Monthly Archives: March 2015

‘นิพนธ์ วิชัยรัตน์’ ผงาดขึ้นดำรงตำแหน่งรักษาการ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่

‘นิพนธ์ วิชัยรัตน์’ ผงาดขึ้นดำรงตำแหน่งรักษาการ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ พนักงานแห่ร่วมแสดงความยินดีท่วมท้น วันที่ 31 มีนาคม 2558 นายกาญจน์ชัย แสนวงศ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ส่งมอบงานให้หน้าที่ให้กับนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ เข้าปฏิบัติหน้าที่รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ หลังได้รับแต่งตั้งใหม่จากคณะกรรมการองค์การสวนสัตว์ ท่ามกลางการแสดงความยินดีจากผู้บริหารและพนักงานสวนสัตว์เชียงใหม่ เนื่องจากนายนิพนธ์ ถือเป็นคนเก่าคนแก่ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในสวนสัตว์เชียงใหม่มาตลอดการรับราชการ ทั้งนี้เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2558 นายเบญจพล นาคประเสริฐ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ลงนามในคำสั่งองค์การสวนสัตว์ที่ 273/2558 เรื่องแต่งตั้งและโยกย้ายพนักงานองค์การสวนสัตว์ จำนวน 2 ตำแหน่ง คือ นายกาญจน์ชัย แสนวงศ์ นักบริหาร 9 ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ไปดำรงตำแหน่งนักบริหาร 9 ผู้อำนวยการสำนักยุทธศาสตร์และแผน และให้นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ นักบริหาร 8 ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ขึ้นรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2558 เป็นต้นไป สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

สืบภาค5รวบ ‘แหม่ม’สาวแสบ โกงเงิน-เชิดรถมูลค่า30ล้าน ผู้เสียหายแห่ทวงหนี้เพียบ

สืบภาค5รวบ ‘แหม่ม’สาวแสบ โกงเงิน-เชิดรถมูลค่า30ล้าน ผู้เสียหายแห่ทวงหนี้เพียบ เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่  31 มีนาคม 2558 พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 พ.ต.อ.ชินวิช  วิชัยธนพัฒน์  รองผู้บังคับการสืบสวนฯ พ.ต.อ.วีรชน  บุญทวี  รองผู้บังคับการสืบสวนฯ  พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน 1 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนางมณีรัตน์ หรือ นางกฤติยาวารี  หรือ แหม่ม ศรุณานิธิโรจน์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 444/131 หมู่ 1 ตำบลสันทรายน้อย  อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ต้องหาตามหมายจับ 20 หมายจับของศาลแขวงเชียงใหม่ ลงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2557 ของ สภ.ช้างเผือก ในข้อหายักยอก พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวว่า นางมณีรัตน์ หรือนางกฤติยาวารี หรือ แหม่ม ศรุณานิธิโรจน์ ผู้ต้องหา ...

Read More »

OPPO หนุนสงกรานต์วิถีไทย ‘สงกรานต์เชียงใหม่2558’

