ข่าวด่วน

picture

พรอมเมนาดา เซ็นสัญญากับ เสี่ยวมี่ เปิด  ‘Xiaomi : Flagship Store’ แห่งแรกในภาคเหนือ

วันนี้ 22 มิถุนายน 2561 Mr. Marius Jan van Liegurg (ซ้าย) Chief Financial Officer ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่  ร่วมลงนามในสัญญาการเปิดร้าน Xiaomi : Flagship Store ในเดือนกันยายน 2561นี้  โดยมี Mr. Lei Tao (ขวา) CEO บริษัท DiMi Technology (Thailand) Co., Ltd ร่วมพิธีลงนามในครั้งนี้ สำหรับ Xiaomi – เสี่ยวมี่ ถือว่าเป็นครั้งแรกในการบุกตลาดเมืองเชียงใหม่อย่างเต็มตัว ซึ่งหวังให้ Flagship Store (ร้านค้าเรือธง)แห่งนี้ เป็นศูนย์รวมที่ครบที่สุดแห่งแรกในภาคเหนือ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

เอไอเอส ส่งความห่วงใยไปยังเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่โอซากา

เอไอเอส ส่งความห่วงใยไปยังเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่โอซากา พร้อมให้ลูกค้าเอไอเอสที่โรมมิ่งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือฉุกเฉินจาก สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา ได้ฟรีที่หมายเลข +819074885672, +819018950987 และ AIS CALL CENTER +6622719000 ตลอด 24 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 18-20 มิ.ย. 2561 (เวลาญี่ปุ่น) AIS express our sincerely caring about all the people of Japan and the Thai people in Osaka for the recent earthquake. AIS roaming customers in Japan can contact the Royal Thai Consulate-General, Osaka at +819074885672 and +819018950987 ...

Read More »

‘SUN’ ช่วยเหลือสังคม ร่วมส่งเสริมโภชนาการที่ดีแก่เยาวชนแม่วาง-สันป่าตอง

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2561 นางวรรณญารัตน์ ไชยชนะ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN เป็นตัวแทนบริษัทส่งมอบผลิตภัณฑ์ข้าวโพดหวาน เพื่อร่วมกับโครงการสัมมนานักศึกษา 3 วิทยาเขต ประจำปี 2561 สภานักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ทำกิจกรรมอาหารกลางวันแก่นักเรียนในพื้นที่ อ.สันป่าตอง และแม่วาง จำนวน 150 คน ณ โรงเรียนบ้านใหม่สวรรค์ ตำบลดอนเปา อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเสริมสร้างโภชนาการที่ดีให้แก่เด็กและเยาวชนอย่างยั่งยืน พร้อมสนับสนุนกิจกรรมของนักศึกษาให้บรรลุเป้าหมายตามวัตถุประสงค์ ที่ต้องการเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างนักศึกษาด้วยกันเอง ก่อให้เกิดทักษะการเรียนรู้และกระบวนการทางความคิดที่สร้างสรรค์ในการทำงานร่วมกัน ตลอดจนส่งเสริมทัศนคติที่ดีต่อเด็กเยาวชนที่มีต่อสถาบันการศึกษา และบริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ที่พร้อมให้การสนับสนุนและคืนกำไรต่อสังคม สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

น้ำดื่มช้างร่วมจัดแคมเปญ ‘สวัสดีบอลโลก’ชวนแก๊งเพื่อนซี้ดูฟุตบอลฟีฟ่า2018

บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้จำหน่ายน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง ผนึกกำลังภาครัฐและภาคเอกชน คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกฟีฟ่า 2018 จากประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2561 พร้อมร่วมจัดแคมเปญ ‘สวัสดีบอลโลก’ เพื่อให้แฟนชาวไทยทั่วประเทศ ติดตามชมและเชียร์การแข่งขันของทีมโปรดทั้ง 64 แมตช์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และช้างยังจัดกิจกรรมพิเศษชวนแฟนลูกหนังชาวไทยออกมาลุ้น ดูบอลโลกกับเพื่อนซี้ ในแคมเปญหลัก ‘ดูบอลโลกกับเพื่อนซี้ดีที่สุด’ โดยขนความสนุกและความมันส์ส่งตรงถึงที่ นายธรณินทร์ เกียรติชัย ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวถึงการสนับสนุนในครั้งนี้ว่า ช้างให้การสนับสนุนฟุตบอลไทยต่อเนื่องยาวนานกว่า 20 ปี ตั้งแต่รุ่นเยาวชนลีกอาชีพกว่า 30 สโมสร จนถึงระดับทีมชาติ ในครั้งนี้เราจึงยินดีเป็นอย่างมากที่ได้รับเกียรติจากทางภาครัฐ ให้เป็นหนึ่งในพันธมิตรสนับสนุนการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกฟีฟ่า 2018 ซึ่งถือว่าเป็นที่สุดของการแข่งขันฟุตบอลครั้งยิ่งใหญ่ ที่คนไทยและคนทั่วโลกต่างตั้งตารอคอยถึง 4 ปี เราจึงขอร่วมมอบความสุขให้คนไทยได้รับชมการแข่งขันครบทั้ง 64 แมตช์ โดยมีอมรินทร์ ทีวี ช่อง 34 และสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 เข้าร่วมถ่ายทอดสดในนัดสำคัญนี้ด้วย นอกจากนี้ช้างยังจัดกิจกรรมพิเศษชื่อว่า ...

