ข่าวเด่น

อุตุฯเตือน ‘พายุฤดูร้อน’กระทบภาคเหนือตอนบน 27-29เมษายน คาดการณ์ฤดูฝนเริ่มกลางพฤษภาคม60

อุตุฯเตือน ‘พายุฤดูร้อน’กระทบภาคเหนือตอนบน 27-29เมษายน คาดการณ์ฤดูฝนเริ่มกลางพฤษภาคม60 นายเมธี มหายศนันท์ ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 27-29 เมษายน 2560 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ กับมีลูกเห็บตกและฟ้าผ่าบางพื้นที่ โดยอากาศจะคลายความร้อนลง โดยในวันที่ 27 เมษายน 2560 จะเกิดพายุฤดูร้อนบริเวณด้านตะวันออกของภาคเหนือ จังหวัดพะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ และในวันที่ 28-29 เมษายน 2560 จะเกิดพายุฤดูร้อนเพิ่มมากขึ้น และครอบคลุมบริเวณในเขตภาคเหนือ ได้แก่ จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ จึงขอให้ประชาชนควรระมัดระวังและเตรียมการป้องกันพายุฤดูร้อน ซึ่งอาจก่อให้เกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินได้ และหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในช่วงวันเวลาดังกล่าวด้วย สำหรับการคาดหมายลักษณะอากาศในประเทศไทยตอนบน นายเมธี กล่าวว่า ภาคเหนือลักษณะอากาศจะแปรปรวน โดยยังคงมีอากาศร้อนอบอ้าว โดยทั่วไปกับมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในบางวัน แต่ในบางช่วงจะมีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ เนื่องจากยังคงมีลมใต้หรือลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบนเกือบตลอดช่วงจากนั้นช่วงประมาณกลางเดือนพฤษภาคมถึงปลายเดือนมิถุนายน ปริมาณและการกระจายของฝนจะมีเพิ่มมากขึ้น ...

Read More »

กรมประชาสัมพันธ์ชวนฟัง ‘ดนตรีในสวน สัญจรจังหวัดเชียงใหม่’28พฤษภาคม2560

กรมประชาสัมพันธ์ชวนฟัง ‘ดนตรีในสวน สัญจรจังหวัดเชียงใหม่’28พฤษภาคม2560 วันที่ 26 เมษายน 2560 เวลา 10.00 น. ที่ลาน Café de Museum พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดแสดง ‘ดนตรีในสวน สัญจรจังหวัดเชียงใหม่’ ในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ ภายใต้แนวคิด ‘กรมประชาสัมพันธ์ คืนความสุขให้ประชาชน’ เพื่อคืนความสุขแก่ประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ผ่านบทเพลงอันไพเราะจากศิลปินชื่อดังและศิลปินล้านนา ที่จะมาเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมล้านนา ตลอดจนสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่ประเทศไทย พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า จ.เชียงใหม่ เป็นเมืองที่น่ารัก คนเชียงใหม่ก็น่ารัก อากาศดี มีความร่มเย็น รอยยิ้ม ขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมมีความอ่อนช้อยงดงาม และเชียงใหม่วันนี้ไม่มีอะไรอย่างที่หลายคนรู้สึกเหมือนในอดีต เปลี่ยนไปในทางที่ดี อย่างที่ทุกคนอยากมาเที่ยว มาแล้วก็อยากมาอีก จึงตัดสินใจเลือกเชียงใหม่เป็นสถานที่จัดกิจกรรมดนตรีในสวน มั่นใจว่าว่าชาวเชียงใหม่จะทำให้งานนี้สนุกคึกครื้น สร้างบรรยากาศที่ดีให้เกิดขึ้น กระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวภายใต้ชื่อตอนที่ว่า “เมืองทองเมืองไทย เชียงใหม่เมืองงาม วัฒนธรรมสุขล้ำ….ดนตรีในสวน” ...

