ข่าวด่วน

ข่าวด่วน(สไลด์)

ตามคาด เบอร์9 ‘พรรคอนาคตใหม่’มาแรง เขตเลือกตั้ง1 ตำบลสุเทพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วันที่ 24 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหลังปิดหีบเลือกตั้งเมื่อเวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ประจำ 5 หน่วย คือหน่วย 123-127 เขตเลือกตั้ง 1 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ภายในศาลาอ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่เริ่มนับคะแนนการเลือกตั้ง ปรากฎว่า เสียงขานคะแนนเบอร์ 9 น.ส.ศุภรี ฉัตรกันยารัตน์ จากพรรคอนาคตใหม่ มาแรงกว่าทุกเบอร์ โดยนานๆ ครั้งจะมีเบอร์ 6 น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ จากพรรคเพื่อไทย ตามมาห่างๆ ด้วยเบอร์ 16 นายพจนารถ ศรียารัณย จากพรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 20 นายบัฑฑิต เดชฤาษี พรรคเศรษฐกิจใหม่ และมีบัตรไม่ประสงค์ลงคะแนนและบัตรเสียบ้างเล็กน้อย โดย 5 หน่วยเลือกตั้งนี้ 80% เป็นนักศึกษาของ มช. และพนักงานของ มช. บางส่วน ซึ่งการนับคะแนนหน้าหน่วยได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนมาติดตามทำข่าวเป็นจำนวนมาก รวมทั้งนายชำนาญ จันทร์เรือง รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ด้วย สำนักข่าวเห็ดลม ...

Read More »

จับเฒ่าสารภี ฉีกบัตรเลือกตั้ง ถูกคุมตัวไว้สอบสวน อ้างว่าให้ฉีกตามรอยและนำกลับบ้านได้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 มีนาคม 2562 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับรายงานว่าที่หน่วยเลือกตั้งที่ 3 หมู่ 3 ต.ดอนแก้ว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ มีผู้ฉีกบัตรเลือกตั้ง จึงรุดไปตรวจสอบและสอบปากคำด้วยตนเอง โดยเบื้องต้นทาง พ.ต.อ.สงกรานต์ สันวงค์ ผกก.สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้ทำการจับกุมตัวนายมูล ชื่อดัง อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 ม.3 ต.ดอนแก้ว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ในข้อหา “กระทำด้วยประการใดๆ ให้บัตรเลือกตั้งชำรุดหรือเสียหายให้เป็นบัตรเสีย (ฉีกบัตรเลือกตั้ง)” จากการสอบสวนนายมูล ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจยอมรับว่าได้ทำการฉีกบัตรเลือกตั้งจริง โดยไม่รู้นึกว่าให้ฉีกครึ่งหนึ่งไปหย่อนในตู้รับ อีกครึ่งให้เอากลับบ้าน ซึ่งจากการจับกุมพบว่านายมูลนั้นสติไม่ค่อยสมประกอบ เคยประสบอุบัติเหตุทางรถเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป   ต่อมานายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผอ.กกต.เชียงใหม่ กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งมาเมื่อเวลา 11.30 น. ตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ เบื้องต้นน่าจะเกิดจากการเข้าใจผิด เพราะเขาอายุมาก และคิดว่ากาเลือกแล้ว ต้องฉีกตามรอยปรุ อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนให้แน่ชัดต่อไป ...

Read More »

หมอกควันคลุมหนักทั่วภาคเหนือ มทภ.3สั่งเร่งหารือประเทศเพื่อนบ้านผ่านช่องทาง ‘TBC’ เชียงใหม่ฝุ่นยังพุ่งทะลุค่ามาตรฐาน

วันที่ 24 มีนาคม 2562 ศูนย์ควบคุมสถานการณ์หมอกควันไฟป่าภาคเหนือ รายงานสถานการณ์จุดความร้อน หรือ Hotspot จำนวน 169 จุด  จากข้อมูลดาวเทียมระบบ VIIRS  ถือว่าลดลงจากเมื่อวานนี้มาก โดยจังหวัดเชียงใหม่พบ จำนวน  52  จุด แม่ฮ่องสอน 34  จุด แพร่  20  จุด เชียงราย 15  จุด น่าน 13  จุด ลำปาง 13  จุด ตาก 9  จุด พะเยา 7  จุด และลำพูน 6  จุด โดย พล.ต.บัญชา ดุริยพันธ์ รองแม่ทัพภาคที่ 3 เปิดเผยว่า พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 สั่งการด่วน ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบ 9 จังหวัดภาคเหนือ กรณีการแก้ปัญหาหมอกควันไฟป่า ซึ่งมีภาวะวิกฤตเกี่ยวกับฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ PM ...

