Monthly Archives: July 2016

ซีพีจัด KUROBUTA FESTIVAL ดึง ‘เวียร์’เสิร์ฟสุดยอดเมนูหมูดำที่เชียงใหม่

ซีพีจัด KUROBUTA FESTIVAL ดึง ‘เวียร์’เสิร์ฟสุดยอดเมนูหมูดำที่เชียงใหม่ วันที่ 31 กรกฎาคม 2559 บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ในนามผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารซีพี จัดกิจกรรมโรดโชว์ผลิตภัณฑ์ ‘หมูดำ ซีพี คูโรบูตะ’ สร้างปรากฎการณ์ความอร่อยนุ่มด้วยแคมเปญพิเศษ CP KUROBUTA FESTIVAL 2016 กับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมหลากหลายเมนูจากร้านอาหาร 24 แบรนด์ชั้นนำกว่า 800 สาขาทั่วประเทศ ที่ใช้ผลิตภัณฑ์หมูดำ โดยซีพีดึง ‘เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ’ พระเอกหนุ่มหล่อหน้าคมเข้มจากวิกหมอชิต ร่วมตะลุยเสิร์ฟความอร่อยครั้งแรก ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อ.เมืองเชียงใหม่ ถึงมือแฟนคลับชาวเชียงใหม่และชาวเหนือที่มารอต้อนรับและร่วมเล่นเกมแจกของรางวัลแบบใกล้ชิดอย่างล้นหลาม     เวียร์-ศุกลวัฒน์ กล่าวว่า ดีใจ มีความสุข และสนุกมากที่ได้มาเสิร์ฟความอร่อยให้กับทุกคน แคมเปญนี้จัดขึ้นต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 แล้ว ยังคงได้รับการต้อนรับที่ดีจากชาวเชียงใหม่มากเหมือนเช่นเคยในการออกสู่ภูมิภาค หลังการเปิดตัว ‘หมูดำ ซีพี คูโรบูตะ’ เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนที่จะเดินทางไปตะลุยเสิร์ฟให้กับชาวอีสานในช่วงเทศกาลวันแม่ที่จะถึง ซึ่งต้องไปลุ้นกันว่าจะมีดาราคนใดเดินทางไปเสิร์ฟหมูดำให้กับทุกคน “ผมได้ลิ้มลองรสชาติหมูดำ ซีพี ...

Read More »

หางพายุดีเปรสชั่น ‘มีรีแน’ทำฝนตกหนัก น้ำหลากท่วม ‘ฝาง-เชียงดาว’

หางพายุดีเปรสชั่น ‘มีรีแน’ทำฝนตกหนัก น้ำหลากท่วม ‘ฝาง-เชียงดาว’ เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 31 กรกฎาคม 2559 จากผลกระทบจากพายุดีเปรสชั่น ‘มีรีแน’ เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่บ้านแม่มาวขี้เหล็ก หมู่ 1 ตำบลม่อนปิ่น มีน้ำไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนแต่พอช่วงบ่ายน้ำเริ่มลดระดับลง แต่ยังคงมีน้ำท่วมถนนในพื้นที่ลุ่มของหมู่บ้านอยู่เล็กน้อย ซึ่งนายประสิทธิ์ พรหมเทศ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) อำเภอฝาง ออกสำรวจพื้นที่น้ำไหลหลาก-ล้นตลิ่ง ไม่พบบ้านเรือนเสียหาย ส่วนพื้นที่ทางการเกษตรอยู่ระหว่างสำรวจ ส่วนทางด้านอำเภอเชียงดาว มีรายงานว่าเกิดฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงเช้า ส่งผลให้มีน้ำท่วมถนนทางน้ำผ่าน หรือ Wet Crossing ในพื้นที่บ้านจอมคีรี หมู่ 3 ตำบลแม่นะ ทางขึ้นบ้านสันป่าเกียะ ทำให้ราษฎรไม่สามารถสัญจรไปมาไม่ได้ เจ้าหน้าที่ ปภ.เชียงใหม่ และสาขาเชียงดาว พร้อมกำนันผู้ใหญ่บ้านเร่งออกสำรวจความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามบ่ายวันนี้ นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้า ปภ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ ปภ.ในพื้นที่รายงานเข้ามาว่า สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วทุกพื้นที่ คงเหลือเพียงสำรวจพื้นที่ทางการเกษตรที่อาจมีผลกระทบระยะยาว ...

