Monthly Archives: January 2015

ชวนดินเนอร์ “บุฟเฟต์ญี่ปุ่น”สดใหม่-ละลานตากันนะที่ดวงตะวัน

ชวนดินเนอร์ “บุฟเฟต์ญี่ปุ่น”สดใหม่-ละลานตากันนะที่ดวงตะวัน ทำงานลากยาว แถมเดินทางท่องดอยท้าหนาวมาหลายวัน ได้เวลาพักแล้ว ..ขอแชว้บไปใช้ชีวิตแบบติดหรูประสาคนในเมืองบ้างนะ ดินเน่อร์มื้อเย็นค่ำนี้ ขอแบบสบายๆ กินง่ายเคี้ยวง่ายไม่ต้องลำบาก.. นี่เลย “บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น” ที่ห้องอาหารตะวัน ชั้น2 โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ ย่านไนท์บาซ่าร์ เอาแบบใกล้บ้านใกล้ออฟฟิศนี่ล่ะ โถงห้องอาหารจัดวางไว้ในแบบโล่งกว้าง หามุมนั่งติดกระจกสักนิด พอให้ได้ลอบมองแสงไฟราตรีใจกลางเมืองเชียงใหม่เพิ่มความโรแมนติกให้แก่ตัวเอง ทุกเย็นวันศุกร์-เสาร์ และ อาทิตย์โรงแรมดวงตะวันแห่งนี้ –เชฟณัช พุ่มไพจิตร เชฟใหญ่ประจำโรงแรมจัดเต็ม ในการปรุงแต่งอาหารญี่ปุ่นที่เน้นความสด ใหม่ มีเมนูหลากหลายกว่า 50 รายการ และช่วงนี้เพิ่มซุ้มราเมนนานาชนิดให้ไว้ซดน้ำซุปอุ่นๆไว้แก้หนาวอีกด้วย รี่หาของโปรดก่อนเลย – เฉพาะโซนปลาดิบ ทั้งสด ใหม่ มีหลายรายการ อาทิ ปลาแซลม่อน, ปลาแดง, ปลาโอ, ปลาหมึกยักษ์, ปลากระพงแดง –ขาวหรือ ปลาซาบะ เติมกันแบบไม่อั้นพร้อมวาซาบิ รสเข้มข้นจี๊ดถึงใจ , บาบีคิว กุ้ง –หมึก พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ นอกจากนั้นยังมี กั้งหินอบซ๊อสครีมเห็ด , หอยเชลล์ชุปเกล็ดขนมปังทอด , ข้าวปั้นหน้าต่างๆ, ข้าวห่อสาหร่าย ...

Read More »

เจ้าบ่าวซิ่งกระบะเบรคแตก ตกดอยอินทนนท์ดับ 3

เจ้าบ่าวป้ายแดง ซิ่งกระบะเบรคแตก ตกดอยอินทนนท์ดับ 3  เวลา 13.30 น. วันที่ 31 มกราคม 2558 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำในเขตดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่  เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 รายบาดเจ็บอีก 2  หลังรับแจ้งนายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมทอง แจ้งประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลจอมทอง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุขาลงบริเวณ กม.ที่ 34  พบรถยนต์กระบะโตโยต้าสีทอง  หมายเลขทะเบียน ณค 681 กทม. ของนักท่องเที่ยว  สภาพพลิกคว่ำข้ามแผงเหล็กกั้นถนนตกออกไปอยู่ข้างทาง  สภาพรถตะแคงขวา   ผู้โดยสารที่มากับรถคันดังกล่าวทั้งหมดเป็นชาย 5 คน  คนที่นั่งท้ายกระบะเป็นชาย 3 คนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที  ส่วนอีก 2 ราย  บาดเจ็บสาหัส 1  บาดเจ็บเล็กน้อยอีก1  เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลจอมทองเพื่อทำการรักษา นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  กล่าวว่า  หลังได้รับแจ้งรีบนำทีมเข้าไปตรวจสอบด้วยตนเอง  เบื้องต้นทราบว่ารถกระบะคันดังกล่าวเดินทางมาจากจังหวัดบุรีรัมย์กลับจากไปร่วมงานแต่งงานที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน  ช่วงเกิดเหตุคนขับ คือนายณัฐพงษ์ อบอุ่น อายุ ...