Read More »

หัวคะแนนหงอย คืนหมาหอนเขตเมืองเงียบกริบ ‘พลทหาร’เชียงใหม่ใช้สิทธิเลือกตั้งบางตา เหตุกว่า 80%เลือกตั้งล่วงหน้า17มีค.ไปแล้ว

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 24 มีนาคม 2562 บรรยากาศการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้ง  88 ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ (ประรำหน้าวัดเมืองกาย) ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ปกติจัดเอาไว้ให้ทหารเกณฑ์มาใช้สิทธิเป็นการเฉพาะ เนื่องจากอยู่ใกล้ค่ายกาวิละ  (มณฑลทหารบกที่33) เช้าวันนี้มีทหารเกณฑ์ มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันบางตากว่าทุกครั้ง เนื่องจากส่วนใหญ่กว่า 80% ได้ไปเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมาแล้ว มีทหารทยอยมาใช้สิทธิต่อเนื่อง  200นาย ส่วนใหญ่แจ้งว่า ที่มาหน่อนบัตรในวันนี้ เนื่องจากวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา ติดภารกิจปฏิบัติงานภาคสนามต่างอำเภอ เช่น เข้าไปดับไฟป่า ในพื้นที่ต่างๆ และสำหรับหน่วยเลือกตั้งนี้  มีจำนวนผู้มีสิทธิ 1,137 คน เกือบทั้งหมดเป็นทหารสังกัดมณฑลทหารบกที่33 แต่เนื่องจากส่วนใหญ่ลงเลือกตั้งล่วงหน้าแล้ว เจ้าหน้าที่จึงเปิดให้ประชาชนทั่วไปที่มีครัวเรือนใกล้เคียงมาเลือกตั้งในหน่วยนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศคืนหมาหอน หรือการซื้อสิทธิ์ขายเสียงในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ในการเลือกตั้ง สส.ครั้งนี้ค่อนข้างเงียบเหงา แหล่งข่าวหัวคะแนนรายหนึ่ง ระบุว่าปีนี้ไม่มีผู้สมัครจากพรรคการเมืองใดมาเสนอเงิน เพื่อซื้อเสียงจากชาวบ้านเลย ไม่ว่าจากสายใด สาเหตุน่าจะกลัวถูกจับ จะมีก็เพียงร้องขอด้วยปากเปล่าว่าให้ช่วยสนับสนุนคนของตัวเองด้วย อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าในเขตพื้นที่อำเภอรอบนอกบางแห่งมีการอ้างผู้สมัครบางราย จ่ายเงินให้ชาวบ้านไปลงคะแนนแต่ภาพรวมถือว่าน้อยกว่าการเลือกตั้งใหญ่ และการเลือกตั้งระดับท้องถิ่น ทั้งปริมาณคนซื้อเสียง และตัวเงิน จากการเลือกตั้งครั้งก่อนๆที่มีการจ่ายต่อหัวให้หัวคะแนนรายละ 2,000บาท ส่วนชาวบ้านได้ 1,500บาทในเขตเมือง สำนักข่าวเห็ดลม ...

Read More »

ประชาชนแห่เข้าคิวรอใช้สิทธิเลือกตั้งก่อนเวลาเปิดหีบ โดยเฉพาะ5หน่วยใน ‘ม.เชียงใหม่’80%เป็นนักศึกษา