Read More »

แถลงยึดทรัพย์ เครือข่าย “หมื่นจะดา” มูลค่ากว่า 450 ล้าน

แถลงยึดทรัพย์จับเครือข่ายยาเสพติด “หมื่นจะดา” ที่เชียงใหม่ มูลค่ากว่า 450 ล้าน เวลา 10.00 น. วันที่ 30 กรกฎาคม 2559 ที่ศูนย์ประสานงานแม่น้ำโขงปลอดภัย (ศป.มข.) จ.เชียงใหม่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป.2) พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. พล.ท.สมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล แม่ทัพภาคที่3 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.สมพงษ์ แจ่มจำรัส ผบ.กองกำลังผาเมือง และ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด และยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ “หมื่นจะดา” มูลค่ารวมกว่า 450 ล้านบาท พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า การแถลงข่าวครั้งนี้สืบเนื่องจาก เช้ามืดวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าปูพรมเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายยาเสพติดเครือข่ายนายวีระ หมื่นจะดา นักค้ายาเสพติดรายสำคัญรวม 124 เป้าหมายพร้อมกันทั่วประเทศ ประกอบด้วยพื้นที่ภาคเหนือ 85 เป้าหมาย ...

Read More »

เอไอเอส’ เจ๋ง รับรางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นปี2016

‘เอไอเอส’ เจ๋ง รับรางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นปี2016 นางกานติมา เลอเลิศยุติธรรม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านทรัพยากรบุคคล เอไอเอส รับรางวัล สุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2016 จากบริษัท เอออน ฮิววิท (ประเทศไทย) ซึ่งร่วมกับสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่มอบให้กับบริษัทที่มีการสร้างและรักษาความเป็นเลิศทางด้านการบริหารบุคลากร ทั้งด้านการเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพ, การสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ และการมีภาพลักษณ์ของนายจ้างที่โดดเด่นและน่าเชื่อถือ สะท้อนการเป็นองค์กรที่พนักงานมีความพึงพอใจ และมีความผูกพันกับองค์กร สนับสนุนให้การทำงานมีประสิทธิภาพ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า นอกจากนี้ บริษัท แอดวานซ์ คอนแท็คเซ็นเตอร์ จำกัด ในเครือเอไอเอส ยังได้รับรางวัล นายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2016 ด้วย โดยมี มร.เจเรมี่ แอนดรูลิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอออน ฮิววิท (เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) จำกัด เป็นผู้มอบรางวัล ณ โรงละครอักษรา คิง พาวเวอร์ เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