Read More »

ททท.จับมือกานต์แอร์ จัด ‘วิวาห์บนฟ้าล้านนาฯ’รับวาเลนไทน์58

ททท.จับมือกานต์แอร์ จัด ‘วิวาห์บนฟ้าล้านนาฯ’รับวาเลนไทน์58    วันที่ 31 มกราคม 2558 นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในช่วงเทศกาลแห่งความรัก หรือวาเลนไทน์ประจำปี 2558 ททท.สำนักงานเชียงใหม่ ร่วมมือกับสายการบิน ‘กานต์ แอร์’ จัดงาน ‘วิวาห์บนฟ้า ล้านนาเชียงใหม่’ จำนวน 3 คู่ “เราจะนำคู่รักหรือคู่บ่าวสาวมาทำการจดทะเบียนสมรส โดยเริ่มจากพาไปตักบาตรเช้าที่ลานอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย ประกอบพิธีมงคลสมรส มีผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ให้เกียรติมากล่าวคำอวยพร ณ คุ้มขันโตกในเวลา 09.05 น. ก่อนที่เวลา 13.00 น. นำขึ้นเครื่องบิน กานต์ แอร์ มีนายอำเภอเมืองเชียงใหม่และสื่อมวลชน ร่วมเก็บภาพสวยงาม และเป็นสักขีพยานในการจดทะเบียนสมรสบนฟ้า ใกล้ๆ กับพระธาตุดอยสุเทพ เพื่อความเป็นสิริมงคลในเวลา 15.00 น.” นายวิสูตร กล่าวว่า ประมาณวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ ททท.สำนักงานเชียงใหม่ จะประกาศรับคัดเลือกคู่รักเข้าร่วมกิจกรรม โดยจะคิดค่าใช้จ่ายน้อยที่สุดในราคา 4,999 บาทต่อคู่ตลอดกิจกรรม เพื่อสร้างสีสันให้กับเมืองเชียงใหม่ในช่วงเทศกาลแห่งความรัก ...

Read More »

‘ม่อนกุหลาบ’ ห้วยผักไผ่ แหล่งท่องเที่ยวใหม่รับวาเลนไทน์

‘ม่อนกุหลาบ’ ห้วยผักไผ่ แหล่งท่องเที่ยวใหม่รับวาเลนไทน์ โครงการหลวงทุ่งเริง-หางดง เชียงใหม่ รู้ยัง..คำทักทายของคนสมัยนี้ ฟังแล้วอย่าได้แปลกใจ หรือคิดมากเชียว ขอแค่ ขำ ขำ ก็พอนะ แต่ที่อยากจะบอกก็คือ รู้ยัง เชียงใหม่ มี ‘ม่อนกุหลาบ’ นะ…เชื่อเลยว่า ยังไม่รู้กันใช่มั้ย ม่อนกุหลาบแห่งนี้ชื่อจริงว่า…ม่อนกุหลาบห้วยผักไผ่ ซึ่งตอนนี้กุหลาบนานาพันธุ์ กำลังบานสะพรั่งรับวัน วาเลนไทน์ เทศกาลแห่งความรักที่กำลังจะมาถึง เพียงแค่ขับรถมุ่งหน้าออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 108 เชียงใหม่–ฮอด ผ่านอำเภอหางดง พอถึงกิโลเมตรที่ 10 ถึงทางแยกเลี้ยวขวาไปอำเภอสะเมิง เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 1268 ขับรถไปเรื่อยๆ ประมาณ 18 กิโลเมตร เข้าทางเดียวกับจักรวาลบ้านดิน ขวามือของทุกคน..ไม่เกิน 45 นาที ก็ถึงที่หมาย ห้วยผักไผ่ เป็นหน่วยย่อยที่อยู่ในความรับผิดชอบของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ จากนี้ไปนอกจากจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ยังเป็นห้องเรียนรู้กลางแจ้งที่สดชื่นและสวยงามไปด้วย..แปลงกุหลาบหลากหลายสายพันธุ์ เบ่งบาน ส่งกลิ่นหอมฟุ้งต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 089-955-6470 , 081-180-4547 ด้วยสภาพพื้นที่เป็นภูเขา มีความลาดชันค่อนข้างสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ประมาณ 650 ...

