ข่าวด่วน

picture

SUN จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 เดินหน้าเพิ่มการเติบโตธุรกิจ

SUN  หุ้นกระแสแรงของ บมจ.ซันสวีท  ผู้ผลิตและจำหน่ายข้าวโพดหวานแปรรูปส่งออก ยังทะยานติดหุ้นแนวโน้มดีอันดับต้น ด้วยหนทางอันสดใส หลังเดินหน้านำเทคโนโลยีด้านการวิเคราะห์ภาพถ่ายทางอากาศด้วยกล้องจากอากาศยานไร้คนขับมายกระดับ และเพิ่มประสิทธิภาพการเพาะปลูกและการผลิต ต่อเนื่องด้วยข่าวดีจากที่มียอดการสั่งซื้อจากประเทศญี่ปุ่นตลาดหลักเพิ่ม 10-20%หลังไปร่วมงานแสดงสินค้าในเมืองปลาดิบมาหมาดๆ ดร.องอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ในฐานะแม่ทัพใหญ่ยังเดินหน้ากรุยทางสู่การเติบโตของซันสวีทอย่างต่อเนื่องทั้งเตรียมลุยเปิดตลาดในประเทศตะวันออกกลาง รวมถึงอาเซียนหลายประเทศที่บริโภคฮาลาล ล่าสุดช่วงบ่ายวันที่ 23 เมษายน 2561 บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ได้จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 ณ ห้องประชุมนานาชาติคุ้มคำ เชียงใหม่ เพื่อให้ผู้ถือหุ้นทราบความเป็นไปและติดตามผลการดำเนินงานของบริษัท แนวโน้ม หรือแผนงานในอนาคต พร้อมตอบข้อซักถามกับผู้บริหารและคณะกรรมการบริษัท และใช้สิทธิออกเสียงเพื่อมีส่วนร่วมและตัดสินใจในเรื่องสำคัญของบริษัทอย่างคึกคัก สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดนิทรรศการและกิจกรรม ‘วันคุ้มครองโลก’2561

นายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดนิทรรศการและกิจกรรม ‘วันคุ้มครองโลก’ 22 เมษายน 2561 ที่ zoo kids zoneให้ความรู้ และเล่นเกมส์ แจกรางวัล ถุงผ้า ลดโลกร้อน ให้กับผู้เยี่ยมชม สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

สำนักงานพัฒนาพิงคนคร ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยพายุฤดูร้อน ชุมชนรอบไนท์ซาฟารี

สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) นำโดย นางเนตรนภา สุทธิธรรมดำรง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร ลงพื้นที่ชุมชนโดยรอบ บ้านตองกาย อ.หางดง และพื้นที่แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อนที่พัดกระหน่ำในพื้นที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี และชุมชนโดยรอบ เมื่อเย็นวันที่ 17 เมษายน 2561 โดยได้มอบน้ำดื่ม และจัดรถน้ำ ฉีดน้ำล้างถนน ในหมู่บ้านตองกาย และจัดรถเครนช่วยเทศบาลเมืองแม่เหียะเก็บกวาดและตัดแต่งกิ่งไม้ ต้นไม้ที่ได้รับความเสียหาย รวมทั้งร่วมจัดรถขยะเก็บกวาดเศษใบไม้กิ่งไม้แก่ชุมชนด้วย สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน 

Read More »

‘สวนสัตว์เชียงใหม่’ สักการะดำหัวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่2561

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 16 เมษายน 2561 นายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการแทนผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำผู้บริหาร พนักงาน และลูกจ้างสวนสัตว์เชียงใหม่ ทำพิธีสักการะดำหัว ศาลพระพรหม ศาลตายาย ศาลพ่อปู่ และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลตามประเพณี เนื่องในโอกาสวันขึ้นปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2561 สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

ชวนอุดหนุน ‘แบรนด์เด็กดอย’ รร.ศึกษาสงเคราะห์เชียงใหม่

  มองหาของขวัญใช่มั้ย? ถ้างั้น ชวนอุดหนุน แบรนด์เด็กดอย โรงเรียน ศึกษาสงเคราะห์เชียงใหม่  “คิดเป็น ทำได้ ขายเป็น” Dekdoi Products ติดต่อที่โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน 