ภาครัฐ-เอกชนจับมือ เดินหน้า ‘แม่แจ่มโมเดลพลัส’ฟื้นผืนป่าแก้ปัญหาหมอกควัน

ภาครัฐ-เอกชนจับมือ เดินหน้า ‘แม่แจ่มโมเดลพลัส’ฟื้นผืนป่าแก้ปัญหาหมอกควัน นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจจังหวัดเชียงใหม่ นางมลสุดา ชำนิประศาสน์ นายกเหล่ากาชาดเชียงใหม่ และนายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอแม่แจ่ม เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลและเทศบาลอำเภอแม่แจ่ม ตลอดจนคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน (กกร.) เชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  บริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด  บริษัทเจริญโภคภัณฑ์ โปรดิ๊วส จำกัด และภาคประชาสังคม ร่วมกันลงนามในบันทึกข้อตกลง หรือ MOU ว่าด้วยความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาป่าไม้กับชุมชนและหมอกควันไฟป่าอย่างยั่งยืนโดยการมีส่วนร่วม เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ระดมสรรพกำลังในการแก้ไขปัญหาป่าไม้กับชุมชนและหมอกควันไฟป่าอำเภอแม่แจ่ม โดยเครือเจริญโภคภัณฑ์ ให้การสนับสนุนจัดตั้งศูนย์ภูมิสารสนเทศเพื่อการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมโดยการมีส่วนร่วม อำเภอแม่แจ่ม เพื่อเป็นกลไกสำคัญในการจัดการแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่าอย่างยั่งยืน เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา ณ หอประชุมใหญ่โรงเรียนแม่แจ่ม อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ นายอำเภอแม่แจ่ม กล่าวว่า การทำบันทึกข้อตกลง หรือ MOU ว่าด้วยความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาป่าไม้กับชุมชนและหมอกควันไฟป่าอย่างยั่งยืนโดยการมีส่วนร่วม อำเภอแม่แจ่ม หรือที่เรียกว่า ‘แม่แจ่มโมเดลพลัส’ เกิดขึ้นจากความร่วมมือของทุกภาคส่วน ที่หวังร่วมกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ในการจัดการป่าต้นน้ำเสื่อมสภาพบนพื้นที่สูงชัน หรือเขาหัวโล้น  ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ...

Read More »

เชียงใหม่แถลง ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีน

เชียงใหม่แถลง ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีน วันที่ 29 กรกฎาคม 2559 นายมงคล สุกใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อม 10 หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าว ‘ความพร้อมจังหวัดเชียงใหม่ ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยวชาวจีน’ ที่ห้องประชุมสโมสรแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยมีสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศให้ความสนใจร่วมรับฟังการแถลงข่าวเป็นจำนวนมาก หลังเกิดกระแสข่าวนักท่องเที่ยวชาวจีนบอยคอตเมืองเชียงใหม่และประเทศไทย รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เชียงใหม่ได้รับรางวัลในฐานะเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเป็นอันดับ 2 ของโลก และชาวจีนนิยมมามากที่สุดเช่นกัน ด้วยตัวเลขสูงเป็นอันดับ 1 คือ 800,000 คน จากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จึงต้องรักษามาตรฐานนี้ไว้ เพื่อไม่ให้ตัวเลขนี้ลดลง ขณะนี้เป็นช่วงหน้าฝนต่อหน้าหนาวในปลายเดือนตุลาคม เราจะทำอย่างไรให้ชาวจีนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้น “เชียงใหม่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนตลอดทั้งปี เพราะเรามีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและน่าสนใจมากมาย โรงแรมกว่า 40,000 ห้อง ผู้คนเป็นมิตรมีรอยยิ้มกับทุกประเทศ การคมนาคมพร้อม ผมเชื่อว่าด้วยวัฒนธรรมที่ต่างกันอาจทำให้เรื่องเล็กขยายวงเป็นเรื่องใหญ่ จึงขอให้ทางสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ นัดประชุมหารือผู้ประกอบการทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง หัวหน้าบริษัทนำเที่ยว มาทำความเข้าใจ เพื่ออธิบายวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวไทย รวมทั้งทำหนังสือแนะนำการปฏิบัติตัวเพิ่มทั้งภาษาอังกฤษและจีน   นายวิสูตร บัวชุม ผอ.ททท.สำนักงานเชียงใหม่ กล่าวว่า ตัวเลขนักท่องเที่ยวชาวจีนไม่ได้ลดลง แต่มีอัตราสูงขึ้นแบบก้าวกระโดดมาตลอด การผลิตสติกเกอร์จำนวน 5,000 ฉบับ ...

