Monthly Archives: January 2016

แล้งจัด ‘พระตำหนักภูพิงคฯ’ลดการเข้าชมเหลือ3วัน/สัปดาห์ เริ่ม15กพ.59

แล้งจัด ‘พระตำหนักภูพิงคฯ’ลดการเข้าชมเหลือ3วัน/สัปดาห์ เริ่ม15กพ.59 วันที่ 30 มกราคม 2559 นายธีระยุทธ  อินต๊ะเสน รักษาการผู้อำนวยการพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ภัยแล้งที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดของประเทศไทย เริ่มส่งผลกระทบต่อพื้นที่การเกษตรหลายพื้นที่ และมีแนวโน้มว่าปัญหาภัยแล้งจะรุนแรงและยาวนานกว่าทุกปีที่ผ่านมา ล่าสุดพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ ซึ่งเป็นพระราชฐานที่ประทับต่างจังหวัดของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ก็ได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้งนี้ด้วยเช่นกัน “จากการหารือกับสำนักงานชลประทานจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเร็วๆ นี้ ได้ข้อสรุปว่า หากสถานการณ์ยังคงเป็นเช่นนี้ ทางพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ จะมีปริมาณน้ำสำหรับใช้เพื่อการอุปโภค-บริโภค และบำรุงดูแลรักษาราชอุทยาน ตลอดจนให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมทุกวันได้อีกเพียงหนึ่งเดือนเท่านั้น ดังนั้นทางสำนักพระราชวังจึงขอปรับเปลี่ยนแปลงการเปิดให้เข้าเยี่ยมชมพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ จากเดิมเปิดให้เยี่ยมชมทุกวัน เป็น 3 วันต่อสัปดาห์ คือ วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เท่านั้น โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์ภัยแล้งจะคลี่คลายและกลับสู่ภาวะปกติ” นายธีระยุทธ กล่าวว่า ทั้งนี้เพื่อให้พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ สามารถมีน้ำเหลือพอใช้สำหรับการอุปโภค-บริโภค และการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ตลอดจนใช้ในการบำรุงดูแลราชอุทยานในภาวะวิกฤตนี้ หากนักท่องเที่ยวต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 053-223065 ต่อ 102 สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

ฮอนด้าเปิดตัว ‘บีอาร์-วี’ยนตรกรรมแอคทีฟสปอร์ตครอสโอเวอร์ใหม่ ตอบโจทย์รถเอสยูวียอดนิยม

ฮอนด้าเปิดตัว ‘บีอาร์-วี’ยนตรกรรมแอคทีฟสปอร์ตครอสโอเวอร์ใหม่ ตอบโจทย์รถเอสยูวียอดนิยม บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว ฮอนด้า บีอาร์-วี ยนตรกรรมแอคทีฟสปอร์ตครอสโอเวอร์ใหม่ เพื่อพร้อมตอบโจทย์ความต้องการรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ของกลุ่มลูกค้าในระดับซับคอมแพคท์ ด้วยดีไซน์ภายนอกสไตล์สปอร์ตที่แข็งแกร่งในทุกมิติ มอบคุณค่าใหม่ด้วยการเป็นรถเอสยูวีรุ่นแรกในระดับนี้ ที่นำเสนอเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง ปรับเปลี่ยนตามการใช้งาน พร้อมห้องโดยสารที่กว้างขวาง เต็มเปี่ยมกับสมรรถนะการขับขี่ ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร 117 แรงม้า และระบบเกียร์ CVT ใหม่ ที่พัฒนาภายใต้เอิร์ธดรีมเทคโนโลยี รองรับพลังงานทางเลือก E85 พร้อมด้วยมาตรฐานความปลอดภัยที่ครบครันเพิ่มความมั่นใจในทุกการขับขี่ ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ ด้วยไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทุกระดับ เมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันลูกค้ามีความสนใจและเริ่มมองหารถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ หรือเอสยูวีมากขึ้น ฮอนด้า จึงเปิดตัว ฮอนด้า บีอาร์-วี อีกหนึ่งยนตรกรรม ที่นำเสนอคุณค่าใหม่ของรถเอสยูวีในระดับนี้ และจะเข้ามาเติมเต็มไลน์ผลิตภัณฑ์รถเอสยูวีของฮอนด้าให้ครอบคลุมทุกระดับของตลาดได้อย่างสมบูรณ์ โดดเด่นด้วยไฟหน้าโปรเจคเตอร์ พร้อมไฟหรี่แบบ ...