Read More »

‘กานต์แอร์’ เปิดบินตรงเชียงใหม่-หัวหิน ลดแหลก3วันแรก990บาทต่อเที่ยว

‘กานต์แอร์’ เปิดบินตรงเชียงใหม่-หัวหิน ลดแหลก3วันแรก990บาทต่อเที่ยว และเชียงใหม่-พัทยา-อู่ตะเภารับสงกรานต์ เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 มกราคม 2558 ที่ห้องนิทรรศการ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ นายนาวิน สินธุสะอาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นาวาอากาศเอกวิสูธ จันทนา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ และร้อยเอกสมพงษ์ สุขสงวน ประธานบริษัท กานต์นิธิ เอวิเอชั่น จำกัด ผู้ให้บริการสายการบิน ‘กานต์ แอร์’ ร่วมกันแถลงการเปิดเส้นทางบินใหม่ เชียงใหม่ – หัวหิน ด้วยอากาศยานแบบ ATR 72-500 ขนาด 66 ที่นั่ง ในราคาเริ่มต้นช่วง 3 วันแรกเพียง 990 บาทต่อเที่ยว ระหว่างวันที่ 31 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2558 นายนาวิน กล่าวว่า เป็นเรื่องน่ายินดีมาก ที่สายการบิน ‘กานต์ แอร์’ เปิดตัวเส้นทางบินตรงจากเชียงใหม่ไปหัวหิน เพราะจำนวนนักท่องเที่ยวของเชียงใหม่ในช่วงปี 2556-2557 เติบโตเพิ่มขึ้น ...

Read More »

ดีแทคเปิดสัญญาณ 4G ที่เชียงใหม่ รองรับการใช้งานแล้ว 8อำเภอ

ดีแทคเปิดสัญญาณ 4G ที่เชียงใหม่ รองรับการใช้งานแล้ว 8อำเภอ ตั้งเป้าเปิดให้ครบ 30 เมืองใหญ่ในปีนี้ วันที่ 30 มกราคม 2558 ที่โรงแรมสิบแสน ลักชัวรี่ รีสอร์ท อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายปกรณ์ มโนรมย์ภัทรสาร ผู้อำนวยการอาวุโสธุรกิจภูมิภาค ภาคเหนือ บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค แถลงข่าวการเปิดการให้บริการสัญญาณโทรศัพท์มือถือ 4 Gของดีแทคในจังหวัดเชียงใหม่ ตามแผนงานขยายโครงข่าย 3G และ 4G ให้บริการครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และอีก 30 เมืองใหญ่ทั่วประเทศ นายปกรณ์ กล่าวว่า เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีแนวโน้มใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มูขึ้นอย่างรวดเร็ว และนิยมเปลี่ยนมือถือเป็นสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้น ขณะนี้สัดส่วนผู้ใช้สมาร์ทโฟนต่อผู้ใช้บริการรวมของดีแทค เพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 41 ประกอบกับแนวโน้มความนิยมของคนไทยในการใช้งานโซเชียลมีเดียเพิ่มสูงขึ้น สัญญาณ 4Gของดีแทคจะช่วยให้การเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นยอดนิยม เช่น Facebook ,LINE ,WhatsApp ,Instagram ,Twitter หรือ Google+ ในชีวิตประจำวันได้เสถียรและราบรื่น ดีแทคมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพการใช้งานโมบาย ...