Read More »

‘บุญเลิศ’ ปัด ไม่รู้เรื่องคดีฯ บินเข้ารายงานตัวมทบ.11แล้วเช้านี้

‘บุญเลิศ’ ปัด ไม่รู้เรื่องคดีฯ บินเข้ารายงานตัวมทบ.11แล้วเช้านี้ ความคืบหน้ากรณีข่าวนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ ซึ่ง คสช.มีคำสั่งพักการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงใหม่ หลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายบุกเข้าค้นบริษัท เชียงใหม่ ทัศนาภรณ์ จำกัด เพื่อหาหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด พรบ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ (รธน.) พ.ศ.2559 และให้ผู้เกี่ยวข้องเข้ารายงานตัวที่ มทบ.11  และนายบุญเลิศ เดินทางกลับมาจากต่างประเทศแล้วเย็นวานนี้ (29 กค.2559) นั้น เมื่อเวลา 06.17 น. วันที่ 29 กรกฎาคม 2559 ผู้สื่อข่าว ‘สำนักข่าวเห็ดลม’ รายงานจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ว่า ที่บริเวณห้องรับรองพิเศษ ชั้น 2 มีเจ้าหน้าที่มาเตรียมเปิดห้องรอไว้ โดยมีเจ้าหน้าที่หญิง 3 คน เดินเข้าออก และมีเจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความปลอดภัย EOD อยู่ภายในห้องรับรองดังกล่าว จนกระทั่งเวลา 06.22 น. ผู้สื่อข่าวพบนายบุญเลิศ สวมเสื้อสีฟ้ามีสูทสีดำทับ สวมกางเกงสีเทา สีหน้าเรียบเฉย เดินเข้ามาทางประตู 7 ฝั่งอาคารผู้โดยสารต่างประเทศ โดยลำพังไร้ผู้ติดตาม มีเพียงเจ้าหน้าที่ของการท่าอากาศยาน ...

Read More »

‘บุญเลิศ’ ถึงเชียงใหม่ บินเข้ารายงานตัวพร้อมทหารที่มทบ.11พรุ่งนี้/จับเพิ่มรองนายกอบจ.อีกราย

‘บุญเลิศ’ ถึงเชียงใหม่ บินเข้ารายงานตัวพร้อมทหารที่มทบ.11พรุ่งนี้/จับเพิ่มรองนายกอบจ.อีกราย เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 28 กรกฎาคม 2559 พล.ต.โกศล ประทุมชาติ ผบ.มทบ.33 เปิดเผยว่า นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ เดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้วเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา และจากการพูดคุยกันรับทราบแล้วว่าต้องเข้าไปรายงานตัวที่ มทบ.11 ไม่ได้เป็นการควบคุมตัวแต่อย่างใด เพราะท่านเป็นผู้ใหญ่แล้ว เมื่อคุยกันท่านก็เข้าใจ แะจะเดินทางเข้าไปรายงานตัวที่กรุงเทพฯ ในวันพรุ่งนี้ โดยทาง มทบ.33 มอบหมายให้ฝ่ายเสนาธิการทหารนำโดย พ.ท.พิษณุพงษ์ ใจพุทธ หัวหน้ากองการข่าว มทบ.33 เดินทางไปด้วย แต่ยังไม่ทราบว่าจะเป็นเที่ยวบินใดและเวลาใด ท่านเดินทางกลับมาจากต่างประเทศในวันนี้และขอพักก่อน เราเห็นท่านเป็นผู้ใหญ่จึงไม่ได้ควบคุมตัวแต่อย่างใด พล.ต.โกศล กล่าวอีกว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันเดียวกันนี้ กำลัง 3 ฝ่าย ได้เข้าเชิญตัวนายไพรัช ใหม่ชมพู รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงใหม่ ตามคำสั่งของ คสช. หลังพบหลักฐานที่ตรวจยึดได้วานนี้ตามความผิด ม.116 ยุยงปลุกปั่น  และนำตัวเข้าไปรายงานตัวที่ มทบ.11 เรียบร้อยแล้วเช่นกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการไปสำรวจกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ...