Read More »

สนช.ขึ้นเหนือ เยี่ยม ‘KC Farm’

บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) นำโดยนายองอาจ กิตติคุณชัย ให้การต้อนรับคณะกรรมาธิการการพาณิชย์ การอุตสาหกรรม และการแรงงาน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) นำโดย พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร พร้อมคณะร่วม 31 คน เข้าศึกษาดูงาน ณ KC Farm และบริษัท ซันสวีท เกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ในอุตสาหกรรมการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร พร้อมร่วมหารือและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2561 ที่่ผ่านมา สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

SUN จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 เดินหน้าเพิ่มการเติบโตธุรกิจ

SUN  หุ้นกระแสแรงของ บมจ.ซันสวีท  ผู้ผลิตและจำหน่ายข้าวโพดหวานแปรรูปส่งออก ยังทะยานติดหุ้นแนวโน้มดีอันดับต้น ด้วยหนทางอันสดใส หลังเดินหน้านำเทคโนโลยีด้านการวิเคราะห์ภาพถ่ายทางอากาศด้วยกล้องจากอากาศยานไร้คนขับมายกระดับ และเพิ่มประสิทธิภาพการเพาะปลูกและการผลิต ต่อเนื่องด้วยข่าวดีจากที่มียอดการสั่งซื้อจากประเทศญี่ปุ่นตลาดหลักเพิ่ม 10-20%หลังไปร่วมงานแสดงสินค้าในเมืองปลาดิบมาหมาดๆ ดร.องอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ในฐานะแม่ทัพใหญ่ยังเดินหน้ากรุยทางสู่การเติบโตของซันสวีทอย่างต่อเนื่องทั้งเตรียมลุยเปิดตลาดในประเทศตะวันออกกลาง รวมถึงอาเซียนหลายประเทศที่บริโภคฮาลาล ล่าสุดช่วงบ่ายวันที่ 23 เมษายน 2561 บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ได้จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 ณ ห้องประชุมนานาชาติคุ้มคำ เชียงใหม่ เพื่อให้ผู้ถือหุ้นทราบความเป็นไปและติดตามผลการดำเนินงานของบริษัท แนวโน้ม หรือแผนงานในอนาคต พร้อมตอบข้อซักถามกับผู้บริหารและคณะกรรมการบริษัท และใช้สิทธิออกเสียงเพื่อมีส่วนร่วมและตัดสินใจในเรื่องสำคัญของบริษัทอย่างคึกคัก สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดนิทรรศการและกิจกรรม ‘วันคุ้มครองโลก’2561

นายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดนิทรรศการและกิจกรรม ‘วันคุ้มครองโลก’ 22 เมษายน 2561 ที่ zoo kids zoneให้ความรู้ และเล่นเกมส์ แจกรางวัล ถุงผ้า ลดโลกร้อน ให้กับผู้เยี่ยมชม สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

สำนักงานพัฒนาพิงคนคร ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยพายุฤดูร้อน ชุมชนรอบไนท์ซาฟารี

สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) นำโดย นางเนตรนภา สุทธิธรรมดำรง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร ลงพื้นที่ชุมชนโดยรอบ บ้านตองกาย อ.หางดง และพื้นที่แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อนที่พัดกระหน่ำในพื้นที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี และชุมชนโดยรอบ เมื่อเย็นวันที่ 17 เมษายน 2561 โดยได้มอบน้ำดื่ม และจัดรถน้ำ ฉีดน้ำล้างถนน ในหมู่บ้านตองกาย และจัดรถเครนช่วยเทศบาลเมืองแม่เหียะเก็บกวาดและตัดแต่งกิ่งไม้ ต้นไม้ที่ได้รับความเสียหาย รวมทั้งร่วมจัดรถขยะเก็บกวาดเศษใบไม้กิ่งไม้แก่ชุมชนด้วย สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน 

Read More »