picture

สวนสัตว์เชียงใหม่เปิด ‘Summer Camp’หนุนเยาวชนเรียนรู้ชีวิตสัตว์ป่า

สวนสัตว์เชียงใหม่เปิด ‘Summer Camp’หนุนเยาวชนเรียนรู้ชีวิตสัตว์ป่า วันที่ 26 เมษายน 2560 สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกับนายสุรพันธ์ หอมขจร ผู้แทนบริษัทไทยแอร์เอเชีย จำกัด ร่วมกันเปิดโครงการ Chiang Mai  Zoo Summer Camp รุ่นที่ 1 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างตั้งแต่ 26-28 เมษายน 2560 โดยมีเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 38 คน ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กเยาวชนอายุ 7-12 ปี ได้ใช้เวลาในช่วงปิดภาคเรียนเข้ามาเรียนรู้ความเป็นอยู่ของสัตว์ป่า ใกล้ชิดกับสัตว์ รับรู้ถึงประโยชน์และความสำคัญของสัตว์ป่า ตลอดจนให้เด็กๆ มีจิตสำนึกรักสัตว์ ณ ห้องโถงอาคารโสภณ ดำนุ้ย สวนสัตว์เชียงใหม่ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

เชียงใหม่ซูอควาเรียม เปิดโชว์แล้ว ‘ปลาปอดจากแอฟริกา’ ฉายาซากดึกดำบรรพ์มีชีวิต

เชียงใหม่ซูอควาเรียม  เปิดโชว์แล้ว ‘ปลาปอดจากแอฟริกา’ ฉายาซากดึกดำบรรพ์มีชีวิต เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 7 เมษายน 2560 ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ และนายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ผู้บริหารเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ร่วมกันนำปลาปอด จากแอฟริกา( west africa Lungfish) ที่ได้ชื่อว่า เป็นซากดึกดำบรรพ์มีชีวิต จำนวน 1 ตัว มาให้เด็กๆ และนักท่องเที่ยวได้ชมแล้ววันนี้ เพื่อเป็นการต้อนรับเดือนแห่งสงกรานต์ สำหรับปลาปอด west africa Lungfishนี้ ส่วนหัวมีลักษณะคล้ายงูเหลือมหรืองูหลาม เป็นปลาที่มีพละกำลังมาก ขนาดยาวเต็มที่ได้ถึง 1 เมตร จัดเป็นปลาปอดชนิดที่พบเห็นได้บ่อยและเป็นที่รู้จักดีที่สุด สามารถขุดรูจำศีลได้ในฤดูที่น้ำแล้ง มีพฤติกรรมรักสงบ แต่จะดุร้าย ก้าวร้าว สามารถขบกัดได้รุนแรงเมื่อหากินและเพื่อป้องกันตัว สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

AIS ทิ้งห่างคู่แข่ง นำเทคโนโลยีผสานใจ สร้างความแตกต่างให้งานบริการ มัดใจลูกค้ายุคดิจิทัล

เอไอเอส ทิ้งห่างคู่แข่ง นำเทคโนโลยีผสานใจ สร้างความแตกต่างให้งานบริการ มัดใจลูกค้ายุคดิจิทัล มั่นใจครองความเป็นที่ 1 ในใจลูกค้าตลอดไป 27 มีนาคม 2560 : เอไอเอส เพิ่มขีดความสามารถของงานบริการและการดูแลลูกค้า เพื่อสร้างความแตกต่างอย่างต่อเนื่อง ด้วยแคมเปญ “ที่ 1 ดูแลด้วยใจ ให้ชีวิตดิจิทัล” ภายใต้แนวคิด “AIS Live 360º” โดยใช้ใจในการออกแบบงานบริการที่สร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และความต้องการของลูกค้าแต่ละคน ที่ชื่นชอบความรวดเร็ว สะดวกสบาย และจัดการทุกสิ่งได้ด้วยตนเองตลอดเวลา ด้วยบริการดิจิทัลมากมาย ทั้ง “My AIS App” แอปเดียวที่เสมือนมีเอไอเอส ช็อปที่ดีที่สุดบนมือถือ, “Ask Aunjai” ผู้ช่วยอัจฉริยะที่คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง, “บริการลัดสาย(IVR Speech Recognition)” ที่รู้ใจคนชอบทางลัด, “Omni-Channel” เชื่อมโยงข้อมูลของลูกค้าแบบไร้รอยต่อ เพื่อความสะดวกในการใช้บริการ รวมทั้ง AIS Privilegesมอบความพิเศษติดตัวลูกค้าไปทุกที่ และประสบการณ์มากมายให้ลูกค้าตลอดทั้งปี นางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ ...

