ข่าวด่วน

ข่าวเด่น

ตร.เชียงใหม่วางมาตรการเข้ม ดูแลนักท่องเที่ยว ‘เทศกาลยี่เป็ง’ ประกาศกร้าว พบเร่ขายโคมลอยในพื้นที่ห้าม จับกุม-ดำเนินคดีเด็ดขาด

วันที่ 17 ตุลาคม 2562 พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ แถลงถึงการวางมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยว ในห้วงเทศกาลยี่เป็ง ประจำปี 2562 ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า มีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าขึ้นมาควบคุมสถานการณ์ โดยเฉพาะศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 และการนำเทคโนโลยี  Application police I lert U มาใช้ ซึ่งมีความสามารถพิเศษในการส่งภาพเหตุการณ์ หรือวิดีโอเหตุการณ์ และส่งโลเคชั่นมาแจ้งเหตุได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ด้านมาตรการการดูแลนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลประเพณียี่เป็ง ในช่วงวันที่ 8-12 พฤศจิกายน 2562 มี 5 มาตรการ คือ 1.มาตรการป้องกันอาชญากรรมและอุบัติเหตุทางน้ำ โดยให้สถานีตำรวจจัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจสถานที่บริการ สถานบันเทิง สถานที่จัดเทศกาลยี่เป็ง พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ป้องกันอาชญากรรม หรืออันตรายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับประชาชนและนักท่องเที่ยว รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำออกเรือ ตรวจตามบริเวณลำน้ำเพื่อป้องกันและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทางน้ำ  2.มาตรการป้องกันอันตรายจากพลุ ประทัด และดอกไม้เพลิง การจัดทำฐานข้อมูลโรงงานผลิตพลุ ประทัด เชื้อประทุ ดอกไม้เพลิง ที่เชื่อว่ามีการลักลอบผลิต โดยประสานกับฝ่ายปกครองให้มีการกวดขันสถานที่เก็บวัตถุ สารเคมี หรือดินปืนที่ใช้ผลิตดอกไม้เพลิง พลุ และประทัดให้อยู่ในสภาพปลอดภัย และร่วมกับเจ้าพนักงานท้องถิ่นกำหนดพื้นที่ที่ไม่สมควรให้มีการเล่นดอกไม้เพลิง เนื่องจากจะเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ...

Read More »

เชียงใหม่เข้มรับมือหมอกควัน-ไฟป่า เตรียมพัฒนา ‘ยักษ์เขียว’สู่ฝุ่นปี62-63

วันที่ 15 ตุลาคม 2562 นายสรัชชา สุริยกุล ณ อยุธยา ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงใหม่ แถลงการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์หมอกควันและไฟป่า ประจำปี 2562-2563 ว่า จากการถอดบทเรียนของทุกภาคส่วนมีการสรุปและกำหนดกรอบการทำงาน 4 มาตรการ คือ ดึงฟืนออกจากไฟ ด้วยการลดและจัดการเศษวัสดุเชื่อเพิลงทุกประเภท ดึงไฟจากใจคน สร้างนวัตกรรมการสื่อสารทั้ง Online Onair และ Onground เชียงใหม่ปลอดภัยจากมลพิษและฝุ่นควัน ป้องกันและดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง และสุดท้ายคือ การขยายผลตามแนวทางแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืนด้วยศาสตร์พระราชา “ล่าสุดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 211 แห่ง เตรียมสนับสนุนงบประมาณ 74 ล้านบาท เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาในเชิงรุก โดยเฉพาะการป้องกันการเผาในที่โล่งและดูแลสุขภาพประชาชน จัดทำเซฟตี้โซน 317 แห่ง ในสถานพยาบาล ศูนย์ดูแลเด็กเล็ก โรงเรียนประถมศึกษา บ้านพักอาศัยกลุ่มเสี่ยง คือ เด็ก สตรีมีครรถ์ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจ และที่สำคัญ คือ บรรจุหลักสูตรการเรียนการสอนในหัวข้อวิชาหมอกควันไฟป่าและฝุ่นควัน PM 2.5 ในระดับประถมศึกษาทั้ง 131 แห่ง ในเดือนตุลาคม 2562 นี้ ...