Read More »

เปิดแล้วอย่างยิ่งใหญ่ งาน ‘อุตสาหกรรมแฟร์ 2015’ที่เชียงใหม่

เปิดแล้วอย่างยิ่งใหญ่ งาน ‘อุตสาหกรรมแฟร์ 2015’พบกับสินค้าราคาโรงงาน 350 คูหา คาดรายได้สะพัด 500 ล้าน วันที่ 30 มกราคม 2558 นายนาวิน สินธุสะอาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายพรเทพ การศัพท์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ร่วมกันเป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้า ‘อุตสาหกรรมแฟร์ 2015’ ครั้งที่ 16 ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถนนทุ่งโฮเต็ล อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายวิศณุ วิเศษสิงห์ ในฐานะประธานจัดงานฯ นำทีมผู้บริหารสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันนำรถเข็นเข้าสู่งาน เพื่อจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าที่นำมาจำหน่ายมากกว่า 350 ร้านค้า ทั้งนี้งานแสดงสินค้า ‘อุตสาหกรรมแฟร์ 2015’ ครั้งที่ 16 จัดขึ้นรวม 10 วัน ระหว่างวันที่ 30 มกราคม – 8 กุมภาพันธ์ 2558 ภายใต้แนวคิด ‘Going green’ ซึ่งประชาชนชาวเชียงใหม่และภาคเหนือต่างตื่นตาตื่นใจกับการแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ จากโรงงานโดยตรงในราคาประหยัด รวมทั้งสินค้าจากเครือสหพัฒนพิบูล ...

Read More »

รำลึกคุณ ‘ช้างไทย’ศูนย์อนุรักษ์ฯ-ลำปาง จัดตำนานยิ่งใหญ่แห่งแผ่นดิน

รำลึกคุณ ‘ช้างไทย’ศูนย์อนุรักษ์ฯ-ลำปาง จัดตำนานยิ่งใหญ่แห่งแผ่นดิน 5-9 กุมภาพันธ์ 2558 นายฤทธิพงศ์ เตชะพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และนายภาสกร มีวาสนา ผู้อำนวยการสำนักสถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย) ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน ‘ช้างไทย ตำนานยิ่งใหญ่แห่งแผ่นดิน’  (The Great Legend of Thai Elephant) ประจำปี 2558 ระหว่างวันที่ 5 – 9 กุมภาพันธ์ 2558 ณ สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ ตำบลเวียงตาล อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง นายฤทธิพงศ์ กล่าวว่า ถือเป็นการปลุกจิตสำนึกให้คนไทยตระหนักถึงความสำคัญของช้างไทย ที่มีความยิ่งใหญ่แห่งแผ่นดินตั้งแต่ในอดีต และเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557 ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ เพื่อให้ประชาชนในท้องถิ่นได้มีส่วนร่วม มีความรู้ ความเข้าใจในการรักษาดูแลสิ่งแวดล้อม นายภาสกร กล่าวว่า นักท่องเที่ยวจะได้พบกับขบวนแห่ช้างแบบล้านนา การแสดงศิลปวัฒนธรรม ชมการแสดงช้าง ตลาดย้อนยุค ...

Read More »

สืบภาค5รวบแก๊ง ‘เกาหลี’แอบเช่าบ้าน-คอนโดฯหรู เปิดเว็ปไซต์พนันบอล

สืบภาค5รวบแก๊ง ‘เกาหลี’แอบเช่าบ้าน-คอนโดฯหรู เปิดเว็ปไซต์พนันบอล เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 มกราคม 2558 พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.5 กระจายกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกว่า 50 คน นำหมายค้นของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ ค. 14/2558 ลงวันที่ 29 มกราคม 2558 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 385 และบ้านเลขที่ 331 หมู่บ้านสินธนา ตำบลสันพระเนตร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ และห้องพัก 702 คอนโดมายฮิป 135 หมู่ 4 ตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มชาวเกาหลีใต้มาเช่า และเปิดเป็นศูนย์เล่นพนันกีฬาออนไลน์ผ่านระบบคอมพิวเตอร์ในประเทศเกาหลีใต้ จึงควบคุมตัวชาวเกาหลีใต้ทั้งหมด 13 คน เป็นชาย 12 คน หญิง 1 คน และจากการตรวจสอบพบว่าทั้งหมดเข้ามาประเทศไทยเมื่อต้นเดือนมกราคม 2558 ...

Read More »

สสจ.เตือน’หวัดใหญ่’ระบาดหลาย รร.ที่เชียงใหม่

สสจ.เตือน ‘หวัดใหญ่’ระบาดหลายโรงเรียนที่เชียงใหม่ ชี้ผลแล็บชี้ชัด ‘สายพันธุ์ ‘ พรุ่งนี้    เย็นวันที่ 28 มกราคม 2558  ทพ.ดร.สุรสิงห์ วิศรุตรัตน์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ (สสจ.) เปิดเผยว่า  ขณะนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่มีรายงานพบการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก  เบื้องต้นพบว่ามีหลายโรงเรียนในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ ที่เด็กนักเรียนได้ป่วยเป็นโรคไข้หวัดใหญ่   พบทั้งที่เป็นสายพันธุ์ A และสายพันธุ์ B  หลังรับทราบ สสจ.ได้เร่งส่งทีมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปตามโรงเรียนต่างๆหลายแห่ง เน้นย้ำให้มีการป้องกันจำกัดการระบาดของโรคให้ได้มากที่สุด  ซึ่งมีโรงเรียนชั้นประถมและมัธยมศึกษาในเขตตัวเมืองเชียงใหม่บางแห่งได้สั่งปิดเรียนเพื่อสกัดกั้นการระบาดของโรคไปบ้างแล้ว  ที่น่าห่วงคือในกลุ่มของรถเดือน ที่รับส่งเด็กจากหลายโรงเรียน  หากมีเด็กบางรายป่วยอาจทำให้โรคติดกันข้ามไปยังต่างโรงเรียนได้ ที่พบเป็นไข้หวัดกลุ่มสายพันธุ์ A ซึ่งมีหลายตัว  แต่ตอนนี้เรายังไม่รู้ว่าเป็นตัวไหน  อย่างไรก็ตามไม่น่าจะเกี่ยวกับไข้หวัดนก  เนื่องจากยังไม่พบว่าผู้ป่วยมีประวัติสัมผัสกับสัตว์ใด  โรงเรียนที่สั่งปิดไปเป็นอำนวจของผู้อำนวยการโรงเรียน  แต่ที่อยากให้ทำความเข้าใจคือ บางแห่งที่ปิดอาจจะไม่มีการระบาดมากนัก  แต่ทางโรงเรียนคิดว่าจะตัดวงจรการระบาดของโรค ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำถูกต้องแล้วขอให้อย่าตื่นตระหนกกับโรงเรียนที่ปิดเป็นบางชั้นหรือเป็นบางห้องจากเหตุดังกล่าว   “เราน่าจะห่วงโรงเรียนที่มีคนป่วยมากแต่ไม่ปิดมากกว่า  ซึ่งจะทำให้มีการแพร่ระบาดมากขึ้น เพราะฉะนั้นโรงเรียนไหนจะปิดนี่อยู่ในดุลย์พินิจของผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งเราได้เข้าไปคุยกันเรียบร้อยแล้วว่าการปิดจะช่วยอะไร  การไม่ปิดจะมีข้อเสียอย่างไร  ที่เชียงใหม่ตอนนี้ยังไม่พบมีไข้หวัดนก เนื่องจากเรายังไม่มีประวัติเสี่ยง  ไม่มีประวัติสัตว์เสียชีวิต  ส่วนจะเป็นสายพันธุ์ H1N1หรือไม่นี่ ขอให้รออีกสักระยะ  ตอนนี้เราส่งไปตรวจที่ห้องแล็บแล้วคาดว่าบ่ายพรุ่งนี้(29 มกราคม 2558)คงจะทราบผลว่าเป็นสายพันธุ์ไหน ทพ.ดร.สุรสิงห์  กล่าวอีกว่า  มาตรการที่ให้กับโรงเรียนขณะนี้คือ ...

Read More »