oppo หนุนสงกรานต์วิถีไทย จัดผู้ประกวดสวมคอกระเช้า-ลายดอก รำวงชวนคนเล่นน้ำ ‘สงกรานต์เชียงใหม่’ วันที่ 13 เมษายน 2558 บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ที่จังหวัดเชียงใหม่ปี 2558ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นไปอย่างคึกคักสนุกสนาน ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันอย่างหนาแน่น แม้ทางรัฐบาลจะออกกฎคุมเข้มไม่ให้มีการจำหน่าย และดื่มสุราในพื้นที่เล่นน้ำ โดยเฉพาะที่บริเวณข่วงประตูท่าแพ และรอบคูเมืองเชียงใหม่ เอกชนที่จัดเวทีเชิญชวนประชาชนให้มาเล่นน้ำสงกรานต์ปีนี้ได้ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามข้อกำหนดของรัฐบาลและจังหวัดอย่างเต็มที่ มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นสงกรานต์ที่สนุกแบบสร้างสรรค์ต่างไปจากทุกปีที่เน้นให้พรีเซนเตอร์สินค้าโชว์ความเซ็กส์ซี่อย่างเห็นได้ชัด เช่น เวทีของ OPPO ซึ่งจัดขึ้นบริเวณริมคูเมืองด้านหน้าคอมพิวเตอร์พลาซ่า ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้ให้ความร่วมมือจัดกิจกรรมตามแนวทางนโยบายของรัฐบาล ที่มุ่งเน้นส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบวิถีไทย นายณัฐพงศ์ นิวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เยส กู๊ดไอเดีย จำกัด ออแกไนซ์ผู้จัดงานให้ OPPO กล่าวว่า เพื่อให้เป็นไปตามแนวทางของรัฐบาล การจัดประกวด OPPO Girl เพื่อค้นหาพรีเซนเตอร์ของเรา ได้ให้บรรดาสาวเหนือ ผู้เข้าประกวดนุ่งกางเกงสะดอ และร่วมกันรำวงบนเวที พร้อมชักชวนผู้คนมาร่วมสนุกด้วยการรำวงวันสงกรานต์ นอกจากนี้พนักงานของ OPPO ยังได้สวมเสื้อคอกระเช้า และเสื้อลายดอกร่วมเล่นน้ำกับประชาชน เป็นการสอดแทรกประเพณีไทยในบางส่วน ถือเป็นการจัดกิจกรรมร่วมสนุกสงกรานต์ได้โดยไม่เมา และไม่โป๊เปลือย สงกรานต์ที่เหลืออีก 2 วันนี้(14-15 เมษายน) อยากเชิญชวนให้ใครที่สวมใส่ชุดไทยมาร่วมสนุกที่เวทีจัดงาน เรามีของรางวัลแจกให้ตลอดสองวัน ...

Read More »

ผู้ว่าฯนำคณะเหินฟ้า ลงนามความสัมพันธ์เชียงใหม่-นครเฉิงตู เชื่อมการค้า-ลงทุน

ผู้ว่าฯนำคณะเหินฟ้า ลงนามความสัมพันธ์เชียงใหม่-นครเฉิงตู เชื่อมการค้า-ลงทุน วันที่ 30 มีนาคม 2558 นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ นายเฉลิมชาติ นครังกุล ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ นางศิริพร ตันติพงษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ นาวาอากาศเอกวิสูธ จันทนา ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานเชียงใหม่ และ ดร.กษมา ประสงค์เจริญ ผู้อำนวยการวิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และนักศึกษาจากวิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่ เดินทางไปเยือนนครเฉิงตู มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน  เพื่อสถาปนาความสัมพันธ์เมืองพี่เมืองน้อง ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม ถึง 2 เมษายน 2558 โดยมีนายเฉา เสี่ยวเหลียง กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมคณะ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายถัง เหลียงจื้อ นายกเทศมนตรีนครเฉิงตู พร้อมลงนามความสัมพันธ์เมืองพี่เมืองน้อง ระหว่างจังหวัดเชียงใหม่กับนครเฉิงตู ท่ามกลางสักขีพยานจากสองประเทศ ทั้งนี้ในปี 2549 หอการค้านครเฉิงตูและหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ มีการลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านการค้าและการพัฒนาร่วมกัน และมีการเชื่อมสัมพันธ์ต่อเนื่องเรื่อยมาทั้งภาครัฐและภาคเอกชน  นายสุริยะ กล่าวว่า เนื้อหาของการประชุมมุ่งเน้นการหารือความสัมพันธ์ระหว่างจังหวัดเชียงใหม่และนครเฉิงตู การพัฒนาเส้นทางการบินระหว่างเชียงใหม่-นครเฉิงตู การแลกเปลี่ยนทางด้านการค้าและการลงทุน ...

