TV ตะลุยเที่ยว

เปิดแล้ว Grand Canyon Water park

ตะลุยเที่ยว.. สวนน้ำแกรนด์แคนยอนหางดง เปิดแล้ว Grand Canyon Water park Chiang mai #แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของคนรักความสนุก+ร้านกาแฟ และบิงซูบรรยากาศดี ที่อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ / รายละเอียดที่ http://www.hedlomnews.com/?p=15290 สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

ตะลุยเที่ยว สวนกุหลาบหลวง(ม่อนกุหลาบ)

วาเลนไทน์นี้ไปไหนกัน? จะดีแค่ไหนถ้าชีวิตรายล้อมด้วยดอกกุหลาบ ^^ ตะลุยเที่ยวเฉพาะกิจ ตอน: พาเพื่อนเที่ยวเกี่ยวแขนเห็ดฯ ณ “สวนกุหลาบหลวง” (ม่อนกุหลาบ) ที่โครงการหลวงทุ่งเริง หมู่ที่5 บ้านห้วยผักไผ่ ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ // เดินชมสวนกุหลาบ 187 สายพันธุ์ และรับประทานอาหารออแกนิกแสนอร่อย ที่ร้านอาหารโครงการหลวง เขาจัดโต๊ะให้นั่งกลางดงกุหลาบหอม  อ้อ..มีบริการเต้นท์ค้างแรมด้วยนะ .. โรแมนติกซะ สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่โครงการหลวงทุ่งเริง  หมายเลขโทรศัพท์ 089-955-6470 , 081-180-4547 สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

ปล่อยแพนด้า ท้าลมหนาวกลางแจ้ง ปี2558

สวนสัตว์เชียงใหม่ปล่อย ‘แพนด้า’ท้าลมหนาว สร้างสีสันรับฤดูกาลท่องเที่ยว 2558 รายละเอียดที่ http://www.hedlomnews.com/?p=11484 สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

ลอยกระทงหิมะเทียม -7องศาฯ

ชวนกันไปลอยกระทงเย็นสุดขั้ว อุณหภูมิ -7 องศาเซลเซียส ท่ามกลางบรรยากาศที่ห้อมล้อมไปด้วยกระทงหิมะเทียมขนาดใหญ่ และเหล่าตุ๊กตาแพนด้า-โดมหิมะเทียม ที่เชียงใหม่ซูสโนว์โดม ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ในช่วงเทศกาลลอยกระทงปีนี้ (2558) #สวนสัตว์เชียงใหม่ #hedlomnews สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

ปั่นจักรยานชมสวน อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ตะลุยเที่ยว.. อุทยานหลวงราชพฤกษ์ มอบของขวัญปีใหม่ เปิดให้จักรยานเข้าปั่นชมสวนฟรีตลอดเดือน พย.2558 /รายละเอียดที่ http://www.hedlomnews.com/?p=10825 สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

I like ..

I like … ‪#‎Bangkokairways‬ ‪ ระหว่างทางกลับบ้าน ..เที่ยวบินอุดรฯ-เชียงใหม่ #ทริปบินดีอยู่ดี อุดรฯ-หนองคาย-เวียงจันทน์ ติดตามเรื่องราวน่าสนุก ของทริปตะลุยเที่ยวแดนอีสานได้ที่ สกู๊ปพิเศษ  www.hedlomnews.com เร็วๆนี้ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

ชวนเที่ยวหิมาลัย

คลิป-‘Spirit of Himalais’ เปิดตัวเส้นทางท่องเที่ยวหิมาลัย อินเดีย-ศรีลังกา-ภูฏาน-เนปาล ที่เชียงใหม่ รายละเอียดที่ข่าวเด่น http://www.hedlomnews.com/?p=8627 ‪‬ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