Read More »

‘ดอยอินทนนท์’ อุณหภูมิลดต่ำลงเหลือ5องศาฯ พื้นราบ24องศา

วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในตัวเมืองเชียงใหม่เริ่มเย็นลงอย่างเห็นได้ชัด โดยเช้านี้วัดอุณหภูมิต่ำสุด 24 องศาเซลเซียส หมอกลงในบางพื้นที่โดยเฉพาะตามอำเภอรอบนอกต่างๆ อาทิ แม่ริม สะเมิง เชียงดาว ฝาง ไชยปราการ แม่อาย ในขณะที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง เช้านี้อุณหภูมิลดต่ำลงเหลือเพียง 5 องศาเซลเซียสเท่านั้น อยู่ในเกณฑ์หนาวจัด หมอกลงหนา สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ส่วนบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานอุณหภูมิต่ำสุด 10 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวไปเฝ้ารอชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกยามเช้าจำนวนมาก ในขณะที่อุณหภูมิเฉลี่ยในเขตอุทยานแห่งชาติวัดได้ 15 องศาเซลเซียส ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เป็นไปด้วยความสดชื่น สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ทยอยนำต้น ‘แดฟโฟดิว’ลงแปลง พร้อมเนรมิตพรรณไม้สีเหลืองนับแสนดอก ร่วมรำลึกถึงพ่อ ตลอดเดือนตุลาคม2562

วันที่ 11 ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เริ่มทยอยนำต้น ‘แดฟโฟดิว’ หรือ ดอกดารารัตน์ ดอกไม้แห่งความทรงจำในหลวงรัชกาลที่ 9 จำนวนกว่า 3,000 ต้น ที่กำลังออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งอย่างสวยงาม ลงแปลงปลูกภายในเรือนไม้ดอก เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม ระหว่างวันที่ 12 – 22 ตุลาคม 2562 พร้อมเชิญชวนประชาชนชาวเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง ตลอดจนนักท่องเที่ยวเข้าชมความงดงามของพรรณไม้สีเหลืองที่กำลังเบ่งบานนับแสนดอก ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดเดือนตุลาคม 2562 อาทิ ดาวเรืองอเมริกัน ดาวเรืองฝรั่งเศส กระดุมทอง บานชื่น ดาวกระจาย แววมยุรา สร้อยไก่ ที่บานสะพรั่งเต็มสวน เริ่มจากลานต้อนรับยาวไปถึงหอคำหลวง  และดอกไม้สีเหลืองชนิดอื่นๆ ที่กำลังผลิบานอยู่ตามสวนต่างๆ อาทิ รวงผึ้ง เหลืองชัชวาลย์ บานบุรี ปักษาสวรรค์ หางนกยูงไทย การเวก ทานตะวันแคระ พุทธรักษา มาลัยทอง ชบาโคม เหลืองราชันย์ ปอเทือง รักแรกพบ รำเพย จำปา กระดังงา นมแมว ...

Read More »

รมว.ทรัพยากรฯ แจงประกันจ่าย100% ชดเชยหมีแพนด้า ‘ช่วง ช่วง’ตาย ย้ำดูแลหลินฮุ่ยให้ดีที่สุด

วันที่ 10 ตุลาคม 2562 ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวในระหว่างเดินทางมาปฏิบัติที่ จ.เชียงใหม่ ถึงความคืบหน้าของการเสียชีวิตของหมีแพนด้าเพศผู้ ช่วง ช่วง เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมาว่า การชดเชยค่าเสียหายจากการเสียชีวิตนั้น อยู่ในข้อตกลงระหว่างสองประเทศที่ต้องมีการชดเชยค่าเสียหาย ซึ่งเรามีการทำประกันไว้ตั้งแต่แรก และบริษัทประกันรับผิดชอบทั้งหมด 100% อยู่แล้ว โดยกระทรวงฯ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย  นายวราวุธ กล่าวว่า ที่ผ่านมาเราดูแล ช่วง ช่วง ดีมาก จนเขาหัวใจวาย และอ้วนมาก จากนี้ไปคือการดูแลหมีแพนด้าเพศเมีย หลินฮุ่ย อย่างเต็มที่ก่อน ยังไม่มีการพูดคุยเพิ่มเติม หรือส่งสัญญาณขอคืนแต่อย่างใด ส่วนการจะขอตัวใหม่คงต้องหารือกันอีกที ยังไม่ทราบเหมือนกัน  หลังจากนั้น รัฐมนตรีฯ ได้กล่าวติดตลกว่า หากมีใครอยากอาสาสมัครมานั่งเป็นเพื่อนหลินฮุ่ย ผมก็โอเคนะ และโชคดีมากที่หมีแพนด้า ช่วง ช่วง หัวใจวายเสียชีวิต ไม่อย่างนั้นผมนี่แหละที่จะต้องหัวใจวายแทน สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

รัฐบาล ‘ญี่ปุ่น’ส่งเสริมคุณภาพชุมชน มอบรถดับเพลิง-เครนไฟฟ้าป้องกันไฟป่าบ้านหล่ายงาว อ.เวียงแก่น-เชียงราย

สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ จัดพิธีส่งมอบรถดับเพลิงของโครงการจัดหารถดับเพลิงประจำเทศบาลตำบลหล่ายงาว อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ซึ่งสนับสนุนโดยรัฐบาลญี่ปุ่นผ่านโครงการความร่วมมือทางด้านเศรษฐกิจแบบให้เปล่าเพื่อพื้นฐานและความมั่นคงของมนุษย์ หรือโครงการคุซะโนะเนะ โดยมีนายฮิโรชิ มัทสึโมะโตะ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ส่งมอบให้กับนายสมพงษ์  เทพไหว นายกเทศมนตรีตำบลหล่ายงาว เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 ทั้งนี้ ตำบลหล่ายงาว ตั้งอยู่ในพื้นที่ด้านทิศตะวันออกของจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นเขตชายแดนติดกับประเทศลาว โดยพื้นที่ 99%  เป็นพื้นที่เกษตรกรรม และป่าไม้ ในฤดูแล้งมักเกิดไฟป่าและปัญหาการขาดแคลนน้ำบ่อยครั้ง ประชาชนส่วนใหญ่ใช้น้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติที่ไหลมาจากภูเขา ซึ่งขึ้นอยู่กับปริมาณฝนที่ตกลงมา ทำให้ต้องมีการจัดส่งน้ำอุปโภคเพื่อช่วยเหลือประชาชน แต่รถดับเพลิงที่มีอยู่ มีสภาพชำรุดทรุดโทรมจากการใช้งานมานาน ดังนั้นการพัฒนาศักยภาพการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจึงเป็นประเด็นสำคัญเร่งด่วนสำหรับท้องถิ่นนี้ จากสถานการณ์ดังกล่าว รัฐบาลญี่ปุ่นจึงให้การสนับสนุนโครงการจัดซื้อรถดับเพลิงเอนกประสงค์ ขนาดบรรจุน้ำ 4,000 ลิตร พร้อมเครนกระเช้าไฟฟ้า 1 คันให้แก่เทศบาลตำบลหล่ายงาวเป็นงบประมาณมูลค่า 3,016,000 บาท ซึ่งการจัดหารถได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว  รัฐบาลญี่ปุ่นหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการสนับสนุนในครั้งนี้จะมีส่วนช่วยให้ประชาชนในตำบลหล่ายงาวมีความปลอดภัยในการดำรงชีวิต และมีน้ำสำหรับอุปโภคบริโภคอย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นมีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการจัดการกับความมั่นคงของมนุษย์โดยผ่านโครงการความร่วมมือทางด้านเศรษฐกิจแบบให้เปล่าเพื่อพื้นฐานและความมั่นคงของมนุษย์ (คุซะโนะเนะ) ต่อไป สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

‘SUN’ โชว์ศักยภาพ นำสินค้าเกษตรแปรรูปร่วมมหกรรมอาหารโลก Anuga 2019 เยอรมนี

บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ข้าวโพดหวานแปรรูปและผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าเกษตรอื่นๆ ภายใต้ตราสินค้าของบริษัท ‘KC’ ร่วมแสดงมหกรรมสินค้าอาหารและเครื่องดื่มครบวงจรระดับโลก ‘Anuga 2019’ ระหว่างวันที่ 5-9 ตุลาคม 2562 ณ เมืองโคโลญ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมข้าวโพดหวานชั้นนำระดับโลก  นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า การได้เข้าร่วมออกบูธแสดงสินค้าในงาน Anuga 2019 ช่วยให้ได้รับรู้การเปลี่ยนแปลงเทรนด์อาหารของโลก เพื่อนำไปพัฒนาและปรับปรุงนวัตกรรมอาหารที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค รวมทั้งร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น พัฒนาโอกาสทางการค้า สร้างเครือข่ายทางธุรกิจ โดยเฉพาะโอกาสทางการค้ากับสหราชอาณาจักร ซึ่งกำลังออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) เพื่อกระตุ้นยอดส่งออกผลิตภัณฑ์ของไทย “นอกจากซันสวีทจะนำผลิตภัณฑ์ข้าวโพดหวานแปรรูปพร้อมรับประทาน ซึ่งเป็นสินค้าหลักไปแสดงในงานแล้ว ไฮไลท์สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือการนำผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวภายใต้แบรนด์ ‘KC’  ได้แก่ กะทิสำเร็จรูป หรือ coconut milk น้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม – coconut drink ไปเปิดตัวในงานเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์มะพร้าวแปรรูป 100% ผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ มีความปลอดภัย ส่งเสริมเกษตรกรไทยให้มีรายได้จากสินค้าการเกษตรของไทยสู่ตลาดโลก โดยจะมุ่งขยายฐานตลาดส่งออก 50-60 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ซันสวีทยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนา ...

Read More »

สสจ.เชียงใหม่ห่วงปัญหาสุขภาพจิต รณรงค์วัยรุ่นสร้างภูมิคุ้มกันรับมือ ‘วันสุขภาพจิตโลก’10 ตุลาคม

วันที่ 9 ตุลาคม 2562 นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในวันที่ 10 ตุลาคมของทุกปี เป็นวันสุขภาพจิตโลก หรือ World Mental Health Day เพราะริชาร์ด ฮันเตอร์ เลขาธิการใหญ่ของสหพันธ์สุขภาพจิตโลก ขณะดำรงตำแหน่งในปี 2535 กำหนดไว้ โดยมุ่งหวังรณรงค์ให้ประชากรทั่วโลกตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพจิต เพราะสุขภาพกายและสุขภาพจิตเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องได้รับการสนับสนุนและส่งเสริมไปด้วยกัน ผู้ที่มีโรคทางกายเรื้อรัง จิตใจก็จะเป็นส่วนสำคัญที่คอยประคับประคองให้ผู้ป่วยมีกำลังใจ และร่วมมือรักษา  “ปัญหาทางจิตใจควรได้รับการวินิจฉัย หากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม จะส่งผลซ้ำเติมโรคทางกายที่เป็นอยู่ จนเกิดความเบื่อหน่าย ท้อแท้ สิ้นหวัง หรือแม้กระทั่งไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อไป ดังนั้นการต่อสู้โลกทางกายเป็นสิ่งที่ต้องมุ่งมั่นตั้งใจ การปฐมพยาบาลด้านสุขภาพจิตอยู่ที่กำลังใจใกล้ตัว รวมถึงการสร้างเครือข่ายที่เข้มแข็งเพื่อส่งเสริมป้องกันปัญหา ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนพูดคุยและคลี่คลายปัญหา โดยเริ่มจากการสร้างความเข้าใจอันดี” นพ.จตุชัย กล่าวว่า การเสริมสร้างความเข้มแข็งทางจิตใจควรเริ่มตั้งแต่อายุยังน้อย สร้างการตระหนักรู้ในหมู่วัยรุ่นและวัยหนุ่มสาว เข้าใจสัญญาณเตือนภัยตั้งแต่เนิ่นๆ จัดอบรมหลักสูตรในโรงเรียน เพื่อให้สามารถและรับมือกับสิ่งท้าทายในชีวิตประจำวัน เป็นทักษะและภูมิคุ้มกันในการใช้ชีวิต และหากมีปัญหาสุขภาพจิตสามารถโทรสายด่วนสุขภาพจิต 1323 ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่กลัวที่จะเข้ารับการปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งนี้ สำนักงานเขตสุขภาพที่ 1 จังหวัดเชียงใหม่ มีข้อมูลผู้ป่วยซึมเศร้าที่เข้าถึงบริการปี 2562 ...

Read More »

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมอบของขวัญช่วงปิดเทอม เปิดตัว ‘ลูกยีราฟ’สมาชิกตัวน้อย

วันที่ 9 ตุลาคม 2562 นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดเผยว่า เนื่องจากตอนนี้เป็นช่วงปิดเทอมของน้องๆ หนูๆ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจึงขอมอบ ลูกยีราฟ (GIRAFFA) เพศเมีย จำนวน 1 ตัว ให้เป็นของขวัญพิเศษต้อนรับวันปิดเทอม  “โดยลูกยีราฟ เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2562 จากพ่อมอส อายุ 17 ปี และแม่จอย อายุ 16 ปี ขณะนี้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี และแม่จอยสามารถเลี้ยงลูกได้เองตามธรรมชาติ  แต่อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด ซึ่งก่อนหน้านี้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีสามารถเพาะพันธุ์ยีราฟ สายพันธุ์ RETICULATE มาแล้ว จำนวน 4 ตัว ซึ่งทุกตัวเกิดจากพ่อมอสและแม่จอย ทำให้ปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมียีราฟทั้งสิ้น จำนวน 9 ตัว” นายอนุชา กล่าวอีกว่า  ยีราฟ สายพันธุ์ RETICULATE นี้ เมื่อเทียบกับสายพันธุ์อื่นจะมีลักษณะและพฤติกรรมเหมือนกับยีราฟสายพันธุ์ทั่วไป แต่มีความแตกต่างกันที่ลวดลายมีขนาดใหญ่ มีเส้นสีขาวตัดเส้นอยู่รอบๆ และบางลายจะปรากฏเป็นสีแดงเข้ม ปัจจุบันยีราฟสายพันธุ์ ...

Read More »

มช.แถลงจัด ‘CMU Marathon 2020’เปิดรับสมัครนักวิ่งรอบVIP 10ตค. – รอบปกติ10พย.62 คาดนักวิ่งแห่สมัครล้นหลามเช่นเดิม

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 8 ตุลาคม 2562 ที่ห้องประชุมเล็ก หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ถนนนิมมานเหมินท์ จังหวัดเชียงใหม่ สมาคมนักศึกษาเก่า มช. ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดี มช.  นายสมยศ วงษ์ทองสาลี นายกสมาคมนักศึกษาเก่า มช. ในฐานะ ประธานกรรมการ ผศ.ดร.ณัฐ วรยศ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รองประธานกรรมการ และประธานอนุกรรมการฝ่ายจัดการเส้นทาง ผศ.ดร.ปิติพงษ์ ยอดมงคล คณบดีวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี ประธานอนุกรรมการฝ่ายการลงทะเบียน ร่วมแถลงข่าวการจัดโครงการ ‘วิ่งการกุศลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ – เชียงใหม่มาราธอน 2563 ครั้งที่ 5 หรือ CMU – Chiang Mai Marathon 2020’ โดยศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ นิเวศน์ กล่าวว่า  ปีนี้เราจะจัดในธีม TOGETHER WE ...

Read More »