Read More »

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง ‘นิภารัตน์ พิสิฐพิทยเสรี’รักษาการแทนผู้จัดการทั่วไป ร่วมขับเคลื่อน SMEs

ที่ประชุมคณะกรรมการ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) มีมติแต่งตั้งรักษาการผู้จัดการทั่วไป โดยเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2561 นายสุรชัย ดนัยตั้งตระกูล ประธานกรรมการ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง นางนิภารัตน์ พิสิฐพิทยเสรี รองผู้จัดการทั่วไป สายงานบริหารทั่วไป รักษาการในตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป แทนนายนิธิศ มนุญพร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2561 เป็นต้นไป พร้อมทั้งกล่าวว่า ตนในฐานะประธานกรรมการ บสย. และคณะกรรมการทุกคนพร้อมใจขับเคลื่อน บสย. ให้เป็นองค์กรที่เป็นเครื่องมือของรัฐ ในการสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ให้เข้าถึงแหล่งเงินทุน และเป็นไปตามเป้าหมายแผนวิสาหกิจ บสย. ปี 2561 สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

เอไอเอส บุกตลาดโรมมิ่ง เพิ่มทางเลือกใหม่ให้ลูกค้านักเดินทาง เปิดบริการ “ให้เช่า Pocket wifi พร้อมเล่นเน็ตแบบ Non-Stop”

เมื่อเร็วๆนี้ (วันที่ 26 มีนาคม 2561)  : เอไอเอส ตอกย้ำผู้นำตลาดโรมมิ่งที่ตอบสนองความต้องการของนักเดินทางทุกกลุ่ม ด้วยแพ็กเกจและบริการที่หลากหลายและคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็น แพ็กเกจโรมมิ่ง, SIM2Fly ซิมโรมมิ่งราคาประหยัด  ล่าสุด เพิ่มทางเลือกใหม่ในการใช้เน็ตในต่างประเทศให้กับผู้ใช้มือถือทุกค่าย ด้วยบริการ “ให้เช่า พ็อกเก็ต ไวไฟ พร้อมเล่นเน็ตไม่จำกัด” เริ่มต้นเพียงวันละ 150 บาท  ได้รับเน็ตความเร็วสูงสุด 1 GB  จากนั้นใช้เน็ตได้ไม่จำกัดที่ความเร็ว 128 Kbps โดยสามารถแชร์เน็ตได้สูงสุดถึง 10 เครื่อง และใช้บริการได้ใน 10 ประเทศสุดฮิต ทั้งเอเชีย ออสเตรเลีย และอเมริกา รวมทั้ง อุ่นใจยิ่งกว่า ด้วยบริการดูแลตลอดการใช้งานในต่างแดน โดยทีมเอไอเอสคอลเซ็นเตอร์ และทีมวิศวกรที่พร้อมตรวจสอบและแก้ไขปัญหาการใช้งานได้อย่างทันท่วงที ตลอด 24 ชั่วโมง โดยลูกค้าที่สนใจใช้บริการสามารถเช่าได้ที่ AIS SHOP 17 สาขาในกรุงเทพฯ นางสาวอัศนีย์ วิภาตเวทย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ผลิตภัณฑ์ลูกค้าองค์กรและบริการระหว่างประเทศ เอไอเอส กล่าวว่า เอไอเอส เล็งเห็นว่า ในตลาดยังมีนักเดินทางที่มองหาการใช้งานเน็ตโรมมิ่งราคาประหยัด ...