Read More »

ผู้ประกาศข่าวเชียงใหม่โร่ขอบคุณตำรวจ จับกระบะซิ่งชนแม่และยายได้ทันควัน

ผู้ประกาศข่าวเชียงใหม่โร่ขอบคุณตำรวจ จับกระบะซิ่งชนแม่และยายได้ทันควัน เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 มีนาคม 2558 นายปรัชญา กันทวี ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรรายการมองเมืองเหนือ NBTเชียงใหม่ และผู้ประกาศข่าววีทีวี เคเบิ้ลทีวีเชียงใหม่ เดินทางเข้าพบมอบกระเช้าดอกไม้แสดงความขอบคุณต่อตำรวจ คือ พ.ต.อ.ณธีพัฒน์ อัครพงศ์ธิติ ผกก.สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่  พ.ต.ท.เฉลิมพล แก้ววงศ์วัน สว.สส.สภ.แม่ปิง และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แม่ปิง ที่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาคดีขับรถชนแม่และยายของตน จนได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้วหลบหนี เหตุเกิดวันที่ 25 มีนาคม 2558 ซึ่งคดีนี้ถือเป็นตัวอย่างของการกวดขันดำเนินคดีเอาผิดกับผู้กระทำผิดอย่างทันท่วงที เป็นการกวดขันป้องปรามประชาสัมพันธ์ให้ผู้ขับขี่ใช้รถใช้ถนนมิให้ประมาทและกระทำผิดกฎหมาย ก่อนถึงเทศกาลสงกรานต์ 2558 พ.ต.อ.ณธีพัฒน์ ผกก.สภ.แม่ปิง เปิดเผยว่า ร.ต.ท.เกชา เนตรชัง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้รายงานว่าคดีดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณ 06.30 น. วันที่ 25 มีนาคม 2558 ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์กระบะสีดำ ได้ขับรถล้ำเข้าไปในช่องทางเดินรถที่สวนทางมา และเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์เป็นเหตุให้ นางนงลักษณ์ อิสรภาพ อายุ 50 ปี ผูัขับขี่รถจักรยานยนต์ และนางบัวลอย สุวรรณ ...

Read More »

สหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่เชียงใหม่-ลำพูนรวมตัว วอนรัฐเร่งแก้ราคา ‘ไข่’ตกต่ำ

สหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่เชียงใหม่-ลำพูนรวมตัว วอนรัฐเร่งแก้ราคา ‘ไข่’ตกต่ำ ขอ 4 ล้านสร้างห้องเย็น เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 30 มีนาคม 2558 ที่หน้าอาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ สมาชิกสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่เชียงใหม่-ลำพูน จำกัด จำนวน 15 ราย นำโดยนายสิริพงศ์ ตระการกมล ประธานกรรมการสหกรณ์ฯ เข้ายื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ผ่านนายนาวิน สินธุสอาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ขอความช่วยเหลือแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ หลังสมาชิกกว่า 82 ราย ได้รับผลกระทบจากราคาไข่ไก่ตกต่ำ เนื่องจากปริมาณไข่ไก่มีมากเกินความต้องการของผู้บริโภคภายในประเทศ ทั้งนี้นายสิริพงศ์ กล่าวว่า ปัจจุบันสมาชิกมีไก่ไข่ที่เลี้ยงไว้รวมกันกว่า 1 ล้านตัว มีผลผลิตไข่ไก่ส่งสหกรณ์จำนวน 210,000 ฟองต่อวัน ที่เหลือสมาชิกนำออกขายเองและส่งบริษัทบางส่วน ที่ผ่านมาไม่มีผลกระทบในเรื่องราคามากนัก แต่ภายหลังมีการเปิดเสรีพันธุ์สัตว์ทำให้ปริมาณการเลี้ยงไก่ไข่ทั่วประเทศสูงขึ้น ส่งผลให้ปริมาณไข่ได้ที่ออกสู่ตลาดมากเกินความต้องการ  ในขณะที่ต้นทุนการผลิตอยู่ที่ 2.70 บาทต่อฟอง แต่ราคาขายหน้าฟาร์มต่ำมากคือไม่ถึง 2 บาท ทำให้เกษตรกรเดือดร้อนอย่างหนัก “เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่รายย่อยจึงอยากวิงวอนรัฐช่วยแก้ปัญหาระยะสั้นด้วยการจัดงบประมาณช่วยการจัดเก็บไข่ไก่เข้าห้องเย็น 1 บาทต่อฟอง ชดเชยการปลดไก่ไข่ที่มีอายุ 18-50 สัปดาห์ และชะลอการนำไก่เข้าเลี้ยง ชดเชยไข่ส่งออกให้ผู้ประกอบการที่เลี้ยงไก่ตั้งแต่ 1 ...