Read More »

พล.ท.สรรเสริญฯแถลงชวนชาวตปท. ร่วมประกวดภาพถ่ายผ่านสื่อออนไลน์ ‘Thailand in your mind’ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีงาม

พล.ท.สรรเสริญฯแถลงชวนชาวตปท. ร่วมประกวดภาพถ่ายผ่านสื่อออนไลน์ ‘Thailand in your mind’ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีงาม เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 เมษายน 2560 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ แถลงข่าว สปข.3 จัดกิจกรรมประกวดภาพถ่ายผ่านสื่อออนไลน์ในชื่อ ‘Thailand in your mind’ ที่ลานคาเฟ่ เดอ มิวเซียม พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา ถ.พระปกเกล้า ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการประชาสัมพันธ์ด้านต่างประเทศ เพื่อเสริมสร้างทัศนคติเชิงบวกและภาพลักษณ์ที่ดีของประเมศไทย และสร้างการรับรู้ในนโยบายสำคัญ รวมทั้งการดำเนินงานของรัฐบาล ในกรอบประเมศไทย : มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ในกลุ่มเป้าหมายชาวต่างประเทศที่เป็นอาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรทางการศึกษาที่มาทำงานในสถาบันการศึกษาในประเทศไทย และชาวต่างประเทศที่พำนักอยู่ในประเทศไทย โดยสามารถสมัครผ่านเว็ปไซด์ www.thailandinyourmind.com ทั้งนี้เพื่อชิงรางวัลเงินสดพร้อมโล่รางวัลและเกียรติบัตร 20,000 15,000 10,000 และ 5,000 บาท รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 30 พฤษภาคม 2560 เน้นองค์ประกอบภาพ ความหมาย ...

Read More »

บสย.เผยค้ำประกันสินเชื่อไตรมาสแรกปี60 ช่วยผู้ประกอบการSMEsเข้าถึงแหล่งทุน2หมื่นราย บสย.สุราษฎร์ฯเจ๋งทำเกินเป้า45%-บสย.เชียงใหม่ปลื้มผลค้ำประกันติดอันดับ2ประเทศ

บสย.เผยค้ำประกันสินเชื่อไตรมาสแรกปี60 ช่วยผู้ประกอบการSMEsเข้าถึงแหล่งทุน2หมื่นราย บสย.สุราษฎร์ฯเจ๋งทำเกินเป้า45%-บสย.เชียงใหม่ปลื้มผลค้ำประกันติดอันดับ2ประเทศ ที่โรงแรมกะตะ รีสอร์ท แอนด์ สปา อ.ฉลอง จ.ภูเก็ต นางพงษ์ทิพย์ เทศะภู ผอ.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.)พร้อมด้วยนายเทียบจิตต์ จันทรภูติผลากร ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกิจการสาขา สำนักงานสาขาสุราษฎร์ธานี และนายดำริ ขวัญสุวรรณ ผจก.บสย.สำนักงานสาขาเชียงใหม่ ร่วมแถลงข่าวผลดำเนินงานของบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ในไตรมาสแรก (1 มกราคม – 31 มีนาคม 2560) โดแยกรายสาขาจาก 11 สาขา 5 อันดับแรกที่มียอดอนุมัติค้ำประกันสูงสุดคือ สาขากรุงเทพมหานคร มียอดอนุมัติ 5,583 ล้านบาท ตามด้วยสาขาชลบุรี 1,236 ล้านบาท สาขาเชียงใหม่ 1,013 ล้านบาท สาขาสุราษฎร์ธานี 920 ล้านบาท และอันดับที่ 5 สาขาอุดรธานี 883 ล้านบาท ในส่วนของหนี้เสียของการค้ำประกัน(NPG=Non-Performing Guarantee) เฉลี่ยอยู่ที่ 6-7% โดยนางพงษ์ทิพย์ เทศะภู ผู้อำนวยการ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ...

