Author Archives: admin

‘บางกอกแอร์เวย์ส’ เจ๋ง รับรางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลก-รางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้รับรางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลกและรางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย จากการประกาศผลรางวัล สกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด ประจำปี 2561 (SKYTRAX World Airline Awards 2018) โดยมีนายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ และคณะผู้บริหารของสายการบินฯ เข้ารับมอบรางวัล ณ โรงแรมเดอะแลงแฮม กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่พิเศษของบางกอกแอร์เวย์ส ในโอกาสที่บริษัทดำเนินธุรกิจมาครบรอบ 50 ปี การได้รับประกาศจากทางสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด ให้เป็นสายการบินภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลก เป็นครั้งที่ 4 และสายการบินภูมิภาคที่ดีที่สุดในเอเชีย เป็นครั้งที่ 8 ถือเป็นเกียรติและเป็นความภาคภูมิใจของพวกเรา รางวัลนี้ถือเป็นรางวัลอันทรงคุณค่ามากที่สุดรางวัลหนึ่งของอุตสาหกรรมการบินของโลก เพราะมาจากผลการโหวตของผู้โดยสารทั่วโลก “ผมขอขอบคุณทุกแรงสนับสนุนและความเชื่อมั่นจากผู้โดยสารที่ร่วมโหวตให้กับบางกอกแอร์เวย์ส ซึ่งถือเป็นกำลังใจให้กับผู้ปฎิบัติงานที่จะส่งมอบการบริการที่ดีที่สุดให้กับผู้โดยสารต่อไป ผู้บริหารและพนักงานของบางกอกแอร์เวย์สทุกคนจะยังคงมุ่งมั่นที่จะให้บริการแก่ผู้โดยสารให้ได้รับความสะดวกสบายและปลอดภัยตลอดการเดินทาง เพราะเราเชื่อว่าความสุขของผู้โดยสาร เปรียบเสมือนรางวัลอันมีค่าของพวกเรา” นายพุฒิพงศ์ กล่าว บางกอกแอร์เวย์สเป็นสายการบินระดับภูมิภาคที่ให้บริการเต็มรูปแบบ ...

Read More »

ชลประทานเตรียมรถนาค-เครื่องสูบน้ำ 60 เครื่อง รับมือ ‘เซินติญ’ ป้องกันน้ำท่วมเมืองเชียงใหม่

วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 เจ้าหน้าที่สำนักชลประทานที่ 1 เชียงใหม่ ตรวจสอบความพร้อมและจัดเตรียมเครื่องสูบน้ำขนาด 8 นิ้ว และ 12 นิ้ว กำลังสูบน้ำชั่วโมงละ 500 – 900 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง รวมกว่า 60 เครื่อง รวมทั้งรถนาคสูบน้ำเคลื่อนที่ พร้อมท่อขนาด 12 นิ้ว กำลังสูบ 1,200 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง อีก 2 คัน สำหรับใช้ระบายน้ำป้องกันน้ำท่วมเมืองเชียงใหม่ จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน ‘เซินติญ’ ที่จะทำให้มีตกหนักในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และอีกหลายจังหวัดทางภาคเหนือในวันที่ 19-22 ก.ค. นี้ นายเจนศักดิ์ ลิมปิติ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเชียงใหม่ เปิดเผยแผนรับมวลน้ำจากอิทธิพลพายุเซินติญว่า นอกจากเครื่องสูบน้ำจำนวนมาก ยังใช้ประตูระบายน้ำทั้ง 4 แห่ง ตลอดแม่น้ำปิงในเขตเมืองเชียงใหม่ไปจนถึงท้ายน้ำที่ อ.จอมทอง เร่งระบายน้ำลงสู่เขื่อนภูมิพล จ.ตาก เพื่อลดระดับแม่น้ำปิง เพิ่มพื้นที่รับมวลน้ำจากลำน้ำสาขาในหลายอำเภอที่จะไหลลงสู่แม่น้ำปิงตลอดช่วงสัปดาห์นี้ นอกจากนี้สำนักงานชลประทานที่ 1 ยังเปิดศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะ หรือ SWOC ที่รวบรวมข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวกับปริมาณฝน ปริมาณน้ำท่าในจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ...

Read More »

เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพประกาศทวงสัญญานายกฯ กรณี ‘บ้านพักตุลาการ’ ก่อนนัดชุมนุมใหญ่เดือนสิงหาคมนี้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 ที่ห้องประชุม 1 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายธีรยุทธ กุคำใส สถาปนิกชำนาญการ สำนักโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการศึกษาการดำเนินการในส่วนของสิ่งปลูกสร้างเพื่อให้พื้นที่เป็นป่าสมบูรณ์ กรณีก่อสร้างบ้านพักข้าราชการตุลาการ (อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่) โดยมีผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและภาคประชาชนร่วมหารือเพื่อสรุปความคิดเห็นเป็นครั้งสุดท้าย หลังยังมีความขัดแย้งในเรื่องความเห็นต่อกรณีคอนโดมิเนียม 9 หลัง  ทั้งนี้ที่ประชุมใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงได้ข้อยุติในประเด็นคอนโดมิเนียม หรืออาคารชุด 9 หลังว่า ให้เสนอทางเลือกเข้าไป 2 แนวทาง คือ 1.รื้ออาคารชุดทั้งหมด 9 หลัง และสิ่งสาธารณูปโภคในพื้นที่ออก แล้วเร่งรัดการฟื้นฟูโดยกำหนดเวลาที่ชัดเจน ให้พื้นที่กลับมาเป็นป่าสมบูรณ์ดังเดิม และ 2.ดำเนินการจัดการอาคารตามความเหมาะสม โดยไม่มีผู้พักอาศัยหรือเข้าไปใช้ประโยชน์ แล้วเร่งรัดทำการฟื้นฟูโดยกำหนดเวลาที่ชัดเจน เพื่อให้พื้นที่กลับมาเป็นป่าสมบูรณ์ดังเดิม โดยประธานที่ประชุมกล่าวสรุปว่า จะรวบรวมเสนอความคิดเห็นเป็นรูปเล่มก่อนนำเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการชุดใหญ่ระดับจังหวัด ซึ่งมีผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธาน เพื่อพิจารณาและเสนอรายงานความคิดเห็นไปยังคณะกรรมการชุดใหญ่ระดับรัฐบาลต่อไป เพื่อพิจารณาและตัดสินใจเป็นครั้งสุดท้าย แต่ไม่มีกรอบระยะเวลาว่าเป็นวันเวลาใด ทางด้านนายธีระศักดิ์ รูปสุวรรณ ผู้ประสานงานเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ กล่าวว่า ตอนแรกคิดว่าวันนี้จะหาข้อยุติไม่ได้ แต่ที่สุดคณะอนุกรรมการณ ก็สรุปความเห็นสุดท้ายร่วมกันได้ โดยชัดเจนเด็ดขาดว่าจะต้องรื้อบ้านเดี่ยว 45 หลัง ...

Read More »

ม.ล.ปนัดดาฯเผย ‘ในหลวง’พระราชทานสอน การศึกษาเป็นปัจจัยสำคัญ ช่วยลูกหลานไทยใช้ชีวิตไม่ผิดพลาดหรือหลงทาง

เมื่อบ่ายวันที่ 17 กรกฎาค 2561 ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการกระทรวงยุติธรรม เข้าตรวจเยี่ยม ประชุม และพบปะกับผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงานราชการ ครูอาจารย์ นักสังคมสงเคราะห์ ฝ่ายปกครอง บุคลากรในสังกัด นักศึกษาฝึกอบรม และปฏิบัติหน้าที่บรรยายพิเศษ เรื่อง ‘การเป็นคนไทยที่ดีตามรอยพระยุคลบาท‘ แก่ลูกหลานเยาวชน ณ ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน สิรินธร อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ดังความตอนหนึ่งของการบรรยายพิเศษว่า ลูกหลานในศูนย์ฝึกอบรมฯ และสถานพินิจฯ โดยภาพรวมแล้วจะมุ่งมั่นตั้งใจเรียนต่อในหลักสูตร กศน. คือ ความหวังในชีวิตที่ทุกคนมีความตั้งใจจะเรียนให้จบ เพื่อนำพื้นฐานความรู้ไปประกอบสัมมาชีพอันสุจริต และการเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น ในหลวงทรงพระกรุณาพระราชทานสอนให้ลูกหลานมีความวิริยะอุตสาหะ มีทัศนคติอันดีมีน้ำใจต่อกัน การศึกษาจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ลูกหลานก้าวเดินหน้าต่อไปในชีวิตอย่างไม่ผิดพลาดหรือหลงทาง คำว่า ‘หลงทาง‘ นิยามได้ว่า เราไม่ยินดียินร้ายกับการถูกครอบงำหรือชี้นำไปในทางที่ผิด หมายถึงพร้อมที่จะทำผิด ทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ส่วนอีกคำนิยามหนึ่ง มาจากการที่เรารู้ไม่เท่าทันคน ส่วนหนึ่งมาจากคนที่มาหลอกลวงชี้นำเรา เขาอาจเรียนมาสูงกว่า อาจจบถึงระดับปริญญาแต่ขาดปัญญาของคนดี แต่เอาความรู้ไปใช้ในทางที่ผิด หลอกลวงต้มตุ๋นคนที่อาจจะเรียนมาน้อย และรู้ไม่เท่าทันตน พฤติกรรมเช่นนี้เกิดมากขึ้นทุกวันๆ ซึ่งจะแก้ไขได้ก็ด้วยพลังแห่งความดี ความซื่อตรง ที่เราทุกคนต้องช่วยกัน รวมความมุ่งมั่นตั้งใจแห่งความดีของทุกคนเป็นหนึ่ง วิทยากรอยากแลเห็นลูกหลานมีความรักสมัครสมาน มีความรู้รักสามัคคีตามพระราชดำรัสคำสอน ...

Read More »

สุดยื้อ จ.ส.อ.ชัชชนันท์ ที่รอดชีวิตเหตุเครื่องตกแม่ฮ่องสอน เสียชีวิตแล้ว ติดเชื้อในกระแสเลือด

วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 พ.อ.เศรษฐพล เกตุเต็ม รองผู้บัญชาการ มณฑลทหารบกที่33 (ค่ายกาวิละ) จ.เชียงใหม่  เปิดเผยว่า เมื่อ 22.40 น.วานนี้(17 กค.2561)  จ.ส.อ. ชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว ผู้ที่รอดชีวิตเพียงคนเดียว ในเหตุการณ์เครื่องบินตก ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 61  ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ภายหลังถูกส่งตัวเข้สรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ รวม 12 วัน โดยช่วงแรกยังรู้สึกตัวมีอาการตอบสนองรับรู้ได้ แต่ก็มาเสียชีวิตในที่สุด โดยในเวลา 13.00น.วันนี้ ทาง มทบ.33 ร่วมกับร.ต.สมคิด เขื่อนแก้ว อดีตนายทหาร ร.7พัน 4 บิดาของ จ.ส.อ.ชัชชนันท์ นำร่างของ จ.ส.อ. ชัชชนันท์ มาประกอบพิธีการรดน้ำศพ และจัดให้มีพิธีตั้งศพ และตั้งกองทหารเกียรติยศอย่างสมเกียรติ ส่งร่างกลับสู่บ้านเกิดที่จังหวัดพะเยาในช่วงบ่ายนี้ ที่วัด เมืองกาย ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พ.อ.เศรษฐพล  กล่าวว่า  สำหรับสาเหตุการเสียเสียชีวิตนั้น แพทย์ลงความเห็นว่า ติดเชื้อในกระแสโลหิต จากอาการเลือดออกในสมอง ซึ่งน่าจะเกิดจากได้รับกระทบกระเทือนอย่างหนัก มีภาวะเกล็ดเลือดต่ำและเสียชีวิตดังกล่าว สำหรับ กำหนดการนมัสการพระเจ้า จะมีขึ้นเนื่องในพิธีไว้อาลัย ...

Read More »

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัด Mini Exhibition ดึงผู้ซื้อ-ผู้ขายกลุ่มอาเซียน เอเชียใต้ และตะวันออกกลาง เจรจาซื้อขายลำไยแก้ปัญหาล้นตลาด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 ที่ห้องดอยนาง โรงแรมแคนทารี่ ฮิลล์ จ.เชียงใหม่ นางวรรณภรณ์ เกตุทัต รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เป็นประธานเปิดโครงการผลักดันการส่งออกผลไม้ภาคเหนือโดยการเชื่อมโยงการค้ากับตลาดศักยภาพในอาเซียน เอเชียใต้ และตะวันออกกลาง ในรูปแบบการจัด Mini Exhibition ตามนโยบายการพัฒนาขีดความสามารถของธุรกิจไทย เพื่อยกระดับเศรษฐกิจของประเทศให้เข้มแข็ง และเร่งรัดการส่งออกเพื่อระบายสินค้าเกษตรในช่วงผลผลิตออกสู่ตลาดในปริมาณมาก โดยมีนายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ร่วมกิจกรรม โดยนางวรรณภรณ์ กล่าวว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศรับทราบสถานการณ์ผลผลิตลำไยในพื้นที่จากสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ โดยคาดการณ์ว่าในช่วงเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม 2561 จะมีผลผลิตออกสู่ตลาดจำนวนมาก ดังนั้นกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจึงเร่งจัดหาตลาดใหม่ และช่องทางการค้าใหม่ๆ เพื่อลดการพึ่งพิงตลาดเดิม เช่น อินโดนีเซีย และจีน นอกจากนั้นยังเป็นการวางแผนการส่งออกสินค้าผลไม้ในระยะยาว โดยแสดงให้ผู้ซื้อได้เห็นถึงศักยภาพของผลไม้ภาคเหนือและผลิตภัณฑ์จากผลไม้ โดยเฉพาะลำไย รวมถึงเป็นการเร่งผลักดันการส่งออกลำไยฤดูการผลิตที่จะถึงนี้ นางวรรณภรณ์ กล่าวอีกว่า โครงการผลักดันการส่งออกผลไม้ภาคเหนือโดยการเชื่อมโยงการค้ากับตลาดศักยภาพในอาเซียน เอเชียใต้ และตะวันออกกลาง ในรูปแบบการจัด Mini Exhibition คือ การเชิญ ผู้ซื้อจากต่างประเทศ ที่มีการคัดสรรผู้ซื้อรายสำคัญและมีศักยภาพในการนำเข้าจากตลาดใหม่ๆ 12 บริษัท จาก ...

Read More »

ทางหลวงเชียงใหม่ที่3ปิดทางขึ้นลง ‘ดอยอ่างขาง’9เดือนเต็ม แนะเส้นทางเลี่ยง

วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้ถนนทางหลวงหมายเลข 1249 ตอน แม่งอน – บ้านหนองเต่า (ทางขึ้นดอยอ่างขาง) ที่ กม.14+700 – 14+850สภาพดินชุ่ม จนไม่สามารถรับน้ำหนักได้ ถนนเกิดการทรุดตัว 20-52 เซนติเมตร ซึ่งหมวดทางหลวงไชยปราการ แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่3 ได้ป้องกันแก้ตรวจสอบอย่างละเอียดจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านธรณีวิทยาจากสำนักวิเคราะห์และตรวจสอบโดยการซ่อมแซมถนนที่ทรุดเป็นการชั่วคราวเพื่อให้รถสามารถสัญจรได้นั้น ล่าสุดนายชวัช วัฒธรรม ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 3 เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมทางหลวงอนุมัติงบประมาณในการดำเนินการก่อสร้างงานแก้ไขและป้องกันน้ำกัดเซาะเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นบริเวณเส้นทางดังกล่าว จึงขอทำการปิดถนนขึ้นสู่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ในทางหลวงหมายเลข 1249 ตอน แม่งอน – หนองเต่า ช่วงระหว่างกม.14+620 – กม.15+050 ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 ถึงวันที่ 24 เมษายน 2562 โดยแขวงทางหลวงเชียงใหม่ 3 จะทำการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์แนะนำเส้นทางก่อนทางขึ้นสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง โดยการเดินทางมาจากเชียงใหม่ ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 107 ถึงกิโลเมตรที่ 80+300 (แยกเมืองงาย) แล้วเลี้ยวซ้าย ใช้ทางหลวงหมายเลข 1178 ...

Read More »

สวนสัตว์เชียงใหม่เปิดกิจกรรม นำชมสัตว์เกิดใหม่ 3 ชนิด พร้อมรับ ‘ลูกม้าลาย’สวนสัตว์ดุสิต เตรียมชวนประกวดตั้งชื่อชิงรางวัล

วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดกิจกรรมใหม่ นำชมสัตว์จำนวน 4 ชนิด โดย 3 ชนิดแรกเป็นสัตว์เกิดใหม่ ซึ่งสวนสัตว์เชียงใหม่ประสบความสำเร็จในการเพาะขยายพันธุ์สัตว์ คือ ลูกออริกซ์เขาดาบ  ลูกเก้งเผือก และลูกค่างห้าสี  พร้อมทั้งต้อนรับสมาชิกใหม่ ม้าลาย เพศเมีย อายุ 2 ปี ที่ได้รับมาจากสวนสัตว์ดุสิต จำนวน 1 ตัว นายวุฒิชัย กล่าวว่า สัตว์ 3 ชนิดที่ออกลูกในวันและเวลาใกล้เคียงกันในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้  คือ ออริกซ์เขาดาบ ที่ให้กำเนิดสมาชิกใหม่เพศเมีย จำนวน 1ตัว เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 เบื้องต้นสุขภาพแข็งแรงและสมบูรณ์ดี อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่และสัตวแพทย์ประจำสวนสัตว์เชียงใหม่ ทำให้ปัจจุบันสวนสัตว์เชียงใหม่มีสมาชิกออริกซ์เขาดาบทั้งหมดจำนวน 5 ตัว เพศผู้ 3 ตัว เพศเมีย 1 ตัว และลูกน้อยตัวปัจจุบัน อีก 1 ตัว ส่วนอีกชนิด คือ ...

Read More »

ราชภัฎเชียงใหม่ ชวนวิ่ง “มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ฮาล์ฟมาราธอน 2561” 4 พย.61

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (มร.ชม.) จัดโครงการ “มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ฮาล์ฟมาราธอน 2561” สร้างเสริมสุขภาวะที่ดีทั้งกายและใจ พร้อมจัดหารายได้เพื่อสมทบกองทุนช่วยเหลือนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ 4 พฤศจิกายนนี้  ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่ศูนย์แม่ริม (สะลวง – ขี้เหล็ก) อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อเร็วๆนี้ (28 มิถุนายน 2561) ณ ห้องเอื้องคำ อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานการแถลงข่าวการจัดงาน “มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ฮาล์ฟมาราธอน 2561” ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561  ที่ หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ สิงฆราช รองอธิการบดี ดร.ณรงค์ คองประเสริฐ ประธานกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อาจารย์ ว่าที่เรือตรี อภิสิทธิ์ ชัยมัง ประธานฝ่ายเทคนิคการแข่งขัน และผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรศักดิ์ นุ่มมีศรี ประธานฝ่ายแพทย์และพยาบาล / คณะกรรมการฝ่ายเส้นทางการแข่งขัน เป็นผู้แถลงข่าว สำหรับโครงการ “มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ฮาล์ฟมาราธอน 2561” ...

Read More »

ดุสิตและบางกอกแอร์เวย์ส นำเสนอแพ็คเกจ Summer Getaway ที่ฟูโกว๊ก เกาะสวรรค์ตอนใต้ของเวียดนาม

เมื่อวันที่ 16 กรกฏาคม 2561 ดุสิตอินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส นำเสนอแพ็คเกจ “Summer Getaway” 3 วัน 2 คืน ไปชิลล์และแฮงเอาท์ที่เกาะฟูโกว๊ก อยู่ทางตอนใต้ของเวียดนาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดชิคที่กำลังเป็นที่นิยม ในราคาเริ่มต้นเพียง 11,900 บาท/ท่าน เริ่มจองได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 ตุลาคม 2561 แพ็คเกจประกอบด้วย ห้อง Deluxe Garden View Room พร้อมอาหารเช้า , รถรับ-ส่งจากสนามบินไปโรงแรม และส่วนลด 15% ที่ห้องอาหารซอย14 และสปา ณ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส มูนไรส์ บีช รีสอร์ท ฟู้โกว๊ก และตั๋วเครื่องบินไป-กลับ จากบางกอก แอร์เวยส์ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส มูนไรส์ บีช รีสอร์ท ฟู้โกว๊ก ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของเกาะฟูโกว๊ก และอยู่ไม่ไกลจากสนามบินนานาชาติและใจกลางเมือง รีสอร์ทแห่งใหม่นี้ได้รับการออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย โดยมีการผสมผสานความเป็นไทยในแบบดุสิตกับวัฒนธรรมเวียดนามไว้อย่างลงตัว ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 108 ห้อง ที่ล้วนมองเห็นวิวทะเลอันสวยงาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบรูปแบบ ...

Read More »