Read More »

นักปั่น 3,000 ร่วม “ปั่นจักรยาน ๖๐พรรษาฯ เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี”

นักปั่น 3,000 แห่ร่วม “ปั่นจักรยาน ๖๐ พรรษาฯ เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” เวลา 07.30 น. วันที่ 29 มีนาคม 2558 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) ร่วมกับมณฑลทหารบกที่ 33 และกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข จัดกิจกรรม “ปั่นจักรยาน ๖๐ พรรษา ปั่นสองล้อสู่สุขภาพ ปวงประชาร่วมใจ เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี”ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมายุ ๖๐ พรรษาสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ๒ เมษายน ๒๕๕๘ ประกอบกับรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จึงพร้อมใจกันร่วมปั่นจักรยานแสดงพลังความจงรักภักดี เป็นระยะทางรวม 30 กิโลเมตร เริ่มขบวนปั่นจากศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบ พระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ ไปยังเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี และปั่นจากเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี กลับมายังศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบ ...

Read More »

นักท่องเที่ยวแตกตื่น “พายุลูกเห็บ”ถล่มอินทนนท์ เร่งสำรวจความเสียหาย

พายุลูกเห็บถล่มบ้านหลวงอินทนนท์  นักท่องเที่ยวแตกตื่น-จนท.เร่งสำรวจความเสียหาย  ช่วงเย็นวันที่ 27 มีนาคม 2558  มีรายงานว่า เกิดเหตุพายุลูกเห็บบริเวณพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ในหลายจุด โดยเฉพาะที่บ้านสบแอบ ตำบลบ้านหลวง อำเภอ อยู่ริมถนนบริเวณก่อนถึง กม.ที่ 31 ที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  สร้างความแตกตื่นให้กับนักท่องเที่ยวที่สัญจรไปมาเป็นอย่างมาก โดยเจ้าของเพจเฟสบุ๊กที่ชื่อ “จอมทอง รักคุณ” และ “จอมทอง นิวส์” ได้นำภาพมาโพสต์เผยแพร่   อย่างไรก็ตามพายุลูกเห็บดังกล่าว  ได้สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนของประชาชน ซึ่งอยู่ระหว่างเร่งสำรวจ  เบื้องต้นนายคุณวัฒน์ สุคันธะกุล นายอำเภอจอมทอง ได้สั่งการให้ เทศบาลตำบลบ้านหลวง ออกสำรวจความเสียหายในคืนนี้โดยจะใช้จ่ายงบประมาณจาอ อปท.เข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยบ้านเรือนถูกลูกเห็บตกใส่แบบเร่งด่วน ทั้งนี้ ทางเทศบาลตำบลบ้านหลวง ได้แจ้งยืนยันกับชาวบ้านว่า ช่วงบ่ายพรุ่งนี้ (28 มีนาคม 2558) จะนำกระเบื้องสังกะสีไปมอบให้ชาวบ้านได้ซ่อมแซมทดแทนหลังคาส่วนที่ชำรุดเสียหายครบทุกหลังอย่างแน่นอน   สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน เอื้อเฟื้อภาพจาก : เพจเฟสบุ๊ก “จอมทอง รักคุณ”  และ “จอมทอง นิวส์”

Read More »

ททท.ชวน ‘แอ่วหละปูน เมืองบุญแห่งล้านนา’

ททท.ชวน ‘แอ่วหละปูน เมืองบุญแห่งล้านนา’ ผุดคู่มือน่าเที่ยวทั้งปีกับ 5 เส้นทางน่าสน.. ในวันฟ้าใส หลังหมอกควันและฝุ่นจางลง ฉันมีโอกาสเดินทางไปแอ่วเมืองบุญ เมืองเล็กน่ารักที่อยู่ข้างๆ เชียงใหม่ ใช่แล้วเมืองนี้ชื่อ..หละปูน หรือลำพูน นั่นเอง ที่ลานโพธิ์ บ้านดอนหลวง ตำบลแม่แรง อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน บรรยากาศชื่นมื่นท่ามกลางแสงแดดอุ่น และผู้คนที่ต่างพร้อมใจกันมาแถลงข่าวเปิดตัว ‘โครงการแอ่วหละปูน เมืองบุญแห่งล้านนา’ เพื่อแนะนำเทศกาลและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดลำพูน โดยเฉพาะการเปิด 5 เส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ณรงค์ อ่อนสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวเชิญชวนว่า จังหวัดลำพูนมีแหล่งท่องเที่ยวในเชิงวัฒนธรรมมากมาย เพราะความเก่าแก่ของนครหริภุญไชยในอดีต ซึ่งในเดือนเมษายนนี้จังหวัดลำพูนมีงานเทศกาลที่น่าสนใจหลายงานด้วยกันที่อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสมนต์เสน่ห์ของชาวล้านนา เริ่มจาก งานแต่งสี อวดลาย ผ้าฝ้ายดอนหลวง ระหว่างวันที่ 3-7 เมษายน 2558 ณ หมู่บ้านดอนหลวง ที่มีตำนานกล่าวขานในเรื่องการผลิตผ้าฝ้ายทอมือ ซึ่งภายในงานจะมีการสาธิตวิถีชุมชนทั้งการทอผ้า อีดฝ้าย เพ้นท์ผ้า และขบวนแห่ขันโตก และ งานสืบสานตำนานฝ้ายงามหนองเงือก ระหว่างวันที่ 9-12 เมษายน 2558 ณ หมู่บ้านหนองเงือก นักท่องเที่ยวจะได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์พื้นถิ่น พร้อมชมภูมิปัญญา การประกวดฟ้อนเล็บและธิดาผ้าฝ้าย ...

Read More »

สสปน.ร่วมสนง.พิงคนคร ลงนามแลกเปลี่ยนข้อมูลอุตสาหกรรม ‘ไมซ์’กระตุ้นท่องเที่ยว

สสปน.ร่วมสนง.พิงคนคร ลงนามแลกเปลี่ยนข้อมูลอุตสาหกรรม ‘ไมซ์’กระตุ้นท่องเที่ยว เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 มีนาคม  2558 นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. และ ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการแลกเปลี่ยนข้อมูลอุตสาหกรรมไมซ์ ณ โถงท่าแพ อาคารเอ็กซิบิชั่น ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ สสปน. ร่วมกับสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) มีเจตนารมณ์ในการประสานงานความร่วมมือการแลกเปลี่ยนข้อมูลไมซ์ เรื่องการสร้างความร่วมมือในการพัฒนาอุตสาหกรรมไมซ์ ตามนโยบายที่มุ่งเน้นในการจัดตั้งศูนย์ข้อมูลอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE Intelligence Center) ให้เป็นศูนย์กลางองค์ความรู้ ข่าวสาร อุตสาหกรรมไมซ์ เพื่อให้บริการแก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมไมซ์และบุคคลภายนอกที่มีความสนใจ โดยสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) เป็นหนึ่งในพันธมิตรเป้าหมายหลักที่จะสร้างความร่วมมือระหว่างกัน ดร.ศราวุฒิ  กล่าวว่า ถือเป็นการส่งเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมไมซ์ของประเทศไทยให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น และเพื่อเป็นกรอบการดำเนินงานในการสร้างความร่วมมือระหว่างกันและกัน ในการดำเนินการส่งสริม เชื่อมโยง แลกเปลี่ยน และร่วมมือกันเผยแพร่ข้อมูลอุตสาหกรรมไมซ์ ในการต่อยอดเชิงความรู้ เสริมสร้าง ยกระดับความรู้ความสามารถแก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมไมซ์ อีกทั้งเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับรองรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน AEC ...

Read More »