ข่าวด่วน(สไลด์)

รองผู้การเชียงใหม่สนธิกำลัง ตรวจสอบสถานพยาบาลและศูนย์บำบัดยาเสพติด หลังมีการร้องเรียนเปิดดำเนินการโดยไม่มีใบอนุญาต

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 ธันวาคม 2560 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรแม่ริม สนธิกำลังร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอแม่ริม ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่สาธารสุขอำเภอแม่ริม นำหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ เลขที่ 701/2560 เข้าตรวจสอบสถานพยาบาลและศูนย์บำบัดยาเสพติด เดอะเคบิน เชียงใหม่ เลขที่ 296/1 ตำบลห้วยทราย อำเภอแม่ริม หลังมีการร้องเรียนว่าสถานพยาบาลดังกล่าวเปิดดำเนินการโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล ทั้งนี้จากการสืบสวนสอบสวนในเบื้องต้น สถานพยาบาลดังกล่าวอาจจะเข้าข่ายเป็นบุคคลต่างด้าวประกอบธุรกิจโดยผิดกฎหมายว่าด้วยการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบการยื่นขอใบอนุญาต ตามที่ผู้ดูแลสถานพยาบาลได้กล่าวอ้าง รวมทั้งเอกสารหลักฐานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนบัญชีผู้เข้ารับการรักษา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเข้ารับการบำบัดสูงถึงคอสละ 14,000 เหรียญ หรือเกือบ 500,000 บาท โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะใช้เวลา 2 วันหลังจากนี้ ในการตรวจสอบหลักฐานต่างๆเพิ่มเติม และหากพบว่าไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล หรือที่ตั้งไม่ตรงกับที่ยื่นขออนุญาตไว้ ก็จะสั่งปิดพร้อมดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

อุตุฯ เตือนประชาชนเตรียมรับมืออากาศเย็นสลับฝน วันที่ 16 – 18 ธ.ค.นี้

วันที่ 13 ธันวาคม 2560 นายเมธี มหายศนันท์ ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนเริ่มอ่อนกำลังลงทำให้อุณหภูมิสูงขึ้น 1 – 3 องศาเซลเซียส แต่ภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า ส่วนในช่วงวันที่ 16 – 18 ธันวาคม 2560 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงอีกระลอกจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ซึ่งจะทำให้อากาศเย็นอีกรอบหนึ่ง และส่งผลให้มีฝนตกในบางแห่ง โดยก่อนหน้านี้ระหว่างวันที่ 14 – 15 ธันวาคม 2560 จะมีฝนลงมาสลับประปราย “สำหรับลักษณะอากาศทั่วไปภาคเหนือประจำเดือนธันวาคม 2560 จะมีอากาศหนาวเย็นทั่วไป และมีอากาศหนาวจัดบางแห่งในบางวันทางตอนบนของภาค กับมีหมอกในตอนเช้า บริเวณยอดดอยและเทือกเขาจะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีหมอกหนาหลายพื้นที่ โดยเดือนมกราคมอาจจะหนาวในช่วงเช้า แล้วก็เริ่มร้อนขึ้น ซึ่งเดือนกุมภาพันธ์ก็จะมีอากาศหนาวในช่วงเช้า แต่จะมีฝนเริ่มเข้ามา อุณหภูมิก็จะเปลี่ยนแปลงไป” นายเมธี กล่าวอีกว่า จากสภาพอากาศในประเทศไทยที่มีการเปลี่ยนแปลงมาก กลุ่มที่จะต้องระมัดระวังตัวและถือเป็นกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ ผู้สูงอายุ เด็กเล็ก และผู้ป่วยโรคเรื้อรัง จึงควรใส่เสื้อผ้าให้อบอุ่น โดยเฉพาะช่วงหน้าอกและลำคอ รวมทั้งสวมใส่เสื้อผ้าให้หนาขึ้น ซึ่งโรคที่จะพบบ่อยในช่วงนี้คือ ไข้หวัดใหญ่และปอดบวม ต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในกลุ่มเสี่ยง และประชาชนที่อาศัยอยู่ตามที่สูงเพราะอากาศจะเย็นกว่าปกติมาก อย่างไรก็ตามในการดูแลสุขภาพร่างกายเบื้องต้นควรดื่มน้ำอุ่นบ่อยๆ ออกกำลังให้สม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ ...