วันที่ 24 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่รายงานบรรยากาศการเลือกตั้งในพื้นที่ว่า ค่อนข้างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า โดยประชาชนต่างตื่นตัวที่จะออกมาใช้สิทธิ ด้วยการออกมารอเข้าคิวตั้งแต่ก่อนเวลา 07.00 น. แทบทุกหน่วยในจำนวน 9 เขต ซึ่งประชาชนชาวเชียงใหม่มีผู้มีสิทธิในการเลือกตั้งครั้งนี้จำนวน 1,303,804 คน จากประชากรทั้งหมดกว่า 1.7 ล้านคน ทั้งนี้ที่หน่วยเลือกตั้ง 123-127 รวม 5 หน่วย ศาลาอ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) มีนักศึกษาแห่กันมารอเข้าแถวเพื่อใช้สิทธิกันอย่างหนาแน่น หากเทียบกับการเลือกตั้งในครั้งที่ผ่านมาเมื่อหลายปีก่อน โดยจุดนี้มีผู้มีสิทธิจำนวน 4,500 คน และ 80% เป็นนักศึกษา จึงมีการตื่นตัวกันมาก โดยเฉพาะนักศึกษาที่มีโอกาสได้ใช้สิทธิครั้งแรก เรียกว่ายิ่งสายแถวยิ่งยาว น.ส.วรานุดา สิงห์จู อายุ 18 ปี นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มช. บอกว่า ตื่นเต้นเพราะเป็นการเลือกตั้งครั้งแรก และต้องมาโดยเลือกจากนโยบายที่พรรคการเมืองประกาศไว้ และหวังว่าจะทำตามนโยบาย มีกังวลเล็กน้อยจากการจัดตั้งรัฐบาลแต่ก็เชื่อว่าทุกอย่างคงดีขึ้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนใหญ่ผู้มาใช้สิทธิจะไม่ค่อยตรวจสอบหน่วยเลือกตั้งของตนเองมาก่อน แม้ว่า กกต. จะมีให้ตรวจสอบในหลายช่องทาง จึงคงต้องมาเข้าแถวเพื่อดูรายชื่อและหน่วยของตนก่อนไปเข้าคูหาอีกครั้ง โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยคอยอำนวยความสะดวก และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าดูแลป้องเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

เผากันทั้งนอกทั้งในประเทศ ดาวเทียมฟ้องจุดความร้อนแดงเถือก อากาศเชียงใหม่​แย่ลงทุกแห่ง​ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มช.แนะอยู่แต่ในอาคาร

เวลา 05.00 น. วันที่ 23 มีนาคม 2562 ที่จังหวัดเชียงใหม่  ที่สถานีวัด เทศบาลตำบลแม่แตง  ค่าความเข้มข้นสารมลพิษในอากาศ(AQI) สูงสุดที่ 447  ค่าฝุ่นจิ๋ว pm2.5 434.77  ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร  ขณะที่ตัวเลขหลายอำเภอค่ามลพิษสูงระดับสีน้ำตาล ม่วง และแดง  สถานีวัดในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ค่า AQI และ pm2.5 รายชั่วโมงสูง 200กว่าเกือบแตะ300 ศ.ขวัญชัย ศุภรัตน์ภิญโญ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ  แจ้งข้อแนะนำให้ประชาชนในกลุ่มเสี่ยงและประชาชนควรอยู่ในอาคาร ทำกิจกรรมเบาๆ ควรงดกิจกรรมกลางแจ้ง พร้อมแสดงภาพถ่ายดาวเทียม พบมีจุดความร้อน(hot spot) ชี้ชัดว่ามีการเผากันทั้งนอกในประเทศ “อากาศ​วันนี้​แย่มากทุกแห่ง​ สาเหตุ คือ  1. มีการเผาเยอะมาก 2. อากาศปิด​ ไม่มีลม 3. ความกดอากาศสูง 4. ความชื้นต่ำ และ 5. มลพิษข้ามแดน ขอให้ประชาชนระวังสุขภาพ ควรปฏิบัติตัวตามคำแนะนำ ตอนนี้เชียงใหม่​มีแค่​ 3 สี ประชาชน​ต้องติดตามคุณภาพ​อากาศในท้องที่ของตนเองจาก cmaqhi.org แล้วปฏิบัติ​ตัวตามคำแจ้งเตือนสำหรับพื้นที่นั้นๆ​ ซึ่งอาจแตกต่างกันครับ  ...

Read More »

ภาคเหนือจุดความร้อนพุ่ง ส่งผลอากาศแย่ลงอีกครั้ง อุตุฯเตือนกลุ่มควันจากพม่า-แม่ฮ่องสอนกระจายเพิ่ม

วันที่ 22 มีนาคม 2562 ศูนย์ควบคุมสถานการณ์หมอกควันและไฟป่าภาคเหนือ รายงานการตรวจพบจุดความร้อน หรือ Hotspot จำนวน 996 จุด จากข้อมูลดาวเทียมระบบ VIIRS  โดยพบมากที่สุดที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน  250  จุด ตามด้วย เชียงใหม่  218  จุด  เชียงราย 139  จุด  ลำปาง 122  จุด พะเยา 122  จุด  น่าน 116  จุด แพร่  23  จุด และลำพูน 6  จุด ส่วนดัชนีคุณภาพอากาศของเชียงใหม่ โดยเวปไซด์ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระบุว่า คาฝุ่นละอองขนาดเล็กรายชั่วโมงเวลา 13.00 น. พบว่าสถานีตรวจวัดเทศบาลเมืองแม่โจ้ อ.สันทราย ค่า AQI หรือความเข้มข้นสารมลพิษสูง 349 ส่วนค่าฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 สูง 299 ไมโครหรัมต่อลูกบาศก์เมตร ส่วนค่าเฉลี่ยในเขตเมืองเชียงใหม่จากจุดติดตั้ง 90 แห่งที่ออนไลน์อยู่นั้น พบว่า ...

Read More »

คณะแพทยศาสตร์ มช.แจง สถานการณ์ ‘โรคหัด-คางทูม’ไม่รุนแรง เตือนประชาชนป้องกัน อย่าตื่นตระหนก

วันที่ 22 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงระหว่างนี้มีการโพสต์ในโซเชี่ยลมีเดียว่า หากใครต้องไปติดต่อรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลสวนดอกหรือศูนย์ศรีพัฒน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ขอให้ท่านสวมใส่หน้ากาก N95 ไปด้วย เพราะมีการแพร่ระบาดของโรคหัด และโรคคางทูม โดยพบว่าคุณหมอบางท่านก็ติดเชื้อแล้วเช่นกัน และตอนนี้ทางโรงพยาบาลเร่งให้พนักงานทุกคนในองค์กร ฉีดวัคซีนป้องกันด้วยนั้น ล่าสุดทางคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ หรือโรงพบาลสวนดอก ขอเรียนแจ้งประชาชนทุกท่านด้วยความเป็นห่วงว่า ข่าวดังกล่าวมีความจริงบางส่วน กล่าวคือ ช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่มีการ เพิ่มขึ้นของโรคหัดทั้งประเทศ ซึ่งทางกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดไม่เพียงแต่โรคหัด ยังมี โรคไข้หวัดใหญ่ และโรคไข้เลือดออกด้วย สำหรับโรคหัด กลุ่มอายุที่พบมากที่สุด คือ 1-4 ปี รองลงมาคือ 20-29 ปี ทุกวันนี้จำนวนผู้ป่วยโรคหัดที่มาโรงพยาบาลก็มีมากขึ้นจริง ตามอุบัติการณ์ของโรคทั้งประเทศ ไม่ได้อยู่ในภาวะเป็นโรคระบาดรุนแรง และที่ โรงพยาบาลมหาราช รวมถึงศูนย์ศรีพัฒน์ ก็มีผู้ป่วยโรคหัด ไม่ได้มากไปกว่าการเกิดโรคทั้งประเทศอย่างมีนัยสำคัญ ที่สำคัญโรคหัดเป็นโรคที่สามารถป้องกันได้ แต่เนื่องจากโรงพยาบาลเป็นสถานที่ที่ผู้ป่วยเข้ามารับการรักษาจำนวนมาก ประกอบกับในช่วงนี้สภาพอากาศของจังหวัดเชียงใหม่อยู่ในสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วง เนื่องจากฝุ่นควันพิษ  จึงอยากขอเตือนให้พี่น้องประชาชนหลีกเลี่ยงการสัมผัสผู้ป่วยที่สงสัยว่าเป็นโรคหัดและควรสวมหน้ากาก N-95 ซึ่งหน้ากากจะช่วยป่องกันที้งฝุ่นพิษและเชื้อโรค เวลาออกสู่ที่โล่งแจ้งหรือไปโรงพยาบาลครับ ทั้งนี้คณะแพทยศาสตร์ มช ขอแสดงความห่วงใยมายังพี่น้องประชาชน และได้แนบความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคหัดมาด้วย อย่างไรก็ตามแพทย์ประจำคลินิกแห่งหนึ่งกลางเมืองเชียงใหม่ ...