Read More »

วาเลนไทน์ปีนี้ ที่ ปาย…ทางมีความรัก @แม่ฮ่องสอน

วาเลนไทน์ปีนี้ ที่ ปาย…ทางมีความรัก @แม่ฮ่องสอน วันที่ 29 มกราคม 2559 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอน ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอำเภอปาย ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สายการบินไทยแอร์เอเชีย ภูริปายวิลล่า บริษัทฮอนด้า พาราไดซ์ เชียงใหม่ จำกัด และ ฟายน์เด ครีเอทีฟออร์แกไนซ์เซอร์ แถลงข่าวการจัดกิจกรรม ปาย…ทางมีความรัก ณ ร้านเคลิ้ม อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมอบความสุขแก่ 20 คู่รัก ร่วมเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศที่เย็นสบายท่ามกลางขุนเขา และสายน้ำ ที่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน   นายสบธนา อั๋นประเสริฐ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ปาย เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความโรแมนติก หรือ Pai in Love ยังคงมีเสน่ห์ไม่เสื่อมคลาย เพียงแต่อาจซ่อนตัวอยู่ในมุมที่ใครหลายคนยังเข้าไปไม่ถึง ปัจจุบัน ปาย มีที่พักที่ได้ชื่อว่า สวย หรู และดูดีมากมายหลายแห่ง เป็นสถานที่พักผ่อนที่ทุกคู่รักไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่สวยงามด้วยขุนเขา สายน้ำ ที่ไหลรินตลอดเวลา ...

Read More »

ผู้ว่าฯแถลง เดินหน้า ฉลองใหญ่ ’60รอบ นักษัตร720ปี เมืองเชียงใหม่’

ผู้ว่าฯแถลง เดินหน้า ฉลองใหญ่ ’60รอบ นักษัตร720ปี เมืองเชียงใหม่’ เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 29 มกราคม 2559 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พ.อ.เกษมสุข ตาคำ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และนางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงค์ ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรม ‘2559 สมโภช 60 รอบ นักษัตร 720 ปี เมืองเชียงใหม่’ ณ ลานราชนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ท่ามกลางหัวหน้าส่วนภาครัฐและเอกชน ตลอดจนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวนมาก ซึ่งก่อนเปิดการแถลงข่าวผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ อัญเชิญเครื่องสักการะถวายต่อราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเดินหน้าจัดงาน ‘สมโภช 60 รอบ นักษัตร 720 ปี เมืองเชียงใหม่’ ตลอดปี 2559 และการแสดงดนตรี วงสะล้อ ซอ ซึง ...

Read More »

เปิดแล้ว ‘อุตสาหกรรมแฟร์2016’นทท.แห่ช้อปสินค้าราคาพิเศษ400บูธ 29มค.-7กพ.59

เปิดแล้ว ‘อุตสาหกรรมแฟร์2016’นทท.แห่ช้อปสินค้าราคาพิเศษ400บูธ 29มค.-7กพ.59 เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 มกราคม 2559 นายอาทิตย์ วุฒิคะโร ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงาน ‘อุตสาหกรรมแฟร์ 2016’ ครั้งที่ 17 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มกราคม – 7 กุมภาพันธ์ 2559 ระหว่างเวลา 09.30 – 20.00 น. ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถนนทุ่งโฮเต็ล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขานรับกระแส AEC และเชื่อมโยงเครือข่ายให้ผู้ประกอบการ SMEs นำไปต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่ม โดยมีนางศิริพร ตันติพงษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการและเอกชนร่วมพิธีจำนวนมาก นายวิศณุ วิเศษสิงห์ ประธานจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ 2016 กล่าวว่า ตลอด 10 วันเต็ม มั่นใจว่าจะมีการมูลค่าการซื้อขายหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท จากการจับจ่ายสินค้าของประชาชน เพื่อช่วยกระตุ้นภาวะเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่ ซึ่งสินค้าที่นำมาจัดจำหน่ายเป็นสินค้าที่มีมาตรฐานสากลและราคาพิเศษ ทั้งจากในพื้นที่ ...

Read More »

หมอกลงจัด ‘เครื่องบิน’ขึ้น-ลงไม่ได้15เที่ยว

หมอกลงจัด ‘เครื่องบิน’ขึ้น-ลงไม่ได้15เที่ยว วันที่ 29 มกราคม 2559 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เกิดหมอกลงจัดบริเวณพื้นที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ส่งผลให้อากาศยานไม่สามารถทำการบินขึ้นลงได้จำนวนทั้งสิ้น 15 เที่ยวบิน ได้แก่ 1.สายการบินไทย เที่ยวบิน TG 123 เส้นทาง เชียงใหม่-สุวรรณภูมิ  CNX-BKK  ​​2.สายการบินไทยไลออนส์แอร์ เที่ยวบิน SL8514 เส้นทางดอนเมือง-เชียงใหม่-ดอนเมือง 2 เที่ยวบิน 3.สายการบินไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD3437 07:50 น. /FD3438 08:20 น. เส้นทาง ดอนเมือง-เชียงใหม่-ดอนเมือง 4.สายการบินไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD101 07:55 น. /FD102 08:25 น. เส้นทาง อู่ตะเภา-เชียงใหม่-อู่ตะเภา 5.สายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD8302 08:00 น. /DD8303 08:30 น.เส้นทาง ดอนเมือง-เชียงใหม่-ดอนเมือง 6.สายการบินไทยสไมล์ เที่ยวบิน WE150 08:05 น. /WE151 08:35 ...

