picture

AIS The StartUp ‘FIXZY’ บุกตลาดเชียงใหม่

FIXZY หนึ่งใน AIS startup ผู้ให้บริการ app ช่างซ่อมแซมบ้าน บุกตลาดเชียงใหม่ รองรับการเติบโตของสังคมเมืองเชียงใหม่ที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เติบโตแบบก้าวกระโดด ทั้งบ้านจัดสรร คอนโดฯขนาดใหญ่ แม้กระทั่งช็อปปิ้งมอลล์ จากการขยายของพื้นที่เมืองและการเพิ่มจำนวนพื้นที่ที่อยู่อาศัยในเมือง ทำให้ช่างซ่อมแซมบ้าน และที่พักอาศัย เป็นที่ต้องการมากยิ่งขึ้น FIXZY บริการเรียกช่างซ่อม online เล็งเห็นโอกาสขยายการให้บริการ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่คนเชียงใหม่ หรือคนที่ย้ายมาอยู่ ได้รับความสะดวก รวดเร็วในการซ่อมแซมได้อีกช่องทางหนึ่ง โอกาสนี้ คุณพรรัตน์ เจนจรัสสกุล ผู้ช่วยกรรมการ ผู้อำนวยการ ส่วนงานปฏิบัติการภูมิภาค-ภาคเหนือ เอไอเอส ได้ให้การต้อนรับ คุณรัชวุฒิ พิชยาพันธ์ CEO FIXZY พร้อมร่วมจัด campaign พิเศษ ช่วงเปิดตัว ลูกค้า FIXZY รับสิทธ์ติดตั้งฟรี AIS Fibre เน็ตบ้านความเร็วสูงพร้อมรับส่วนลดค่าบริการ 10- 50 % รับฟรีพรีเมี่ยม อุ่นใจ คอลเลคชั่น เพียงใช้บริการผ่าน APP FIXZY โหลด app เพื่อใช้บริการได้แล้ววันนี้ทั้ง App store ...

Read More »

เปิดตัว ‘ไดสัน ซูเปอร์โซนิค (Dyson Supersonic)’ปฎิวัติไดร์เป่าผม ระบบดิจิทัลมอเตอร์ เน้นไฮเทคฯ-ดีไซน์

วันที่ 26 พฤษภาคม 2560 ที่ลานกิจกรรม ชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ บริษัท ไดสัน (Dyson)ผู้นำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าจากประเทศอังกฤษ เปิดตัวไดร์เป่าผม ‘ไดสัน ซูเปอร์ไซนิค (Dyson Supersonic)’ ที่ท้าทาย และฉีกกฎไดร์เป่าผมรูปทรงเดิมๆ พร้อมพลิกโฉมวงการความงามของการดูแลเส้นผม และการจัดแต่งทรงผม จากการพัฒนาด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยีมากกว่า 20 ปี  ภายในงาน คุณสุรชัย ธาราสมบัติ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด Dyson กล่าวว่า บริษัท ไดสัน ได้ทำการเปิดตัว ไดสัน ซูเปอร์โซนิค ที่กรุงเทพไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมาก และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่ได้ใช้งานจริงของไดร์เป่าผมอัจฉริยะ ที่มีเทคโนโลยี ไดสันดิจิทัลมอเตอร์ V9 ที่เป็นลิขสิทธ์เฉพาะของไดสัน ซึ่งเป็นมอเตอร์ที่มีขนาดเล็กลง เบาขึ้น แต่ยังทรงพลังจึงทำให้ไดร์เป่าผม ไดสัน ซูเปอร์โซนิค มีน้ำหนักเบา แต่มีพลังลมแรง นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี ‘แอร์ มัลติพลายเออร์’ (Air Multiplier) ที่มีพลังลมแรงขึ้นสามเท่า รวมถึงมีระบบเซ็นเซอร์ควบคุมความร้อนอัจฉริยะด้วยเทอร์มิสเตอร์ที่ทำจากเม็ดแก้ว ช่วยควบคุมอุณหภูมิอย่างแม่นยำ ปกป้องเส้นผมให้เงางามเป็นธรรมชาติ ไม่ทำลายเส้นผม และยังมีเสียงที่เบากว่าไดร์เป่าผมทั่วไป นอกจากนี้ยังมีการศึกษาท่าทางการไดร์ผม ...