Read More »

แชงกรีลา-เชียงใหม่ จัดโปรโมชั่นอาหารต้อนรับเทศกาลอีสเตอร์ และฉลองปีใหม่ไทย

โรงแรมแชงกรีลา-เชียงใหม่ จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษต้อนรับเดือนแห่งปีใหม่ไทย พร้อมโปรโมชั่นต้อนรับเทศกาลอีสเตอร์ ด้วยบุฟเฟ่ต์ Easter Decadent Brunch ที่จะให้ทุกท่านได้ดื่มด่ำไปกับรสชาติเข้มข้นของไข่ปลาคาร์เวียร์และกุ้งล็อบสเตอร์ได้แบบไม่อั้น และกิจกรรมตามล่าหาไข่อีสเตอร์แสนสนุกให้กับคุณหนูๆ ในวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2561 นี้ ต่อด้วยโปรโมชั่นฉลองปีใหม่ไทยกับ ‘Lobster and Seafood Extravaganza’ อิ่มเอมไปกับกุ้งล็อบสเตอร์ หอยนางรมฝรั่งเศส ปูอลาสก้า และเนื้อแองกัส ในราคาเพียง 1,988 บาทสุทธิต่อท่าน พิเศษสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ทานฟรี ที่ห้องอาหารกาดคาเฟ่ ในรูปแบบดินเนอร์บุฟเฟ่ต์ วันที่ 13-15 เมษายน พ.ศ. 2561 และซันเดย์บรันช์ ในวันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2561

Read More »

ผู้ช่วยอธิการบดีม.นอร์ท นั่งหัวโต๊ะคัดเลือกสถานศึกษาพัฒนาหลักสูตรต่อเนื่อง

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 ผศ.บงกช สุทัศน์ ณ อยุธยา ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ เป็นประธานกรรมการคัดเลือกสถานศึกษาที่เข้าร่วมโครงการส่งเสริมเวทีและประชาคม เพื่อจัดทำรูปแบบและแนวทางการพัฒนาหลักสูตรต่อเนื่องเชื่อมโยงการศึกษาขั้นพื้นฐานกับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา จัดโดย สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ ณ โรงแรมคุ้มภูคำ จังหวัดเชียงใหม่ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

D-Herbs Plus(ดี-เฮิร์บส์ พลัส) แนะสมุนไพรดีต่อสุขภาพ หากใช้เหมาะสม

D-Herbs Plus (ดี-เฮิร์บส์ พลัส) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสกัดจากผักและสมุนไพร แนะการรักษาสุขภาพด้วยสมุนไพร อาทิ ผักเชียงดา เห็ดหลินจือ เจียวกู่หลาน หญ้าหวาน ใบแปะก๊วย และเปปเปอร์มิ้นต์ เพื่อช่วยลดน้ำตาลในเลือด และช่วยลดไขมันในเลือด  อีกทั้งยังช่วยเรื่องของโรคเบาหวานได้อีกด้วย ซึ่งสมุนไพรแต่ละชนิดมีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง โดย ผักเชียงดา: ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ฟื้นฟูเบต้าเซลล์ของตับอ่อนที่เสียหายจากการถูกน้ำตาลทำลาย, เห็ดหลินจือ: ทำให้การทำงานของระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ลดความดันโลหิตและรักษาโรคความดันโลหิตสูง ลดระดับน้ำตาลในเลือด ควบคุมอาการเบาหวาน เจียวกู่หลาน: ลดคอเลสเตอรอล ลดไขมันในเลือด ลดความดันโลหิต ยับยั้งการเกาะตัวของเลือด , หญ้าหวาน: ลดระดับน้ำตาลในเส้นเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยลดไขมันในเลือดสูง, ใบแปะก๊วย: ช่วยลดอาการตะคริวหรือการเจ็บกล้ามเนื้อบริเวณต่าง ๆ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต, เปปเปอร์มิ้นต์: ช่วยในการระงับอาการปวด ให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่น D-Herbs Plus (ดี-เฮิร์บส์ พลัส) เล็งเห็นคุณประโยชน์ที่หลากหลายของสนุมไพรไทย จึงนำเทคนิค Water Extraction การสกัดสมุนไพรผ่านน้ำ โดยยังคงไว้ด้วยสารสำคัญในสมุนไพรอย่างครบถ้วน ไม่สูญเสียแร่ธาตุ และวิตามิน และนำเทคโนโลยี Spray Drying การอัดแน่นคุณค่าของสารสกัดที่สำคัญได้มากถึง 8 ...

Read More »