Read More »

ททท.ชวนแอ่วเมืองบุญ-ชมวัฒนธรรมล้านนา ร่วมงาน ‘ลำไยลำพูน’ปี2559

ททท.ชวนแอ่วเมืองบุญ-ชมวัฒนธรรมล้านนา ร่วมงาน ‘ลำไยลำพูน’ปี2559 เจอกัน 8 – 14 สิงหาคม 2559                  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศเที่ยวชมงาน ‘ลำไยลำพูน’ ประจำปี 2559 ระหว่างวันที่ 8 – 14 สิงหาคม 2559 ณ บริเวณภายในศาลากลางจังหวัดลำพูน และบริเวณถนนอินทยงยศ ตั้งแต่แยกประตูช้างสี – แยกพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติหริภุญไชย ซึ่งปีนี้จังหวัดลำพูนปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานเพื่อเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสมหามงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองราชย์ครบ 70 พรรษา และในวโรกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระชนมายุครบ 7 รอบ 84 พรรษา ภายในงานพบกับการจัดแสดงนิทรรศการ การประกวด การสาธิต และจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร/ลำไย ผลิตภัณฑ์ OTOP และการออกร้านของอำเภอต่างๆ บริเวณศาลากลางจังหวัด พบกับอาหารอร่อยจากร้านดังในกาดป้อเมืองหละปูน ฟังเพลงโฟล์คซองขับกล่อมเบาๆ ภายในจวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน การแสดงจากศิลปินมีชื่อ และการประกวดธิดาลำไยลำพูน บริเวณเวทีกลาง พร้อมชมขบวนแห่รถประดับลำไย ในวันที่ ...

Read More »

ชมรมแม่บ้านมหาดไทย-ทหาร-ตำรวจ ดึง ‘เพ็ญพักตร์ ศิริกุล’เดินแบบงานกาล่าฯ ช่วยเด็กยากไร้

ชมรมแม่บ้านมหาดไทย-ทหาร-ตำรวจ ดึง ‘เพ็ญพักตร์ ศิริกุล’เดินแบบงานกาล่าฯ ช่วยเด็กยากไร้ ค่ำวานนี้ (27 กรกฎาคม 2559) ที่ห้องเชียงแสน คุ้มคำ เซ็นทาร่าคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์เชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นางมลสุดา ชำนิประศาสน์ นายกเหล่ากาชาดและประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวการจัดงานกาล่าปันสุข ‘เส้นสายลายภูษา ล้านนาพัตราภรณ์’ จัดโดยชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดเชียงใหม่ ชมรมแม่บ้านทหารบก มณฑลทหารบกที่ 33 ชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 5 แม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะจัดขึ้นวันพุธที่ 3 สิงหาคม 2559 ณ ห้องคุ้มคำหลวง ชั้น 3 คุ้มคำเซ็นทาราคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์เชียงใหม่ เพื่อหารายได้สมทบทุนช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาต่างๆ รวมทั้งเด็กในถิ่นทุรกันดารห่างไกลและขาดแคลนทุนทรัพย์ นายปวิณ กล่าวว่า เป็นการอนุรักษ์และเผยแพร่ผ้าไหมไทยผ้าพื้นเมืองของภาคเหนือ ให้เป็นที่รู้จักและนิยมอย่างกว้างขวาง ตามแนวพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในการส่งเสริมผ้าไทยสู่ระดับสากล และเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระองค์ที่ทรงเป็นจุดเริ่มต้นในการช่วยเหลือประชาชนในถิ่นทุรกันดารและห่างไกล “สมเด็จพระนางเจ้าฯ ทรงมีพระประสงค์ให้ชาวไทยภูเขาเผ่าต่างๆ และชาวไทยพื้นราบทางภาคเหนือ มีอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ พื้นฟูและอนุรักษ์ศิลปะดั้งเดิมในแต่ละท้องถิ่นในคงอยู่ เป็นการหยุดการย้ายถิ่นฐานและทำไร่เลื่อนลอย ซึ่งเป็นการทำลายป่าต้นน้ำลำธาร จึงทรงส่งเสริมการทอผ้าไหมภาคเหนือขึ้น นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นของปวงชนชาวไทย” ทั้งนี้ภายในงานจะมีการแสดงแฟชั่นโชว์เสื้อผ้า ชุดไทยพระราชทาน ชุดผ้าพื้นเมืองประยุกต์ และชุดผ้าไหม ...

Read More »