Read More »

‘สตาร์ เอวีนิว5’ บนถนนเชียงใหม่-หางดง ทางเลือกเพื่อคนรุ่นใหม่

โครงการ สตาร์ เอวีนิว 5 เชียงใหม่-หางดง ซึ่งมาพร้อมกับ Product & Service มาตรฐาน สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาความคุ้มค่า สะดวกสบายในการทำธุรกิจ พร้อมด้วยองค์ประกอบแบบ One Stop Service ที่สะท้อนรสนิยมของผู้อยู่อาศัย ด้วยคอนเซ็ปต์ สตาร์ เอวีนิว 5 อาคารพาณิชย์ของคนช่างเลือก ที่จะช่วยยกระดับให้คนช่างเลือกกลายเป็นคนพิเศษ ทั้งการเลือก 1.ทำเล โครงการใหญ่ติด ถ.เชียงใหม่-หางดง ใกล้สนามบิน ศูนย์การค้า และสถานศึกษา เป็นทำเลที่มีศักยภาพ สามารถเข้าออกได้หลากหลายเส้นทาง สะดวกทุกการติดต่อทางธุรกิจ 2.บริการ ครั้งแรกกับอาคารพาณิชย์ที่มอบบริการ พื้นที่เจรจาทางธุรกิจ ให้ชีวิตลงตัวยิ่งขึ้น เพิ่มความสมบูรณ์แบบด้วย Private Parking ภายในอาคาร 3.ธุรกิจ อาคารพาณิชย์ที่ให้คุณออกแบบ และเติมไอเดียธุรกิจ เพื่อตอบสนองทุกความสำเร็จในแบบของคุณ 4.คุณภาพ ตอบโจทย์เรื่องความเชื่อมั่น กับโครงการมาตรฐานสูงสุด และปลอดภัยสูงสุด และ 5.แรงบันดาลใจ ให้พื้นที่สีเขียว ช่วยเติมให้บรรยากาศในการทำงานของคุณผ่อนคลาย และพิเศษมากกว่าใคร โครงการสตาร์ เอวีนิว 5 ต่อเติมไอเดียให้ทุกธุรกิจในฝัน เป็นจริงได้ง่าย ในพื้นที่คุณเลือกได้เอง ...

Read More »

เอไอเอส ร่วมสืบสานประเพณีวิสาขบูชาดอยสุเทพ ให้ชาวพุทธไหว้พระได้อุ่นใจ กับ AIS 4G เร็ว-แรงครอบคลุมทุกโค้ง

วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 เอไอเอสเดินหน้ายืนยันความแข็งแกร่งเครือข่ายที่ครอบคลุมอย่างต่อเนื่อง กับเทศกาลวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัญของพุทธศาสนิกชนทั่วไทย   ที่จังหวัดเชียงใหม่ เอไอเอส ยังได้ร่วมสืบสานประเพณีเดินขึ้นดอยสุเทพของชาวพุทธเมืองเหนือ ในการไปเวียนเทียน โอกาสวันวิสาขบูชา โดยอำนวยความความสะดวกให้แก่พุทธศาสนิกชน ด้วยการจึงพัฒนาเครือข่าย 4G ให้ครอบคลุมทุกเส้นทางและทุกโค้งของดอยสุเทพ   ซึ่งมีมากกว่า 68 โค้ง ให้ลูกค้าสามารถสื่อสารได้ตลอดเส้นทาง พร้อมมอบชุดโคมประทีปสำหรับเวียนเทียนให้แก่ลูกค้า โดยลูกค้าเอไอเอส สามารถรับชุดโคมประทีปได้ที่สำนักงานบริการเอไอเอส และเซเรเนดคลับ ทุกสาขาทั่วประเทศ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