Read More »

คนเด่นวันนี้ ‘นิพนธ์ วิชัยรัตน์’ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่

คนเด่นวันนี้ ‘นิพนธ์ วิชัยรัตน์’ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ประสบความสำเร็จในชีวิตอีกครั้งหนึ่ง หลังคณะกรรมการสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย หรือ สว.นท. คัดเลือกให้เข้ารับประทานรางวัลคนดี คิดดี สังคมดี ตามรอยพระยุคลบาท รางวัลเกียรติคุณ ‘พระกินรี’ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2559 ตามโครงการปณิธานคนดี 70 ปี มหามงคล จากนายอำพล เสนาณรงค์ องคมนตรี เมื่อวันพุธที่ 27 มกราคม 2559 ณ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร นายนิพนธ์ กล่าวว่า รู้สึกปลาบปลื้มและยินดีเป็นอย่างยิ่ง ต้องขอขอบคุณ สว.นท. ที่มองเห็นคุณค่าจากการทำงานที่ทุ่มเทมาตลอดชีวิต เมื่อได้รับรางวัลนี้ ก็จะต้องยิ่งมุ่งมั่นทำความดี ทำประโยชน์ เพื่อสังคมและส่วนรวมต่อไป สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน  

Read More »

พ่อเมืองเชียงใหม่ชวนแอ่ว งาน ‘มหกรรมไม้ดอกฯ’59 ฉลอง60รอบนักษัตร720ปี

พ่อเมืองเชียงใหม่ชวนแอ่ว งาน ‘มหกรรมไม้ดอกฯ’59 ฉลอง60รอบนักษัตร720ปี เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 มกราคม 2559 ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดเชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายมนตรี ปิยากูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงใหม่ นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นายประจวบ กันธิยะ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ นายอินสม ปัญญาโสภา นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ภาคเหนือแห่งประเทศไทย พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ และ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผกก.กลุ่มงานจราจร ภ.จว.เชียงใหม่ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 40 ประจำปี 2559 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 กุมภาพันธ์ 2559 ณ เชิงสะพานนวรัฐ ลานประตูท่าแพ และสวนสาธารณะหนองบวกหาด นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ...

Read More »

มช.-สหพันธ์กีฬาฯแถลงความพร้อม จัดใหญ่แข่งขัน’มวยสากล’ม.โลกที่เชียงใหม่ 3-8ตค.59

มช.-สหพันธ์กีฬาฯแถลงความพร้อม จัดใหญ่แข่งขัน’มวยสากล’ม.โลกที่เชียงใหม่ 3-8ตค.59 เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่  28 มกราคม 2559 ที่ห้องประชุมพระยาศรีวิสารวาจา สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นชิงชนะเลิศกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 7  ปี พ.ศ. 2559 (ค.ศ. 2016) โดยมี ศ.ดร.ไพโรจน์ วิริยจารี รองอธิการบดี มช. นายเฉลิมชัย บุญรักษ์ รองประธานกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย รศ.นพ.อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดี มช. นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย นายเอ็ดเวิร์ด อับดุลมานอฟ ประธานฝ่ายเทคนิคกีฬามวยสากลสมัครเล่น สหพันธ์กีฬามหาวิทยาลัยโลก (ฟิซู) และนายจูเลียน บูฮาเจซุค รองผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาชิงชนะเลิศมหาวิทยาลัยโลก ฟิซู ร่วมให้ข้อมูลการแข่งขันซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-8 ตุลาคม 2559 ณ หอประชุม มช. นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ...

Read More »

นนท.จีนจ่อฉลอง ‘ตรุษจีน’ที่เชียงใหม่ ผอ.การท่าฯเผย จองบินตรงมากกว่า78เที่ยวแล้ว

นนท.จีนจ่อฉลอง ‘ตรุษจีน’ที่เชียงใหม่ ผอ.การท่าฯเผย จองบินตรงมากกว่า78เที่ยวแล้ว วันที่ 27 มกราคม 2559 นาวาอากาศเอก วิสูธ จันทนา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทชม.ทอท.) กล่าวว่า ในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 ซึ่งเป็นช่วงที่จังหวัดเชียงใหม่จัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ และเป็นช่วงวันหยุดในเทศกาลตรุษจีนของชาวจีน ประกอบกับเป็นห้วงเวลาที่จังหวัดเชียงใหม่มีสภาพอากาศเย็นสบายและพืชพรรณไม้ต่างๆ ออกดอกบานสะพรั่งสวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวจีนมีความประสงค์จะเดินทางมาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นจำนวนมาก “ข้อมูล ณ วันที่ 27 มกราคม 2559 มีสายการบินจากจีนแผ่นดินใหญ่ ขอเพิ่มเที่ยวบินในช่วงวันที่ 1-20 กุมภาพันธ์ 2559 จำนวนทั้งสิ้น 78 เที่ยวบิน จาก 5 เส้นทาง ได้แก่ คุนหมิง เซี่ยงไฮ้ หางโจว อู่ฮั่น และกวางเจา โดยสายการบินที่ขอเพิ่มเที่ยวบินพิเศษมากที่สุดคือ สายการบินไชน่าอีสเทอร์น แอร์ไลน์ จำนวน  38 เที่ยวบิน สายการบินแอร์ไชน่า จำนวน 12 เที่ยวบิน และสายการบินไชน่าเซาเทอร์น แอร์ไลน์ ...

Read More »