Read More »

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เสด็จเยี่ยมบูธบางกอกแอร์เวย์ส งานไอทีบี 2560 กรุงเบอร์ลิน-เยอรมนี

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เสด็จเยี่ยมบูธบางกอกแอร์เวย์ส งานไอทีบี 2560 กรุงเบอร์ลิน-เยอรมนี วันที่ 10 มีนาคม 2560 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเยี่ยมบูธของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ในงานมหกรรมการท่องเที่ยวโลก Internationale Tourismus Boerse 2017 (ITB 2017) ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี โดยมีนายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากซ้าย) และคณะผู้บริหารเฝ้ารับเสด็จ งานไอทีบี เบอร์ลินได้รับการยกย่องว่าเป็นงานด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก ซึ่งกำลังจัดแสดงอยู่จนถึงวันที่ 12 มีนาคม 2560 ทั้งนี้สายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้เข้าร่วมงานจัดแสดงครั้งแรกในปี พ.ศ. 2541 สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

เอไอเอสคว้ารางวัล ‘Hall of Fame Brand 2017’ย้ำแบรนด์ยอดนิยม-น่าเชื่อถือ

เอไอเอสคว้ารางวัล ‘Hall of Fame Brand 2017’ย้ำแบรนด์ยอดนิยม-น่าเชื่อถือ เอไอเอส โดยนายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รับรางวัล ‘Hall of Fame Brand 2017’ ในฐานะแบรนด์ที่ได้รับความนิยมและความน่าเชื่อถือ จากการมีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในกลุ่มสื่อสารโทรคมนาคม มีนวัตกรรมใหม่ๆ นำเสนอสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ  และมีอัตราผลประกอบการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนสามารถครองใจผู้บริโภคได้เป็นอันดับ 1 จากเวที Thailand’s Most Admired Brand มากถึง 17 ปี จากผลการสำรวจความนิยมของผู้บริโภคทั่วประเทศ โดยนิตยสารแบรนด์เอจ โดยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นผู้มอบรางวัล ณ อาคารศศปาฐศาลา สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

เอไอเอส รับรางวัล ‘บริษัทจดทะเบียนด้านนักลงทุนสัมพันธ์ดีเด่น’จากตลาดหลักทรัพย์ ต่อเนื่องปีที่5

เอไอเอส รับรางวัล ‘บริษัทจดทะเบียนด้านนักลงทุนสัมพันธ์ดีเด่น’จากตลาดหลักทรัพย์ ต่อเนื่องปีที่5 เอไอเอส โดย น.ส.นัฐิยา พัวพงศกร ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานนักลงทุนสัมพันธ์และกำกับดูแลการปฏิบัติงาน รับรางวัล ‘บริษัทจดทะเบียนด้านนักลงทุนสัมพันธ์ดีเด่น’ (Outstanding Investor Relations Awards) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ในกลุ่มบริษัทที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดสูงกว่า 100,000 ล้านบาท จากงานประกาศรางวัล ‘SET Awards 2016’ ซึ่งจัดขึ้นโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับวารสารการเงินการธนาคาร โดยมี ดร.สันติ กีระนันทน์ รองผู้จัดการ สายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และนายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรณาธิการวารสารการเงินธนาคาร เป็นผู้มอบรางวัล ณ หอประชุมศาสตราจารย์สังเวียน อินทรชัย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