เปิดแล้ว Swensens สาขาเมญ่าเชียงใหม่

พาครอบครัวยกก๊วน มาลิ้มลองรสชาติไอศกรีมสุดฮิต ไม่ว่าจะเป็น มะม่วงอกร่องทองอันหอมหวล รับฤดูร้อนแสนหวาน หรือจะเป็นอีกหลากหลายรสชาติแสนอร่อย Swensens เมญ่า ถือเป็นสาขาที่ 8 ของเชียงใหม่ เนื่องในโอกาสฉลองเปิดสาขาใหม่นี้ ทางร้านได้มอบของขวัญสุดพิเศษ ตอบแทนลูกค้าที่มาอุดหนุน ด้วยโปรโมชั่น.. มอบหมอน Coit Towerให้ทันที เมื่อซื้อไอศกรีมตั้งแต่ 429 บาทขึ้นไป ต่อ 1 ใบเสร็จ สำหรับลูกค้า 100 ท่านแรก (2 พฤษภาคม 2560) นั่งกินไอศกรีมแสนอร่อย ในบรรยากาศสบาย สุดฟินกันที่ Swensensเมญ่า พกพาความสนุก และของขวัญกลับบ้านสบายใจ.. “ป้ะ ไปกินไอติมกัน” #swensensmaya #weloveswensens  สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน 

Read More »

สวนสัตว์เชียงใหม่เปิด ‘Summer Camp’หนุนเยาวชนเรียนรู้ชีวิตสัตว์ป่า

สวนสัตว์เชียงใหม่เปิด ‘Summer Camp’หนุนเยาวชนเรียนรู้ชีวิตสัตว์ป่า วันที่ 26 เมษายน 2560 สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกับนายสุรพันธ์ หอมขจร ผู้แทนบริษัทไทยแอร์เอเชีย จำกัด ร่วมกันเปิดโครงการ Chiang Mai  Zoo Summer Camp รุ่นที่ 1 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างตั้งแต่ 26-28 เมษายน 2560 โดยมีเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 38 คน ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กเยาวชนอายุ 7-12 ปี ได้ใช้เวลาในช่วงปิดภาคเรียนเข้ามาเรียนรู้ความเป็นอยู่ของสัตว์ป่า ใกล้ชิดกับสัตว์ รับรู้ถึงประโยชน์และความสำคัญของสัตว์ป่า ตลอดจนให้เด็กๆ มีจิตสำนึกรักสัตว์ ณ ห้องโถงอาคารโสภณ ดำนุ้ย สวนสัตว์เชียงใหม่ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

เชียงใหม่ซูอควาเรียม เปิดโชว์แล้ว ‘ปลาปอดจากแอฟริกา’ ฉายาซากดึกดำบรรพ์มีชีวิต

เชียงใหม่ซูอควาเรียม  เปิดโชว์แล้ว ‘ปลาปอดจากแอฟริกา’ ฉายาซากดึกดำบรรพ์มีชีวิต เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 7 เมษายน 2560 ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ และนายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ผู้บริหารเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ร่วมกันนำปลาปอด จากแอฟริกา( west africa Lungfish) ที่ได้ชื่อว่า เป็นซากดึกดำบรรพ์มีชีวิต จำนวน 1 ตัว มาให้เด็กๆ และนักท่องเที่ยวได้ชมแล้ววันนี้ เพื่อเป็นการต้อนรับเดือนแห่งสงกรานต์ สำหรับปลาปอด west africa Lungfishนี้ ส่วนหัวมีลักษณะคล้ายงูเหลือมหรืองูหลาม เป็นปลาที่มีพละกำลังมาก ขนาดยาวเต็มที่ได้ถึง 1 เมตร จัดเป็นปลาปอดชนิดที่พบเห็นได้บ่อยและเป็นที่รู้จักดีที่สุด สามารถขุดรูจำศีลได้ในฤดูที่น้ำแล้ง มีพฤติกรรมรักสงบ แต่จะดุร้าย ก้าวร้าว สามารถขบกัดได้รุนแรงเมื่อหากินและเพื่อป้องกันตัว สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

AIS ทิ้งห่างคู่แข่ง นำเทคโนโลยีผสานใจ สร้างความแตกต่างให้งานบริการ มัดใจลูกค้ายุคดิจิทัล

เอไอเอส ทิ้งห่างคู่แข่ง นำเทคโนโลยีผสานใจ สร้างความแตกต่างให้งานบริการ มัดใจลูกค้ายุคดิจิทัล มั่นใจครองความเป็นที่ 1 ในใจลูกค้าตลอดไป 27 มีนาคม 2560 : เอไอเอส เพิ่มขีดความสามารถของงานบริการและการดูแลลูกค้า เพื่อสร้างความแตกต่างอย่างต่อเนื่อง ด้วยแคมเปญ “ที่ 1 ดูแลด้วยใจ ให้ชีวิตดิจิทัล” ภายใต้แนวคิด “AIS Live 360º” โดยใช้ใจในการออกแบบงานบริการที่สร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และความต้องการของลูกค้าแต่ละคน ที่ชื่นชอบความรวดเร็ว สะดวกสบาย และจัดการทุกสิ่งได้ด้วยตนเองตลอดเวลา ด้วยบริการดิจิทัลมากมาย ทั้ง “My AIS App” แอปเดียวที่เสมือนมีเอไอเอส ช็อปที่ดีที่สุดบนมือถือ, “Ask Aunjai” ผู้ช่วยอัจฉริยะที่คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง, “บริการลัดสาย(IVR Speech Recognition)” ที่รู้ใจคนชอบทางลัด, “Omni-Channel” เชื่อมโยงข้อมูลของลูกค้าแบบไร้รอยต่อ เพื่อความสะดวกในการใช้บริการ รวมทั้ง AIS Privilegesมอบความพิเศษติดตัวลูกค้าไปทุกที่ และประสบการณ์มากมายให้ลูกค้าตลอดทั้งปี นางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ ...

Read More »

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เสด็จเยี่ยมบูธบางกอกแอร์เวย์ส งานไอทีบี 2560 กรุงเบอร์ลิน-เยอรมนี

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เสด็จเยี่ยมบูธบางกอกแอร์เวย์ส งานไอทีบี 2560 กรุงเบอร์ลิน-เยอรมนี วันที่ 10 มีนาคม 2560 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเยี่ยมบูธของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ในงานมหกรรมการท่องเที่ยวโลก Internationale Tourismus Boerse 2017 (ITB 2017) ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี โดยมีนายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากซ้าย) และคณะผู้บริหารเฝ้ารับเสด็จ งานไอทีบี เบอร์ลินได้รับการยกย่องว่าเป็นงานด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก ซึ่งกำลังจัดแสดงอยู่จนถึงวันที่ 12 มีนาคม 2560 ทั้งนี้สายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้เข้าร่วมงานจัดแสดงครั้งแรกในปี พ.ศ. 2541 สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

เอไอเอสคว้ารางวัล ‘Hall of Fame Brand 2017’ย้ำแบรนด์ยอดนิยม-น่าเชื่อถือ

เอไอเอสคว้ารางวัล ‘Hall of Fame Brand 2017’ย้ำแบรนด์ยอดนิยม-น่าเชื่อถือ เอไอเอส โดยนายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รับรางวัล ‘Hall of Fame Brand 2017’ ในฐานะแบรนด์ที่ได้รับความนิยมและความน่าเชื่อถือ จากการมีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในกลุ่มสื่อสารโทรคมนาคม มีนวัตกรรมใหม่ๆ นำเสนอสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ  และมีอัตราผลประกอบการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนสามารถครองใจผู้บริโภคได้เป็นอันดับ 1 จากเวที Thailand’s Most Admired Brand มากถึง 17 ปี จากผลการสำรวจความนิยมของผู้บริโภคทั่วประเทศ โดยนิตยสารแบรนด์เอจ โดยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นผู้มอบรางวัล ณ อาคารศศปาฐศาลา สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »