เมียถูกไล่ลงจากเครื่องบิน

รอง ผบช.ภาค 5ร้องสื่อฯ เมียถูกไล่ลงจากเครื่องบิน แจงแค่ขอรถวีลแชร์ เกรงเวียนหัวจากอาการน้ำในหูไม่เท่ากัน ช่วงบ่ายวันที่ 30 มีนาคม 2560 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค5  พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 เปิดเผยข้อมูลกับผู้สื่อข่าวเพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับภรรยา คือ นางยศวดี ปานเหง้า อายุ 54 ปี หลังถูกกัปตัน และแอร์โฮสเตส ของสายการบินแห่งหนึ่ง ไล่ลงจากเครื่องบิน เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (30 มีนาคม 2560) ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ พล.ต.ต.ชูรัตน์ เปิดเผยว่า ที่ต้องออกมาเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ เนื่องจากต้องการเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับภรรยา ที่เสียความรู้สึกและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังถูกผู้โดยสารคนอื่นบนเครื่องถ่ายคลิป และตำหนิว่าภรรยาของตนทำทำให้เครื่องบินล่าช้า และเมื่อสอบถามเรื่องขอคืนเงินค่าโดยสาร ทางสายการบินกลับปฏิเสธที่จะคืนเงินให้ จนเกิดการโต้เถียงกันขึ้น กระทั่งเจ้าหน้าที่สายการบินแจ้งว่า ให้ลงเครื่องไปก่อนและไปติดต่อที่สำนักงานของสายการบินเพื่อทำเรื่องขอคืนเงินภายหลัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ชูรัตน์ ได้ต่อสายโทรศัพท์วิดิโอคอลไปหาภรรยาที่ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว หลังจากถูกให้ลงจากครื่องและกำลังนั่งรอขึ้นเครื่องฯสายการบินอื่นเพื่อจะเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดอุดรธานี โดยนางยศวดี ภรรยาของรอง ผบช.ภ.5มีสีหน้าที่เคร่งเครียดและมีน้ำตาซึมออกมา นางยศวดี เล่าเหตุการณ์ในฟังผ่านโทรศัพท์ว่า ก่อนหน้านี้ตนได้เดินทางจากจังหวัดอุดรธานีมาเยี่ยมน้องชายที่ป่วยพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช กรุงเทพฯ ระหว่างนั้นรู้สึกเวียนศีรษะ จึงไปตรวจร่างกายกับแพทย์ เบื้องต้นแพทย์แจ้งว่าป่วยเป็นน้ำในหูไม่เท่ากันให้นอนรักษาตัวในโรงพยาบาล ...

Read More »

สวนสัตว์เชียงใหม่ซ้อมรับมือ เหตุ ‘แผ่นดินไหว’

สวนสัตว์เชียงใหม่ซ้อมรับมือ เหตุ ‘แผ่นดินไหว’ วันที่ 29 มีนาคม 2560 นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดการฝึกอบรมผู้บริหารพนักงานและลูกจ้าง สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยมีวิทยากรจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จังหวัดเชียงใหม่ มาให้ความรู้และทักษะ เพื่อเตรียมรับมือเหตุ ‘แผ่นดินไหว’ พร้อมขั้นตอนยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ตลอดจนความรู้เกี่ยวกับการป้องกันภัยอย่างถูกวิธี ซึ่งเป็นไปตามแผน ตามบันทึกข้อตกลง เกณฑ์การวัดและปริมาณผล คู่มือความปลอดภัยและอาชีวอนามัยของสวนสัตว์เชียงใหม่ ประจำปีงบประมาณ 2560 ณ ห้องประชุมชั้น 5 สวนสัตว์เชียงใหม่ อย่างไรก็ตามในระยะนี้เกิดแผ่นดินไหวบ่อยครั้งและถี่ขึ้นในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้หน่วยงานต่างๆ เตรียมแผนรับมือหากเกิดสถานกาณ์ภัยพิบัติในทุกรุปแบบ เพื่อความพร้อมของเจ้าหน้าที่ทุกคนในการดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยว สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

กฟผ.แจงเหตุสถานีแรงสูงแม่เมาะขัดข้อง ทำไฟฟ้าดับ4จังหวัดเหนือ ล่าสุดทุกอย่างกลับสู่ปกติแล้ว