เอไอเอสจับมือเจเอสแอล ให้ลูกค้าชมฟรี ‘กิ๊กดู๋ ท้าเงาเสียง’ผ่านแอป เริ่ม1กพ.นี้

เอไอเอสจับมือเจเอสแอล ให้ลูกค้าชมฟรี ‘กิ๊กดู๋ ท้าเงาเสียง’ผ่านแอป เริ่ม1กพ.นี้ เอไอเอส จับมือ เจเอสแอล ระเบิดความสนุกอย่างต่อเนื่อง กับวาไรตี้โชว์สุดฮา ที่มาพร้อมกับเสียงเพลงเพราะๆ ในรายการ ‘กิ๊กดู๋ ท้าเงาเสียง’ ให้ลูกค้าเอไอเอสชมฟรี ได้ทุกที่ ทุกเวลา ที่นี่ที่เดียว บนมือถือผ่านแอป AIS PLAY และลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์ รับชมผ่านกล่อง AIS PLAYBOX เท่านั้น พบกับศิลปินต้นฉบับมากมาย มาเปิดฉากความสนุก นำโดย ดีว่าสาวพราวเสน่ห์ ตัวแม่ของวงการเพลง เจนนิเฟอร์ คิ้ม,  บร๊ะเจ้าโจ๊ก – โจ๊ก มัชรูมฮันเตอร์, ฝน ธนสุนธร, อาภาพร นครสวรรค์, เบน ชลาทิศ และวงพัทลุง เจ้าของเพลงฮิตร้อยล้านวิว พร้อมเป็นกรรมการตัดสินผู้เข้าแข่งขันที่มาประชันเงาเสียง แถมยังฮาขากรรไกรค้าง กับพิธีกรคู่ขวัญ กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ และ ดู๋-สัญญา คุณากร ที่จะมาขยี้ความสนุก ระเบิดเสียงหัวเราะแบบจัดเต็ม เริ่ม 1 กุมภาพันธ์ 2560 ...

Read More »

กรมวิชาการเกษตรร่วมรำลึก-ตามรอยที่พ่อสร้าง ชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งที่ ‘ขุนวาง’

กรมวิชาการเกษตรร่วมรำลึก-ตามรอยที่พ่อสร้าง ชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งที่ ‘ขุนวาง’ นายอุทัย นพคุณวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1 เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 13-20 มกราคม 2560 กรมวิชาการเกษตร ขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมงาน ‘ตามรอยที่พ่อสร้าง’ ที่ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) อ.ขุนวาง จ.เชียงใหม่ เพื่อตามรอยพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงพลิกฟื้นทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ให้กลายมาเป็นสถานีทดลองเกษตร ในการทดลองและพัฒนาพันธุ์พืชที่มีความเหมาะสมกับพื้นที่สูง ส่งผลดีต่อคุณภาพชีวิตของชาวไทยภูเขาในพื้นที่ ทำให้มีอาชีพที่มั่นคงมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น     ภายในงานประชาชนและนักท่องเที่ยวจะได้ร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ‘ตามรอยที่พ่อสร้าง’ น้อมนำพระราชบัญญัติ และพระราชกรณียกิจที่สำคัญ ตลอดจนการดำเนินงานสนองพระราชดำริไปสู่การขยายผลสู่เกษตรกรหลายพื้นที่มาจัดแสดง ได้แก่ นิทรรศการตามรอยที่พ่อสร้าง เป็นนิทรรศการแสดงถึงประวัติการเสด็จพระราชดำเนินและการส่งงานในพื้นที่วิชาการเกษตร รวมไปถึงการแสดงการสาธิตองค์ความรู้ของกรมวิชาการเกษตร การชง ชิม กาแฟ ชา บ๊วย การแปรรูปมะคาเดเมีย การเก็บเกี่ยวแปรรูปกาแฟคุณภาพ การขยายพันธุ์พืชจากงานวิจัยขยายผลสู่เกษตรกร นิทรรศการงานวิจัย ของกรมวิชาการเกษตรกร ที่ขยายผลไปสู่เกษตรกร ได้แก่ ‘กาแฟพ่อจากขุนวางสู่วาวี’ ‘มะคาเดเมียที่พ่อปลูก’ และ ‘บ๊วยบารมี’ ตลอดจนการแสดงวีดีทัศน์พระราชประวัติการทรงงาน และเครื่องใช้ทรงงานครั้งเสด็จพระราชดำเนินไปยังสถานีเกษตรหลวงขุนวาง รถพระที่นั่งทรงงาน ย้อนรำลึกถึงพระวิริยะอุตสาหะในการทรงงานเพื่อพสกนิกร เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินมาทรงงาน ณ สถานีทดลองเกษตรหลวงขุนวาง เมื่อปี 2527 ...