Read More »

ตร.สืบสวนภาค5บุกค้นบ้านหรูกลางเมืองเชียงใหม่ เปิดรับแทงพนันออนไลน์ ‘‘ยูฟ่า78’รวบผู้ต้องหา5คน พบฐานลูกค้ากว่า600ราย เงินหมุนเวียนเข้าออกบัญชีวันละหลายหมื่นบาท

บ่ายวันที่ 21 มีนาคม 2562 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ พร้อมหมายค้นศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 193/91 หมู่บ้านกุลพันธ์วิว 7 หมู่ 4 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่  หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบเปิดเป็นฐานที่ตั้งเวปไซต์พนันออนไลน์ ‘ยูฟ่า 78’ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหา 5 คน ประกอบด้วย นายภัทรพล แก้วเรือง อายุ 26 ปี นายพัชกานต์ ญาณะ อายุ 27 ปี นายธวัชชัย เขื่อนคำ อายุ 31 ปี  นายประจักษ์ชัย ทองไชย อายุ 38 ปี และนายสโรช คตชาคร อายุ 29 ปี  จึงควบคุมตัวไว้สอบปากคำ ทั้งนี้จากการตรวจค้นภายในบ้าน พบคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะจำนวน 7 ตัว ฮาร์ตดิสก์ 4 ...

Read More »

‘ศูนย์ปฏิบัติการบินภาคเหนือ’ เพิ่มชั่วโมงการบิน200ชั่วโมง หวังแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันภาคเหนือ

วันที่ 21 มีนาคม 2562 นายภาสกร พจนาพันธ์ หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการบินภาคเหนือ กล่าวว่า ศูนย์ปฏิบัติการบินภาคเหนือ กองการบิน สำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจัดตั้งขึ้น เพื่อใช้อากาศยานในการสำรวจ ตรวจตรา เฝ้าระวัง เพื่อป้องกันและอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตั้งอยู่ที่ศูนย์ปฏิบัติการไฟป่าเชียงใหม่ ซึ่งได้นำอากาศยานปีกหมุนเฮลิคอปเตอร์แบบ AS350 มาปฏิบัติการบิน เพื่อแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันภาคเหนือ  เป็นเฮลิคอปเตอร์ขนาดเล็ก จำนวน 6 ที่นั่ง มีความคล่องตัวสูง สามารถเข้าถึงพื้นที่สูงชันที่เข้าถึงยาก เหมาะสมกับการประยุกต์ใช้ในภารกิจด้านดูแลทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้หลากหลายและมีประสิทธิภาพ “นอกจากนี้ยังเป็นเฮลิคอปเตอร์ที่บินสำรวจปริมาณเชื้อเพลิงและจุดเสี่ยงที่จะเกิดไฟในพื้นที่เป้าหมาย ปฏิบัติการบินสำรวจแนวกันไฟ รวมทั้งขนส่งเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์ไปยังหน่วยไฟป่า เพื่อเตรียมความพร้อมในการดับไฟ ตลอดจนการบินกดดันเชิงจิตวิทยาในพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดไฟป่าในการปฏิบัติการดับไฟป่าของอากาศยานกองการบินครั้งนี้ สามารถติดตั้งอุปกรณ์ถังทิ้งน้ำดับไฟป่า (Bambi Backet )ขนาดบรรจุ 450 – 500 ลิตร เพื่อทิ้งน้ำบริเวณที่เกิดไฟป่าเพื่อลดความรุนแรงและการกระจายตัวของไฟป่าในการสนับสนุนหน่วยภาคพื้นดินให้ดับไฟได้มีประสิทธิภาพรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นการลดความสูญเสียของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม” นายภาสกร กล่าวว่า ในห้วงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 19 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมาศูนย์ปฏิบัติการบินภาคเหนือ กองการบิน สำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำอากาศยานปีกหมุนเฮลิคอปเตอร์แบบ AS350 มาปฏิบัติการบิน เพื่อแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันภาคเหนือ ในพื้นที่ 5 ...

Read More »