กฟผ.แจงเหตุสถานีแรงสูงแม่เมาะขัดข้อง ทำไฟฟ้าดับ4จังหวัดเหนือ ล่าสุดทุกอย่างกลับสู่ปกติแล้ว   วันที่ 29 มีนาคม 2560 เมื่อเวลาประมาณ 10.05 น.รับแจ้งจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ./EGAT) เกิดเหตุขัดข้องที่ยังไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ไลน์สายส่ง 230 kV ที่รับไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าแม่เมาะ จ.ลำปาง ได้รับผลกระทบหลุดจากระบบฯ เป็นเหตุให้ไฟฟ้าดับทั้ง จ.เชียงใหม่,เชียงราย,พะเยา,ลำพูน, โดย กฟผ. เร่งรัดดำเนินการแก้ไข และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 1 ภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่ ได้ดำเนินการจ่ายไฟในพื้นที่ที่สำคัญ และคืนการจ่ายกระแสไฟฟ้า ให้กลับสู่สภาพปกติ อย่างเร่งด่วนที่สุด และสามารถจ่ายไฟคืนระบบได้สำเร็จเมื่อเวลา 11.04 น. วันเดียวกัน สำหรับ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ เกิดความโกลาหลในหลายพื้นที่ อาทิ โรงแรม อาคารสำนักงาน  ห้างสรรพสินค้า มีประชาชนติดอยู่ในลิฟท์ แต่เมื่อเปิดไฟฟ้าสำรองใช้ทุกอย่างก็กลับสู่ภาวะปกติ ล่าสุดนายสหรัฐ บุญโพธิภักดี โฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 10.04 น. เกิดเหตุขัดข้องที่สถานีไฟฟ้าแรงสูงแม่เมาะ 3 ทำให้ไฟฟ้าดับบางส่วนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา ลำพูน จำนวน ...

Read More »

AIS ทิ้งห่างคู่แข่ง นำเทคโนโลยีผสานใจ สร้างความแตกต่างให้งานบริการ มัดใจลูกค้ายุคดิจิทัล

เอไอเอส ทิ้งห่างคู่แข่ง นำเทคโนโลยีผสานใจ สร้างความแตกต่างให้งานบริการ มัดใจลูกค้ายุคดิจิทัล มั่นใจครองความเป็นที่ 1 ในใจลูกค้าตลอดไป 27 มีนาคม 2560 : เอไอเอส เพิ่มขีดความสามารถของงานบริการและการดูแลลูกค้า เพื่อสร้างความแตกต่างอย่างต่อเนื่อง ด้วยแคมเปญ “ที่ 1 ดูแลด้วยใจ ให้ชีวิตดิจิทัล” ภายใต้แนวคิด “AIS Live 360º” โดยใช้ใจในการออกแบบงานบริการที่สร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และความต้องการของลูกค้าแต่ละคน ที่ชื่นชอบความรวดเร็ว สะดวกสบาย และจัดการทุกสิ่งได้ด้วยตนเองตลอดเวลา ด้วยบริการดิจิทัลมากมาย ทั้ง “My AIS App” แอปเดียวที่เสมือนมีเอไอเอส ช็อปที่ดีที่สุดบนมือถือ, “Ask Aunjai” ผู้ช่วยอัจฉริยะที่คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง, “บริการลัดสาย(IVR Speech Recognition)” ที่รู้ใจคนชอบทางลัด, “Omni-Channel” เชื่อมโยงข้อมูลของลูกค้าแบบไร้รอยต่อ เพื่อความสะดวกในการใช้บริการ รวมทั้ง AIS Privilegesมอบความพิเศษติดตัวลูกค้าไปทุกที่ และประสบการณ์มากมายให้ลูกค้าตลอดทั้งปี นางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ ...

Read More »

‘แผ่นดินไหว’ ขนาด2.2-2.3 ศูนย์กลางอ.จอมทอง-พร้าว เชียงใหม่

‘แผ่นดินไหว’ ขนาด2.2-2.3 ศูนย์กลางอ.จอมทอง-พร้าว เชียงใหม่ เมื่อเวลา 02.54 น. วันที่ 28 มีนาคม 2560 เกิดเหตุแผ่นดินไหว มีศูนย์กลางละติจูด 18.53  องศาเหนือ ลองจิจูด 98.51 องศาตะวันออก อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ขนาด 2.2 ที่ความลึก 1 กิโลเมตร โดยนายอดิศร ฟุ้งขจร ผู้อำนวยการสถานีตรวจวัดแผ่นดินไหว จ.เชียงใหม่ ระบุว่า เป็นแผ่นดินไหวเล็ก ไม่มีรายงานผลกระทบแต่อย่างใด และวันเดียวกัน เมื่อเวลา 12.11 น. เกิดเหตุแผ่นดินไหว ศูนย์กลางละติจูด 19.53  องศาเหนือ ลองจิจูด 99.22 องศาตะวันออก อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ขนาด 2.3 ที่ความลึก 2 กิโลเมตร เป็นแผ่นดินไหวเล็ก ไม่มีรายงานผลกระทบแต่อย่างใด สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »