ข่าวด่วน

ข่าวเด่น

ม.ล.ปนัดดา ชี้ ‘ผู้พูดจาว่ากล่าวแผ่นดินเกิด มาจากไม่รู้ ไม่เข้าใจ และไม่ลึกซึ้งบุญคุณบรรพชน’

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการกระทรวงยุติธรรม ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง ‘การพัฒนาการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข‘ ให้แก่นายทหารสัญญาบัตรที่เข้ารับการศึกษาหลักสูตรนายทหารชั้นผู้บังคับฝูง รุ่นที่ 133 ณ ห้องบรรยาย โรงเรียนนายทหารชั้นผู้บังคับฝูง กรมยุทธศึกษาทหารอากาศ กองทัพอากาศ ดอนเมือง โดย ม.ล.ปนัดดา กล่าวใจความตอนหนึ่งว่า พระมหากษัตริย์ไทยได้ทรงพระกรุณาพระราชทานความร่มเย็นเป็นสุขแก่อาณาประชาราษฎร์มาโดยตลอดระยะเวลาอันยาวนาน ปวงชนชาวไทยเคารพรักพระองค์ท่านหาใช่เป็นเพียงเรื่องของเอกลักษณ์ แต่เป็นความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ กล่าวคือ บุญคุณอันใหญ่หลวง ความจงรักภักดี ความผูกพันที่ปวงชนชาวไทยไม่เคยอยู่ห่างไกลทางจิตใจกับพ่อหลวงของแผ่นดิน “ดังนั้น ผู้ใดพูดจาว่ากล่าวแผ่นดินเกิด ชาติกำเนิด คงมองได้หลายสาเหตุ เหตุหนึ่งคือการขาดความรู้ความเข้าใจ ไม่เคยรู้เรื่องสงคราม ไม่เคยล่วงรู้อย่างลึกซึ้งถึงบุญคุณของบรรพชนที่ดำรงรักษาประเทศชาติมาด้วยความยากลำบาก อาทิ ขบวนการเสรีไทยที่ได้มีบทบาทอันสำคัญในการดำรงรักษาเอกราชของประเทศตราบทุกวันนี้” ม.ล.ปนัดดา กล่าว สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

ผู้ว่าฯนำทีมสำรวจ ‘อ่างกาหลวง’1ใน3แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 นายศุภชัย เอี่ยมสุวรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์บริเวณ ‘อ่างกาหลวง’ ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่  ซึ่งเป็น 1 ใน 3 แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเตรียมการสำหรับพระราชพิธีสำคัญในวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 สำหรับแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดเชียงใหม่ ที่จะนำมาใช้ในพิธีพลีกรรมตักน้ำ จำนวน 3 แห่ง ประกอบด้วย บ่อน้ำวัดบุพพาราม อ.เมืองเชียงใหม่ อ่างกาหลวง ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง และขุนน้ำแม่ปิง อ.เชียงดาว ทั้งนี้เพื่อให้การจัดพิธีทำน้ำอภิเษกของจังหวัดเชียงใหม่เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติฯ โดยจังหวัดเชียงใหม่ดำเนินการปรับปรุงและพัฒนาแหล่งน้ำดังกล่าว ให้มีความสะอาด สวยงาม พร้อมสำหรับการจัดทำน้ำอภิเษกของจังหวัดในการนำไปประกอบพิธีเสกน้ำอภิเษกในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกต่อไป สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

‘บัตรเดียว เที่ยวสุดคุ้ม’ ชวนเที่ยวหอคำหลวง พ่วงดูหมีแพนด้า-สวนสัตว์เชียงใหม่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์​ 2562 ที่สโมสรหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ และ น.ส.อาณดา นิรันตรายกุล ผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ร่วมกันแถลงข่าวโครงการ ‘บัตรเดียว เที่ยวสุดคุ้ม’ ชวนเที่ยวหอคำหลวง พ่วงดูหมีแพนด้า เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน และกระตุ้นการท่องเที่ยวร่วมกัน โดยนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า ทั้งสองหน่วยงานมีโอกาสต้อนรับนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศมาตลอด จึงหารือกันจัดทำโครงการส่งเสริมการขายร่วมกัน โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยว และการเรียนรู้ภายใต้โครงการ ‘บัตรเดียว เที่ยวสุดคุ้ม’ เที่ยวหอคำหลวง พ่วงดูหมีแพนด้า เรียกว่าประหยัดกว่าการเข้าท่องเที่ยวเพียงแห่งเดียว และยังสะดวกในการเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในโซนเดียวกัน โดยการจำหน่ายบัตรให้กับนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้ามาเยี่ยมชมและเรียนรู้ในพื้นที่ทั้งสองแห่งในอัตราพิเศษในราคาเพียง 175 บาทเท่านั้นสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ 325 บาท “เราเริ่มโครงการนี้ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ เป็นต้นมา จนถึงวันที่ 15 กันยายน 2562 นี้เท่านั้น ด้วยการนำวัตถุดิบที่สำคัญของทั้งสองหน่วยงานมาผสมผสานกัน สวนสัตว์เชียงใหม่มีทูตสันถวไมตรีไทย–จีน ครอบครัวหมีแพนด้าที่ร่ารักและได้รับความนิยมมาตลอด ในขณะที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์มีสวนนานาพันธุ์ที่หลากหลายและสวยงามด้วยไม้ดอกที่บานสะพรั่งตลอดทั้งปี เป็นประโยชน์สูงสุดแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองเชียงใหม่” นายวุฒิชัย กล่าว ส่วน ...

Read More »

BOI ลงพื้นที่เยี่ยมลูกค้า ‘เชียงราย’กระตุ้นการลงทุนภาคเหนือตอนบน ย้ำ First S-Curve-New S-Curve จำเป็นต่อเศรษฐกิจไทย

BOI หรือ ศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 1 (เชียงใหม่) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน สำนักนายกรัฐมนตรี นำคณะสื่อมวลชนลงพื้นที่จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 7-8 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา เพื่อเยี่ยมเยียนลูกค้าที่ BOI (เชียงใหม่) ให้การสนับสนุน พร้อมสำรวจความต้องการของผู้ประกอบการที่ต้องการการส่งเสริมการลงทุนในอนาคต บริษัท อุตสาหกรรมยางไทยหยก จำกัด ตั้งอยู่ที่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 10 ปี และได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI มาจนกระทั่งปัจจุบัน ในการผลิตถุงมือยางจากยางธรรมชาติ 5 แบรนด์ คือ ม้าน้ำ ลักกี้ ไลโน่ ตรามือ และทันเดอร์ จัดส่งสินค้าผ่านผู้จัดจำหน่าย เพื่อกระจายสู่มือลูกค้ากลุ่มรานค้าปุ๋ยเคมีเกษตร กลุ่มบริษัทผลิตอาหาร และกลุ่มชาวประมง ซึ่งมีความต้องการใช้ถุงมือเพิ่มขึ้น เพื่อป้องกันสารเคมีที่ใช้ในการเกษตร ปลาที่แช่อยู่ในน้ำแข็ง นางสุวรรณดี จันทร์ชาญชัย และนายฟาง ซูเซิง สองสามีภรรยาที่ร่วมบุกเบิกโรงงานแห่งนี้มาด้วยกันเล่าว่า ณ ปัจจุบันมีกำลังผลิตเฉลี่ย 144,000 ชิ้นต่อปี หรือ 720,000 คู่ สัดส่วนการตลาดอยู่ในอันดับ 4-5 ...

Read More »

ม.ล.ปนัดดา ย้ำข้าราชการทำดีด้วยหัวใจ ตามรอยพระบาท ‘ในหลวง รัชกาลที่9’

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 วิทยาลัยมหาดไทย เชิญ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการกระทรวงยุติธรรม บรรยายพิเศษ เรื่อง ‘การเป็นข้าราชการที่ดี ตามรอยพระยุคลบาท‘ แก่ข้าราชการใหม่ รุ่นที่ 62 ณ ห้องประชุม วิทยาลัยมหาดไทย สถาบันดำรงราชานุภาพ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในช่วงหนึ่งของการบรรยายพิเศษ ม.ล.ปนัดดา ได้อัญเชิญพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มาเพื่อให้เพื่อนข้าราชการน้อมนำสู่การปฏิบัติให้ได้ อันจะยังความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ครอบครัว ส่วนราชการ และประเทศชาติบ้านเมืองไทยของเราสืบไป พระราชดำรัสในทั้ง 2 ประการนี้ จะก่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ของการปฏิบัติราชการเพื่อพี่น้องประชาชนโดยแท้ พระบรมราโชวาททั้ง 2 เรื่อง คือ ..ถ้าประชาชนไม่มีที่พึ่ง ไม่มีผู้ใดเอาใจใส่พอ พึ่งทางราชการไม่ได้ ก็ต้องหันไปพึ่งผู้กว้างขวาง ผู้มีอิทธิพล จึงเป็นหน้าที่ของทางราชการ ที่จะปฏิบัติงานเพื่อให้การบริการของราชการได้เข้าถึงประชาชนโดยทั่วถึงและทำด้วยความสุจริต.. ความตอนหนึ่งในพระบรมราโชวาท เนื่องในโอกาสทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์แก่ข้าราชการ ณ พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน วันที่ 31 กรกฎาคม 2513 และ ..ผู้ที่สามารถจะทำงานให้ชาตินั้น จำเป็นจะต้องมีใจตั้งมั่นในการงาน ...

Read More »

เชียงใหม่ทำเก๋ จดทะเบียนสมรสหมู่ ‘วันแห่งความรัก’บนสะพานแขวนข้ามเขื่อนแม่กวงอุดมธารา บ่าวสาวร่วมคล้องกุญแจสัญญารัก

เมื่อเวลา 08.30 วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 นายมนัส ขันใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีจดทะเบียนสมรส เนื่องในวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ ที่สะพานแขวนเขื่อนแม่กวงอุดมธารา ตำบลลวงเหนือ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอำเภอดอยสะเก็ดจัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 2 เพื่อร่วมส่งเสริมการเริ่มต้นการสร้างสถาบันครอบครัวที่มีคุณค่าแก่ความทรงจำ และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอดอยสะเก็ดให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยมีการประกอบพิธีสงฆ์และตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 5 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่คู่บ่าวสาว ก่อนที่จะมีพิธีจดทะเบียนสมรสหมู่และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก จากนั้นคู่บ่าวสาวร่วมกันคล้องกุญแจบนสะพานแขวน เพื่อสัญญาว่าจะรักกันไปตลอดชีวิต ซึ่งในปีนี้มีคู่รักเข้าร่วมการจดทะเบียนสมรสหมู่จำนวน 17 คู่ สำหรับสะพานแขวนเขื่อนแม่กวงอุดมธาราแห่งนี้ มีความกว้าง 3 เมตร ยาว 166 เมตร เป็นสะพานที่สร้างขึ้นมา เพื่อเชื่อมระหว่างช่องแคบเขื่อนแม่กวงอุดมธาราและบ้านป่าสักงาม ตำบลลวงเหนือ ที่ถูกตัดขาดมานานกว่า 40 ปี ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต้องใช้เรือในการสัญจรไปมา ซึ่งปัจจุบันมีการสร้างให้เป็นสะพานคู่เพื่อสามารถสัญจรไปมาได้สะดวกขึ้น และถูกขนานนามว่าเป็นสะพานคู่แห่งรัก เพราะจะมีคู่รักเดินทางมาคล้องกุญแจแล้วโยนลูกกุญแจทิ้งเพื่อแสดงความรักต่อกัน สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรม 13 กุมภาพันธ์ ‘วันรักนกเงือก’รักไม่เผื่อเลือก ให้เหมือนนกเงือกที่รักเดียว…ฉลองวันแห่งความรัก-วาเลนไทน์2019

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดกิจกรรม ‘วันรักนกเงือก’ ซึ่งตรงกับวันที่ 13 กุมภาพันธ์ของทุกปี โดยมีการมอบองุ่นสีแดงให้กับนกเงือกจำนวน 5 ชนิด ที่อยู่กันเป็นคู่ รวมทั้งจัดพวงมาลัยรูปหัวใจ 1 คู่ ตกแต่งด้วยผลไม้สดที่นกเงือกชื่นชอบมอบให้เป็นของขวัญเนื่องในวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 2562 โดยมีเยาวชนตัวน้อยกว่า 100 คน ร่วมกิจกรรมเรียนรู้เรื่องราวนกเงือก สัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ผ่านการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับนกเงือก เพื่อประชาสัมพันธ์เผยแพร่ความรู้ ความสำคัญของนกเงือกทั้งยังสร้างจิตสำนึกและความตระหนักในการอนุรักษ์นกเงือกให้กับสังคมและประชาชนทั่วไป ด้วยนั้น รวมทั้งยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ร่วมสนุก เช่น เกมส์นันทนาการ แจกของรางวัล การประดิษฐ์หมวกนกเงือก ระบายสีภาพนกเงือก และอื่นๆ อีกมากมายด้วยความสนใจ นายวุฒิชัย กล่าวว่า ในปัจจุบันนกเงือกในประเทศไทยมีทั้งหมด 13 สายพันธุ์ จากทั้งหมดกว่า 54 สายพันธุ์ที่มีอยู่ทั่วโลก นกเงือกเป็นนกขนาดใหญ่ที่ใกล้สูญพันธุ์ และมีส่วนสำคัญต่อระบบนิเวศน์ของป่า ส่วนใหญ่กระจายตัวอยู่ในผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก และด้วยลักษณะพฤติกรรมการใช้ชีวิตของนกเงือกเป็นแบบผัวเดียวเมียเดียวไปตลอดชีวิต นกเงือกจึงเป็นตัวแทนของความรักแท้ที่มั่นคง จึงมีการกำหนดวันรักนกเงือกขึ้น เพื่อสร้างจิตสำนึกให้กับเยาวชนและประชาชนถึงการอนุรักษ์ทรัพยากรสัตว์ป่าโดยเฉพาะนกเงือก ให้ยั่งยืนต่อไปในอนาคต ...

Read More »

รมช.อุตสาหกรรมเปิดงาน ‘Thailand Sweet Corn Conference’ครั้งที่1 ย้ำ ’ข้าวโพดหวาน’ส่งออกอันดับหนึ่งของโลก ชูนวัตกรรม-เทคโนโลยีสมัยใหม่ร่วมขับเคลื่อน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ห้องบอลลูม 1 โรงแรมเชอราตัน สุขุมวิท นายสมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม รักษาการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงาน 1st Thailand Sweet Corn Conference 2019 โดยมี นายนำชัย พรหมมีชัย รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ น.ส.กัณญภัค ตันติพิพัฒน์พงศ์ ประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย นายวิศิษฐ์ ลิ้มลือชา นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป และนายองอาจ กิตติคุณชัย อุปนายกและประธานกลุ่มผู้ผลิตข้าวโพดหวาน สมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป นำกลุ่มสมาชิกผู้ผลิตข้าวโพดหวานและอาหารแปรรูปร่วมงานกว่า 150 คน นายสมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม รักษาการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวปาฐกถาพิเศษว่า เกษตรอุตสาหกรรมโดยเฉพาะอาหารในปัจจุบันต้องทำงานร่วมกันตั้งแต่ต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ ตั้งแต่เกษตรกร ผู้ส่งออก งานวิจัยจากนักวิชาการ การตลาด รูปแบบผลิตภัณฑ์ ทุกอย่างมีความจำเป็น ซึ่งเกษตรกรรายย่อยต้องมีความรู้และร่วมมือกันเป็นกลุ่ม หรือ คลัสเตอร์ เพราะเป็นความจำเป็นในเรื่องมาตรฐานการส่งออก “รัฐบาลมีนโยบายเชื่อมโยงอุตสาหกรรม 4.0 ใน 3 ข้อ ...

Read More »

บสย.เชียงใหม่ จัดเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ ‘TCG Lanna Fun Run #1’สานสัมพันธ์เครือข่ายRM เพื่อการค้ำประกัน

นายดำริ ขวัญสุวรรณ ผู้จัดการอาวุโส สำนักงานเขตภาคเหนือตอนบน ฝ่ายกิจการสาขา 1 บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา 5.30-10.00 น. ณ กองพลทหารราบที่ 7 อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ บสย.เชียงใหม่ จัดกิจกรรมเครือข่าย RM เพื่อการค้ำประกัน เดินวิ่งเพื่อสุขภาพ ‘TCG Lanna Fun Run #1’ ท่ามกลางบรรยากาศยามเช้า ในพื้นที่ปิดที่สวยงามและปลอดภัย ระยะทาง 5.6 กิโลเมตร ทั้งนี้กิจกรรมสานสัมพันธ์เครือข่าย RM เพื่อการค้ำประกันเดิน–วิ่ง เพื่อสุขภาพ ‘TCG Lanna FunRun #1’ มีวัตถุประสงค์ 3 ประการคือ เพื่อการส่งเสริมการออกกำลังกายโดยการเดิน–วิ่ง เพื่อสานสัมพันธ์เครือข่ายผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ของสถาบันการเงินในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน  และเพื่อสร้างการรับรู้ผลิตภัณฑ์และบริการของ บสย. ให้กับสถาบันการเงินในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน สำหรับกิจกรรมนี้ได้รับการสนับสนุนจาก สสส. และ กองพลทหารราบที่ 7 ท่ามกลางบรรยากาศพื้นที่ปิดที่ปลอดภัยและสวยงาม ...

Read More »

สมาคมสตรีนครเชียงใหม่จัดงาน ‘ศิลปาชีพล้านนาไทย ก้าวไกล ด้วยพระบารมี’ครั้งที่1 สืบทอดพระราชปณิธานในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายสุทธิพงษ์  จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เป็นประธานเปิดงาน ‘ศิลปาชีพล้านนาไทย ก้าวไกล ด้วยพระบารมี‘ ประจำปี 2562 มีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย น.ส.วรัญญา  เลิศวรกิจพิพัฒน์ นายกสมาคมสตรีนครเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ โดยมีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก การจัดงาน ‘ศิลปาชีพล้านนาไทย ก้าวไกล ด้วยพระบารมี’ ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 8 – 10 กุมภาพันธ์ 2562   ณ ห้องราชพฤกษ์ห้องสักทอง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2561 และร่วมสืบทอดพระราชปณิธานในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ...

Read More »