Read More »

รมว.ท่องเที่ยวร่วมต้อนรับ เที่ยวบินปฐมฤกษ์ ‘กาตาร์ แอร์เวย์ส’บินตรงเชียงใหม่4เที่ยวต่อสัปดาห์

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 13 ธันวาคม 2560 นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ และผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ ร่วมกันให้การต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เที่ยวบินที่ QR822 ซึ่งให้บริการเส้นทางบินตรงจากกรุงโดฮามายังจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายจัสซิม บิน ซาอีฟ อาเหม็ด อัล สุไลติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสารและคมนาคมแห่งรัฐกาตาร์ นายอัคบาร์ อัล บาเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กรุ๊ป และนายสุนทร ชัยยินดีภูมิ เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศกาตาร์ เดินทางมาพร้อมกับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ด้วย สำหรับเส้นทางโดฮา-เชียงใหม่ ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ 4 ของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ที่ทำการบินตรงมายังประเทศไทย ถือเป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ การท่องเที่ยว การค้าระหว่างสองประเทศ และเชื่อมโยงจังหวัดเชียงใหม่ไปยังเครือข่ายการบินของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส สู่ 150 จุดหมายปลายทางทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างชาวไทยและกาตาร์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และยังจะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีจุดประสงค์ทางธุรกิจและเพื่อการพักผ่อนอีกด้วย ทั้งนี้สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส จะให้บริการสู่จังหวัดเชียงใหม่ ...

Read More »

เชียงใหม่วิ่งคู่ขนาน ‘ตูน’รอบคูเมือง ยอดร่วมบริจาคทะลุ3.8ล้าน กระแสการออกกำลังมาแรง

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 11 ธันวาคม 2560 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายแพทย์ธำรงค์ หาญวงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ นายแพทย์ชาญชัย พจมานวิพุธ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ พร้อมทีมนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเป็นประธานเปิดกิจกรรมเดิน วิ่งการกุศล ‘ชาวเชียงใหม่ร่วมใจ ก้าวไปด้วยกัน’ กับ ตูน Bodyslam ซึ่งโรงพยาบาลนครพิงค์ เป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลในโครงการก้าวคนละก้าว โดยยอดเงินสมทบทุนจากผู้ใจบุญชาวเชียงใหม่ และหน่วยงานต่างๆ ณ เวลา 09.00 น.รวมทั้งสิ้น 3,832,650.11 และยังไม่รวมการบริจาคที่ยังหลั่งไหลมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่จะนำเงินที่ได้ทั้งหมดไปมอบให้กับ ‘ตูน’ ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ด้วยตนเองในนามชาวเชียงใหม่ และส่วนตัวในฐานะรุ่นพี่โรงเรียนสวนกุหลาบ ทั้งนี้นายแพทย์ธรณี กายี ผู้ช่วยผู้อำนวยการและหัวหน้าฝ่ายการแพทย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลนครพิงค์ เปิดเผยว่า แม้จังหวัดเชียงใหม่จะไม่ใช่เส้นทางผ่าน แต่กระแสของคุณตูนเป็นสิ่งที่ชาวไทยทุกคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งโรงพยาบาลนครพิงค์ เป็นหนึ่งใน 11 โรงพยาบาลที่ตูน บอดี้สแสม วิ่งโครงการ ‘ก้าวคนละก้าว’ ชาวเชียงใหม่จึงรู้สึกมีความยินดีมากที่จะได้มีส่วนร่วมในโครงการฯ ...

Read More »

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมน่ารัก นำ ‘ครอบครัวแพนด้า ท้าลมหนาว’2เดือนเต็ม

สวนสัตว์เชียงใหม่ชวนชม กิจกรรมน่ารัก นำ ‘ครอบครัวแพนด้า ท้าลมหนาว’2เดือนเต็ม วันที่ 9 ธันวาคม 2560 สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรม ‘ครอบครัวแพนด้า ท้าลมหนาว’ บริเวณสวนหลังบ้าน ถือเป็นกิจกรรมที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 แล้ว ในการนำครอบครัวแพนด้าออกสู่ส่วนจัดแสดงกลางแจ้งในช่วงฤดูหนาวของทุกปี เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมแก่ครอบครัวแพนด้าให้สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม และอุณหภูมิที่ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงขึ้นอย่างช้าๆ โดยนายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการแทนผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า ทีมพี่เลี้ยงและนักวิจัยได้ปรับปรุงและตกแต่งสถานที่ให้มีความสวยงาม ทั้งการปลูกต้นไผ่ ต้นไม้ ทำลำธาร แอ่งน้ำ และสร้างของเล่นเลียนแบบธรรมชาติ เพื่อให้แพนด้าได้ปีนป่ายเล่นอย่างสนุกสนานและเพลิดเพลิน รวมทั้งเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศให้กับแพนด้าเพศผู้ ช่วง ช่วง และเพศด้าเพศเมีย หลินฮุ่ย ให้ได้ออกมารับแสงแดดในยามเช้า และได้เดินออกกำลังกาย ซี่งจะทำให้แพนด้ามีสุขภาพที่ดี สมบูรณ์และแข็งแรง ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ รวมถึงกลุ่มแฟนคลับผู้รักแพนด้าทุกท่าน สามารถเข้าเยี่ยมชมสวนสัตว์เชียงใหม่ และร่วมสัมผัสสายลมหนาวไปพร้อมกับครอบครัวแพนด้า ทั้งนี้กิจกรรม ‘ครอบครัวแพนด้า ท้าลมหนาว’ บริเวณสวนหลังบ้านเปิดตัวตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2560 ไปจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2561 รวมระยะเวลา 2 เดือนเต็ม โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมความน่ารักของแพนด้า ช่วง ช่วง และหลินฮุ่ยได้ ...

Read More »

‘ประชาชาติธุรกิจ’ ชวนร่วมงานสัมมนาใหญ่ “เชียงใหม่ 2018 จุดเปลี่ยน..ประตูสู่โอกาส”

วันที่ 8 ธันวาคม 2560 หนังสือพิมพ์ “ประชาชาติธุรกิจ” เล็งเห็นความสำคัญของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทยในอนาคต โดยเฉพาะในภาคเหนือซึ่งมี จ.เชียงใหม่เป็นศูนย์กลางของภาค จึงนำมาสู่การจัดงานสัมมนาภายใต้หัวข้อ “เชียงใหม่ 2018…จุดเปลี่ยน ประตูสู่โอกาส” นำความรู้ มุมมอง แนวคิด บทวิเคราะห์จากภาครัฐและนักธุรกิจ ถึงแนวโน้มและโอกาสการลงทุนในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดทางภาคเหนืออื่นๆ เผยแพร่ให้แก่นักธุรกิจ นักลงทุนและประชาชนทั่วไป รวมทั้งเป็นเวทีกลางในการรวบรวมประสบการณ์ เตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ทั้งในระดับจังหวัด ภูมิภาค และระดับโลก อีกทั้งสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ฟัง สามารถนำความรู้ที่ได้ไปวางรากฐานต่อยอดธุรกิจให้มั่นคง ยั่งยืน ในการสัมมนาครั้งนี้ “อาคม เติมพิทยาไพสิฐ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จะฉายภาพให้เห็นว่าศักยภาพของจังหวัดเชียงใหม่ สามารถเชื่อมเศรษฐกิจไทยไปสู่เศรษฐกิจโลกได้อย่างไร ในหัวข้อ “เชียงใหม่…เชื่อมเศรษฐกิจไทย เศรษฐกิจโลก” จากนั้นเป็นการบรรยายในเรื่อง “Cashless Society ธุรกิจบริบทใหม่..โลกไร้พรมแดน” โดย ก่อนจะพบกับเสวนาหัวข้อ “จุดเปลี่ยน(ธุรกิจ)..ประตูสู่โอกาส” ที่มี “อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจมาร์ท จำกัด (มหาชน) และ “สุรีรัตน์ ศรีพรหมคำ” ผู้ก่อตั้งร้านเจคิว ปูม้านึ่ง Delivery มาเล่าประสบการณ์อย่างออกรสออกชาติ รวมทั้งดร.อมรเทพ ...

Read More »

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดใหญ่ Chiangmai Zoo Carnival อลังการยามค่ำคืน พร้อมออกโชว์24ธันวาฯ ที่แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิป-นิมมานฯ

วันที่ 7 ธันวาคม 2560 ที่ห้องประชุมชั้น 5 อาคารสำนักงานสวนสัตว์เชียงใหม่ นายสมบัติ อนันตรัมพร ประธานคณะอนุกรรมการดิจิทัล เพื่อพัฒนาธุรกิจและบริหารจัดการ (DEM) องค์การสวนสัตว์   นายเบญจพล นาคประเสริฐ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์  นายพิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร อนุกรรมการ DEM และนายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกันแถลงข่าวการเตรียมจัดกิจกรรม Chiangmai Zoo Carnival ระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 2560 – 15 มกราคม 2561 เพื่อสร้างสีสันและต้อนรับการมาเยือนของครอบครัวชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวในช่วง High season ด้วยกิจกรรมตระการตากับขบวนรถพาเหรด สัตว์ป่าแสนน่ารัก ตื่นเต้นกับการแสดงแสง สี เสียง สุดอลังการที่สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยสมบัติ อนันตรัมพร ประธานคณะอนุกรรมการดิจิทัล เพื่อพัฒนาธุรกิจและบริหารจัดการ (DEM) กล่าวว่า กิจกรรม Chiangmai Zoo Carnival เป็นกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนาน และถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่จัดในสวนสัตว์  โดยเลือกเชียงใหม่เป็นต้นแบบ เพราะความมีเสน่ห์ของวัฒนธรรม ซึ่งหากได้รับการตอบรับที่ดีก็จะกลายเป็นประเพณีที่สร้างความสุขแก่ทุกคน ...

Read More »

นายอำเภอแม่ริมนำกำลัง ลุยจัดระเบียบผู้ประกอบการร้านจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม ลำน้ำแม่สา

วันที่ 6 ธันวาคม 2560 นายชัยแสง พัฒนศักดิ์ภิญโญ นายอำเภอแม่ริม เปิดเผยว่า ตลอดบ่ายวานนี้ได้สนธิกำลังฝ่ายปกครอง สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ สังกัดอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย  และหน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ ชม.12 (ห้วยทราย) กำลังทหารกองพันพัฒนาที่ 3 ตำรวจ สภ.แม่ริม ท้องถิ่นอำเภอ และสมาชิก อส. จำนวนกว่า 40 นาย เข้าดำเนินการจัดที่นั่งสำหรับนักท่องเที่ยว เพื่อรับประทานอาหารเครื่องดื่มในบริเวณที่เหมาะสม เพื่อให้ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมให้น้อยที่สุด โดยเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกับผู้ประกอบการจำหน่ายอาหารเครื่องดื่มบริเวณลำน้ำแม่สา จำนวน 8 ราย ร้านริมน้ำ ริมธาร ร้านทับริมธาร ร้านน้ำเหนือ นั่งเล่น ร้านริมน้ำ ร้านต้นน้ำปลาเผา ร้านแผลงศร 1921 ร้านโฮ่งบีช และร้านซอมบี้ เพื่อสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อย และรักษาธรรมชาติในลำน้ำแม่สา นายอำเภอแม่ริม กล่าวอีกว่า ผู้ประกอบการทั้ง 8 ราย ให้ความร่วมมือ และร้องขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยขนย้ายที่นั่งออกจากลำน้ำแม่สาทั้งหมด สำหรับสิ่งปลูกสร้างที่ต้องใช้เวลาในการขนย้ายนั้น ผู้ประกอบการจะดำเนินการย้ายที่นั่งให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

แม่ทัพน้อยที่3 แถลงแผน-ตัดทำลายไร่ฝิ่น เผยภาพรวมปีนี้ลดลงกว่า20% จากสภาพอากาศแปรปรวน

วันที่ 6 ธันวาคม 2560 พล.ท.สมพงษ์ แจ้งจำรัส แม่ทัพน้อยที่ 3 และรองผู้บัญชาการกองบัญชาการเฉพาะกิจศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพภาคที่ 3 เป็นประธานการประชุมแถลงแผนการควบคุมพื้นที่ปลูกฝิ่นและการตัดทำลายไร่ฝิ่น ประจำปีงบประมาณ 2561 ณ ห้องประชุมทองจัตุ กองกำลังผาเมือง อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายชลัยสิน โพธิเจริญ รองเลขาธิการ ป.ป.ส. นางทิพาพร ทัศนภักดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันสำรวจและติดตามการปลูกพืชเสพติด ( สพส. ) นายพรพัฒน์ สุวรรณภูมิ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 5 และ พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ.5 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม 9 จังหวัดภาคเหนือเข้าร่วมประชุม เพื่อวางแผนอำนวยการ ควบคุม กำกับดูแลการปฏิบัติงานหน่วยในโครงการกำจัดพืชเสพติด ระดับพื้นที่ของกองทัพภาคที่ 3 และประสานการปฏิบัติกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เป็นไปตามแผนการควบคุมพื้นที่ปลูกฝิ่นและการตัดทำลายไร่ฝิ่น ประจำปีงบประมาณ 2561 ในห้วงเดือนพฤศจิกายน 2560 ถึงเดือนเมษายน 256   ทั้งนี้แม่ทัพน้อยที่ 3 และรองผู้บัญชาการกองบัญชาการเฉพาะกิจศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพภาคที่ ...

Read More »

แม่ทัพภาคที่3 เปิดกิจกรรม “ความสุขจากพ่อ สู่ผืนดิน” นำชาวเชียงใหม่กว่า 3,000 คน ร่วมพัฒนาคูเมืองถวายเป็นราชกุศลและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงร.9

วันที่ 5 ธันวาคม 2560 ที่บริเวณลานประตูท่าแพ พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานเปิดกิจกรรม “ความสุขจากพ่อ สู่ผืนดิน” โดยมีนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำหัวหน้าส่วนราชการ กำลังพลจากหน่วยทหาร รัฐวิสาหกิจ เอกชน และพลังจิตอาสาประชาชนและจิตอาสาภาครัฐ กว่า 3,000 ร่วมโครงการที่ได้รับพระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกในการทำความดี และเพื่อให้ประชาชนมีความสามัคคี มีความสุข และประเทศชาติมีความมั่นคงอย่างยั่งยืน โดยในวันที่ 5 ธันวาคม ถือเป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบิตร เป็นวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ด้วยการปฏิบัติภารกิจในการพัฒนาพื้นที่บริเวณและรอบคูเมืองเชียงใหม่ ทั้งนี้โครงการดังกล่าว เป็นระยะที่สองต่อจากโครงการจิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ” เพื่อเป็นการทำประโยชน์แก่ส่วนรวมและสร้างจิตสำนึกในการทำความดีและร่วมกันทำความดี โดยภายในงานได้แบ่งเป็น 6 กิจกรรม ได้แก่ 1) กิจกรรมทำความสะอาดถนน ทางเท้า ระยะทาง 12 กิโลเมตร และตัดแต่งกิ่งไม้ 2) กิจกรรมขุดลอกคูเมือง บริเวณแจ่งหัวริน 3) กิจกรรมทำเครื่องหมายจราจร และทาสีขอบทางบริเวณลานท่าแพ ...

Read More »