Read More »

‘เอไอเอส’ ห่วงลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ จัดโปรฟรี9จังหวัด

‘เอไอเอส’ ห่วงลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ จัดโปรฟรี9จังหวัด เอไอเอสห่วงใยลูกค้าที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมภาคใต้ ดูแลเพิ่มเติมให้ลูกค้าอุ่นใจ สามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง โดยให้ทั้งลูกค้าเติมเงินและรายเดือน ใน 48 อำเภอ 9 จังหวัด โทรฟรีทุกเครือข่าย 50 นาที ใช้งานได้ 30 วัน นางวิไล เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “นอกจากการขยายระยะเวลาการชำระค่าบริการสำหรับลูกค้ารายเดือนที่เอไอเอสได้ดำเนินการช่วยเหลือลูกค้าไปแล้วตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค.60 ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากเหตุการณ์น้ำท่วมภาคใต้ในครั้งนี้ยังมีผลกระทบกับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเอไอเอสจึงเพิ่มความช่วยเหลือให้แก่ลูกค้าที่ได้รับความ เดือดร้อนใน 48 อำเภอ 9 จังหวัด ได้แก่ นครศรีธรรมราช, สุราษฎร์ธานี, ชุมพร, ตรัง, นราธิวาส, ปัตตานี, พัทลุง, ยะลา และสงขลา โดยให้ลูกค้าทั้งระบบเติมเงินและรายเดือนโทรฟรีทุกเครือข่าย 50 นาที ใช้งานได้ 30 วัน เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยลูกค้าที่ได้รับสิทธิ์โทรฟรีจะได้รับ ...

Read More »

เอไอเอส หนุนช้อปช่วยชาติ จัดโปรฯเร้าใจ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปี ’59

เอไอเอส หนุนช้อปช่วยชาติ จัดโปรฯเร้าใจ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปี ’59 เอไอเอส สนับสนุนนโยบายรัฐบาล “ช้อปช่วยชาติ” จัดโปรโมชั่นกระตุ้นเศรษฐกิจไทยช่วงไฮซีซั่นส่งท้ายปลายปี59 ขนสมาร์ทโฟนตัวท็อป เสิร์ฟโปรโมชั่นเร้าใจ มอบส่วนลดค่าเครื่องในราคาสุดร้อนแรง มาพร้อมแพ็กเกจสุดคุ้ม โดยออกใบกำกับภาษีให้ได้ทันที เพื่อให้ลูกค้าเอไอเอสสามารถนำไปลดหย่อนภาษีวงเงินสูงสุด 15,000 บาท ที่เอไอเอส ช็อป, เทเลวิซทั่วประเทศ ผ่านหลากหลายแคมเปญ ดังนี้ – “AIS Family Deal” มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอส รายเดือนที่มีอายุการใช้งาน 6 เดือนขึ้นไป เพียงเปิดเบอร์เพิ่มให้คนที่คุณรัก เลือกรับฟรี! สมาร์ทโฟนสุดฮิต Samsung Galaxy J2 หรือรับส่วนลดค่าเครื่องในราคาพิเศษ อาทิ Huawei P9, Huawei GR5 2017, iPhone SE, Samsung Galaxy J7 Prime, Samsung Galaxy J5 Prime, VIVO V5 เป็นต้น พร้อมสมัครแพ็กเกจ 4G Hot Deal ...

Read More »