Read More »

บสย.สานต่อนโยบาย SMEs 4.0 ไตรมาสแรก ‘สุราษฎร์-เชียงใหม่’ยอดอนุมัติพุ่ง

บสย.สานต่อนโยบาย SMEs 4.0 ไตรมาสแรก ‘สุราษฎร์-เชียงใหม่’ยอดอนุมัติพุ่ง-จัดทริปพาสื่อชมธุรกิจอัญมณีภูเก็ต นางพงษ์ทิพย์ เทศะภู ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยถึงผลดำเนินงานของ บสย. ไตรมาสแรก (1 มกราคม – 31 มีนาคม 2560) ว่าเป็นไปตามเป้าหมาย สามารถช่วยผู้ประกอบการ SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน โดยมีการอนุมัติวงเงินค้ำประกันสินเชื่อกว่า 11,000 ล้านบาท คิดเป็นจำนวนรายการ (LG) ที่ได้รับการอนุมัติ 19,271 รายการ โดยเป็นลูกค้าใหม่กว่า 16,000 ราย โดยผลดำเนินงานแยกรายสาขาจาก 11 สาขา 5 อันดับแรกที่มียอดอนุมัติค้ำประกันสูงสุดคือ สาขากรุงเทพมหานคร มียอดอนุมัติ 5,583 ล้านบาท ตามด้วยสาขาชลบุรี 1,236 ล้านบาท สาขาเชียงใหม่ 1,013 ล้านบาท สาขาสุราษฎร์ธานี 920 ล้านบาท และอันดับที่ 5 สาขาอุดรธานี 883 ล้านบาท สำหรับ บสย.สาขาสุราษฎร์ธานี ซึ่งดูแลพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี, ...

Read More »

รพ.เชียงใหม่รามมอบเช็ค หนุน ‘โครงการพ่อแม่บุญธรรมนกเพนกวิน-โคอาล่า’

รพ.เชียงใหม่รามมอบเช็ค หนุน ‘โครงการพ่อแม่บุญธรรมนกเพนกวิน-โคอาล่า’ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 เมษายน 2560 นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำฝ่ายบริหารและพนักงานสวนสัตว์เชียงใหม่ เข้ารดน้ำดำหัวและรับเช็คงบสนับสนุน ‘โครงการพ่อแม่บุญธรรมนกเพนกวินและโคอาล่า’ จากนายแพทย์ธวัชชัย ตัณสถิตย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์และสารสนเทศ โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม จำนวน 168,000  บาท เนื่องในวันสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทย ณ ห้องประชุม โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

เปิด ‘ป๋าเวณี ปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่60’ อัญเชิญพระพุทธสิหิงค์ประดิษฐานรถบุษบก แห่รอบเมืองให้ปชช.-นักทท.ร่วมสรงน้ำ

เช้าตรู่ วันที่ 13 เมษายน 2560 ชาวเชียงใหม่ร่วมทำบุญตักบาตรถวายแด่พระเทพปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ และคณะสงฆ์สามเณร 90 รูปเพื่อความเป็นสิริมงคล ในโอกาสเทศกาล ‘ป๋าเวณี ปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่ ปี พ.ศ.2560’ หรือ 721 ปีเวียงเจียงใหม่ โดยมีนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนางมลสุดา ชำนิประศาสน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ นำหัวหน้าส่วนราชการ คหบดี ผู้นำชุมชน ครูอาจารย์ ตลอดทั้งนักท่องเที่ยวและเหล่าสื่อมวลชนจำนวนมาก ถ่ายทอดบรรยากาศสดสู่ประชาชนทั่วประเทศ และได้ร่วมฟังการเจริญพระพุทธมนต์และตักบาตรอันเป็นประเพณีล้านนาที่สืบทอดจากบรรพบุรุษล้านนา ยังความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและการดำเนินชีวิตสืบไป ต่อมาในเวลา 08.09 น. นายปวิณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ‘ป๋าเวณี ปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ปี 2560 หรือ 721 ปี เวียงเจียงใหม่ สุขก๋ายเย็นใจ๋ ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์’ เพื่อสืบสานประเพณีงานวัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่น โดยมี นายทัศนัย บุรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ คณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ กงสุลต่างประเทศประจำเชียงใหม่ คหบดี ประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง ...