คลิปtv ตะลุยเที่ยว..ข่วงพระเจ้าล้านนา

คลิปtv ตะลุยเที่ยว..ข่วงพระเจ้าล้านนา (อยู่ปากทางเข้าอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า) อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หลังนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเป็นประธานเปิดวันที่ 5เมย. ปิดพักสงกรานต์ พร้อมเปิดให้ประชาชนเข้าเที่ยวชมได้ตั้งแต่วันที่ 1พค.2558เป็นต้นไป โดยไม่มีการเก็บค่าเข้าชม นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ (โหรวารินทร์ ) ประธานมูลนิธิข่วงพระเจ้าล้านนาย้ำว่า  เจตนารมย์เปิดเพื่อให้เป็นศูนย์กลางเผยแพร่เรียนรู้ไม่มุ่งหวังผลทางธุรกิจ ‪ /สถาปนิก ผศ.จุไรพร ตุมพสุวรรณ ออกแบบภูมิทัศน์ โดย อาจารย์อำนวย อินทจักร์‬ วัตถุประสงค์ในการสร้าง รวบรวมศิลปวัฒนธรรมและประเพณี ให้ความรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิต ภูมิปัญญาล้านนาโบราณที่กำลังจะสูญหาย , เป็นนิทรรศการกลางแจ้งที่มีชีวิต เล่าเรื่องราวเป็นพุทธประวัติผ่านสถาปัตยกรรมและภูมิทัศน์ , ฟื้นฟูโดยยึดถือคติความเชื่อตามจารีตประเพณีโบราณล้านนา เพื่อเป็นสถานที่เผยแผ่พระธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า อันเป็นการสืบสานพุทธศาสนาและวิถีแห่งล้านนาให้ดำรงคงอยู่ เป็นสถานที่ฝึกอาชีพให้กำลังพลทางภาคเหนือและประชาชนทั่วไปให้มีอาชีพติดตัวไปในอนาคต , เป็นแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตล้านนา และเป็นศูนย์รวม ชุมชน บ้าน วัด โรงเรียนเข้าด้วยกัน , เป็นความร่วมมือของ 10 มหาวิทยาลัยในภาคเหนือ ในการฟื้นฟูและสืบทอดเพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของเกษตรกร ชาวบ้าน เยาวชนและผู้สนใจทั่วไป // เดือนหน้า พฤษภาคม จะมีการสอนร่วมเรียนรู้การเกี่ยวข้าว และจะเปิดเว็บไซต์แจ้งข้อมูลข่าวสารของข่วงพระเจ้าล้านนา เพื่อให้ข้อมูลแบบออนไลน์สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้ามาท่องเที่ยวเรียนรู้ร่วมกัน สำนักข่าวเห็ดลม ...

Read More »

ตะลุยเที่ยว “นาขั้นบันได” บ้าน3ป. ป่าปงเปียง@แม่แจ่ม

TV ตะลุยเที่ยว “นาขั้นบันได” บ้าน3ป. ป่าปงเปียง@แม่แจ่ม “นาขั้นบันได”บ้านปงเปียง หนึ่งปีมีแค่ 3เดือนที่จะได้ยล  งดงามสมคำร่ำลือ หลงรักเชียงใหม่ พลาดไม่ได้ที่แม่แจ่ม ติดตามรายละเอียดที่ สกู๊ปพิเศษ http://www.hedlomnews.com/?p=4134 สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

เช็คอินแม่เมาะ

TV-ตะลุยเที่ยว เช็คอินแม่เมาะ ท่องเที่ยววิถีชุมชน อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พิชิตปล่องภูเขาไฟจำป่าแดด เที่ยววัดรัตนคูหา ถ้ำเทพสถิตย์ ชมทุ่งบัวตอง สักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ฯลฯ ‘เปลี่ยนวันหยุดธรรมดาของคุณ เป็นความสุขสุดพิเศษ’ สนใจขึ้นรถบริการเที่ยวฟรีในงาน ‘เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ’ครั้งที่12  ระหว่างวันที่ 28-30 พฤศจิกายน 57 ที่ กฟผ.แม่เมาะจัดไว้ให้ ลุยไปเช็คอินสถานที่สุดพิเศษกัน สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »