picture

บางกอกแอร์เวย์สมอบเงิน 1 ล้านบาทช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในสปป.ลาว

เวียงจันทน์ (สปป.ลาว)/เร็วๆนี้ – บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดยนายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ที่ 2จากซ้าย) มอบเงินจำนวน 1,000,000 บาท แก่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) โดยมีนางใบคำ ขัดติยะ รองรัฐมนตรี กระทรวงแรงงานและสวัสดิภาพสังคมและสมาชิกสภาแห่งชาติ (ที่ 2 จากขวา) เป็นตัวแทนรับมอบเพื่อใช้ในการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยและได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่แขวงอัตตะปือและแขวงจำปาสัก ทางตอนใต้ของสปป. ลาว มีนายเกียรติคุณ ชาติประเสริฐ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเวียงจันทน์ (ที่ 1 จากซ้าย) ให้เกียรติร่วมในพิธี นอกจากนี้สายการบินบางกอกแอร์เวย์สยังได้้ให้ความช่วยเหลือในการขนส่งสิ่งของบริจาค อาทิ อาหารแห้ง เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรค และของใช้ที่จำเป็นที่พนักงานและประชาชนชาวไทยได้ร่วมบริจาคเพื่อบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบอุทกภัยในสปป.ลาว โดยเที่ยวบินกรุงเทพฯ-เวียงจันทน์ ของทางสายการบินฯอีกด้วย สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดบรรยายโครงการฝึกอบรม “การเสริมสร้างสมรรถนะในสายงาน ฝ่ายบำรุงสัตว์”

วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 9.00 น. นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวต้อนรับนายสุเมธ กมลนรนารถ รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ น.สพ.วิศิษฐ์ อาศัยธรรมกุล  ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์ดุสิต และ น.สพ.เกษตร สุเตชะ อาจารย์จาก คณะสัตวแพทย์ ม.เกษตรศาสตร์ ที่มาบรรยายโครงการฝึกอบรม “การเสริมสร้างสมรรถนะในสายงาน ฝ่ายบำรุงสัตว์” ณ ห้องปาริชาติ ชั้น 5 สวนสัตว์เชียงใหม่ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน  

Read More »

ศอ.บต.เยี่ยมชม ‘KC Farm’เรียนรู้กระบวนการผลิตข้าวโพด ต่อยอดสู่เกษตรกรยุคใหม่

นายวีระ นพวัฒนากร ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน (CFO) บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน)  ให้การต้อนรับคณะจากศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) นำโดย พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เข้าศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ แนวทางการส่งเสริมและพัฒนาการประกอบอาชีพทางการเกษตร ณ ศูนย์การเรียนรู้ KC Farm เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ทั้งนี้คณะ ศอ.บต. ยังเข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิต และระบบพลังงานชีวมวลที่ บมจ.ซันสวีท เพื่อนำความรู้ไปส่งเสริมและพัฒนาอาชีพทางการเกษตรในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

SUN ร่วมออกบูธในงาน ‘mai Forum 2018’มหกรรมรวมพลังคน mai ครั้งที่ 5

บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) นำโดย ดร.องอาจ กิตติคุณชัย CEO และนายวีระ นพวัฒนากร CFO เข้าร่วมงาน ‘mai FORUM 2018 มหกรรมรวมพลังคน mai ครั้งที่ 5′ ภายใต้ธีม 3S: SMEs SE Startup พัฒนา ก้าวหน้า สร้างสรรค์ โดยร่วมออกบูธและประชาสัมพันธ์ข้อมูลแก่นักลงทุนถึงศักยภาพการเติบโตของบริษัท ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

พรอมเมนาดา เซ็นสัญญากับ เสี่ยวมี่ เปิด  ‘Xiaomi : Flagship Store’ แห่งแรกในภาคเหนือ

วันนี้ 22 มิถุนายน 2561 Mr. Marius Jan van Liegurg (ซ้าย) Chief Financial Officer ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่  ร่วมลงนามในสัญญาการเปิดร้าน Xiaomi : Flagship Store ในเดือนกันยายน 2561นี้  โดยมี Mr. Lei Tao (ขวา) CEO บริษัท DiMi Technology (Thailand) Co., Ltd ร่วมพิธีลงนามในครั้งนี้ สำหรับ Xiaomi – เสี่ยวมี่ ถือว่าเป็นครั้งแรกในการบุกตลาดเมืองเชียงใหม่อย่างเต็มตัว ซึ่งหวังให้ Flagship Store (ร้านค้าเรือธง)แห่งนี้ เป็นศูนย์รวมที่ครบที่สุดแห่งแรกในภาคเหนือ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

เอไอเอส ส่งความห่วงใยไปยังเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่โอซากา

เอไอเอส ส่งความห่วงใยไปยังเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่โอซากา พร้อมให้ลูกค้าเอไอเอสที่โรมมิ่งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือฉุกเฉินจาก สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา ได้ฟรีที่หมายเลข +819074885672, +819018950987 และ AIS CALL CENTER +6622719000 ตลอด 24 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 18-20 มิ.ย. 2561 (เวลาญี่ปุ่น) AIS express our sincerely caring about all the people of Japan and the Thai people in Osaka for the recent earthquake. AIS roaming customers in Japan can contact the Royal Thai Consulate-General, Osaka at +819074885672 and +819018950987 ...

Read More »

‘SUN’ ช่วยเหลือสังคม ร่วมส่งเสริมโภชนาการที่ดีแก่เยาวชนแม่วาง-สันป่าตอง

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2561 นางวรรณญารัตน์ ไชยชนะ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN เป็นตัวแทนบริษัทส่งมอบผลิตภัณฑ์ข้าวโพดหวาน เพื่อร่วมกับโครงการสัมมนานักศึกษา 3 วิทยาเขต ประจำปี 2561 สภานักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ทำกิจกรรมอาหารกลางวันแก่นักเรียนในพื้นที่ อ.สันป่าตอง และแม่วาง จำนวน 150 คน ณ โรงเรียนบ้านใหม่สวรรค์ ตำบลดอนเปา อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเสริมสร้างโภชนาการที่ดีให้แก่เด็กและเยาวชนอย่างยั่งยืน พร้อมสนับสนุนกิจกรรมของนักศึกษาให้บรรลุเป้าหมายตามวัตถุประสงค์ ที่ต้องการเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างนักศึกษาด้วยกันเอง ก่อให้เกิดทักษะการเรียนรู้และกระบวนการทางความคิดที่สร้างสรรค์ในการทำงานร่วมกัน ตลอดจนส่งเสริมทัศนคติที่ดีต่อเด็กเยาวชนที่มีต่อสถาบันการศึกษา และบริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ที่พร้อมให้การสนับสนุนและคืนกำไรต่อสังคม สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

น้ำดื่มช้างร่วมจัดแคมเปญ ‘สวัสดีบอลโลก’ชวนแก๊งเพื่อนซี้ดูฟุตบอลฟีฟ่า2018

บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้จำหน่ายน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง ผนึกกำลังภาครัฐและภาคเอกชน คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกฟีฟ่า 2018 จากประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2561 พร้อมร่วมจัดแคมเปญ ‘สวัสดีบอลโลก’ เพื่อให้แฟนชาวไทยทั่วประเทศ ติดตามชมและเชียร์การแข่งขันของทีมโปรดทั้ง 64 แมตช์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และช้างยังจัดกิจกรรมพิเศษชวนแฟนลูกหนังชาวไทยออกมาลุ้น ดูบอลโลกกับเพื่อนซี้ ในแคมเปญหลัก ‘ดูบอลโลกกับเพื่อนซี้ดีที่สุด’ โดยขนความสนุกและความมันส์ส่งตรงถึงที่ นายธรณินทร์ เกียรติชัย ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวถึงการสนับสนุนในครั้งนี้ว่า ช้างให้การสนับสนุนฟุตบอลไทยต่อเนื่องยาวนานกว่า 20 ปี ตั้งแต่รุ่นเยาวชนลีกอาชีพกว่า 30 สโมสร จนถึงระดับทีมชาติ ในครั้งนี้เราจึงยินดีเป็นอย่างมากที่ได้รับเกียรติจากทางภาครัฐ ให้เป็นหนึ่งในพันธมิตรสนับสนุนการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกฟีฟ่า 2018 ซึ่งถือว่าเป็นที่สุดของการแข่งขันฟุตบอลครั้งยิ่งใหญ่ ที่คนไทยและคนทั่วโลกต่างตั้งตารอคอยถึง 4 ปี เราจึงขอร่วมมอบความสุขให้คนไทยได้รับชมการแข่งขันครบทั้ง 64 แมตช์ โดยมีอมรินทร์ ทีวี ช่อง 34 และสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 เข้าร่วมถ่ายทอดสดในนัดสำคัญนี้ด้วย นอกจากนี้ช้างยังจัดกิจกรรมพิเศษชื่อว่า ...

Read More »