Read More »

นั่งสามล้อ ผ่อดอกเอื้อง จวนแอ่วปี๋ใหม่เมือง ตี้อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ‘สงกรานต์เชียงใหม่’

นั่งสามล้อ ผ่อดอกเอื้อง จวนแอ่วปี๋ใหม่เมือง ตี้อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ‘สงกรานต์เชียงใหม่’   ระหว่างวันที่ 12 – 16 เมษายน 2560 เวลา 08.00 – 18.00 น. อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศสัมผัสกับการจำลองประเพณีสงกรานต์ล้านนาอันดีงามของภาคเหนือ ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจตลอด 5 วันเต็ม ในงานปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม – Songkran Festival,  a Romantic Touch of Orchids ภายใต้แนวคิด ‘นั่งสามล้อ ผ่อดอกเอื้อง จวนแอ่วปี๋ใหม่เมือง ตี้อุทยานหลวงราชพฤกษ์’ สำหรับความพิเศษของปีนี้ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความสวยงามของเรือนกล้วยไม้ที่เต็มไปด้วยกล้วยไม้สกุลเอื้องกว่า 1,000 ต้น ซึ่งสามารถชมได้เฉพาะอุทยานหลวงราชพฤกษ์เพียงแห่งเดียวเท่านั้น อาทิ เอื้องผึ้ง เอื้องคำ เอื้องสายน้ำนม เอื้องเก๊ากิ่ว เอื้องมอนไข่ เอื้องสายเชียงใหม่ เอื้องเข็มแสด เอื้องปอยขุนตาล เอื้องแปรงสีฟัน และกล้วยไม้ไทยสายพันธุ์อื่นๆ กว่า 900 ต้น รวมทั้งองค์ความรู้เกี่ยวกับกล้วยไม้แต่ละชนิด และครั้งแรกกับรถสามล้อถีบที่จะปั่นให้บริการนักท่องเที่ยวนั่งชมสวนสวยๆ พร้อมมุมถ่ายรูปที่ประดับด้วยร่มแบบล้านนา ...

Read More »

การท่าฯเชียงใหม่มอบ ‘ขันเงิน’ที่ระลึกสงกรานต์เชียงใหม่ ผอ.เผยนักท่องเที่ยวเพิ่ม16.73%

การท่าฯเชียงใหม่มอบ ‘ขันเงิน’ที่ระลึกสงกรานต์เชียงใหม่ ผอ.เผยนักท่องเที่ยวเพิ่ม16.73%     วันที่ 12 เมษายน 2560 น.อ.วิสูธ จันทนา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) นำผู้บริหาร พนักงานท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้แทนสายการบิน ส่วนราชการ และผู้ประกอบการ ร่วมกันต้อนรับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยว เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวที่มาเยือน พร้อมร่วมสืบสานประเพณีที่ดีงามของไทย ณ ห้องโถงผู้โดยสาร อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ด้วยการแสดงฟ้อนรำ การแสดงดนตรีพื้นเมือง การสาธิตตัดตุงไส้หมู ซึ่งเป็นตุงที่ใช้ปักกองทรายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และการตั้งจุดสรงน้ำพระ ณ บริเวณห้องโถงผู้โดยสาร ชั้น 1 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ      น.อ.วิสูธ กล่าวว่า การให้บริการในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ท่าอากาศยานเชียงใหม่เตรียมพร้อมทั้งด้านบุคลากรและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เข้มงวดมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยบูรณาการร่วมกันกับทหาร ตำรวจและหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้บริการ และป้องปรามการฉวยโอกาสลักลอบกระทำสิ่งผิดกฎหมาย นอกจากนี้ผู้บริหารระดับสูงจะอยู่ประจำในพื้นที่เพื่อกำกับดูแลและประสานสั่งการอย่างใกล้ชิด รวมทั้งขอความร่วมมือจากสายการบิน ด่านศุลกากร และด่านตรวจคนเข้าเมือง เตรียมพร้อมให้บริการอย่างเต็มขีดความสามารถ “ทั้งนี้ในระหว่างวันที่ 5-18 เมษายน 2560 คาดว่าจะมีเที่ยวบินที่ทำการบินเฉลี่ย 208 ...

Read More »

เทศบาลฯยื้อไม่ยอมรื้อเวทีประกวดเทพี-เทพบุตร /ปราชญ์ล้านนาซัดทำผิดจารีตบนพื้นที่ศักดิสิทธิ์

เทศบาลฯยื้อไม่ยอมรื้อเวทีประกวดเทพี-เทพบุตร /ปราชญ์ล้านนาซัดทำผิดจารีตบนพื้นที่ศักดิสิทธิ์ ความคืบหน้ากระแสชาวชุมชนเชียงใหม่ออกมาแสดงความไม่พอใจกรณีเทศบาลนครเชียงใหม่และองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ยอมอนุญาตให้บริษัทออกาไนซ์ตั้งเวทีประกวดเทพี-เทพบุตรสงกรานต์บนลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ.เมืองเชียงใหม่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรืองานประเวณีปี๋ใหมเมือง เช้าวันที่ 12 เมษายน 2560 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ได้มีการพูดคุยกับเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยนายกเทศมตรีลงพื้นที่ตรวจสอบพิจารณาแก้ไขและมีการปรับแก้ในบางส่วน แต่บางส่วนได้มีการทำข้อตกลงกับเอกชนไว้แล้ว ทางเทศบาลฯ ก็จะนำไปปรับปรุงให้งดงามขึ้นในปีต่อๆ ไป “คงต้องมีการคุยกันในเรื่องนี้ เพราะปีนี้การจัดงานเทศกาลปี๋ใหม่เมือง ทุกปีเราจะมีกิจกรรมลักษณะนี้ไว้ที่ลานประตูท่าแพ แต่มองว่าประตูท่าแพเป็นโบราณสถาน เป็นลานคนเมือง ก็อยากให้คนเมืองได้มีโอกาสมาใช้ประโยชน์เต็มที่ และได้รับความร่วมมือจากคณะวิจิตรศิลป์มาก่อเจดีย์ทราย 12 ราศี เพื่อให้ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวได้มาสักการะบูชา จึงมีการย้ายสถานที่มาลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์แทน แต่กระบวนการอาจจะคุยกันสับสนนิดหน่อยในตอนทำข้อตกลง จึงพยายามปรับแก้ให้เกิดความขุ่นข้องหมองใจที่สุดสำหรับจิตใจของผู้เฒ่าผู้แก่ที่มองว่าไม่เหมาะสม แต่ได้คุยกันแล้วว่าปีหน้าจะทำอย่างไรในฐานะเชียงใหม่เป็นเมืองอารยธรรม ที่มุ่งหวังว่าจะก้าวสู่มรดกโลกต่อไป” ทางด้านนายณัฐฐ์ชูเดช วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวว่า เทศบาลฯ ได้มีการปรับปรุงให้เกิดความเหมาะสม ในการแต่งกายและการจัดกิจกรรม เพื่อระวังไม่ให้มีผลกระทบต่อวัฒนธรรมที่ดีของเมืองเรา กรณีเอกชนที่รับงานไปจากเทศบาลฯ เราจะต้องดูว่าผิดพลาดอะไรเพื่อคุม ส่วนเวทีที่มีการวิพากวิจารณ์กันนั้นคงจะไม่มีการย้ายเพราะเกรงว่าจะไม่ทันงานที่กำลังจะมีขึ้น เมื่อถามถึงความเหมาะสมในการประกวดชายงามบนลานอนุสาวรีย์นั้น นายณัฐฐ์ชูเดช กล่าวว่า ผมก็เป็นรองนายกเทศมนตรี แต่ไม่ได้ดูแลงานนี้ เป็นความรับผิดชอบของนายกเทศมนตรีและบริษัทที่รับไปจัด แต่จะทำให้สุภาพที่สุด ไม่ถึงขนาดถอดเสื้อ แต่บริษัทมีการนำเสนองานมาก่อนแล้ว คงไม่เหมือนการจัดปีที่แล้วบนลานประตูท่าแพที่มีการถอดเสื้อประกวด เพราะคนละสถานที่กัน เนื่องจากจุดนี้เป็นลานวัฒนธรรมและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เทศบาลฯ ...

Read More »